ชาว Pantip แนะนำ [กินคีโตลดน้ำหนัก]ปี 2022 ปลอดภัยจริงไหม?

ชาว Pantip แนะนำ [กินคีโตลดน้ำหนัก]ปี 2022 ปลอดภัยจริงไหม?

ชาว Pantip อยากบอก กินคีโตลดน้ำหนักลดได้จริง

คีโต pantip

เห็นมานักต่อนักสำหรับคนที่ลดน้ำหนักแล้วประสบความสำเร็จ มักจะบอกว่าการกินคีโตช่วยลดน้ำหนักได้จริง บางคนสงสัยว่าการกินแบบสุดโต่งแบบนั้นจะทำให้ลดน้ำหนักได้จริงหรอ เพราะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างจัง ทำให้ไม่ค่อยมีใครอยากเสียเชื่อและทำตาม ชาวพันทิพที่มีประสบการณ์และผ่านเรื่องนี้มาแล้วอยากมาเล่าให้ฟัง และอธิบายด้วยว่าวิธีการลดน้ำหนักดังกล่าวนี้สามารถทำได้จริงลดได้จริงไหม มีความปลอดภัย ด้วยหรือเปล่า ตามมาอ่านกันเลย

[5 ผัก-ผลไม้] ประโยชน์เน้น ๆ เพื่อสุขภาพ สำหรับทำน้ำปั่นสูตรชาว Pantip โดยเฉพาะ

ชาว Pantip ขอเล่า กินคีโตลดน้ำหนัก คืออะไร

คีโต pantip

อันดับแรก  งดแป้ง น้ำตาล   ต้องตั้งใจก่อน  ส่วนที่เหลือมีข้อมูลรายละเอียด และสิ่งที่สามารถรับประทานทดแทนกันได้มากมายเลย  นั่นคือหลักๆ  งดแป้ง(หรือพยายามลดคาร์โบไฮเดรต)  น้ำตาล  และพยายามทานไขมันดี มันมีข้อจำกัดในการกิน สิ่งที่ทานได้ ไม่ได้  ดื่มได้และไม่ได้ พวกนี้ต้องศึกษา  ค่อยๆ ทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ ทีละนิด
ผัก ผลไม้หลายอย่างมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลสูง ฉะนั้นก็ทานไม่ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรากินคีโต น้ำหนักลดลงจนคนรอบข้างเริ่มสนใจ เราพยายามอธิบายให้ฟัง บอกให้ไปอ่าน ศึกษาเพิ่ม สุดท้ายคือไม่มีใครทำได้สักคน ส่วนมาก ชอบบอกว่า บอกสูตรมาเลยว่ากินอะไรบ้าง
พอบอกไปว่ากินอะไรบ้าง ก็ส่ายหัวกันแล้วก็บอกว่าทำไม่ได้หรอก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ชาว Pantip ขอเล่า กินคีโตลดน้ำหนักลดได้จริง กับผลข้างเคียง

คีโต pantip

ภรรยาผมที่เป็นโภชนากรโรงพยาบาลเอกชน  ตอนนี้รับมาดูแลสองเคสแล้วครับ
กินคีโตมาแล้ววูบ น๊อคหามมาส่งโรงพยาบาล
รายละเอียดผมไม่รู้หรอกว่าแต่ละเคสคนไข้ต่างกันมายังไง เพราะผมไม่มีความรู้ด้านนี้
ฟังแฟนอธิบายมาแล้วก็ได้แต่งงครับ
รู้แค่ที่แฟนบอกคร่าวๆว่า วิธีนี้มันเป็นการเปลี่ยนระบบร่างกายแบบสุดโต่ง
ทั้งระบบย่อย  ดูดซึม เผาผลาญ  ซึ่งมันควรได้รับการดูแลและแนะนำจากแพทย์
และโภชนากร แบบคนต่อคนเคสต่อเคสเป็นรายๆไป
ไม่ใช่ทำกันมั่วๆ ไปฟังใครที่ไหนก็ไม่รู้ในเน็ทมาอธิบายแล้วทำตามเลย
ซึ่งวิธีนี้ไม่ใช่ว่าจะทำได้ทันทีทุกคน เหมือนแบบที่หลายๆเพจชอบมั่วนิ่มว่าใครๆก็ทำได้
มันอันตรายมีความเสี่ยงอยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Keto ไม่ได้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มันเหมาะกับแค่บางคน และก่อนทำต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ต้องตรวจสุขภาพก่อน ไม่ใช่คิดจะทำก็ทำ
อย่าไปเชื่อตามกระแสแล้วทึกทักเอาเองว่าเราก็ทำได้ หาข้อมูลและสอบถามหมอก่อนชัวร์สุดครับ ส่วนตัวผมไม่เหมาะกับวิธีนี้ เพราะสุขภาพไม่แข็งแรง และไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ผนถนัดวิธีตามธรรมชาติมากกว่า โดยใช้หลักการของ อ.สง่า ดามาพงษ์ นักโภชนาการอาวุโสที่มีประสบการณ์ มาปรับใช้กับตนเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[9 เมนูอาหารเย็น]กินแล้วดีต่อสุขภาพไม่รู้สึกผิดแน่นอน…ชาว Pantip อยากแนะนำ!!

