ปี 2022 ชาว Pantip มีอะไรจะบอก!! [เกี่ยวกับยารักษาข้อเข่าเสื่อม]

ปี 2022 ชาว Pantip มีอะไรจะบอก!! [เกี่ยวกับยารักษาข้อเข่าเสื่อม]

ชาว Pantip บอกสิ่งที่สามารถช่วยบรรเทาคนเป็นข้อเข่าเสื่อมได้!!

ยารักษาข้อเข่าเสื่อม Pantip

ข้อเข่าเสื่อมโรคที่ใครก็ไม่อยากเป็น แต่ถ้าเป็นแล้วมี วิธีการรักษาหรือยาอะไรไหม? ที่จะช่วยรักษาโรคนี้…ในบทความนี้มีมาบอก…ข้อเข่าเป็นข้อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายและมีหน้าที่รับน้ำหนักและช่วยในเรื่องของการเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากข้อเข่าเสื่อม คุณจะมีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและรู้สึกเจ็บปวดมาก ส่งผลอย่างมากต่อการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้น ชาว Pantip จึงมีสิ่งที่จะสามารถช่วยบรรเทาโรคข้อเข่าเสื่อมมาฝาก ไปดูกันเลย ว่าเป็นอะไร?

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

สิ่งที่ชาว Pantip บอกเกี่ยวกับโรคข้อเข่าเสื่อม

ยารักษาข้อเข่าเสื่อม Pantip

เข่าเสื่อมไม่มียาอะไรที่จะทำให้มันหายได้นอกจากยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวดคนที่ช่วยได้คือหมอกระดูก เขาจะวินิจฉัย แลทำการรักษา ว่าจะต้องทำอย่างไร และจะต้องรักษาอย่างต่อเนื่องไม่ใช่ไปหาหมอแค่ครั้งเดียวต้องไปทำ MRI ว่าเสื่อมมากน้อยแค่ใหนผ่าไม่ผ่าหมอเขาจะแนะนำเราเอง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำตัวช่วยโรคข้อเข่าเสื่อม

ยารักษาข้อเข่าเสื่อม Pantip

คอลลาเจน ยูซีทู  มีผลทดสอบออกมาแล้วว่าให้ผลลดข้อเสื่อม  ลดอาการปวดได้ดีและเร็วกว่ากลูโคซามีนและคอนดรอยตินถึง 3 เท่าค่ะ ลองค้นหาผลทดสอบในกูเกิ้ลดูก็จะพบนะคะ  ยูซีทูมีหลายยี่ห้อเราก็เลือกยี่ห้อที่มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการแต่ละวันคือ 40 มิลลิกรัม  ถ้าอ่านดูเจอว่ามีไม่ต่ำกว่านี้  ก็เลือกเอาที่ถูกใจได้เลย  ที่เราซื้อให้แม่เป็นของ  M TALE CALLAGEN  เพราะมีแคลเซียมธรรมชาติ  และสารสกัดงาดำลดอาการอักเสบในร่างกายด้วย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

คุณพ่อเรากำลังกินอาหารเสริม Caltinum ได้มาประมาณเดือนกว่าๆ และก็มีการกายภาพบ้าง ตอนนี้อาการข้อเข่าเสื่อม เจ็บแปล๊บเวลาเดิน ปวดเมื่อยบริเวณไหล่ขวาดีขึ้นมากเลยค่ะ เจ็บน้อยลง คุณพ่อค่อยเดิน เคลื่นไหวร่างกายได้มากขึ้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผมแนะนำตัวนี้นะครับ  JG-40 ซื้อให้คุณแม่ทาน จากที่ปวดๆ แม่กินไปหนึ่งกล่อง หายปวด
ตอนนี้เดินได้เป็นปกติแล้วครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หลายเม้นท์แนะนำกลูโคซามีน อยากจะบอกว่ายาที่มีสารประกอบตัวนี้ช่วยโรคข้อเข่าเสื่อมได้จริง แต่กินนานๆ ไม่ได้ มีหลายอย่างที่คนทั่วไปยังไม่รู้ ผมถามเภสัชมา บอกว่ากินไปนานๆ ทำให้ความดันลูกตาสูงขึ้น อาจเป็นต้อหินได้ด้วย แล้วส่วนใหญ่จะสกัดมาจากเปลือกกุ้ง/ปู คนแพ้อาหารทะเล กินไม่ได้นะ

