สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน..ชาว Pantip แนะนำ [3 ขั้นตอนง่ายๆได้ผลดี!!]

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน..ชาว Pantip แนะนำ [3 ขั้นตอนง่ายๆได้ผลดี!!]

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน…ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!!

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน Pantip

บ้านเรามีสมุนไพรมากมายหลายชนิด…สามารถรักษาโรคต่างๆได้มากมาย บทความนี้เราจะมาพูดถึงโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน โรคนี้ไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนแต่สามารถเกิดขึ้นได้แบบกระทันหันเฉียบพลัน ส่วนใหญ่มักเกิดกับคนในวัยทำงาน ช่วงอายุ 30 – 50 ปี โรคนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการนอนหลับพักผ่อน และความเครียดก็มีส่วน เป็นโรคที่ไม่ร้ายแรงรักษาให้หายได้ แต่ส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก อาการของโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน คือ บ้านหมุน วิงเวียนศรีษะ ลุกยืน หรือเดินไม่ได้ เสียการทรงตัว คลื่นไส้อาเจียน การได้ยินมีปัญหา หูอื้อ มีเสียงรบกวนในหูตลอดเวลา เมื่อรู้อาการของโรคนี้แล้วก็ทำให้น่าหงุดหงิดไม่น้อยเลยถ้าป่วยขึ้นมา การรักษาแบบแพทย์สมัยใหม่ก็จะเริ่มจากการลดความเสี่ยง การใช้ยาช่วย การผ่าตัด (ในกรณีที่มีอาการรุนแรง) แต่คุณรู้ไหม? สมุนไพรไทยในบ้านเราก็ช่วยรักษาอาการนี้ได้ด้วยนะ ชาว Pantip อยากแนะนำให้คุณได้รู้จักสมุนไพรที่ชื่อว่า ต้นน้ำนมราชสีห์ สมุนไพรชนิดนี้ช่วยอะไรได้บ้าง? มีขั้นตอนการรับประทานแบบไหนบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ!!

ชาว Pantip แนะนำยาคลายกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดีปี 2022 ใช้แล้วได้ผล?

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน…อาการที่ชาว Pantip เจอ!!

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน Pantip

บางทีโรคเรื่องหู นี่อาการคล้ายๆกันครับ ผมเคยเป็นอาการที่ว่า ไปหากี่หมอก็บอกน้ำในหู ไม่หายสักที มีแต่แย่ลง เดินเป๋เป็นปีๆ เหมือนคนเมาเหล้า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

น้ำในหูไม่เท่ากัน หรือ Meniere’s disease ผมขอแนะนำในเรื่องการปฏิบัติตัวง่ายๆ ที่ทำได้เองนะครับ คืองดอาหารเค็ม เพราะเชื่อว่าการกินอาหารเค็มจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สารน้ำในหูผิดปกติไป เลยทำให้อาการกำเริบครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

โรคนี้สำคัญที่สุดคือพักผ่อนให้พอและไม่เครียด ช่วงไหนนอนน้อยทำอะไรนิดๆหน่อยๆ มีอะไรมากระตุ้นแค่เล็กน้อย อาการก็มาแล้ว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

พอดีวิงเวียนมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน เป็นมากเลยหยุดงานตั้งแต่วันแรกที่เป็น แต่ผ่านมาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ…เพิ่งมีโอกาสไปหาหมอที่ หูตาคอจมูก เมื่อวาน หมอบอกว่า เป็น น้ำในหูไม่เท่ากัน…

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน และการรักษาแบบอื่นๆที่ชาว Pantip อยากเล่า!!

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน Pantip

เคยไปโรงพยาบาลพระมงกุฎ กับ คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาค่ะ ดีทั้ง 2 ที่ค่ะ มีแต่หมอเก่งๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แผนสมุนไพร มีผู้ใจบุญบอกมาในเนทเราจำไม่ได้แล้ว ต้องขอบพระคุณมาก เค้าให้เอา พริกไทยดำตำละเอียด ชงกับน้ำร้อน รอให้อุ่นแล้วเติมน้ำผึ้ง 1 ชช ดื่มเช้าเย็น  อาการดีขึ้นจริงๆค่ะ เค้าให้ใช้พริกไทยดำ 3 เม็ด เราจัดไป 5-7 เม็ด แฮ่…สะใจไปเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทานยาแล้ว  ต้องพักผ่อนมาก ๆ   ที่เคยทำงานหนัก ๆ  ต้องทำงานให้พอเหมาะพอควร  ไม่มากไม่น้อย นอนเช้า ๆ ตื่นเช้า ๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเชื้อราผิวหนังปี 2022 รักษาอย่างไร? ไปดูกัน

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน (ต้นน้ำนมราชสีห์) ชาว Pantip อยากแนะนำ 3 ขั้นตอนง่ายๆ!!

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน Pantip

ตอนต้นของบทความก็ได้อธิบายไปแล้วถึงอาการของโรคน้ำในหูไม่เท่ากันซึ่งเป็นอาการที่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและการทำงานมากๆเลย หากเป็นนานๆไม่หายสักที ชาว Pantip เองก็มีประสบการณ์ของการเป็นโรคนี้อยู่บ้าง และได้พบวิธีรักษาหลายวิธี ทั้งแพทย์ปัจจุบัน และแพทย์แผนไทย รวมถึงการใช้สมุนไพรมาเป็นตัวช่วย หนึ่งในสมุนไพรที่อยากแนะนำให้รู้จัก คือ ต้นน้ำนมราชสีห์ วิธและขั้นตอนการกินก็ไม่ยากมี 3 ขั้นดังต่อไปนี้

  1. นำต้นน้ำนมราชสีห์ทั้งต้นมาล้างให้สะอาด นำมาต้มน้ำดื่มได้เลย
  2. นำต้นน้ำนมราชสีห์มาตากแดดให้แห้ง ตัดเป็นท่อน แล้วนำมาต้มดื่มแทนน้ำ
  3. นำต้นต้ำนมราชสีห์มาคั่วกับไฟจนเหลือง นำเก็บใส่ขวดใช้ชงกับน้ำร้อนดื่ม

ประเด็นร้อนปี 2022 [Neo hair ใช้บำรุงเส้นผมได้ดีจริงไหม?] ชาว Pantip ขอมารีวิว!!

บทสรุปส่งท้าย : สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน…ชาว Pantip แนะนำ ช่วยได้แต่เห็นผลช้าหรือเร็วไม่เท่ากัน!!

สมุนไพรรักษาน้ำในหูไม่เท่ากัน Pantip

ขึ้นชื่อว่าสมุนไพร…ก็ย่อมเป็นยารักษาแบบธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพแน่นอน! แต่ก็ต้องยอมรับว่าสมุนไพรช่วยได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ไม่สามารถเห็นผลในระยะสั้น และไม่สามารถเห็นผลในทันที ต้องรับประทานอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกันเห็นผลช้า หรือเร็วต่างกัน สมุนไพรบางอย่างก็ดีสำหรับบางคน สมุนไพรบางอย่างบางคนก็อาจจะแพ้ได้ด้วย!

ต้นน้ำนมราชสีห์…สมุนไพรชนิดหนึ่งที่ชาว Pantip นิยมอยากแนะนำให้กับคนที่เป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันได้ลองรับประทานดู มีขั้นตอนการรับประทานง่ายๆมาแนะนำนด้วย ผลลัพท์ที่ได้ของแต่ละคนอาจแตกต่าง แต่ถ้าใครรับประทานแล้วมีอาการผิดปกติ หรือแพ้ควรหยุดรับประทานทันที…ด้วยความปราถนาดี!!

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category