แชร์ประสบการณ์วิธีกำจัดปลวกแบบฉบับชาว Pantip 2022!!

แชร์ประสบการณ์วิธีกำจัดปลวกแบบฉบับชาว Pantip 2022!!

ปลวกตัวปัญหาสำหรับบ้านไม้ชาว Pantip มีวิธีกำจัดยังไง?

กำจัดปลวก Pantip

บอกเลยไม่ว่าจะสมัยไหนความนิยมในการสร้างบ้านจากไม้ก็ยังคงมีอยู่ไม่น้อยลงไปเลย แต่เมื่อตัดสินใจที่จะอยู่บ้านไม้แล้วก็ต้องรู้จักกับปัญหาอันดับหนึ่งที่จะต้องเจอให้ได้เลยคือปลวก ศัตรูของบ้านไม้อย่างแท้จริง และการจะกำจัดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเย็นจนเป็นปัญหาโลกแตกกันเลยทีเดียว มีหลายคนมาร้องทุกข์ว่ากำจัดเท่าไรก็ไม่หายไปถาวรสักที มาใหม่อยู่เรื่อยๆ แต่ในบทความนี้ มีประสบการณ์ของชาว Pantip ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับกำจัดปลวกมาฝากกัน เป็นวิธีแบบไหน ทำยังไง ไปดูกันเลย

7 วิธีไล่นกพิราบที่ชาว Pantip นำมาบอกเล่า

วิธีการป้องกันและกำจัดปลวกที่ชาว Pantip นำมาแชร์

กำจัดปลวก Pantip

ในความเป็นจริงแล้วปลวกก็ใช้เวลาเหมือนกันในการสร้างรังในบ้านของทุกคนไม่ใช่ว่าสร้างบ้านเสร็จปุ๊บจะมีปลวกมาเป็นร้อยเป็นพันทันทีมันมีระยะเวลาของมันอยู่เพราะฉะนั้นก่อนที่จะมีปลวกมากัดกินไม้ในบ้านเป็นร้อยเป็นพันก็ต้องเริ่มจากการป้องกันกันก่อน การป้องกันที่ชาว Pantip นำมาบอกคือ บ้านที่วางท่ออัดน้ำยาใต้คานคอดินไว้แล้ว   ต้องอัดน้ำยาเป็นประจำ  ทุกปี   บ้านที่ไม่มีระบบท่ออัดน้ำยา  ก็ต้องมั่นฉีดสเปรย์หรือโฟมที่มีเคมีฆ่า/ไล่ปลวก    ตามซอกหรือใต้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เสี่ยงต่อการถูกปลวกกิน ต่อมาคือวิธีกำจัด สำหรับวิธีกำจัดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายวิธีได้แก่ วิธีแรกการใช้สเปรย์หรือเคมีฉีดพ่นปลวกแบบไล่หรือฆ่าให้ตายในทันที และอีกวิธีคือวางเหยื่อล่อ นี้คือวิธีทั้งหมดที่ชาว pantip นำมาแชร์

วิธีการกำจัดปลวกที่ชาว Pantip ทำจากประสบการณ์จริง!!

กำจัดปลวก Pantip

 

ไอ้พวกฉีดพ่นมันฆ่าไม่หมดเพราะเราไม่เจอรังของมัน ต้องใช้เหยื่อล่อปลวกอันนี้มันจะขนอาหารกลับรังแล้วตายกันหมด วิธีนี้ไม่มีกลิ่นรบกวนด้วย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ใช้เคมีประเภททำลายยกรัง เช่น Fipronil ความเข้มข้น0.05% วางพ่นใต้อาคาร หรือทำเป็นเหยื่อพิษ ตามจุดต่างๆเช่น บัว วงกบ ตู้ซิง ตาม ตามตำราของ ส.กิตติ กำจัดปลวก (atermite.com) ก็ป้องกันได้นาน 2ปีขึ้นไป

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราใช้เร็นโทคิล งานจบ ไม่ยุ่งยาก แค่ต้องมีเงิน ตอนแรก ก้อคิดว่างานปลวกจะยากแค่ไหน OMG คือ ต้องบอกว่า คนที่ไม่รู้เรื่องเลย แล้วหาจ้างช่างถูกๆ หรือ DIY นี่ อยากบอกว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายจิงๆค่ะ ที่พูดมานี่ เจอมากับตัว ปวดหัวมาก ต้องทิ้งของไปเยอะมากกกกกกกก ทำให้มันจบๆไป จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เร็นโทคิลอีกเสียงค่ะ ของเราเพิ่งเจอมาสดๆ ร้อนๆ เลย บ้านเราเป็นบ้านไม้สองชั้น ติดว่าดินแถวบ้านไม่น่าจะเป็นดินที่ปลวกอยู่ (อันนี้ลองคุยกับที่บ้าน ไม่แน่ใจสักคน 555) วันนึงทำความสะอาดบ้านเห็นเป็นเศษดิน เป็นขุยๆ อยู่ตรงที่วางลังกระดาษ สังหรณ์ใจละว่าอย่าเป็นปลวกนะ เรียกแม่มาช่วยกันดู ยกลังกระดาษออกแค่นั้นแหละ แม่เจ้า!!! มาทำอะไรกันเยอะแยะ ตกใจอะเอาที่ฉีดยุงมาฉีดก่อน ก็ตายนะ แต่คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เดี๋ยวมันจะกลับมาใหม่แน่นอน เพราะคิดว่ามันไม่มีแค่นี้ชัวร์ๆ เรียกช่างเลยค่ะ มีเพื่อนแนะนำเร็นโทคิลมา ว่าบ้านเค้าใช้ก็โอเราก็รีบด้วยเลยตัดสินใจเลือกเจ้านี้ ในใจก็หวั่นๆ กลัวเสียเงินแล้วไม่ได้ผล ช่างเข้ามาติดกล่องเหยื่อให้ จริงๆ ต้องมีฝังสถานีไว้รอบบ้าน แต่บ้านเราเทคอนกรีตไปหมดแล้ว เลยติดเฉพาะกล่องในบ้านอย่างเดียวต้องรอดูผลอีกทีว่านานมั้ยกว่าปลวกจะหมด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผมอัดน้ำยาปีละ 2 ครั้ง บริษัทกำจัดปลวกแนะนำว่าปีละครั้งก็พอ แต่เพื่อความสบายใจเลยทำสัญญาอัดน้ำยาปีละ 2 ครั้ง และเข้าเซอร์วิส 2 เดือนครั้ง บ้านซื้อมาได้ 3 ปีแล้ว ยังไม่พบปัญหาเรื่องปลวกครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

