ปี 2022 ชาว Pantip มาแนะนำ [ยาแก้คันในร่มผ้าชาย]

อาการคันในร่มผ้าชาย ชาว Pantip มีวิธีรักษาและยามาแนะนำไหม?

ยาแก้คันในร่มผ้าชาย Pantip

อาการคันในร่มผ้าสามารถเกิดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยผู้ชายก็จะมีอาการคันเนื่องจากกิจกรรมที่ชอบทำอย่างการเล่นกีฬาที่มักทำให้เกิดความอับชื้นโดยเฉพาะบริเวณใต้ร่มผ้า เมื่อมีความอับชื้นเกิดขึ้นเชื้อราก็จะตามมาเพราะมันเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะมากในการเจริญเติบโตของมันและตามมาด้วยอาการคันยุกยิกๆใต้ร่มผ้าซึ่งวิธีการรักษาเชื้อราต้นเหตุของอาการคันใต้ร่มผ้าของท่านชายนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากและซับซ้อนอะไรเลย เพียงแค่รักษาความสะอาดและใช้ยาที่มีประสิทธิภาพมากพอเท่านี้ก็สามารถรักษาให้หายได้แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าชาว Pantip มียาอะไรแก้คันในร่มผ้าชาย มาแนะนำกันบ้าง

ปี 2022 มียาแก้คันในร่มผ้าอะไร? ที่ช่วยแก้คันชาว Pantip มาบอก

คำแนะนำชาว Pantip เกี่ยวกับเชื้อราและวิธีการรักษาของแพยท์

ยาแก้คันในร่มผ้าชาย Pantip

การเป็นเชื้อราใต้ร่มผ้า มักจะเกิดได้จากความอับชื้น ทำให้เกิดเรื่องของการติดเชื้อรา ซึ่งเชื้อราในร่มผ้าอาจจะเกิดขึ้นได้หลายกลุ่ม เช่นโรคกลาก โรคเกลื้อนหรือโรคสังคัง เป็นต้นค่ะ ทั้งนี้ วิธีการรักษา แพทย์อาจจะให้ใช้การทายาฆ่าเชื้อราบริเวณผิวหนังที่เป็น หรืออาจจะให้ยามารับประทานร่วมด้วยก็เป็นได้ค่ะ แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการก่อนนะคะ แพทย์จะทำการซักประวัติเพิ่มเติมถึงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ และจะทำการตรวจร่างกายดูพื้นแผลบริเวณที่เป็น และในบางครั้งแพทย์อาจจำเป็นที่จะต้องขูดผิวหนังบริเวณนั้นไปส่องกล้องเพื่อตรวจหาสาเหตุของการเกิดเชื้อราร่วมด้วย และเมื่อได้รับการวินิจฉัยแล้ว แพทย์จึงจะทำการวางแผนการรักษาร่วมกันซึ่งคุณจะได้รับการรักษาที่ถูกต้องต่อไปค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชื่อยาที่ชาว Pantip แนะนำกันให้ลองเอาไปใช้

ยาแก้คันในร่มผ้าชาย Pantip

ซีมามันครีมหรือโลชั่นครับ

ต้องใช้ซีมาครีมนะครับ ซีมาโลชันมันกัดผิว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อันนี้ได้มาจากเพื่อนที่เป็นเจ้าของร้านขายยาบอกมา
แล้วเพื่อนให้ beta depo มาลองทาดู ปรากฏว่าหายได้จริงๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ยา ชื่อ itraconazole. คับ  ผมเคยเข้ารับการรักษาที่คลินิก   หมอสมชาย ตลาดสามแยกสันทราย เชียงใหม่   และมียาทาด้วย   หมอให้มา  1  ตลับ  คับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ลองซื้อ Betamethasone cream มาใช้ดูน่ะครับ ผมก็เคยเป็น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ยาตามร้านขายยาทั่วไป ยาทาผิวหนังเพื่อต้านเชื้อรา เช่น ยาไมโคนาโซล ยาอีโคนาโซล ยาคีโตโคนาโซล ยาโคลไตรมาโซล ยาเทอร์บินาฟีน ยาแนฟทิไฟน์ ยาอันดีไซลินิกแอซิด เป็นต้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ผื่นคันเกาแล้วลาม]ปี 2022 เป็นมาจากอะไร? ชาว Pantip ขอมาตอบ

ชาว Pantip สรุป ยาแก้คันในร่มผ้าชายและวิธีการรักษา

ยาแก้คันในร่มผ้าชาย Pantip

  1. ยาแก้คันในร่มผ้าชายมีเยอะมากเป็นยาผิวหนังต้านเชื้อรา มีหลายยี่ห้อหลายชื่อมาก มีทั้งแบบกินและแบบทา สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ถ้าไม่อยากไปหาหมอที่โรงพยาบาล
  2. วิธีการรักษาของแพยท์จะทำการตรวจดูพื้นแผลบริเวณที่เป็น และบางครั้งอาจจะต้องขูดผิวหนังบริเวณนั้นไปส่องกล้องตรวจหาสาเหตุของการเกิดเชื้อราแล้วจึงจะทำการวางแผนการรักษาต่อไป

[ยาทาแก้คันผิวหนังอักเสบ] ปี 2022 ยี่ห้อไหนน่าใช้มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน!

สรุปส่งท้าย:ชาว Pantip บอกแค่รักษาความสะอาดโอกาศจะเป็นเชื้อราใต้ร่มผ้าก็แทบไม่มี

ยาแก้คันในร่มผ้าชาย Pantip

เรื่องจริงที่ไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่า แค่รักษาความสะอาด เชื้อราใต้ร่มผ้าก็ไม่มีโอกาศที่จะเกิดขึ้นได้เลย สำหรับท่านชาย เพราะฉะนั้นแล้วท่านชายทั้งหลายที่เกิดเชื้อราในร่มผ้าแล้วก็มาตั้งใจรักษามันให้หายกันเถอะ แล้วมาเริ่มใหม่กับการรักษาความสะอาดเพียงเท่านี้ก็จะไม่มีโอกาศครั้งที่สองอย่างแน่นอนให้กับเจ้าเชื้อรา

ส่วนวิธีการรักษาถ้าจะรักษาด้วยตัวเองโดยการหายามาทาก็ขอแนะนำเลยให้ไปบอกเภสัชร้านขายยาแถวบ้านได้เลยเค้าจะสามารถจัดยาให้ได้หรือจะเอาชื่อยาตามที่ชาว Pantip แนะนำในบทความนี้ไปหาซื้อก็ได้เช่นเดียวกัน(สำหรับคนที่เป็นไม่ได้เยอะ) ส่วนคนที่เป็นเยอะก็ขอแนะนำให้ไปหาหมอดีกว่าเพื่อรับยาที่ถูกต้องเหมาะสมที่สุดบางทีอาจจะจำเป็นที่จะต้องใช้ทั้งยาทาและยากินด้วยสำหรับบางคน

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category