[10 วิธีดูแลแผลหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น] ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์!!

[10 วิธีดูแลแผลหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น] ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์!!

ทำตาสองชั้น…เพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้าสาวๆชาว Pantip ให้ความสนใจ!!

ทำตาสองชั้น Pantip

ศัลยกรรม…ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะการศัลยกรรมใบหน้า เช่น ตา จมูก ปาก และการปรับโครงหน้า ทุกวันนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ให้ความนิยมการทำศัลยกรรม ผู้ชายก็ให้ความนิยมด้วยเหมือนกัน เหตุผลส่วนใหญ่ของคนที่ทำศัลยกรรม ก็คือ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น! แต่ก่อนที่จะทำศัลยกรรมอะไรบนใบหน้าต้องศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บทความนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำตาสองชั้น…มีประสบการณ์ และคำแนะนำจากสาวๆชาว Pantip มาแชร์ให้คุณได้อ่าน..ใครกำลังสนใจมาอ่านเลย!!

[คลีนซิ่ง Sis’s รีวิวอัพเดตปี 2022] ผิวแพ้ง่ายต้องลอง! ชาว Pantip ขอแนะนำ!!

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? สาวๆชาว Pantip มีคิดอย่างไร?

ทำตาสองชั้น Pantip

เราไปทำที่โซวอน คลินิกค่ะ หมอทำออกมาได้ละมุนมาก หน้าดูหวาน ไม่โป๊ะ ตอนทำคุณหมอแนะนำดี มีเทคนิคทำตากรีดสั้น กรีดยาว ยกคิ้ว ยกหางตาทำได้หมดเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนะนำ inZ Clinic น่าจะดังสุดเรื่องทำตาแล้วค่ะ ลองหารีวิวประกอบการตัดใจดูนะคะ เคสเราเป็นหมวย ชั้นตาไม่เท่ากัน ก็ทำที่นี่แหละ บอกหมอขอไม่โป๊ะน้า555555 เราทำตาสองชั้นเทคนิคแผลเล็กกับคุณหมอหลิน ตอนทำเจ็บแค่ตอนฉีดยาชา หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกละ ทำประมาณ1ชั่วโมง หลังทำเสร็จก็ใช้ชีวิตปกติ วันต่อมาไปทำงานปกติ รู้สึกหน้าดูมีอะไรขึ้น หวานขึ้น แต่งหน้าไม่ต้องมาติดสติกเกอร์แบบแต่ก่อนแล้ว555 แนะนำค่ะ คุณหมอเก่งมาก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

หมอรวงข้าวที่ lovely eye clinic เลยค่ะ ในพันทิปคนพูดถึงเยอะอยู่ แต่ในคลินิกมีทีมแพทย์คนอื่นๆ เก่งๆ อีกเยอะนะคะ เลือกตามงบได้เลย ที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตาให้ มันจะทำให้ตาดูโต กลม สวยค่ะค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์นะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนะนำคุณหมอหนึ่งค่ะ  ลานนาวดีคลีนิค  รีวิวดูที่เพจได้เลยค่ะ  เพื่อนเราไปทำมา สวยมาก  ราคาก็กันเองค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

พี่สาวไปทำที่ Clinic Lamunna มา บอกเลยค่ะปังมาก ไม่รอช้าค่ะ ไปทำมาละ แต่นี่ไปทำเลเซอร์มานะ เป็นคนมีชั้นตาอยู่แล้ว แต่ว่าไม่เท่ากันไปปรึกษาคุณหมอแกให้ทำแค่เลเซอร์ก็พอ โดยรวมชอบมากค่ะ ราคาไม่แพงประมาณ 4 พัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

พื้นฐานตาเป็นแบบไหนคะ ตาตี่เฉยๆ หรือว่าตาตกด้วย ถ้าตาตกด้วย หมอที่ศุภานันคลินิก ยกหนังตาสวยมากค่ะ ของเรามีชั้นตานะแต่โดนหนังตาปิดลงมาก็เย็บขึ้นเก็บไว้ใต้คิ้ว มองไม่เห็นแผลค่ะ ทุกวันนี้แต่งตาง่ายมาก กรีดอายไลเนอร์ได้เหมือนคนปกติแล้ว 555

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำตาสองชั้น…ประสบการณ์ดีๆที่สาวๆชาว Pantip อยากเล่าให้ฟัง!!

