ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา [5 ข้อห้ามการใช้ยา] เรื่องสำคัญชาว Pantip อยากให้รู้!!

ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา [5 ข้อห้ามการใช้ยา] เรื่องสำคัญชาว Pantip อยากให้รู้!!

ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา…ช่วยจัดการอุปสรรคต่างๆของผู้หญิง Pantip!!

ยาเลื่อนประจำเดือน ราคา Pantip

ยาเลื่อนประจำเดือน…คือ…ยาที่ประกอบด้วยฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน การใช้ยาตัวนี้สามารถทำให้ประจำเดือนของคุณมาช้า หรือ มาเร็วก่อนกำหนดได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง เป็นผู้หญิงคงเข้าใจดีว่าในช่วงที่มีประจำเดือนเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งยาก และใช้ชีวิตยากขึ้นมากๆ เป็นช่วงที่ฮอร์โมนแปรปรวน และร่างกายอ่อนแอมากเป็นพิเศษ จะทำอะไรๆก็ไม่เต็มที่เหมือนเดิม เช่น ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดหัว ท้องเมีย ท้องผูก อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย อารมณ์ไม่นิ่ง หงุดหงิด ซึมเศร้า ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนก็มีอาการแตกต่างกันไปในแต่ละเดือนด้วยนะ  แต่ถึงแม้ช่วงที่มีประจำเดือนจะลำบาก…การเลื่อนประจำเดือนควรทำเมื่อจำเป็นเท่านั้น! เนื่องจากประจำเดือนอาจจะเป็นอุปสรรคต่อแผนการบางอย่างเช่น การท่องเที่ยว การเดินทาง การทำงานสำคัญๆ แต่การเลื่อนประจำเดือนบ่อยๆไม่ค่อยดีนักเพราะจะทำให้ฮอร์โมนผิดปกติได้ ยาเลื่อนประจำเดือนอาจใช้ได้ผลกับคนที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอในวันเวลาแน่นอน และอาจจะใช้ไม่ได้ผลกับคนที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติก็เป็นไปได้! หากใครมีความจำเป็น…แต่ยังไม่เคยใช้ยาเลื่อนประจำเดือนมาก่อน…บทความนี้จะทำให้คุณรู้จักการใช้ยาเลื่อนประจำเดือนมากขึ้นจากเรื่องเล่าของสาวๆชาว Pantip มาอ่านกันเลย!!

ปรึกษาปัญหา [เหงือกร่น] กับชาว Pantip ปี 2022!!

ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคาเท่าไหร่? สาวๆชาว Pantip รู้จักยาเลื่อนประจำเดือนดีแค่ไหน?

ยาเลื่อนประจําเดือนราคา pantip

ไปร้านขายยาเลยค่ะ มีกินแบบเลื่อนเร็วขึ้นและช้าลง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราเคยกินแบบ 10 เม็ดค่ะ
เค้าจะให้เราเริ่มกินก่อนมีประจำเดือนหลายวันหน่อย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยทานแต่แบบ..ให้เลื่อนออกไปนะคะ..ไม่เคยทานแบบที่ให้มาเร็วขึ้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราไม่เคยทาน ไม่กล้าค่ะ เราใช้ผ้าอนามัยแบบสอด หรือ O.B. ค่ะ ร้าน W มีขาย สะดวกมาก เหมือนไม่มีปจด.เลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มีทั้งทานให้มาเร็วขึ้นแล้วก็ให้มาช้าลง  แต่นิยมแบบให้มาช้าลงมากกว่า
ยาเลื่อนประจำเดือนเป็นกลุ่มปรับฮอร์โมนคะ จะกินแบบไหน กินยังไง เริ่มทานเมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับว่า
ขณะนี้ใช้ยาคุมกำเนิด หรือทานฮอร์โมนเสริมอะไรเพิ่มอยู่หรือเปล่า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ใช้ยาเลื่อน ลองถามร้านขายยาดู เค้าจะมีบอกกินก่อนมี ปจด กี่วัน ถ้าใกล้มากๆ ให้กินสองเม็ด แต่เพื่อนเราเคยกินยาเลื่อน แต่มาปกติเลยค่ะ งานงอกไป

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ยาเลื่อนประจำเดือนราคาประมาณ 70 บาทค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา..สาวๆชาว Pantip กินแล้วมีอาการอย่างไรบ้าง?!

