[5] ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้น่าหลับยิ่งกว่าเดิม #แนว ๆ สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้น่าหลับยิ่งกว่าเดิม #แนว ๆ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการตกแต่งห้องนอนให้น่านอนนั้น คือ การควบคุมโทนของการตกแต่งให้อยู่ในสีสันที่เจ้าของห้องชื่นชอบ เป็นการช่วยเพิ่มความสงบให้กับจิตใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และไม่ควรมีข้าวของในห้องนอนที่มากจนเกินไปนัก เพราะจะทำให้เกิดปัญหาการสะสมตัวของฝุ่นอันเป็นหนึ่งในอุปสรรคที่สำคัญในการนอนหลับนั่นเอง

เปลี่ยนห้องนอนไม่ได้นอน ให้กลายเป็นห้องนอนชวนง่วงสุดสวยไม่ยาก มาแอบส่งไอเดียห้องนอนดี ๆ จากชาว Pantip กัน!

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip

เบื่อกันหรือเปล่ากับห้องนอนที่ดูรกรุงรัง ข้าวของไม่เป็นระเบียบ จนชวนรู้สึกอึดอัดไม่น่านอน? สิ่งเหล่านี้เชื่อว่าคงทำให้หลาย ๆ คนอยากที่จะลุกขึ้นมาจัดระเบียบห้องนอนของตัวเองให้น่านอนมากยิ่งขึ้น แต่อาจยังขาดในส่วนของไอเดียว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี?

เพื่อเป็นการช่วยให้คิดเกี่ยวกับการตกแต่งห้องนอนให้ออกมากยิ่งขึ้น มาลองทำความรู้จักกับไอเดียการตกแต่งห้องนอนจากชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากในวันนี้กันดีกว่า มันอาจจะช่วยเป็นแนวทางในการตกแต่งห้องนอนของตัวเองให้สวยงามน่านอนได้มากขึ้นกว่าเดิม

[8] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนตัดสินใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ประเภท #ปล่อยเช่า

ไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ชาว Pantip ภูมิใจ #แบบที่ 1

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

แล้วเราก็มานั่งวิเคราะห์ว่า ห้องเกาหลีนี้มันแตกต่างจากห้องญี่ปุ่นยังไง สรุปด้วยตัวเองก็คือมันต้องมี detail เยอะๆ หน่อย ของตกแต่งน่ารัก เยอะๆ จะไม่ได้เรียบๆ คลีนๆ เหมือนญี่ปุ่น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ชาว Pantip ภูมิใจ #แบบที่ 2

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40061002

โจทย์คือต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว สไตล์โมเดิร์น มินิมอลเบาๆ ตามกระแส แต่โจทย์ที่ยากกว่า คือ ห้องอยู่ต่างจังหวัด แต่เฟอร์นิเจอร์หลักๆที่จะใช้ของ IKEA อยู่ในกรุงเทพ เข้า กรุงเทพก็ไม่ได้เพราะต้องกักตัว ก็เลยได้ใช้บริการขนส่งต่างจังหวัดของอิเกีย และได้ทำการลิสท์สินค้าทั้งหมด เพื่อทำการสั่งออนไลน์สไตล์โควิด โดยมีการออกแบบภายในเบื้องต้น และเลือกเฟอร์นิเจอร์จากแหล่งอื่นๆประปรายมาเป็นพรอพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ชาว Pantip ภูมิใจ #แบบที่ 3

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34108244

ฮาโหลฮายยย จะขออนุญาตนำเสนอ เรื่องบ้านๆ เรื่องห้องๆ ห้องนอนกันนิดนึงบ้าง ปกติเขียนแต่บลอคความสวยความงาม บลอคนี้ ขอเปลี่ยนแปลงบ้างเน้อ ก็ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมาแชร์นะ กะแต่งเล่นๆ แล้วถ่ายรุปเล่นๆ ดูเอง  แชร์เฟชบุคตัวเองให้เพื่อนดูมั่ง แต่ พอทำไปทำมา ถ่ายรูปไปด้วย ตอนแต่งห้อง เออ เอามาแชร์ดีกว่า 555 การแต่งห้องนี้ทำเองคนเดียวทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มจนจบ ไม่มีใครช่วยนะเเจ๊ะ ฉะนั้น ช่างทั้งหลาย อย่าหวังว่าจะได้เงินฉัน กิกิ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ชาว Pantip ภูมิใจ #แบบที่ 4

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39899554

ช่วงกักตัวอยู่บ้านหนีโควิดด้วยความว่างหลายๆคนคงได้ค้นพบพรสวรรค์ใหม่ๆที่ซ่อนอยู่ลึกๆในยีนส์ ทั้งพ่อครัวเอย นักร้องเอย ช่างแต่งหน้าเอย นักแสดงลิปซิงค์คาบาเรต์ หรือแม้แต่นักเต้นหางเครื่องอะโกโก้ละลานตาเต็มไปหมดหน้าวอล์ แต่เราเองคงจะไม่ถนัดทำอาหารนี่ไม่แคยแด๊กได้ จะให้มาร้องเพลง มาเต้นก็คงไม่ไหวเราสายเรียบร้อยโตมาในรั้วในวัง(หราาาาาาาาาาา) แต่ดันมาค้นพบความเป็นช่างก่อสร้างเฉยเลยหวะ 555555 อะต่อจากนี้จะรีวิวการรีโนเวทห้องตัวเองตั้งแต่เริ่มออกแบบจนจบมาดูว่าสกิลนี้จะพอไปแข่งกับคนที่ค้นพบสกิลนักแสดงจนเป็นดาวติ๊กต่อกได้มั้ย รีวิวการรีโนเวทที่ทำเองทุกอย่างทำแบบงูๆปลาๆโดยที่ไม่มีความรู้เรื่องช่างเลย อาศัยมั่วกะเปิดยูทูปเอาล้วนๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ชาว Pantip ภูมิใจ #แบบที่ 5

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39993830

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนน้าเราชื่อนุ๊กนะ ^^ วันนี้นุ๊กอยากมารีวิวการรีโนเวทห้องนอนเก่าของนุ๊ก ที่ทำขึ้นใหม่โดยงบประมาณไม่เกิน10000บาท สินค้าทุกชิ้นนุ๊กสั่งจากแอพShopeeเกือบทั้งหมดเลยน้า ห้องนี้นุ๊กทำเองกับน้องสาวสองคนนะคะ (ไม่ได้จ้างช่างเลยไม่มีค่าแรงน้าา)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


การตกแต่งห้องนอนยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการตกแต่งห้องนอนเป็นสิ่งที่ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ความชื่นชอบส่วนตัวมาเสริมให้สามารถปรับแต่งห้องนอนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น ซึ่งการตกแต่งห้องนอนเองก็ไม่มีถูกมีผิด ขึ้นอยู่กับความพอใจของเจ้าของห้องเท่านั้น

แชร์ [8] แบบกระเบื้องปูพื้นลายไม้สวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากอวด!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งห้องนอนไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

ตกแต่ง ห้อง นอน pantip

ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งห้องนอน เชื่อว่าข้อมูลที่ได้รวบรวมมาฝากจากชาว Pantip ในข้างต้น เชื่อว่าอาจช่วยเป็นข้อมูลที่ดีที่สามารถมาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งห้องนอนของตัวเองให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ไม่มากก็น้อย…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category