[5] ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการให้สวยงามน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!

[5] ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการให้สวยงามน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ในการลงทุนทำการรีโนเวทบ้านพักข้าราชการ สิ่งที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจก็คือ บ้านพักข้าราชการเป็นที่อยู่แบบไม่ถาวร ดังนั้น ไม่ควรลงทุนมากจนเกินไปนักในการปรับปรุงพื้นที่เพื่ออยู่อาศัยโดยเฉพาะในส่วนของตัวอาคาร เผื่อว่าในอนาคตจะทำการย้ายไปพักที่ใหม่จะได้ไม่เป็นการลงทุนแบบสูญเปล่า

ยากรีโนเวทบ้านพักข้าราชการแบบไหนถึงจะสวยงามน่าสนใจ? ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip

หลายคนที่รับอาชีพข้าราชการ อาจได้รับสวัสดิการอย่างเช่น “บ้านพักข้าราชการ” สำหรับอยู่อาศัย แต่เนื่องจากบ้านพักข้าราชการส่วนใหญ่แล้วมักที่จะมีสภาพที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะถูกสร้างมานานแถมยังมีข้าราชการคนอื่น ๆ อาศัยอยู่ก่อนหลายต่อหลายคน ทำให้บางคนมีแนวคิดอยากที่จะทำการรีโนเวทบ้านพักข้าราชการเพื่อให้น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

สำหรับบทความในวันนี้ก็อยากที่ขอพาคุณผู้อ่านไปฟังไอเดียของการรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip เพื่อให้มีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนจะมีรูปแบบที่น่าสนใจอันไหนกันบ้างนั้น มาฟังรายละเอียดกันได้เลย

[5] วิธีแสนง่ายที่จะช่วยให้ผ่อนบ้านหมดเร็วราวติดจรวด แนะนำโดยมนุษย์เงินเดือนชาว Pantip!

ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip #แบบที่ 1

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39903154

แฟลตนี้เป็นแฟลตของโรงพยาบาล ที่สร้างมาตั้งแต่ ปี 39 เลยค่ะ. สภาพก็ตามอายุการใช้งาน สภาพที่เข้ามาเจอตอนแรก   บางส่วนค่อนข้างโทรมเลย  แต่พื้นยังดีอยู่ แค่มีรอยขีดข่วน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip #แบบที่ 2

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32107272

เพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาอยู่ห้องชุดสำหรับอยู่อาศัยของข้าราชการ โดยได้ห้องริมด้านหน้าของอาคาร เข้าไปดูตอนแรกก็รู้สึกว่าโอ้ มันเริ่ดอ่ะ มี1ห้องรับแขกและ 1ห้องนอนและ 1ห้องน้ำ เข้าไปเดินดูสภาพตอนแรก ก่อนเข้ามาอยู่ ดดยมีน้องๆพามาดู ห้องกว้าง โล่ง โปร่งสบาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip #แบบที่ 3

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37975346

พูดถึงบ้านพักครู เชื่อว่าหลายคนคงมีภาพในหัวไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ถึงความโทรม ความน่ากลัวของบ้านที่ไม่เคยได้รับการปรับปรุง ยิ่งบ้านพักครูต่างจังหวัดนี่ไม่ต้องพูดถึง บ้านบางหลังอายุเเทบจะเท่ากับโรงเรียนเลย เพราะสร้างขึ้นมาพร้อมกัน ยิ่งไม่นานมานี้ผมเห็นบ้านพักเเพทย์ที่โดนขโมยเเว่นเเล้วจึงอดที่จะมารีวิวห้องพักครูของผมบ้างไม่ได้ เอาจริงตอนเเรกผมเองก็ไม่ได้คิดว่าวันนี้จะต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้านพักครูหรอกครับ เเต่ด้วยการเดินทาง เเละค่าใช้จ่ายต่างๆ ประกอบกับถึงลำดับที่ผมลงชื่อขอไปพอดี มันก็เลยทำให้ผมตัดสินใจเลือกที่จะเข้ามาอยู่บ้านพักครูของโรงเรียนที่ผมสอนอยู่ ไม่ขอเกริ่นยาวดีกว่าครับ งั้นไปดูห้องพักครูที่ผมจะต้องมาใช้ชีวิตกันดีกว่า ว่าวันเเรกที่ผมได้เข้าไปรับห้อง มันเป็นเเบบไหน ผม… ยังจำความรู้สึกเเรกได้อยู่เลย ว่ามัน….เเค่ไหน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip #แบบที่ 4

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40697477

ออกตัวก่อนว่า จริงๆแล้วโรงพยาบาลมีที่พักที่สร้างใหม่ให้อยู่แล้วค่ะ เพียงแต่ว่าตัวแฟลตใหม่จะอยู่นอกโรงพยาบาล ซึ่งตัวจขกทเองขับรถกลางคืนไม่ค่อยได้ค่ะ รวมถึงบางทีอยู่เวรดึกๆ โดนตาม เดินทางก็ค่อนข้างอันตรายสำหรับคนง่วงๆแบบเรา ครั้นจะให้นอนห้องเวรก็ไม่ไหวค่ะ เพราะถือคติเวรเหนื่อยไม่ว่า ขอนอนสบายไว้ก่อน – – ” ดังนั้นจากการสอบถาม และความพยายามในการจะอยู่ในรพ.ให้ได้ สุดท้ายเลยได้ห้องที่แฟลตในรพ.มาหนึ่งห้องค่ะ เป็นห้องที่ไม่มีคนอยู่มานาน สภาพค่อนข้างโทรม มีปัญหาน้ำรั่วที่ฝ้าเพดานห้องน้ำ โดยรวมที่แค่ทำความสะอาดก็ไม่พอจะอยู่อาศัยได้ 5555 แต่ว่าตอบโจทย์ทุกอย่างที่ต้องการค่ะ คืออยู่ในรพ. อยู่ชั้นหนึ่ง เป็นแฟลตครอบครัวขนาด 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ เลยตัดสินใจเอาห้องนี้แหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip #แบบที่ 5

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40645389

สวัสดีค่ะ รีวิวเล็ก ๆ ผลงานการปรับปรุงอาคารที่พักอาศัย เผื่อเป็นไอเดียแก่ทุกท่านที่สนใจ ในงบประมาณเบา ๆ ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


บ้านพักข้าราชการควรลงทุนรีโนเวทดีไหมคะ?

ถ้าเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยให้มากยิ่งขึ้น การรีโนเวทบ้านพักข้าราชการให้อยู่ในระดับที่อยู่ได้อย่างสบายใจก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดี เพราะส่วนใหญ่แล้วการพักอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการก็มักจะใช้เวลานานหลายปีอยู่เช่นกัน

 

[5] ไอเดีย D.I.Y ตู้เสื้อผ้าเองแบบไม่ต้องง้อช่าง ฉบับชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การรีโนเวทบ้านพักข้าราชการไม่ยากขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

รี โน เวท บ้านพัก ข้าราชการ pantip

หลังจากที่ได้เห็นไอเดียของการรีโนเวทบ้านพักข้าราชการจากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะมองเห็นภาพรวมกันแล้วว่าถ้าหากลงทุนสักนิดกับบ้านพักข้าราชการ ก็จะช่วยให้ยกระดับของการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category