เติมพลังบวก! มะเร็งเม็ดเลือดขาวหายได้ ถ้าไม่เชื่อมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กัน! [ข้อมูล 2022]

เติมพลังบวก! มะเร็งเม็ดเลือดขาวหายได้ ถ้าไม่เชื่อมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กัน! [ข้อมูล 2022]
ฉบับย่อ :

ชาว Pantip จำนวนไม่น้อยที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวสามารถที่จะกลับมาหายดีได้ ด้วยการเอาใจใส่ดูแลตัวเองและเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ไปตามอาการ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการแพทย์จะก้าวหน้าขึ้นมาก แต่การรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวก็ไม่ได้สามารถทำได้แบบ 100% จึงควรเผื่อใจในการรักษาเอาไว้ด้วยเช่นกัน

มะเร็งเม็ดเลือดขาวหายได้ไหม? ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่ผ่านประสบการณ์เรื่องมาก่อนกัน

มะเร็ง เม็ดเลือด ขาว pantip

“มะเร็งเม็ดเลือดขาว” หรือ “ลูคีเมีย” เป็นหนึ่งในโรคที่อันตรายต่อร่างกาย เพราะทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวมีความผิดปกติจำนวนมากจนไม่สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย นำไปสู่การเกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ มากมาย ด้วยอาการของโรคที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเกิดความบกพร่องนี้เองที่ทำให้มะเร็งเม็ดเลือดขาวถือว่ามีอันตรายอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่ามะเร็งเม็ดเลือดขาวจะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เพราะที่จริงแล้วมีชาว Pantip จำนวนไม่น้อยที่พยายามต่อสู้จนเอาชนะมะเร็งเม็ดเลือดขาวมาได้สำเร็จ แต่ถ้าหากใครไม่เชื่อล่ะก็ ลองมาฟังประสบการณ์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันเลย!

[9] วิธีลดความดันโลหิตสูงด้วยตัวเอง จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip!

มาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กันดีกว่าว่ามะเร็งเม็ดเลือดขาวสามารถรักษาให้หายได้จริงไหม?

มะเร็ง เม็ดเลือด ขาว pantip

ชาว Pantip หลายคนที่เคยป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว แล้วสามารถต่อสู้ฟันฝ่าจนสามารถเอาชนะมันมาได้นั้น มีเรื่องที่อยากเล่าให้ฟังเพื่อยืนยันความสำเร็จดังต่อไปนี้

 

เพื่อนรัก ที่เคยเป็น ตอนนี้หายสนิทแล้วค่ะ แถม พากันกินอ้วนวันอ้วนคืน อย่างไม่น่าเชื่อ จนอาจารย์หมอโรคเลือด ศิริราช ขอร้อง ให้ช่วยลดความอ้วนให้ด้วย  เข้าคอร์ส เข้ม 3 เดือนลดไป5 กิโล มาส่งกำลังใจให้ จขกท นะคะ สู้ๆค่ะ อาจารย์หมอศิริราช เก่งมาก ๆ ค่ะ  ถ้าหายแล้วบริจาคทำบุญมูลนิธิศิริราชด้วยนะคะ ส่งต่อกำลังใจให้ผู้ป่วยรายอื่นๆค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

มีเพื่อนป่วยเป็นมะเร็งชนิดนี้ ตรวจเจอตอนระยะสุดท้าย หมอบอกว่าไม่มียารักษา คนส่วนน้อยจะป่วยเป็นมะเร็งชนิดนี้ หมอบอกให้ทำใจจะอยู่ได้อีกไม่เกิน 6 เดือน แต่เพื่อนเข้มแข็งมากไม่ท้อไม่ยอมแพ้ เขาบอกว่าเขาตายไม่ได้เพราะลูกยังเล็ก จึงเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.จุฬา ขณะเดียวกันก็รักษาแพทย์ทางเลือกควบคู่ไปด้วย และดูแลเรื่องอาหาร กินแต่ผักผลไม้ปลูกเองและผักพื้นบ้านที่ขึ้นเองตามป่าเขา กินข้าวกล้อง งดเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทุกชนิด จนตอนนี้ผ่านมา 3 ปี หายเป็นปกติแล้ว ส่วนตัวคิดว่ามะเร็งหายได้ สำคัญใจต้องสู้ และพร้อมเปลี่ยนพฤติกรรมในเรื่องการใช้ชีวิตและการกิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ผมเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย 20กว่าปี ที่ผมรักษา ปัจจุบัน อายุ 28ปี มาวันนี้ ผมหายเป็นปกติ หมอได้บอกว่าหายขาดแล้ว ไม่ต้องมาหาหมอแล้ว หมอไม่นัดอีกเเล้วนะ!! ผมดีใจมาก!! แค่อยากบอกว่า ผมเป็นกำลังใจให้ หลายๆคนที่เป็นโรคนี้นะครับ อย่าท้อและสู้มันด้วยกำลังใจ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

