ชาว Pantip แนะนำเชื้อราผิวหนังปี 2022 รักษาอย่างไร? ไปดูกัน

ชาว Pantip แนะนำเชื้อราผิวหนังปี 2022 รักษาอย่างไร? ไปดูกัน

ชาว Pantip ขอบอกเชื้อราผิวหนัง เป็นง่ายแต่ก็หายได้

เชื้อราผิวหนัง Pantip

เคยรู้สึก แปลกๆไหมเมื่อออกกำลังกายแล้วมีสีแดงขึ้นที่ข้อพับ เป็นผื่นสีแดงไม่วาจะเป็นที่ข้อพับแขน ข้อพับขา หรือว่าผิวหนังในร่มผ้า แต่มองไปมองมากับกลายเป็นเชื้อรา บางคนสงสัยว่าจะทำอย่างไรให้หาย เนื่องจากอาการแบบนี้จะส่งผลทำให้เกิดอาการคัน ทำให้เป็นที่น่ารำคาญอย่างมาก ชาว Pantip จึงอยากเล่าประสบการณ์ และวิธีการวินิจฉัยและรักษาเบื้องต้น ทั้งที่เป็นการซื้อยา และการรักษาแบบสมุนไพร เผื่อว่าคุณจะลองนำไปใช้ดูแล้วได้ผล จะได้ไม่ต้องไปถึงมือหมอ ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ปี 2022 หายขาดไม่ใช้สมุนไพร

ชาว Pantip อยากบอกเชื้อราผิวหนังรักษาโดย ใช้แอลกอฮอล์

เชื้อราผิวหนัง Pantip

แอลกอฮอล์ สามารถฆ่าเชื้อราได้จรืง กรณีที่แอลกอฮอล์สัมผัสถูกเชื้อราแล้วปล่อยให้แอลกอฮอล์แห้ง แต่เชื้อราที่ผิวหนัง ไม่ได้อยู่ที่ผิวหนังด้านบนสุด แต่มันซ่อนอยู่ในผิวหนังชั้น stratum corneum ซึ่งปกติจะซ้อนกันอยู่มีประมาณ 10 ชั้น
ดังนั้น แอลกอฮอล์ เมื่อทาผิวหนังที่ติดเชื้อราจึงไม่ได้ผล การที่ ทาแอลกอฮอล์ แล้วเชื้อราหายได้ จึงอาจจะหายเพราะสาเหตุอื่น เช่น ไม่ได้เป็นเชื้อราอย่างที่คิด หรือเป็นเชื้อราจริง แต่หายเองเพราะภูมิต้านทานของร่างกายสามารถกำจัดเชื้อราไปได้ด้วยตัวเอง หรืออาจมีปัจจัยอื่นๆที่คุณคิด เป็นตัวช่วยทำให้โรคของคุณหายไปได้
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตัวยารักษาเชื้อราคือ คีโตโคนาโซล มีทั้งแบบเม็ดไว้กิน กับทั้งแบบครีมให้ทา แต่ยังไงก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนครับ อย่าล้อเล่นกับเชื้อรา เดิดดื้ยาหรือลามไปที่อื่นขึ้นมาแล้วจะเซ็ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกเชื้อราผิวหนังรักษาโดย ใช้สมุนไพรไทย

เชื้อราผิวหนัง Pantip

ใช้ตำรายาไทยได้ผลแน่นอนหายคัน หายบวมภายใน 2 วัน
๑.กระเทียมไทย  10 กลีบ
๒. ข่า   1 หัวเล็ก
๓. ใบกระเพรา      20 ใบ
๔. ใบพลู    10 ใบ
๕. เหล้าขาว    2  ช้อนโต๊ะ
นำมาตำรวมกัน  ให้ละเอียดที่สุด แล้วนำมาทา วันละ  3 ครั้ง  โดยก่อนทาทุกครั้งให้อาบน้ำ ทำความสะอาดโดยใช้น้ำอุ่นเช็ดหลังจากทำความสะอาดด้วยสบู่แล้ว  แล้วซับให้แห้งแล้วทาด้วยยาตัวนี้  เสร็จลงแป้งเด็กตามเพื่อให้แห้งจะได้ไม่คัน  รับรองเห็นผลภายใน 2 วัน  โรคนี้มีมาแต่สมัยโบราณแล้วครับ  คนสมัยก่อนจึงมีวิธีการรักษาสืบทอดกันมาอันนี้ได้มาจากชาวนครพนม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ครีมสมุนไพร “BAIXIANGAO” ยาทาแก้คันมีกลิ่นหอม ใช้ดีมากครับแนะนำให้ลองหามาใช้ดู(มีขายใน shopee , lazada) ใครที่มีอการคันไม่หาย
ทั้งกลากเกลื้อน เชื่อรา หรือคันจากโรคภูมิแพ้ ทายาต่างๆหายแล้วก็กลับมาเป็นอีก มีอาการคันต่อเนื่อง ต้องลองดู…

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขมิ้นชันช่วยรักษาอาการอักเสบของผิวหนัง ขมิ้นชันมีสรรพคุณในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยลดอาการอักเสบ ผื่นคัน เพียงนำผงขมิ้นผสมกับน้ำเปล่า แล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็จะช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคันได้  ลองผสมน้ำทาทุกวันตรงที่เป็นดูค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[10 ความคิดเห็น] จากชาว Pantip ประกันสังคมมาตรา 40 ดีจริงหรือไม่?!

