[5] ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ เปลี่ยนบ้านเก่าให้ดูใหม่แกะกล่อง สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ เปลี่ยนบ้านเก่าให้ดูใหม่แกะกล่อง สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งที่สำคัญในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์มีทั้งหมด 4 เรื่องคือ แบบที่ต้องการที่มีความชัดเจน ช่างก่อสร้างที่ไว้ใจได้ การวัดระยะพื้นที่ทั้งหมดในบ้านอย่างแม่นยำและการควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายมากกว่าความจำเป็น

อยากรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังเก่าให้สวยงามน่าดูยิ่งขึ้นไม่เห็นยาก มาแอบส่องไอเดียน่าสนใจจากชาว Pantip ไปใช้งานกันเถอะ!

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip

หลายคนอาจเลือกซื้อบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป แต่หลังจากที่อาศัยอยู่เป็นเวลานานเชื่อว่าอาจจะอยากที่จะทำการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ให้ดูให้ขึ้น น่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่อาจติดปัญหาอยู่ตรงที่ว่าไม่รู้ว่าควรทำการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์แบบไหนดี?

เพื่อให้การรีโนเวททาวน์เฮ้าส์เป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ลองมาฟังไอเดียเจ๋ง ๆ จากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยให้สามารถทำการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ได้อย่าสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

ชาว Pantip ไขปริศนาคาใจ กู้สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดี? ข้อมูลปี [2018-2022]

ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 1

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39969299

ขอเล่าประวัติความเป็นมานิดนึง ตัวบ้านเนี่ยอยู่สุดซอย เมื่อประมาณ 20-30กว่า ปีที่แล้วจริงๆซอยนี้เป็นซอยยาวเข้าไปลึกเลยแต่มีการเวนคืน ตัดทำทางด่วน และก็โชคดี (หรือไม่ดีก็ไม่รู้มาตัดที่บ้านผมเป็นหลังสุดท้ายพอดี๊พอดี) ตรงนี้เป้นที่เก่าของที่บ้านผมซึ่งเมื่อก่อนเราปล่อยเช่า ให้พี่ ปินอย อยู่ตามสภาพ เค้าก็อยู่กันมานานเหมือนกัน 4-5 ปีแหนะ ก่อนหน้านั้นผมไม่เคยใยดีเลยว่าที่ตรงนี้เป็นอย่างไร ขนาดจะเข้ามาดูที่วัน แรกยังเข้ามาไม่ถูกเลย จนกระทั่งรู้สึกว่าเราถึงอายุที่ควรจะออกจากบ้านแล้วก็เลยขอที่บ้านมาอยู่ที่นี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 2

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40885414

เริ่มจาก จขกท. มีบ้านทาวเฮาส์หลังเล็กๆ อยู่ 1 หลัง และต้องการทำการปรับปรุงใหม่ จึงเริ่มหาข้อมูลตั้งแต่ต้นปี 2564 เป็นต้นมา โดยเริ่มจากการถามความชอบของตัวเอง แล้วก็หา Reference ไปเรื่อยๆ ว่าอยากได้บ้านแบบไหน สไตล์ไหนที่เราชอบ ซึ่งสุดท้ายก็มาจบที่สไตล์ Minimal (นอกจากจะชอบแล้ว ก็บวกความประหยัดไปด้วยค่า 555)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 3

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39884886

สวัสดีครับ หลังจากที่ผมตามอ่านกระทู้รีโนเวทบ้านในพันทิปมานาน ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ผมจะเป็นฝ่ายแชร์บ้างแล้วล่ะครับ ผมฝึกเขียนนรีวิวนี้เป็นครั้งแรกนะครับ ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด ผมต้องขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วยนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 4

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39580688

สรุปแถวบางบัวทอง ไม่ตอบโจทย์ เพราะเราทำงานแถวบางซื่อ แฟนทำงานแถวลาดพร้าว ถ้าต้องผ่อนบ้านแล้วต้องมาเสียค่าเดินทางในการมาทำงานอีกจะไม่ไหว จึงเริ่มมาดูบ้านแถวลาดพร้าว ก็หาจนถอดใจ เพราะมีแต่ราคา 2.5 ล้านขึ้น จนวันสุดท้ายจำได้ว่าจะไปดูแถวโซนรามอินทรา แต่แฟนพาขับรถเข้ามาดูในซอยนาคนิวาส 48 ย่านลาดพร้าว เพื่อจะพาไปดูบ้านหลังหนึ่ง ที่ประกาศขายในเว็ป แต่เราไปไม่ถึงบ้านหลังที่จะเข้าไปดู …..เราทั้งสองคนได้หันไปเห็นบ้านหลังที่เราซื้อมา แปะประกาศขาย (ตามสภาพ) เสียก่อน พร้อมเบอร์โทร เราก็ไม่รอช้า หยิบมือถือมากดโทรถามราคาเลยจ้า เจ้าของบ้านบอกว่าขายตามสภาพ หลังบ้านมีปลวกกิน เราก็เลยขอนัดดูบ้านเช้าวันถัดมา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 5

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39804900

ด้วยเป็นพนักงานบริษัทและทำงานตลอดเวลาเลยตัดสินใจว่าเราไม่สามารถจะจ้างช่างแล้วมาวิ่งซื้อของเองแน่ๆ ทำในสิ่งที่เราถนัดกันเถอะ คืองานใช้เงินนั้นเอง 555+ เริ่มหาผู้รับเหมาจากเพื่อนๆ เน้นที่ไว้ใจได้ คุยกันรู้เรื่อง ตามใจเราซึ่งเป็นผู้อยู่นั้นเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


อยากรีโนเวททาวน์เฮ้าส์เองยากไหมคะ?

สิ่งที่ยากที่สุดในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์คือ การวัดระยะพื้นที่ที่ต้องการทั้งหมด การคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายและการหาช่างรับเหมาก่อสร้างที่เชื่อใจได้ไม่เทงาน ที่สำคัญที่สุดคือต้องมีแบบของรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ที่ชัดเจนเข้าใจง่าย เพื่อให้ช่างสามารถทำงานออกมาได้ตรงกับความต้องการให้มากที่สุด

แชร์ [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้สวยงาม ทันสมัย น่าอยู่กว่าเดิม โดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ pantip

หลังจากที่ได้เห็นไอเดียการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์จากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มมองเห็นภาพรวมที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ของตัวเองได้อย่างสวยงามและเหมาะสมมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่ยากอย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category