แชร์ [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวให้มากกว่าคำว่า “สวย” สไตล์ชาว Pantip!

แชร์ [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวให้มากกว่าคำว่า “สวย” สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ชาว Pantip แนะนำว่าถ้าหากต้องการรีโนเวทบ้านชั้นเดียว สิ่งสำคัญคือแบบแปลนบ้านที่ต้องการต่อเติมแก้ไขอย่างชัดเจน คุมงบประมาณโดยเฉพาะในส่วนของวัสดุไม่ให้บานปลาย และเลือกช่างที่มีฝีมือ + ความรับผิดชอบ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้การรีรีโนเวทเดินหน้าต่อไปได้อย่างดีอย่างแน่นอน

อยากรีโนเวทบ้านชั้นเดียวให้สวยกว่าเดิมควรทำยังไงบ้าง? มาฟังไอเดียที่น่าสนใจชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักกัน

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip

หลายคนเลือกที่จะอาศัยอยู่ใน “บ้านชั้นเดียว” ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป แต่เมื่ออาศัยอยู่เป็นระยะเวลานานแล้วอาจอยากที่จะทำการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวปรับเปลี่ยนให้มีรูปแบบ ความเหมาะสมในการใช้งานที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะทำการรีโนเวทบ้านชั้นเดียว ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมมาฝากกัน รับรองว่าจะช่วยให้การรีโนเวทบ้านชั้นเดียวเป็นไปได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[5] ไอเดียสร้างโรงจอดรถราคาประหยัด สไตล์ชาว Pantip!

ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 1

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32283792

แบ่งปันการปรับปรุงบ้านเก่าชั้นเดียวค่ะเป็นบ้านแฟน พื้นที่ 140 ตรม ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งงบไว้ที่ 300,000 บาทค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 2

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip
ภาพจากก : https://pantip.com/topic/39336512

โจทย์ : เปลี่ยนบ้านเก่า 30 ปี เป็นบ้านชั้นเดียว อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี งบประมาณ 998,000 บาท ก่อนอื่น ทำความรู้จักกับบ้านเดิมก่อน บ้านเดิม เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร รวมชั้นบนและชั้นล่าง ข้างบนมี 3 ห้องนอน ข้างล่างมี 1 ห้องน้ำในตัวบ้าน และ 1 ห้องน้ำ นอกตัวบ้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 3

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38769239

หลังจากสิงใน Pantip ห้องชายคามานาน ก็เพิ่งได้มีโอกาสมาแชร์ประสบการณ์ รีรีโนเวทบ้านตัวเอง ออกแบบเอง ซื้อของเองแต่ไม่ได้ทำเอง 555+ เริ่มจากเดิมเรา 3 คน พ่อแม่ลูก แยกมาอยู่กันเอง จากพ่อแม่ เดิมเราเช่าอยู่เดือนละ 4,000 หลังจากที่เศรษฐกิจซบเซา เจ้าของบ้านก็ลดค่าเช่าให้เราเหลือ 3,500 เราเช่ากันอยู่ 2 ปีกว่า เราเริ่มเสียดายเงินค่าเช่า+กับลูกเริ่มโต จึงตัดสินใจกันว่า เราไปหาบ้านหลังเล็กๆ ถูกๆกัน จึงเป็นที่มาของกระทู้นี้ เราวิ่งหาบ้านอยู่พักนึง ประจวบเหมาะมาเจอบ้านหลังนี้ ขนาด 19 ตร.ว กว้าง 4 เมตร ยาว 20 เมตร ชั้นเดียว สภาพบ้านตอนซื้อ…….อืมมมมมม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 4

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38599545

วันนี้จะมาแชร์รูปบ้านก่อนหลังรีรีโนเวท รูปอาจไม่เยอะมาก ถ่ายไว้ไม่ได้ละเอียดไม่ได้คิดว่าจะมาแชร์ 😂  อาจไม่ได้พิมพ์เยอะน่ะคะพึ่งเคยตั้งกระทู้เรียงเรื่องไม่ค่อยเก่ง แหะๆ เนื่องจากซื้อเป็นบ้านชั้นเดียวติดกับบ้านพ่อแม่แฟน โทรมก็ต้องทำใจเพราะเค้าอยากให้อยู่ไกล้กัน มาเริ่มดูสภาพบ้านก่อนทำกันเลยดีกว่า เจ้าของเก่าปล่อยโทรมมาก ไม่ได้ทำอะไรเลยตั้งแต่น้ำท่วม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 5

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39805124

บ้านอายุ 30 กว่าปีหลังนี้เป็นบ้านของพ่อแม่แฟนค่ะ แต่เค้าปล่อยให้เช่ามาเป็นสิบกว่าปีได้แล้ว พอแฟนกับเราจะย้ายจากกรุงเทพมาอยู่ที่นี่ เลยต้องขอให้คนเช่าเก่าที่อยู่กันมาเหมือนเพื่อนเหมือนญาติต้องย้ายออกไปค่ะ บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังสุดท้ายในซอยตัน ถ้ามาช่วงแรก ๆ จะรู้สึกว่ามันทั้งเงียบและเปลี่ยว ข้างบ้านกับหลังบ้านก็เป็นป่าที่มีความหนาแน่นของต้นไม้สูงมาก บวกกับตัวบ้านที่อายุค่อนข้างเยอะแล้ว เลยทำให้ภาพรวมดูโทรมเลยทีเดียวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


บ้านชั้นเดียวรีรีโนเวทยากไหมคะ?

ที่จริงการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวไม่ยาก แต่ต้องเตรียมแบบแปลนที่ต้องการต่อเติมแก้ไขอย่างชัดเจนมามอบให้กับช่างด้วย รวมไปถึงการควบคุมงบประมาณของการรีโนเวทไม่ให้บานปลายมากจนเกินไป ลองเริ่มจากซื้อวัสดุเองและหาช่างที่ไว้ใจได้ก็จะช่วยให้การรีโนเวทบ้านชั้นเดียวเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

D.I.Y คอกกั้นเด็กด้วยท่อ PVC พร้อม [5] ไอเดีย ในราคาสุดประหยัดที่ชาว Pantip ขอแชร์!

บทสรุปส่งท้าย : การรีโนเวทบ้านชั้นเดียวไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!       

รี โน เวท บ้าน ชั้น เดียว pantip

จากข้อมูลที่ได้นำเสนอกันไปแล้วในข้างต้นจะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนัก สิ่งที่สำคัญจริง ๆ คือ “แบบแปลนบ้าน” ในส่วนที่ต้องการรีโนเวทที่ชัดเจน เพื่อที่ช่างจะสามารถทำตามแบบให้ได้อย่างเหมาะสมตรงกับอุดมคติมากที่สุดนั่นเอง…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category