ข้อมูลชาว Pantip ที่มีอาการหัวใจเต้นเร็ว ปี 2022 !!

ข้อมูลชาว Pantip ที่มีอาการหัวใจเต้นเร็ว ปี 2022 !!

หัวใจเต้นเร็วเป็นอะไรหรือเปล่า? ชาว Pantip พร้อมให้คำแนะนำ

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

อาการหัวใจเต้นเร็วกว่าปกติเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยคนทั่วไปถ้ามีอาการหัวใจเต้นเร็วกว่าปกติก็มักจะเกิดขึ้นได้เพราะมีอะไรไปกระตุ้น เช่น การออกกำลัง การเล่นกีฬา หรือ ดีใจ ตกใจ ตื่นเต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้อัตราการเต้นของหัวใจเราเร็วขึ้นกว่าปกติ แต่เมื่อเราหยุดกิจกรรมพวกนี้หัวใจก็จะกลับมาเต้นในความเร็วปกติ แต่ถ้าเกิดหัวใจเต้นเร็วขึ้นทั้งที่ๆเราไม่ได้ทำกิจกรรมพวกนั้นล่ะมันเป็นเพราะอะไร? อันตรายหรือไม่ ไปหาคำตอบพร้มอกันเลยกับข้อมูลของชาว Pantip

อันตรายมั้ย เมื่อ[ออกซิเจนในเลือดต่ำ]? ปี 2022 มาฟังคำตอบจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip บอกถึงอัตราความเร็วการเต้นของหัวใจ

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

สำหรับอัตราการเต้นของหัวใจคนเราจะเต้นอย่างสม่ำเสมอ และความเร็วเปลี่ยนแปลงได้ตามกิจกรรมของร่างกาย ในขณะพักหัวใจจะเต้นประมาณ 60-100 ครั้งต่อนาที ขณะเดินหัวใจจะเต้นเร็วขึ้นประมาณ 100-120 ครั้ง/นาที และมากกว่า 120 ครั้ง/นาที เมื่อคุณทำกิจกรรมต่างๆค่ะ เช่น วิ่ง เล่นกีฬา เป็นต้นค่ะ  ทั้งนี้ ในส่วนของสาเหตุที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะเช่น ความเครียด วิตกกังวลหรือตกใจ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีน การออกกำลังกาย ร่างกายเสียความสมดุลของน้ำและเกลือแร่ การเกิดภาวะโลหิตจาง การเกิดภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานเกิน หรือภาวะที่ทำให้หัวใจทำงานหนัก ซึ่งส่วนใหญ่ถ้ามีอาการผิดปกติก็มักจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วยได้ค่ะ

ในเบื้องต้น จากอาการที่คุณเล่ามาหากคุณได้นั่งพักและทำการวัดอัตราการเต้นหัวใจใหม่และอยู่ที่ประมาณ114ต่อนาที แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการก่อนนะคะ เนื่องจากการที่หัวใจเต้นเร็วนั้น อาจจะเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุค่ะ ซึ่งแพทย์อาจจะต้องทำการซักประวัติการเจ็บป่วยเพิ่มเติม ร่วมกับการตรวจร่างกาย หากพบความผิดปกติ คุณจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

คำแนะนำของชาว Pantip หากเกิดอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

ถ้าทุกอย่างผลออกมาร่างกายปกติ ลองดูเรื่องแพนิก ด้วยนะค่ะ ตอนเราเป็นหัวใจเต็นเร็วมากจนเข้ารพ.ตรวจทุกอย่าง สุดท้ายผล ปกติทุกอย่าง แต่หัวใจยังเต้นเร็ว จนจิตตกแล้วค่ะ อยู่3เดือน สุดท้าย จนต้องพบจิตแพทย์ เลยมารู้ว่าเป็น แพนิก  ตอนนี้รักษาถูกทางแล้วค่ะ อาการหายไปแล้วค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไปพบแพทย์หัวใจ อาจจะเป็นสัญญาณเตือนของโรคหัวใจ ตรวจให้สบายใจดีกว่า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

150 สูงมาก   114 ก็ยังสูง

เบื้องต้น คาดว่ามีความดันสูงด้วย

ควรไปหาหมอ ตรวจเช็คอย่างละเอียด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ควรไปตรวจไทรอยด์ครับ อาจจะมีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกอาหารเสริมปี 2022 Fish Oil กินตอนไหน?