บ้านแม่เราต้องฉีดปลวกทุกปีค่ะ ขาดไม่ได้เลย ไม้สักทั้งนั้น โต๊ะ เสา ตู้ ชั้น เฟอร์ทุกชิ้นเลย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[3 วิธีหลักๆ]ที่ชาว Pantip ใช้ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน!!

สรุปวิธีการกำจัดปลวกของชาว Pantip ที่คัดมาแล้วว่ามีประโยชน์

กำจัดปลวก Pantip

  1. บ้านที่มีท่อน้ำยาควรหมั่นอัดน้ำยาเป็นประจำทุกปี(ใช้ได้ผลมากกับบ้านที่ยังไม่มีปลวกมาสร้างรัง)
  2. บ้านที่ไม่มีท่อน้ำยาก็ให้หมั่นฉีดสเปรย์กับโฟมเคมีที่สามารถฆ่าปลวกได้(ใช้ได้ผลมากกับบ้านที่ยังไม่มีปลวกมาสร้างรัง)
  3. ถ้าบ้านที่มีปลวกแล้วก็มีวิธีกำจัดที่ได้ผลที่สุดคือการวางเหยื่อเป็นการกำจัดที่ถึงต้นตอ

ชาว Pantip แนะนำ 3 วิธีไล่หนูที่ดีที่สุด และสูตรเบกกิ้งโซดาขัดผิว

สรุปสุดท้าย:ชาว Pantip มีวิธีกำจัดปลวกอย่างไร?ให้ได้ผล!?

กำจัดปลวก Pantip

 

วิธีการกำจัดปลวกของชาว Pantip ก็จะมีอยู่ไม่กี่แบบได้แก่ การฉีดสเปรย์ การอัดน้ำยา และการวางเหยื่อ ซึ่งทุกวิธีก็สามารถที่จะฆ่าปลวกได้ทั้งหมดเลย เพียงแต่คำนิยามในการกำจัดของทุกคนคืออะไร ถ้าการกำจัดหมายถึงฆ่าแล้วล่ะก็ ทุกวิธีที่กล่าวมาสามารถทำได้แน่นอน แต่ถ้าคำนิยามว่ากำจัดหมายถึงไม่ให้มีปลวกหลงเหลืออยู่ภายในบ้านคงต้องใช้วิธีที่จะกำจัดได้ถึงต้นตอของปลวกก็คือรังนั้นเอง แต่ก็มีส่วนน้อยที่เราจะหารังปลวกเจอได้ง่ายๆเพราะปลวกทำรังใต้เปลือกไม้ซ่อนเร้นจากสายตาของเราถ้าไม่ไปแกะไปแงะไม่มีทางเจอรังมันแน่นอน

เพราะฉะนั้นวิธีที่ได้ผลก็จะเป็นการวางเหยื่อ หรือ การฉีดสเปรย์แต่จะต้องเป็นสเปรย์ที่ทำให้ปลวกตายช้าๆจนมันสามารถกลับไปรังแล้วเอาสารเคมีนั้นไปติดตัวอื่นๆให้ตายยกรังได้ โดยส่วนใหญ่แล้วชาว Pantip ที่มีบ้านไม้ ก็จะใช้วิธีจ้างบริษัทกำจัดปลวกมาใช้บริการหรือบ้านที่ยังไม่เจอปลวกก็มีการระวังด้วยการอัดน้ำหรือฉีดยาพ่นเป็นประจำในทุกๆปี เพราะฉะนั้นแล้วอย่างที่ทุกคนรู้การป้องกันก่อนเกิดเหตุย่อมดีที่สุด สุดท้ายนี้ก็หวังว่าทุกคนจะค้นพบวิธีกำจัดปลวกที่เหมาะสมกับบ้านของทุกท่านจากในบทความนี้ ส่วนบ้านใครยังไม่มีปลวกก็อย่างลืมป้องกันตามคำแนะนำในบทความนี้ด้วยล่ะอย่าหาว่าไม่เตือน!!

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category