ชาว Pantip อยากบอกเชื้อราผิวหนังรักษาโดย ใช้แชมพู ninazal

เชื้อราผิวหนัง Pantip

ใช้แชมพู ninazal อาบน้ำสระผม ล้างหน้าและทา ไลมาริน   กินยา fungazal  ถ้าเป็นเริ่มรักษาจะหายเร็ว อย่าใช้ ซีม่าและขี้ผึ้งเบอร์29จะเป็นแผลแสบร้อนไม่หาย เกาแล้วเชื้อกระจาย แล้วจะเกาจนเชื้อไปติดส่วนอื่น ปัจจุบันใช้แชมพูninazalอาบน้ำเลยใช้ตัวนี้ เคยใช้asepso ก้ไม่หาย แชมพูตัวนี้ฆ่าเชื้อดีจิง งงเหมือนกันไม่กัดแสบเหมือน asepso แต่แผลหาย จากประสบการณ์ที่เป็นไม่หายมา2เดือนและรามไปส่วนอื่น หายาทุกตัวในตลาดมาใช้ ขอแชร์เป็นวิทยาทาน เพราะทรมานทั้งคันทั้งแสบจากการลองใช้ยาทุกตัวบางตัวทำให้อักเสบกว่าเดิม ใครเป็นอยู่ลองดูอย่าปล่อยให้มันรามจะรักษายาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไมด้าบี ช่วยเรื่องเชื้อราผิวหนัง ลดอาการอักเสบของผิวหนัง ไม่แพง แมลงกัดเราก็ทาค่ะ ไม่บวม ไม่คัน เคยไม่ทาปรากฏเกาจนห้อเลือด เป็นสีม่วงๆ พอหายเป็นรอยดำ ไม่สวย ไมด้าช่วยได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกเชื้อราผิวหนังรักษาโดย ใช้ผงสมุนไพร

เชื้อราผิวหนัง Pantip

เคยเป็นกลากหรือเกลื้อนหรือเชื้อราผิวหนังนะ ลามไปขึ้นทั้งตัวเลยคันมาก แต่ตอนนี้หายแล้ว เราใช้พวกสมุนไพรผงพวกขมิ้น,ไพล,มังคุด,มะขามป้อม,แก่นมะหาด,ใบบัวบก,ทานาคา ผสมกันแล้วพอกผิว เรา3 วันแรกพอกทุกวันเลย ดีขึ้นไม่คันก็พอกเว้น2วันครั้งค่ะ หายจริงๆถ้าใครเป็นแล้วคันลองวิธีนี้ดูเราใช้แล้วเวิร์คจริงๆ
ตอนเป็นเราก็เครียดมาก คนที่เป็นอยู่ก็อย่าเครียดมากนะเดี๋ยวก็หาย พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศดีๆไม่รัดตัว ออกกำลังกายเสร็จสักพักก็อาบน้ำเลยนะ เราน่าจะเป็นเพราะออกกำลังกายแล้วปล่อยไว้ยังไม่อาบน้ำนี่แหละ ถ้าคันมากไม่ไหวก็ใช้คารามายทาไปก่อนนะ อย่าไปเกาเดี๋ยวเป็นแผลเป็น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเชื้อราผิวหนัง วิธีรักษาเบื้องต้นว่า

เชื้อราผิวหนัง Pantip

เชื้อราไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ใด ก็มักจะเกิดเพราะสาเหตุอาการอับชื้น พื้นที่ที่มีเหงื่อไหลไปสะสมบ่อยๆ จึงจำเป็นต้องมีวิธีการรักษาที่ต้นเหตุ ซึ่งต้นเหตุของแต่ละคนก็แตกต่างกัน แต่มีอาการเดียวกัน ชาวพันทิพจึงอยากจะรวบรวมและขอสรุปวิธีการดูแลเชื้อรา ที่เกิดขึ้นที่ผิวหนัง ไว้ว่า

1. ทำความสะอาดและใช้ยาทา ป้องกันเพื่อที่จะไม่ให้เกิดการอับชื้น

2. หมั่นทำความสะอาด และทายาอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอจนกว่าจะหาย

3. เมื่อหายแล้วก็พยายามดูแลเรื่องความสะอาดและความอับชื้น อย่าให้ชื้นอีกและกลับมาเป็นได้อีกครั้งได้

[ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท] ชาว Pantip อยากบอกให้รู้ก่อนจะซื้อ!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอเลยเชื้อราผิวหนัง สามารถรักษาให้หายได้

เชื้อราผิวหนัง Pantip

การดูแลความสะอาดเพื่อไม่ให้เกิดการอับชื้น และเป็นเชื้อราในภายหลังสามารถป้องกันได้หรือทำได้ตั้งแต่ตอนนี้ นอกจากความชื่น ก็ยังมีการสะสมของความสกปรก หมั่นทำความสะอาดร่างกายบ่อยๆ อาบน้ำถูสบู่ และเช็ดตัวให้แห้งเป็นประจำ ก็จะเป็นการป้องกันตัวเองจากเชื้อราได้แล้ว และอย่าลืมว่า ความอับชื้นเป็นตัวที่ช่วยดึงดูดหรือทำให้เกิดเชื้อราที่ผิวหนังได้ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงและคิดว่าการเล่นกีฬาอะไรที่จะทำให้มีความอับชื้นขนาดนั้น ชาว Pantip บอกเลยว่าแค่คิดถึงสิ่งเหล่านี้ ปัญหาเชื้อราที่ผิวหนังก็จะไม่เกิดขึ้นกับเราอีก

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category