ชาว Pantip ขอเล่า กินคีโตลดน้ำหนัก ต้องมีความเข้าใจในระดับหนึ่ง

คีโต pantip

เราว่า keto เหมาะกับคนที่มีความรู้พอสมควร รู้เรื่อง nutrition ดี ทั้ง macro- micro- phyto- วิตามิน เกลือแร่ ต้องคำนวณสารและวิเคราะห์สารอาหารเป็น  รู้ว่าอาหารอะไรให้สารอาหารอะไรในปริมาณเท่าไหร่ โดยเฉพาะกลุ่มไขมัน ต้องเลือกเป็นและ balance ไขมันประเภทต่างๆเป็น
นอกจากนั้นยังต้องรู้ภาวะต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นต่อร่างกายและและแก้ไขได้ เช่นรู้ว่าอาการน้ำตาลต่ำเป็นยังไงและต้องแก้ไขยังไง และถ้า electrolyte ไม่สมดุลย์จะเกิดอาการอย่างไรและส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย และต้องปรับ electrolyte อย่างไร รู้กลไกการทำงานของร่างกาย ว่าการ transition จากการใช้คาร์บเป็นพลังงานมาเป็นการใช้ไขมันมันเกิดกระบวนการอย่างไร ส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย ฯลฯ
แต่เห็นส่วนใหญ่หวังกินเพื่อลดน้ำหนัก เค้าว่าดีลดไวก็กินตามๆกันไป เพราะสังเกตุดู คำถามที่ถามๆกันเยอะสุดก็ อันนี้กันได้ไหม อันโน้นกินได้ไหม พวกนี้ long run พัง เพราะกินแบบไม่มีความรู้พื้นฐานอะไรเลย วิเคราะห์สารอาหารไม่เป็น บางคนดู nutrition fact ข้างผลิตภัณฑ์ยังไม่เป็นเลย ยังต้องถ่ายรูปแล้วมา post ถามว่ากินได้ไหม บางทีคนตอบก็ตอบตามที่ตัวเองจำมา
เราว่าทุก diet มันดีหมดและเหมาะสมสำหรับบางคน เหมาะสำหรับคนอื่นแต่อาจไม่เหมาะสำหรับเรา ไม่ใช่กินแล้วไม่ work สำหรับตัวเองแล้วไปโทษว่า diet นั้นมันไม่ดี
ส่วนตัวเราศึกษาก่อนกินอย่างละเอียดตัดสินใจลองแล้วพบว่าไม่เหมาะกับตัวเอง เราก็เลิก แต่เราว่า keto มันดีเลยแหละ เพียงแต่ไม่เหมาะกับเราแค่นั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คนกินคีโตต้องค้นคว้าหาความรู้ว่าควรกินแบบไหน ยังไง ส่วนเรื่องน้ำตาลลด ถ้าหักดิบช่วงสัปดาห์แรกๆ ก็เป็นแบบนี้ค่ะ ปวดหัว เพราะคีโตห้ามกินแป้งน้ำตาลเกิน 5% ของอาหารที่ทาน บางคนแค่งดกินแป้ง แต่ไม่มีความรู้ว่าควรกินอะไรในสัดส่วนแค่ไหน อาหารไขมันแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับร่างกาย
เราเคยกินมาระยะนึง ตอนนี้เลิกกินแล้ว เพราะมันเลี่ยน อาหารก็ต้องทำเองทุกมื้อ ไขมันจะอร่อยมากถ้ากินคู่กับแป้ง/ข้าวค่ะ โดยเฉพาะไขมันสัตว์  เราเลยกินคีโตไม่รอด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คนกินคีโตต้อมีเวลาทำอาหารเองและเลือกส่วนผสมเองครับ วึ่งมันยากกว่าทำอาหารคลีนซะอีก ถ้าจะไปซื้ออาหารตามร้านเนี่ย ทำไม่ได้หรอก ฉะนั้นมันคงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ไม่ได้ทำงานประจำมากกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป กินคีโตลดน้ำหนักลดได้จริงหรือไม่ไว้ว่า

คีโต pantip

จะบอกว่าเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้ลดน้ำหนักก็ได้ แต่ดูเหมือนว่าคนที่อยากจะ ทำการกินคีโตก็ต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพราะผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิต สำหรับคนที่วางแผนอยากจะกินคีโตชาว Pantip อยากแนะนำไว้เป็นข้อข้อดังนี้

1. ต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดว่าอะไรที่กินได้ อะไรที่ห้ามกิน และเพื่อที่จะไม่ขาดสารอาหารต้องกินอะไร

2. สำรวจตัวเองว่าเป็นคนมีเวลาสำหรับทำอาหารกินเองไหม เหมาะสำหรับคนที่ทำอาหารกินเองมากกว่า

3. สังเกตดูตัวเองด้วยว่าจำเป็นต้องลดน้ำหนักไหม ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องน้ำหนักก็ควรจะลด

เบต้ากลูแคน อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี? ชาว Pantip มีคำตอบ

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากบอก กินคีโตลดน้ำหนักได้แต่ต้องดูความปลอดภัยด้วย

คีโต pantip

ใครที่วางแผนอยากจะลดน้ำหนักด้วยวิธีการกินคีโต เป็นเรื่องสำคัญที่จะมีคนคอยดูแล เนื่องจากอาจมีอาการวูบหรือเป็นลม ควรจะศึกษาเกี่ยวกับวิธีการกินให้ถูกต้องด้วย แทนที่จะได้ลดน้ำหนักแต่อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงตามมา ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์เลยอย่างจะแนะนำว่า เป็นวิธีการลดน้ำหนักแบบสุดโต่งที่ได้ผลดี แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีด้วย เพื่อจะได้รู้วิธีการ กินอาหารได้ถูกต้อง

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category