แชร์ [5] รีวิว Pantip สร้างบ้านเองออกมาสวยงามแค่ไหน มาฟังไอเดียพร้อมนำไปประยุกต์ใช้กันเลย!

แชร์ [5] รีวิว Pantip สร้างบ้านเองออกมาสวยงามแค่ไหน มาฟังไอเดียพร้อมนำไปประยุกต์ใช้กันเลย!
ฉบับย่อ :

สิ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้างบ้านเองคือ แบบบ้านที่ชัดเจน ช่างฝีมือที่ไม่เอาเปรียบ-ไม่ทิ้งงาน คุมงบประมาณในการก่อสร้าง-ซื้อวัสดุได้ และอย่าลืมกันงบส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับการซื้อเฟอร์นิเจอร์เอาไว้ในบ้านด้วย จุช่วยให้การสร้างบ้านเองไม่ยุ่งยาก บานปลายจนเกินเหตุได้เป็นอย่างดี

อยากสร้างบ้านเองมีรีวิวไหนบ้างของ Pantip ที่ควรดูเป็นตัวอย่าง มาแอบส่งแบบเจ๋ง ๆ ที่ไม่ควรพลาดกัน!

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip

การสร้างบ้านเองเป็นเรื่องที่ไม่หมู เพราะมีอุปสรรคต่าง ๆ มากมายที่จำเป็นที่จะต้องทราบกันก่อน และต้องรับมือกับปัญหาเฉพาะหน้าที่พร้อมจะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การศึกษาเอาไว้ก่อนเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ จากคนที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้จึงเป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่าอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้าหากใครกำลังมองหารีวิวสร้างบ้านเองจากชาว Pantip ที่จะมีข้อมูลที่เรียกได้ว่าแสนมีประโยชน์ รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะได้ทำการรวบรวมกระทู้ที่น่าสนใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงมาฝากกันอย่างแน่นอน

[5] เคล็ดลับดี ๆ ที่ชาว Pantip อยากแบ่งปัน! กู้ซื้อบ้านกับธนาคารอย่างไรให้ผ่านแบบง่าย ๆ

รีวิวสร้างบ้านเองสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31084089

วันนี้ขอจบแค่นี้ก่อนนะครับ พรุ่งนี้จะมาต่อตอนแต่งภายในครับ ลืมสรุปค่าบ้าน 1.7 ล้าน (ราคาบ้านโปรโมชั่นก่อนปรับค่าแรงขึ้น) แต่พอรวมนู่นนี่นั่นรายทางเข้าไป จบที่ประมาณ 2.2 ค้าบบบบ เกินมา 5 แสนเอ๊งงงง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวสร้างบ้านเองสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38509565

ตัวผมเองเป็นแค่มนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ ที่มีอัตราเงินเดือนเท่ากับเจ้าหน้าที่ของรัฐทั่วไปครับ ย้ำนะครับ “เจ้าหน้าที่ของรัฐ” ไม่ใช่ “ข้าราชการ” (บรรจุเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐตอนอายุ 22 เงินเดือนสตาร์ทที่ 9,200 บาท) หลังจากที่ผมเป็นทหารตอนอายุ 21 ปี ผมก็แทบจะไม่ขอเงินที่บ้านใช้อีกเลย คือต้องบอกว่าเริ่มจากศูนย์จริงๆ ครับ และผมก็เป็นคนที่อยากได้อยากมีดังเช่นคนทั่วไป พวกมือถือ นาฬิกา เสื้อผ้า ฯลฯ ที่ใช้ก็ถือว่าราคาแพงพอสมควร แต่สิ่งที่ผมทำเสมอและยังทำเป็นประจำทุกเดือน คือ “เก็บก่อนจ่าย” หุ้นสหกรณ์เอย ประกันชีวิตเอย กองทุนสำรองเลี้ยงชีพเอย ผมเป็นสมาชิกหมดครับ นอกจากเงินเดือนก็มีแต่ OT ตอนเย็นกับวันเสาร์อาทิตย์ที่เป็นรายได้เสริม ผมทำงานทุกวันครับ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ และที่ผมตัดสินใจสร้างบ้านเป็นของตัวเองนั้น จริงๆ แล้วก็ยังไม่เห็นอนาคตหรอกครับ ว่าจะมีปัญหาอุปสรรคอะไรไหม จะไปถึงเป้าหมายไหม แต่ผมเชื่อว่ามันมีจังหวะชีวิตของมันอยู่ มีเหตุปัจจัยหลายๆ เรื่องที่เราคิดว่ามันเป็นทางตัน สุดท้ายมันก็มีทางออกเสมอ ถึงมันจะไม่เหมือนที่เราคิดไว้ก็ตาม ชีวิตผมเจอเรื่องไม่คาดคิดมาเยอะครับ และบางอย่างมันลงล็อคของมันเองโดยที่เราไม่ต้องพยายามทำอะไรเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวสร้างบ้านเองสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40309291