แรกๆ ผมไม่เชื่อก็ซื้อมาให้แม่กิน กินไปได้ไม่เท่าไหร่ก็คัน ผื่นขึ้น เพราะแม่แพ้อาหารทะเล เภสัชให้ลองหาอันที่สกัดจากกระดูกอ่อนฉลาม จะไม่มีสารแบบเปลือกหอยที่แม่แพ้ ลองกินมาหลายยี้ห้อแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้นเลย กลุ้มใจมาก จนมาเห็น Koncern ในทีวี  ก็เลยศึกษาข้อมูลและลองสั่งมาให้แม่ลอง ช่วงแรกๆ ก็ไม่แพ้เลย แม่กินไปประมาณ 6 เดือน อาการปวดเข่าก็ค่อยๆ ดีขึ้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หมอให้กิน virtril-s สำหรับข้อเข่าเสื่อม และ fossamax plus สำหรับกระดูกพรุนค่ะ

แต่เราเลือกกินคอลลาเจนแทน virtril-s เพราะถ้าอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ แค่คอลลาเจนคงไม่พอ ช่วงนี้ยังไม่เป็นมากเลยเลือกที่จะกินอย่างอื่นแทน เพราะ virtril-s กินนาน ๆ ไม่ดี ทำให้ความดันลูกตาขึ้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนะนำ JG-40 ค่ะ เป็นตัวช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมกระดูก
ปลอดภัยใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติ มี อย. รับประกันด้วยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[อาหารแมว neez] ดีไหม? มาดูความเห็นจากชาว Pantip ที่เลี้ยงแมวกัน! ปี 2022

ชาว Pantip สรุปให้เกี่ยวกับยารักษาโรคข้อเข่าเสื่อม

ยารักษาข้อเข่าเสื่อม Pantip

  1. โรคข้อเข่าเสื่อมไม่มียารักษาแต่มียาที่ใช้คือยาแก้ปวด
  2. สิ่งที่ชาว Pantip แนะนำให้ทานคือ อาหารเสริม ที่ช่วยลดข้อเสื่อม และ ลดอาการปวดได้

ปี 2022 ชาว Pantip มาแนะนำ [ยาแก้คันในร่มผ้าชาย]

สรุปส่งท้าย:ข้อเข่าเสื่อมไม่มียารักษาแต่ชาว Pantip ก็มีอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องนี้มาแนะนำ

ยารักษาข้อเข่าเสื่อม Pantip

อย่างที่ได้อ่านเนื้อหาในบทความจนมาถึงตรงนี้ ทุกคนน่าจะได้เห็นกันแล้วว่าถ้าเกิดเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมนั้นต้องทำใจเอาไว้เลยเพราะว่าโรคข้อเข่าเสื่อมไม่มียารักษาที่สามารถทำให้หายขาดได้อย่างแน่นอน ขอแสดงความเสียใจกับทุกคนด้วยที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมด้วย แต่ก็อย่างพึ่งหมดหวังกันไปเพราะโรคข้อเข่าเสื่อมก็ยังมีวิธีรักษาอยู่นั้นก็คือการผ่าตัด

แต่สำหรับใครที่มีความหวังเกี่ยวกับยาและไม่อยากผ่าตัดคิดว่าบทความนี้ก็ยังคงมีประโยชน์อยู่บ้าง เพราะชาว Pantip ได้แนะนำ อาหารเสริม ที่จะสามารถช่วยลดข้อเสื่อม และ ลดอาการปวดได้ที่เหมาะมากกับคนที่เป็นข้อเข่าเสื่อม จากประสบการณ์ที่เคยทานเองหรือให้คนสนิททาน มาบอกกัน ก็ สามารถไปหาซื้อมาลองกันได้ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category