อยากล้างแอร์ควรจ่ายเท่าไหร่ดี? สรุปราคาที่คุ้มค่าจากชาว Pantip! [2022]

อยากล้างแอร์ควรจ่ายเท่าไหร่ดี? สรุปราคาที่คุ้มค่าจากชาว Pantip! [2022]
ฉบับย่อ :

ราคาสำหรับการล้างแอร์บ้านทั่วไปที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท แต่ถ้าหากเป็นแอร์ขนาดใหญ่ก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน จึงจำเป็นที่จะต้องแจ้งขนาด (BTU) ของแอร์กับช่างล้างเพื่อตกลงราคาที่แท้จริงก่อน เพื่อที่จะได้ทราบราคาการล้างที่แท้จริงนั่นเอง

อยากล้างทำความสะอาดแอร์ควรจ่ายเท่าไหร่? ชาว Pantip แนะนำราคาที่เหมาะสมคุ้มค่ากับการจ่ายกัน!

ล้างแอร์ pantip

“แอร์ปรับอากาศ” เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่ประเทศไทยที่มีอากาศแสนร้อนควรมีติดบ้านเอาไว้ช่วยคลายความเหนื่อยล้าหลังจากออกนอกบ้านมาตลอดทั้งวัน แต่หลังจากที่ใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแอร์ก็จำเป็นที่จะต้องได้ล้างทำความสะอาดเพื่อให้กลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้งเช่นกัน

ถ้าหากใครกำลังสงสัยว่าราคาของการล้างแอร์มาตรฐานควรอยู่ที่เท่าไหร่กันนั้น ลองมาฟังข้อมูลช่วงราคาที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน เชื่อว่าจะช่วยให้ประหยัดค่าล้างแอร์ได้อย่างเหมาะสม ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องถูกหลอกอีกต่อไป

ข้อดี Vs ข้อเสียของรั้วเมทัลชีท จากประสบการณ์ของชาว Pantip! [2022]

ราคาของการล้างแอร์ที่เหมาะสมคือเท่าไหร่? รวมความเห็นที่น่าสนใจจากชาว Pantip!

ล้างแอร์ pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาฟังความเห็นของชาว Pantip กันดีกว่าว่าราคาที่เหมาะสมสำหรับการจ่ายเพื่อล้างแอร์นั้น คือเท่าไหร่กันบ้าง?

 

ล้างแอร์ทั่วไปราคาแค่ประมาณ๕๐๐บาท+-เท่านั้น แล้วแต่ขนาดแอร์ การล้างแอร์ สามารถล้างได้ ๑/๒ปี – ๒ปีต่อครั้งก็ยังไหว(ถ้าอยู่ในถิ่นฝุ่นน้อย ล้างสองปีครั้งก็ยังไหว , ถ้าอยู่ริมถนน ฝุ่นเยอะ ค่อยล้างครึ่งปี/หน) ควรล้างฟิลเตอร์๒-๓เดิอน/ครั้ง ล้างได้ง่ายๆด้วยตนเอง แค่ยกฝา กระดกนิ้ว ดึงฟิลเตอร์ถอดออกไปฉีดน้ำง่ายมาก ไม่ต้องจ้างใครหรอก ไม่ทาแป้ง ไม่ฉีดน้ำหอม ไม่ใช้น้ำยาหอมระเหยในห้องแอร์ แอร์ก็สกปรกช้า น้ำยาแอร์ก็ไม่ต้องไปสนใจ ถ้าระบบไม่รั่ว น้ำยาก็ไม่ลด ไม่ต้องไปยุ่งกับระบบน้ำยาเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แพงมาก ปกติล้างครั้งละ500 เท่านั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แอร์บ้านธรรมดา ไม่เกิน 18000 บีทียู หรือ แอร์แขวน ถ้าแอร์บ้านทั่วไป ราคานี้ แพงมากแบบมหาโหดเลยทีเดียว เพราะล้าง 4 ครั้งต่อปี แต่ฉีดน้ำล้างเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ชึ่งคุณใช้บริการล้างแบบฉีดน้ำล้างแอร์ได้ ครั้งละ 600 เท่านั้น 2 ครั้ง ต่อปี แค่ 1200 แต่ถ้าเป็นแอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าแอร์บ้าน อันนี้ว่ากันตามหน้างาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

จ้างล้างเป็นครั้งดีกว่าครับ ราคาแพงสุดไม่เกินครั้งละ 500 อยากเรียกเจ้าใหนและล้างตอนใหนก็ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เครื่องละ 500 ค่ะ ล้างไม่เคยเกิน 500 ต่อเครื่อง 1300 นี่แพงมากกก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถอดคอยเย็น หมายถึงถอดยกลงมา แล้วล้าง ผมว่าคงจะหลักพันครับ เพราะคงต้องเดินน้ำยา และแว๊กคั่มใหม่ แต่ถ้าล้างธรรมดาแบบไม่ถอดใช้น้ำฉีดแรงๆ ล่าสุดช่างคิด 400 ครับ แต่ช่างแอร์นี่คิวทองเหลือเกินต้องตามจีบเป็นเดือนกว่าจะมาล้างให้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[5] เทคนิคผ่อนบ้านให้จบไวขึ้นกว่าเดิม สไตล์ชาว Pantip!

มาสรุปข้อมูลจากชาว Pantip กันว่าราคาในการล้างแอร์ ควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่กัน

ล้างแอร์ pantip

จากการเก็บข้อมูลจากชาว Pantip ในข้างต้นจะเห็นได้ว่าราคาสำหรับการล้างแอร์บ้านทั่วไปที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท แต่ถ้าหากเป็นแอร์ขนาดใหญ่ก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน จึงจำเป็นที่จะต้องแจ้งขนาด (BTU) ของแอร์กับช่างล้างเพื่อตกลงราคาที่แท้จริงก่อน เพื่อที่จะได้ทราบราคาการล้างที่แท้จริงนั่นเอง

 


ล้างแอร์เองหรือจ้างช่าง แบบไหนดีกว่ากันคะ?

ปกติแล้วการล้างแอร์จะทำประมาณปีละ 2 ครั้ง หรือใช้เงินจ้างช่างล้างแอร์ประมาณ 1,000 บาท / ปี แต่ถ้าหากทำการล้างเองก็ต้องเสียค่าอุปกรณ์และความเสี่ยงที่จะทำให้แอร์เสียหายจากความไม่ชำนาญของตัวเอง ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ขอแนะนำว่าให้จ้างช่างมาทำการล้างแอร์จะเป็นการดีกว่า

[5] ไอเดียรีโนเวทปรับโฉมห้องนอนเล็ก ๆ ให้สวยงามน่านอน ในสไตล์ของชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ราคาล้างแอร์มาตราฐานคือ 500 บาท ถ้ามากกว่านั้นชาว Pantip ขอบอกว่าแพง!!!

ล้างแอร์ pantip

ปกติแล้วค่าล้างแอร์จะอยู่ที่ 500 บาท ถ้าหากใครอยากที่จะล้างแอร์ควรสอบถามราคาให้ดีเสียก่อน และอย่าลืมว่าแอร์เป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต้องล้างบ่อยขนาดนั้น การซื้อเป็นแพกเก็ตแบบปีละ 4-5 ครั้ง จึงไม่ใช่เรื่องที่มีความจำเป็นจะต้องเสียเงินเพิ่มเติมอย่างไม่จำเป็น…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category