สวัสดี สมาชิก ทุกท่านครับ วันนี้จะมาแบ่งปันประสบการณ์ สร้างบ้านหลังแรกในชีวิต ตั้งแต่เริ่ม 0 % จนจบ 100 % ครับ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปชมกันเลยครับ (กระทู้นี้ขอให้ตามกันยาว ๆ อาจใช้เวลาหลายวันครับ) ปล. แอบเสียดาย ชื่อกระทู้ ดูไม่ดี “สร้างบ้าน สร้างสุข” (รีวิวการสร้างบ้านตั้งแต่เริ่มจนจบ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวสร้างบ้านเองสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41160435#lead:related:P6yLc5ppMUZXsFnJ6dbU7V:2:https://pantip.com/topic/41026851

เราได้ผืนนี้ โดยไม่ได้ตั้งใจ และราคาที่เรารับได้ เราใช้เวลาซื้อภายใน 2วัน หลังจากนั้น เราเริ่มต้น ปรับหน้าดิน ถมที่ และรอเวลาให้ดินเซทตัว ช่วงระหว่างที่รอ เราก็ปลูกบ้านให้คุณแม่เราอยู่ ก่อน เพราะบริเวณที่ปลูกเป็นดินเก่าและแข็งพอสมควร เราปลูกเป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก พื้นที่ ใช้สอยตัวบ้าน 24 ตรม 1นอน(3*3) นั่งเล่น(3*3) แพนทรี (2) ห้องน้ำ(2*2) ส่วนระเบียง 2*6 รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด36ตรม ราคารวมอยู่ที่ 340000บาท ใช้เวลา 40วันเสร็จ และให้คุณแม่เข้ามาอยู่ กับพี่เลี้ยงที่หามาจากศูนย์ดูแล

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวสร้างบ้านเองสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40331945#lead:related:P6yLc5ppMUZXsFnJ6dbU7V:1:https://pantip.com/topic/41026851

สุดท้ายแล้วบ้านผมก็ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดีเท่าไร  กับระยะเวลาที่ทำมาทั้งหมด เกือบ 4 ปี  ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ สี่แสนบาทครับ ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ตกแต่งนะครับ ซึ่งมันเป็นราคาที่ผมลงมือทำเอง  ซึ่งบ้านผมก็ยังขาดรายละเอียดอีกหลายๆ  ซึ่งผมก็จะค่อยๆทำไปจนกว่าจะเสร็จเรียบร้อย  อีกนานแค่ไหนผมก็คงตอบไม่ได้ แต่ตอนนี้ผมก็พอใจกับทั้งหมดที่ลงมือทำมา  ซึ่งอยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองได้เริ่มลงมือทำตามฝัน  จะช้าหรือเร็วก็ขอให้ได้เริ่มครับ  แล้วฝันจะเป็นจริงเองเพียงแค่เราลงมือทำ  หากบ้านผมเสร็จสมบูรณ์แล้วเมื่อไรจะกลับมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ติชมกันอีกครั้งครับ   ขอบคุณพื้นที่ดีๆแห่งนี้ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


อยากสร้างบ้านเองยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วสร้างบ้านเองมีปัญหาหลายอย่าง ถ้าหากมองเพียงแค่รีวิวจากชาว Pantip เอง ก็จะเห็นได้ว่ามีปัญหาตั้งแต่เรื่องของช่าง งบประมาณ และปัญหาเล็กน้อยอีกมากมายที่คนส่วนใหญ่มักที่จะมองข้าม ถ้าหากใครอยากสร้างบ้านเองจึงจำเป็นที่จะต้องศึกษาให้หนักทีเดียว

[5] ไอเดียรีโนเวทบ้านไม้สองชั้นให้กลับมาสวยงาม ทันสมัย น่าอยู่ฉบับชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การสร้างบ้านเองดีไหม ถ้ายึดตามคำรีวิวของชาว Pantip!

รีวิว สร้าง-บ้าน-เอง pantip

การสร้างบ้านเองอาจฟังดูเหมือนยากหาอ้างอิงตามคำรีวิวของชาว Pantip แต่ก็ใช้ว่าการสร้างบ้านเองทุกหลังจะต้องมีปัญหามากมายให้ปวดหัว เพราะบ้านหลาย ๆ หลังหากได้ช่างที่ดี คุมงบประมาณได้ ก็จะสามารถช่วยให้การสร้างบ้านเองปราศจากปัญหา แตกต่างจากรีวิวของชาว Pantip ได้เช่นกัน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category