อดทนรักษามายาวนานมาก แสดงความยินดีด้วยครับ (ผมรักษาแค่ 2 ปี 8 เดือน) ผมคิดว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีอย่างหนึ่งครับ ทำให้เรามองโลกได้กว้างขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ขึ้นอยู่กับสภาพที่เป็นครับ   ลูคิเมียสมัยนี้ถ้าปัจจัยทุกอย่างพร้อมการแพทย์ก็รักษาได้   กระนั้นมันก็ไม่ 100% นั่นแหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย เกิดจากมีเซลล์เม็ดเลือดขาวตัวอ่อนเติบโตมากผิดปกติโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ไปรบกวน การสร้างเม็ดเลือดปกติชนิดอื่นของไขกระดูก ทำให้เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวปกติ และเกล็ดเลือดลดลง ทำให้มีภาวะโลหิตจาง มีเลือดออกผิดปกติ มีจ้ำเลือดตามร่างกาย ติดเชื้อง่าย นอกจากนี้เซลล์มะเร็งยังสามารถไปสะสมตามอวัยวะอื่นๆเช่น ตับ ม้ามต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผู้ป่วยมีต่อมน้ำเหลือง ตับ และม้ามโตได้ค่ะ ทั้งนี้ สำหรับการรักษา เมื่อตรวจพบมะเร็งในระยะเริ่มแรกจะทำให้มีการตอบสนองต่อการรักษาและมีโอกาสหายมากกว่าระยะลุกลาม หรือระยะสุดท้าย  ซึ่งแพทย์อาจจะใช้การให้ยาเคมีบำบัด และการปลูกถ่ายในไขกระดูกในการรักษาค่ะ ในเบื้องต้น หากคุณได้รับการรักษาจากแพทย์อยู่ แนะนำให้คุณปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ไปตามที่แพทย์นัดทุกครั้ง และดูแลสุขอนามัยส่วนตัวให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ รับประทานอาหารทีมีประโยชน์ และมีคุณค่าต่อร่างกายร่วมด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

[8] สุดยอดอาหารช่วยรักษาข้อเข่าเสื่อมอย่างได้ ชาว Pantip ลองแล้วได้ผลชัวร์ ไม่มั่วนิ่ม!

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่ามะเร็งเม็ดเลือดขาวสามารถหายได้จริงไหมจากประสบการณ์ของชาว Pantip!

มะเร็ง เม็ดเลือด ขาว pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าชาว Pantip จำนวนไม่น้อยที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวสามารถที่จะกลับมาหายดีได้ ด้วยการเอาใจใส่ดูแลตัวเองและเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ไปตามอาการ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการแพทย์จะก้าวหน้าขึ้นมาก แต่การรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวก็ไม่ได้สามารถทำได้แบบ 100% จึงควรเผื่อใจในการรักษาเอาไว้ด้วยเช่นกัน

 


มะเร็งเม็ดเลือดขาวสามารถรักษาให้หายขาดได้ไหมคะ?

ถ้าหากตรวจพบเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะลุกลามออกไปก็มีวิธีการรักษาทางการแพทย์หลายอย่างที่สามารถช่วยได้ และมีโอกาสที่จะหายขาดเช่นกัน ถ้าหากมีอาการผิดปกติต่าง ๆ ที่เข้าข่ายมะเร็งเม็ดเลือดขาวอย่ามัวรอช้า รีบไปทำการตรวจสอบเอาไว้ก่อนที่ปัญหาจะลุกลามจะเป็นการดีกว่า

 

 

[17] กระเป๋าแบรนด์ไทย สวยงาม ราคาประหยัด ที่สาว ๆ ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

บทสรุปส่งท้าย : มะเร็งเม็ดเลือดขาวรักษาได้ ชาว Pantip ที่หายมากมายเป้นตัวอย่างที่ดี!

มะเร็ง เม็ดเลือด ขาว pantip

หลังจากที่ได้เห็นกันไปแล้วว่ามีชาว Pantip จำนวนไม่น้อยที่สามารถหายจากอาการป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้หลังจากที่ทำการดูแลตัวเอง และเข้ารับการรักษาทางการแพทย์อย่างเหมาะสม ดังนั้น ถ้าหากใครอยู่ในกลุ่มเสี่ยงของมะเร็งเม็ดเลือดขาวก็อย่ามัวรอช้า รีบไปตรวจสอบดูแล รักษาตัวเองเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสหายขาดดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน..

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category