ยาเลื่อนประจําเดือนราคา pantip

เคยกินตอนก่อนนอน พอเช้ามาเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน เกือบไปเที่ยวไม่ได้ แต่เพื่อนลากนั่งรถไป ซักพักอาเจียนออกมาหมด แล้วก็ดีขึ้น  แต่ก็ไม่คิดกินอีกแล้ว ทรมาน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราเคยกินนะ ของเราไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะ ประจำเดือนก็เลื่อนออกไปอีก ประมาณ 3 วัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยกินเพราะไปทะเล พอหยุดกิน ประจำเดือนมาแบบกะปริบกะปรอยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยกินค่ะ .. ผลที่เกิดขึ้นกับเรานะคะมันจะปวดท้องหน่วง ๆ เหมือนปวดท้องประจำเดือนอ่ะค่ะ .. แต่ทางที่ดีให้มันมาตามธรรมชาติดีกว่าค่ะ .. แต่ถ้าเลี่ยงทริปนี้ไม่ได้ก็ลองดูค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราเคยถามเภสัชตอนซื้อยา เค้าก็บอกว่าไม่เป็นไร แต่อย่ากินบ่อย
และห้ามกินเกินกี่วันเนี่ยละ 3-4 วันมั้ง จำไม่ได้แล้วค่ะ
อ้อ ละเรากินก็ไม่มีอาการแพ้ยานะคะ อันนี้ก็แล้วแต่คนด้วยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราเพิ่งทานไปเมื่อวันศุกร์นี้เอง..ผลข้างเคียงของยาตามที่หลายๆคนบอกคือ มึน ท้องอืด อ้วกบ้าง แต่เรามีแค่มึนนิดหน่อยกับท้องอืดช่วงทานแรกๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ยาเลื่อนประจำเดือนไม่ใช่ไม่ดีหรอกค่ะ แค่ควรทานแต่จำเป็น  เพราะตัวยาเป็นฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ทานเข้าไปแล้วจะทำให้เยื่อบุผนังมดลูกไม่หลุดลอกออกมา  ส่วนเรื่องผลข้างเคียงนี่แล้วแต่บุคคลค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ให้คำตอบปี 2022 [ยาคลายเครียด] หาซื้อได้ที่ไหน?

ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา…สาวๆชาว Pantip มีประสบการณ์อยากเล่า!!

ยาเลื่อนประจําเดือนราคา pantip

เพิ่งเคยใช้ยาเลื่อนประจำเดือนเป็นครั้งแรก เลยคิดว่าควรมา review ไว้เผื่อว่ามีคนยังไม่เคยมีประสบการณ์และกำลังมีความจำเป็นต้องใช้มาหาข้อมูลค่ะ
เราจะไปเที่ยว 16/2/60 – 23/2/60 ต้องกิน 3 วันก่อนที่ ปจด. จะมา ซึ่งเรานับแล้ว ปจด. เราควรมา 14/2/60 เลยกินตั้งแต่ 11/2/60 หลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น กินไปจนกว่าจะหมดวันที่ต้องการเลื่อน ระหว่างกินก็มีปวดท้องเหมือนจะมาบ้าง แต่ไม่มา จนวันที่ 23/2/60 เราก็หยุดกิน แล้ว ปจด.ก็มาวันที่ 25/2/60

