ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ปี 2022 หายขาดไม่ใช้สมุนไพร

ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ปี 2022 หายขาดไม่ใช้สมุนไพร

ชาว Pantip แนะนำรักษาโรคเก๊าท์ หายขาดไม่ใช้สมุนไพร

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip

ต้องทนทรมานใช่ไหมกับโรคเก๊าท์ ที่เป็นอยู่ทำให้ปวดข้อกระดูก ทรมาน ไปพบหมอก็บอกให้ควบคุมอาหาร ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในการกิน บางคนเป็นมานานแล้วรักษามานานก็ไม่หายสักทีหลายปี แต่จริงๆแล้วมีวิธีที่จะช่วยให้รักษาหายได้ ขึ้นอยู่กับวิธีและการรักษาที่หมอนำเสนอมา และขึ้นอยู่กับวิธีที่ผู้ป่วยตอบสนองต่อคำแนะนำด้วย ชาว Pantip จึงอยากมาเล่าประสบการณ์ของคนที่เคยเป็น โรคเก๊าท์ ใช้วิธีอะไรที่จะหายขาดจากอาการของโรคนี้ได้  ตามมาอ่านกันเลย

[9 เมนูอาหารเย็น]กินแล้วดีต่อสุขภาพไม่รู้สึกผิดแน่นอน…ชาว Pantip อยากแนะนำ!!

ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ ไม่ใช้สมุนไพร ดื่มน้ำและนวด

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34295551

ดื่มน้ำเปล่าวันละมากๆ 2-3ลิตร ต่อวัน ต่อมาหาซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (อาจไม่จำเป็นก็ได้) เขาว่าดื่มแล้วหาย นวดตามจุดที่แสดงในรูป วันละหลายครั้ง ครั้งละ5-10นาที
ปฏิบัติเช่นนี้อยู่นานเป็นเดือน ผมค่อยๆลดยาอัลพาพูลิน่อน จากวันละ 700mg ลดลงจนเหลือ วันละ100mg สุดท้ายก็หยุดยาไป ระยะเวลารักษานาน6เดือน ทุกวันนี้หายเป็นปกติแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ ไม่ใช้สมุนไพร ควบคุมอาหาร

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip

การรักษาที่ได้ผลจริง จะไม่ใช่จากการใช้ยาสารเคมี แต่เกิดจากการที่เราดูแลสุขภาพตัวเอง โดยเฉพาะการหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำร้ายร่างกายเรา และบำรุงร่างกายด้วยอาหารที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายให้กลับมาทำงานเป็นปกติ จึงจะทำให้การขับกรดยูริกกลับมาเป็นปกติได้ เพราะร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีกว่ายาใดๆ เพียงแต่เราต้องให้วัตถุดิบหรือสารอาหารที่ตรงจุด และทำร้ายร่างกายให้น้อยที่สุด ก็จะรักษาตัวเองได้รวดเร็วและหายขาดจากเก๊าท์ได้
สารอาหารกลุ่มที่แนะนำเป็นพิเศษคือกลุ่มของการซ่อมแซมร่างกายhttps://www.garveethailand.com/gout/ หรือถ้าทานอาหารธรรมชาติก็ยึดจากหลักสารอาหารกลุ่มนี้ได้เลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ ออกกำลังกาย

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip

เรื่องการกินก็พยายามคุมในเรื่องของอาหารตามที่หมอ/เพื่อนสมาชิกแนะนำ ส่วนเรื่องการออกกำลังกายก็ทำได้ตามปกติ ถ้าไม่มีอาการปวดมารบกวน ผมเล่นกีฬาเพื่อออกกำลังมายี่สิบกว่าปี มาเป็นเกาท์เมื่อสี่ปีที่ผ่านมา
ก็ควบคุมเรื่องอาหาร ภายในสี่ปีที่ผ่านมามีออกอาการปวดจนเดินไม่ค่อยไหวแค่สองครั้ง ดังนั้นคนที่เป็นเกาท์ก็ยังสามารถออกกำลังได้ตามปกติ

เรื่องของอาหารบางครั้งก็อดไม่ได้โดยเฉพาะไก่ เพราะเป็นอาหารที่ช่วยเสริมในเรื่องของโปรตีน
(กำลังเริ่มเล่นเวทมาได้ 3 เดือน) เลยต้องคอยดูแลการกินมากขึ้น เมื่อใดที่เริ่มมีอาการปวดแปร๊บๆ มาตามนิ้วเท้า ฝ่าเท้า จะงดเลยทันที ถ้าไม่มีอาการอะไรมากก็จะกินไก่ประมาณ 3-4 มื้อ/สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณกรดยูริกที่มีอยู่ของแต่ละคนนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เน้นเนื้อ ไก่ สัตว์ปี หมู ละเว้นได้ยิ่งดี หรือถ้าจะกิน เอาแค่พอกันลืมเท่านั้น อย่ากินดุเดือด
ส่วนยอดผัก บางทีเราก้ละเว้นมันไม่ได้ ถ้าไม่กินเนื้อ ก็พยายามกินแต่ใบๆ
หรือถ้าทานพวกลูกเดือย งา ธัญพืชแทน ก็พอแทนได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เห็นมีในfaceให้ต้มตะไคร้กับใบเตยชงกินแทนน้ำ ห้ามกินก่อนนอนเพราะจะฉี่บ่อยมาก สมุนไพรไทยของดีที่ไม่ควรมองข้าม
ถูกกว่ายาแผนปัจจุบันและไม่มีผลข้างเคียง ส่วนตัวไม่เคยเป็นแต่ชอบกินน้ำต้มใบเตยเป็นปกติ ส่วนปริมาณการชงลองหาดูในface จขกทอาจหายจนเข็มขัดสั้นเลยก็ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่นอนยางพารา ที่นอนคุณภาพที่ชาว Pantip รับรองว่าดีต่อสุขภาพ [ข้อมูลปี2565]

ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ ไม่ใช้สมุนไพร พึ่งแต่ยาอย่างเดียวไม่หาย

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip

ใครบอกว่าหายได้ สงสัยต้องเชิญไปสอนแพทย์ทั้งโลก ไม่ใช่แค่ประเทศไทย คือถ้าเข้าใจ ธรรมชาติของโรคก็ต้องเข้าใจว่า ยาที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน ทั้งหมดเป็นยาเพื่อควบคุมอาการ ในคนที่ยังคงมีปัจจัยเสี่ยงต่อโรค
ไม่ว่าใช้ยาอะไรก็ไม่ได้ทำให้โรคหายได้หรอก ทำนองเดียวกับการรักษาเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ยาที่จะนำเข้าในประเทศไทยได้ ต้องผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการอาหารและยาครับ
ไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่งมาอนุมัติได้ โดยเฉพาะยาผสมหลายตัวแบบนี้ และอ้างว่ารักษาสารพัดโรค ไม่เคยเห็นว่ามีการอนุมัติจาก อย. น่ะ
ดังนั้นเชื่อว่าน่าจะเป็นยาปลอมหรือยาลักลอบนำเข้า งานนี้มีทั้งชื่อและเบอร์โทร อย.น่าจะตามตัวได้น่ะ สำหรับ จขกท อย่างที่บอกยาทุกชนิดที่มีเป็นยาเพื่อควบคุมอาการ

ดังนั้นต้องควบคุมปัจจัยเสี่ยงของโรคด้วย ซึ่งมีข้อแนะนำมากมายผู้ป่วยบางรายอาจหยุดการใช้ยาได้ แต่ไม่มีคำว่าระยะเวลาห้าปีน่ะ เนื่องจากผู้ป่วยแต่ละบุคคลมีปัจจัยเสี่ยงที่แตกต่างกัน บางคนอาจจำเป็นต้องทานยาตลอดชีวิต

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปรักษาโรคเก๊าท์ ไม่ใช้สมุนไพรว่า

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip

แต่ละคนและแต่ละเขตสำหรับ โรคเก๊าท์ ไม่เหมือนกันเลยจริงๆกับอาการที่จะหายค่าจาก โรคเก๊าท์ ตัวอย่างของชาว Pantip ที่ได้พูดมาก็เพียงแค่เป็นหนทางหรือแนวทางที่ไปลองทำดู ใช้ได้กับคนนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับคนนึงก็ได้เพราะร่างกาย และพฤติกรรมการกินไม่เหมือนกัน โดยหลักๆแล้วในการดูแลตัวเองชาว Pantip สรุปได้ว่า

1. แทนที่จะพึ่งแต่ยา ควบคุมอาหารการกินของตัวเองก่อน 

2. เริ่มออกกำลังกายและดูแลตัวเอง ไม่ใช่แค่ควบคุมอาหารเท่านั้น ออกกำลังกายจนเป็นนิสัยเลย

3. ดื่มน้ำให้มากๆ เขียนตารางเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการดื่มน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ และการนวดจะช่วยได้เหมือนกัน 

 

[ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท] ชาว Pantip อยากบอกให้รู้ก่อนจะซื้อ!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip รวบรวมรักษาโรคเก๊าท์ หายขาดไม่ใช้สมุนไพรก็หายได้

สมุนไพร รักษา โรค เก๊าท์ Pantip

ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการดูแลตัวเอง ถ้ารู้ว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนเนื่องจากตัวเองเป็น โรคเก๊าท์ ก็ทำเถอะ ถึงแม้ว่าจะไม่อันตรายถึงขนาดที่ทำให้เสียชีวิต แต่ก็ทำให้รู้สึกรำคาญและทรมานตัวเอง ร่างกายพยายามเตือนและบอกให้คุณปรับเปลี่ยนการกิน และการใช้ชีวิต ก็แค่ทำตามสัญญาณเตือนจากร่างกาย และทำตามคำแนะนำของคุณหมอที่ให้ทานยาควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้อาการ โรคเก๊าท์ ก็จะดีขึ้น จะได้มีประสบการณ์ที่ดีเหมือนที่ชาว Pantip นำมาแชร์นั่นเอง

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category