ทำตาสองชั้น Pantip

สวัสดีค่ะ  นี่เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมครั้งที่ 3 คือทำตาค่ะ เดิมเป็นคนมีชั้นตาอยู่แล้ว แต่เล็ก
หมอ DX: Oriental eyelid
-เริ่มจากตอนตรวจประเมิน หมอแนะนำว่า 2.5-3 mm
ชั้นตาจะะดูเป็นธรรมชาติ เราเลือก 2.5
– วันนัดผ่าตัด เข้าห้องผ่าตัด หมอก็จะมาคุยและวัดชั้นตาอีกรอบ ก็จะมีการขีดเขียนบนชั้นตาเยอะเลย
เริ่มฉีดยาชาที่เปลือกตาบน ฉีดนิดเดียว ข้างละ 2-3เข็มเล็กๆ ปวดตอนฉีดนิดเดียวจริงไม่ หลังจากนั้นก็เริ่มกรีดตาและมีการจี้หยุดเลือดไปด้วย แล้วก็เย็บปิดชั้นตา
-หมอบอกว่าของเราเป็นเทคนิคกรีดสั้นแบบ modify
แกบอกว่าทำแบบไม่ฝืนเนื้อเยื่อตัวเอง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวตาสองชั้นนะคะ หลังผ่าตัดก็ตั้งใจเขียนมากอยากแชร์วิธีดูแลแผลหลังผ่า                                                  เพราะคุณหมอชมว่าดูแลแผลดีมาก เรามีตาชั้นเดียวตั้งแต่เกิด แต่บางครั้งก็เป็นสองชั้นได้เองสลับข้างไปมา แต่งหน้าลำบากมาก ดูตาไม่เท่ากัน บางครั้งก็ดูตาปรือๆ เป็นหลายๆชั้น การเตรียมตัวก่อนผ่ามันง่ายมากเลยคือไม่ต้องเตรียมอะไรเลยเพราะเราแข็งแรงดีอยู่แล้ว อ.วาดรูปที่ตาแล้วก็ฉีดยาชาให้ ไม่ได้กินยาหรือดมยาสลบ ถามว่าเจ็บไม๊ก็นิดหน่อย ทนได้ แค่ปวดน้อยๆ หลังจากนั้นพี่พยาบาลก็มาทายาฆ่าเชื้อและปูผ่าคลุมเราทั้งตัวเลยซึ่งดีมาก เพราะห้องผ่าตัดหนาวมาก นอนฟังอ.คุยกันไปมาแป๊บเดียวเอง ไม่น่าจะถึง 20 นาทีด้วยซ้ำ อ.ก็บอกเสร็จแล้ว มีให้ลืมตาหลับตาให้ดู 2-3 ครั้ง แล้วก็เช็ดหน้าเอายาฆ่าเชื้อออก ให้นอนประคบเย็นอีก 20 นาที อ.บอกเราว่าสำคัญมาก รุ่งขึ้นไม่มีอาการปวดเลย มียาแก้ปวดให้มาแต่เราไม่ต้องกินขับรถมาทำงานสบายมาก เราทำแล้วแฮปปี้มาก และหวังว่ารีวิวจะเป็นประโยชน์กับคนที่ตัดสินใจจะผ่าตาสองชั้นอยู่นะคะ ดูแลแผลให้ดีไม่ยากเลยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[รวบรวม 22 ครีมทาผิวขาว] เห็นผลจริง! ชาว Pantip ขอรีวิว!!

สรุปทำตาสองชั้นไม่น่ากลัวอย่างที่คิด! ชาว Pantip แนะนำดูแลแผลหลังผ่าตัดสำคัญมาก!!

ทำตาสองชั้น Pantip

จากประสบการณ์การทำตาสองชั้นที่สาวๆชาว Pantip ได้เล่าให้ฟัง ทำให้รู้ว่าการผ่าตัดทำตาสองชั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เป็นการผ่าตัดเล็กๆใช้เวลาไม่นานเลย…เรื่องสำคัญก็คือ การดูแลแผลหลังการผ่าตัด ชาว Pantip คำแนะนำดังนี้!!

  1. การประคบเย็นให้บ่อยๆที่สุดเท่าที่ทำได้
  2. หนุนหมอนนอนหัวสูงๆ
  3. ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำ
  4. ห้ามออกกำลังกาย
  5. กินยาฆ่าเชื้อที่หมอจัดให้
  6. พยายามไม่แต่งหน้า (โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา)
  7. ห้ามแกะ เกา เพื่อไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปในแผล
  8. ระวังการรับแสงมากเกินไป และอาหารบางอย่างที่ทำให้แผลหายช้า
  9. เมื่อตัดไหมแล้ว ใช้วาสลีนทาเพื่อความชุ่มชื่นลดการอักเสบ
  10. หากไม่สะดวกกลับมาตัดไหมอีก เลือกใช้ไหมละลายก็ดีมาก

การดูแลรักษาแผลหลังผ่าตัดสำคัญมาก เพราะดวงตาของเราบอบบาง…อาจจะมีเชื้อโรคเข้าไปทำให้แผลหายช้า และเกิดการอักเสบได้ อันตรายมากหากไม่ระวัง!!

[เลซินตินยี่ห้อไหนดี?] ชาว Pantip รวบรวม 10 แบรนด์ดังมาแนะนำ!!

บทสรุปส่งท้าย : ทำตาสองชั้น…เพิ่มความมั่นใจได้จริงๆสาวๆชาว Pantip รับรอง!!

ทำตาสองชั้น Pantip

สาวๆคนไหนที่กำลังสนใจอยากทำตาสองชั้นอยู่ในช่วงนี้คงถูกใบทความนี้มากแน่ๆ การตัดสินใจผ่าตัดทำศัลยกรรมสักครั้งคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มีทั้งความสงสัย ความไม่มั่นใจ ความกลัว และความตื่นเต้น การทำตาสองชั้นก็เป็นเรื่องที่ทำให้สาวๆหลายคนคิดไม่ตก บทความนี้ผู้เขียนได้หยิบยกเอาคำแนะนำ และประสบการณ์จากชาว Pantip มาฝากมากพอสมควร หวังว่าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่คงใจชื้นขึ้นมาบ้างนะ! 

การทำตาสองขั้น…ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ก่อนทำควรศึกษา,ถามไถ่ผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อนดีที่สุด อีกเรื่องที่สำคัญ คือ ต้องรู้ความต้องการของตัวเอง และปัญหาที่ต้องการแก้ไขอย่างชัดเจนด้วย...เพื่อเป้าหมายของเรากับคุณหมอจะได้ตรงกัน ผลลัพท์ที่ได้ก็จะเป็นที่น่าพอใจ มั่นใจขึ้น สวยขึ้นอย่างที่ใจต้องการ!! 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category