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วิธีกินยาเพื่อเลื่อนประจำเดือน คือ เริ่มกินล่วงหน้า 3 วันก่อนมีประจำเดือน (นับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งก่อน) ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2-3 ครั้งหลังอาหาร รับประทานต่อเนื่องกันทุกวัน แต่ไม่ควรเกิน 10 วัน
ถ้ากินยาเกิน 10 วัน จะทำให้รอบเดือนมาผิดปกติ เลือดประจำเดือนออกกระปริดกระปรอย เจ็บคัดเต้านม ซึมเศร้า และ/หรือ ปวดศีรษะได้
เมื่อหยุดกินยา ประจำเดือนจะมาภายใน 2-4 วัน โดยประจำเดือนจะมาเป็นรอบตามปกติ ดังนั้นเมื่อต้องการให้ประจำเดือนมาวันไหน ก็หยุดกินยาล่วงหน้า 3 วัน ไม่จำเป็นต้องกินจนถึงวันที่ต้องการให้ประจำเดือนมา ( การกินยา 2 หรือ 3 ครั้งต่อวัน  ส่วนใหญ่จะใช้เกณฑ์น้ำหนักตัว คือ ที่60กิโล ถ้าน้ำหนักตัวน้อยกว่า60 กินเช้า เย็น น้ำหนักตัวมากกว่า 60 กิน เช้า เที่ยง เย็น )

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา…สาวๆชาว Pantip นิยมใช้ในยามจำเป็นเท่านั้น!!

ยาเลื่อนประจําเดือนราคา pantip

ประจำเดือนมาตามปกติทำให้สุขภาพดี ตรงกันข้าม ถ้าประจำเดือนมาไม่ปกติก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่นกัน การใช้ยาเลื่อนประจำเดือนสาวๆชาว Pantip จึงแนะนำว่าควรใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น ยาเลื่อนประจำเดือนหาซือได้ง่ายตามร้านขายทั่วๆไป ราคา…ประมาณ 60 -100 บาท ก่อนใช้ยาควรสอบถามเภสัชกร หรืออ่านฉลากข้างกล่องให้ละเอียดเพื่อกินอย่างถูกต้อง! บทความนี้มีข้อห้ามการใช้ยาเลื่อนประจำเดือนมาบอก…ดังนี้!!

  1. ไม่ควรใช้กับผู้ที่เป็น หรือมีประวัติโรคหลอดเลือดอุดตัน  และโรคเหล่านี้ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไขมันในเลือดสูง (เพราะยาจะเพิ่มโอกาสเกิดลิ่มเลืออุดตัน)
  2. ไม่ควรใช้ยานี้กับผู้ที่เป็นโรคตับ หรือมะเร็งตับ (เพราะจะทำให้ตับทำงานหนัก)
  3. ไม่ควรใช้กับผู้ที่เป็น หรือมีประวัติเป็นมะเร็งเต้านม (เพราะมีความเสี่ยง)
  4. ไม่ควรใช้ยากับผู้ที่ตั้งครรภ์ (พราะจะส่งผลให้อวัยวะเพศของทารกในครรภ์เจริญผิดปกติ)
  5. ไม่ควรใช้ยากับผู้ที่ให้นมบุตร (เพราะยาจะอยู่ในน้ำนมไปสู่เด็ก และเกิดผลข้างเคียงได้)

ชาว Pantip มาแชร์ประสบการณ์ ภาวะเส้นเลือดดำอุดตันที่ขา ปี 2022!!

บทสรุปส่งท้าย : ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา…สาวๆชาว Pantip ใช้เมื่อจำเป็นตามคำแนะนำ!!

ยาเลื่อนประจําเดือนราคา pantip

ประจำเดือน…เป็นอุปสรรคสำหรับแผนบางอย่างในชีวิต เช่น การไปเที่ยว การทำงาน การเดินทาง ทำให้สาวๆทำกิจกรรมต่างๆได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร จึงมีการหาตัวช่วยให้อุปสรรคนี้เลื่อนไปก่อน ยาเลื่อนประจำเดือน คือ สิ่งที่สาวๆเลือกใช้ ซึ่งส่วนมากก็ได้ผลทำให้ประจำเดือนไม่มาในเวลาที่ไม่พร้อม…ทำให้พร้อมทำกิจกรรมต่างๆได้มากขึ้น!

ยาเลื่อนประจำเดือน…หาซื้อง่าย…ราคาไม่แพง…ก่อนใช้ยาควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดเพื่อการใช้ยาที่ถูกต้องได้ผลดีตามที่ต้องการ…และเพื่อความปลอดภัย หากใช้ยาแล้วมีความเสี่ยงคงไม่คุ้ม ยาเลื่อนประจำเดือนจะเป็นตัวช่วย…ไม่ใช่ตัวถ่วงหากใช้อย่างระมัดระวัง!!

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category