คำเตือนชาว Pantip เกี่ยวกับเรื่องของหัวใจ

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

heart rate สูงขึ้นโดยไม่รู้สาเหตุ ควรไปหาหมอนะครับ

คือเรื่องหัวใจนี่ ต้องให้ความสำคัญอันดับ 1 หัวใจคือกล้ามเนื้อที่สำคัญที่สุดในร่างกาย หากจะสงสัยความผิดปกติ ให้หาหมอเลยครับ ต้องใส่ใจสุดๆไปเลยเพราะหากหัวใจหยุดเต้น หากล้มเหลว หมายถึงชีวิตจบเลยครับ ไม่ว่าจะแข็งแรงแค่ไหน หากเราไม่มีหัวใจ เราอยู่ไม่ได้อะครับ

จริงๆ สาเหตุมีเยอะแยะตาเปะไก่ ตั้งแต่ดื่มกาแฟมากไป แพ้อะไรบางอย่าง ตื่นเต้น วิตกกังวล social anxiety ลมบ้าหมู ลมชัก กลัว เกร็ง ออกกำลังหนักไป ฯลฯ คือหาหมอให้เขาวินิจฉัยเลยสบายใจกว่าคับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประสบการณ์ชาว Pantip หัวใจเต้นเร็วผิดปกติที่มาแชร์

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

สวัสดีค่ะ เหตุเกิดจากเมื่อเช้า เรานอนหลับแล้วรู้สึกตัวเพราะเรารู้สึกว่า ร่างกายมีอาการแปลกๆค่ะ  จากนั้นก็รู้สึกว่า ใจเต้นเร็ว แบบเร็วมากจนเรารู้สึกเหมือนการตีกลองแบบเร็วๆเลยค่ะ  เราเลยเอาเครื่องวัดการเต้นของหัวใจแบบใส่นิ้ว
ครั้งแรกขึ้น 152/ นาที
ครั้งที่สอง 155/นาที
จากนั้นประมาณ 20 นาทีหัวใจก็เต้นช้าลง วัดครั้งล่าสุดคือ 114/นาที  เราควรกังวลและไปโรงพยาบาลไหมคะ หรือ โอกาสเกิดขึ้นได้ปกติกับทุกคนคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ประเด็นคือพักนี้ เริ่มทำงาน แปบๆก็เหนื่อย หัวใจเต้นเร็วมากเลยค่ะ
มีครั้งนึงไปตัวความดัน พยาบาล ก็ถามว่า ตื่นเต้นเหรอค่ะ หัวใจเต้นเร็วเชียว  ทั้งๆที่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเลย T T
เราไม่อยากจะคิดว่ามันเป็นอาการ เริ่มแรกของ โรคหัวใจ หรือป่าว เพราะถามใครต่อใคร ก็บอกให้ไปตรวจ
เพราะอาการแบบนี้ก็เป็นมาจะเกือบเดือนแล้วด้วยค่ะ มันมาเริ่มเป็นตอนเรา ไปทำงาน หรือไปใช้ชีวิตประจำวัน จะรู้สึกเหนื่อย หัวใจเต้นแรง…ทำยังไงก็ไม่หาย ลองไปนั่งพักก็พอลุเลา แต่ก็พอเริ่มทำงานก็เหมือนเดิม

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปสาเหตุและอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติจากข้อมูลของชาว Pantip

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

  1. หัวใจเต้นเร็วเพราะหัวใจถูกกระตุ้น ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของไฟฟ้าหัวใจ เช่น อยู่ในภาวะตกใจ หรือไปออกกำลังกาย เสียเลือดมากจนซีด ขาดน้ำ ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ หรือเกิดภาวะไทรอยด์เป็นพิษ การดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งก็จะส่งผลให้หัวใจเต้นเร็วได้
  2. หัวใจเต้นเร็วเพราะหัวใจผิดปกติ มีอาการใจสั่นแบบทันทีทันใด ใจหวิว อาจมีอาการแน่นหน้าอก หรือจุกบริเวณลำคอ มีอาการเกิดขึ้นภายในไม่กี่นาทีและสามารถหายได้เอง หรือ ถึงขั้นมีอาการหัวใจเต้นเร็วนานหลายนาที หรือหลายชั่วโมง จนหน้ามืด เป็นลม หมดสติ หัวใจวาย หรือเสียชีวิตทันที

ชาว Pantip รวบรวมอาการติดเชื้อในกระแสเลือดปี 2022 มีสาเหตุมาจากอะไร? มาดูกัน

สรุปสุดท้าย:ชาว Pantip บอกให้พบแพยท์โดยด่วนหากอยู่ดีๆมีอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติห้ามมองข้าม!!

หัวใจเต้นเร็ว Pantip

หวังว่าทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้จะได้ประโยชน์และความรู้เรื่องของหัวใจไปพอสมควรนะ โดยเฉพาะเรื่องของอัตราการเต้นของหัวใจหรือ heart rate เพราะว่าการที่อยู่ๆหัวใจก็เต้นเร็วขึ้นโดยไม่มีสาเหตุและไม่มีอะไรไปกระตุ้นถือเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากๆ อาจจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว ควรระวังเป็นอย่างยิ่ง

หากมีอาการหัวใจเต้นเร็วขึ้นผิดปกติ สิ่งแรกที่ควรทำคือพบแพทย์ ตรวจสุขภาพ วินิจฉัยโรคให้ได้อย่าปล่อยผ่านเด็ดขาด สุดท้ายนี้ เรื่องที่อยากจะฝากถึงทุกคนคือการดูแลรักษาสุขภาพหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ หากเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโรคต่างๆก็เกิดขึ้นกับเราได้ยาก

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category