ชาว Pantip รีวิว [ห้องนอนสไตล์เกาหลี]ปี 2022 เปลี่ยนห้องเก่าให้เป็นห้องใหม่? มาดูกัน

ชาว Pantip รีวิว [ห้องนอนสไตล์เกาหลี]ปี 2022 เปลี่ยนห้องเก่าให้เป็นห้องใหม่? มาดูกัน

ชาว Pantip อยากบอกห้องนอนสไตล์เกาหลี อยู่ไทยก็ทำได้

ห้องนอนสไตล์เกาหลี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39122714

เมื่อดูละครหรือซีรีส์เกาหลีมักจะทำให้เราเห็นบรรยากาศ บรรยากาศแบบน่ารักที่อยู่ในห้องของเกาหลี บางคนอาจจะมีความคิดอยากจะแต่งห้องแบบนั้นในบ้านของเราที่อยู่ประเทศไทย จะเป็นไปได้มั้ยในเมื่อบรรยากาศหรือว่าอากาศก็แตกต่างกัน ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ลองทำแล้วประสบความสำเร็จ และคิดว่าน่าจะทำได้ในประเทศไทยดูว่า ก่อนที่จะทำก็มีไอเดียอะไรบ้าง มีอะไรที่ต้องคิดถึงบ้าง และจะสามารถแต่งห้องของตัวเองให้เป็นแบบสไตล์เกาหลี มีวิธีไหนบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

อยากซื้อ [โซฟาเบด] ต้องรู้อะไรบ้าง!? มาดูคำแนะนำจากชาว Pantip กัน ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำห้องนอนสไตล์เกาหลี จากห้องเก่าๆ

ห้องนอนสไตล์เกาหลี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39122714

ห้องนอนเก่าๆเปลี่ยนเป็นห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลีในงบประหยัด ที่อายทำการรีโนเวทสดๆร้อนๆเลย อายจะรีวิวถึงการรีโนเวททั้งหมดในห้องอายเลยนะคะ จะบอกว่างบการทำห้องก็ประหยัดมากๆ ไม่เกิน 10,000 บาท (อายทำกับคุณพ่อเองทั้งห้องนะคะไม่ได้จ้างช่างเลย) แต่ห้องก็ออกมาได้ตามที่อายต้องการเป๊ะเลย
ก่อนอื่นมาดูภาพ BEFORE ก่อนรีโนเวทกันก่อนเลย อายขอเล่านิดนึง คือบ้านอายเป็นบ้านอายุ 20 กว่าปีแล้วนะคะ ตั้งแต่ก่อนอายเกิดอีก แปลนบ้านก็จะเป็นแบบบ้านสมัยก่อนเลยคือข้างล่างเป็นปูนข้างบนเป็นไม้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เปลี่ยนใหม่ ก็ดูดี สะอาดตา สว่างขึ้นครับ แต่สูญเสียความเป็นคลาสสิกไปจะแต่งใหม่ให้ดูคลาสสิก ก็น่าจะได้ แต่อันนี้แล้วแต่คนอยู่อาศัยชอบครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม ตกแต่งบ้านงานฝีมือที่ทำเองได้ปี 2022 มีอะไรบ้างมาดูกัน

ชาว Pantip แนะนำห้องนอนสไตล์เกาหลี ร่างแบบในหัว

ห้องนอนสไตล์เกาหลี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39122714

ความต้องการของอายก็คือ อายอยากให้ห้องนี้เป็นเหมือนปูนมากที่สุด ดังนั้นต้องทำผนังใหม่ทั้งหมด แล้วอายก็อยากได้พื้นห้องแบบไม้สไตล์เกาหลีด้วย อันนี้เป็นภาพพื้นก่อนทำใหม่นะ ก็คือเป็นไม้เก่าๆเลยที่สภาพไม้พื้นมีความนูนๆ ไม่เสมอกัน มันไม่ได้เรียบอ่ะค่ะทุกคน ตอนการทำกำแพงก่อน อายก็หาข้อมูลมาประมาณนึงว่ามีสองทางเลือก จะใช้ไม้อัดมาตีเป็นกำแพงห้องก็ได้ หรือไม่ก็ต้องใช้แผ่นยิบซับ ทางอายก็ตกลงปลงใจกับไม้อัดนะ ก็คือไปซื้อไม้อัดมาเลย จะเป็นไม้แผ่นใหญ่ๆมาตีลงบนกำแพง ถ้าทุกคนเห็นห้องอายห้องอายจะมีโครงไม้อยู่แล้วก็ตีไม้อัดลงบนโครงได้เลย พอตีไม้อัดแล้วก็จะได้ห้องหน้าตาแบบนี้ค่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บ้านที่ต่างจังหวัดผมก็ประมาณนี้นะ ยังไม่กล้าทำกลัวปลวก ปลวกขึ้นมาชั้น2ที่เป็นไม้ โชดดีเห็นก่อน แต่ก็โดนไปเยอะต้องรื้อไม้เปลี่ยนไม้ ต้องระวังไว้ด้วย ได้ฉีดยากันปลวกไว้ไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ห้องสวยสะอาดขึ้นมาก แต่บ้านไม้แบบนี้กรุผนังไม้ซ้อนเข้าไปอีก ปลวกรับประทานค่ะ ช่องว่างนั้นคืออนาจักรอันกว้างขวางอุ่นสบายปลอดภัยจากน้ำท่วม ถ้าไม่คอยระวังก็รอรีโนเวทใหม่ทั้งหลังได้เลยค่ะ โดนมาแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำห้องนอนสไตล์เกาหลี วัสดุและอุปกรณ์วิธีการทำ

ห้องนอนสไตล์เกาหลี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39122714

1. ใช้ไม้อัดไปทั้งหมด 10 แผ่นนะ (ไม้อัดราคา 220/แผ่นนะคะ ก็เสียหายไป 2,200บาท )

2. พอได้กำแพงแล้วก็จะมีช่องว่างตามแนวรอยไม้กะตะปู อายก็ทำการยาแนวนะ

3. คืออุดพวกช่องว่างไว้หมดเลย เวลาทาสีมันก็จะเนียนๆสวยๆเลย ก็จะได้ห้องสีขาวๆเหมือนปูเรียบร้อยแล้ว พอได้กำแพงแล้วก็จะมาถึงงานพื้นบ้าง พื้นอายตั้งใจว่าอยากได้สไตล์เกาหลี อายก็หาข้อมูลแล้วก็ไปเดินไทวัสดุ สรุปอายก็มาจบที่จะปูกระเบื้องยางลายไม้ค่า อายใช้ของยี่ห้อ KASSA นะคะ ซื้อมาจากไทวัสดุเลย คือเค้าจะมีลายให้เลือกเยอะแยะเลยก็แล้วแต่ชอบเลย
อย่างลายนี้ที่อายเลือกมาก็จะตกกล่องละประมาณ 1,000 มี 24 แผ่น

4. จะบอกว่าพอซื้อกระเบื้องยางมาแล้ว แต่งานมันไม่ได้หมูขนาดนั้นค่าทุกคน คือห้องอายเป็นบ้านเก่าแล้วพื้นมันไม่เสมอกัน มันจะต้องปรับสภาพพื้นให้เท่ากันก่อน แล้วถึงจะปูกระเบื้องยางลงไปได้ ไม่งั้นกระเบื้องยางมันจะไม่ยึดติดกะพื้น  แล้วมันก็จะกระเดิดเลย ขั้นตอนการปรับสภาพพื้นคือต้องใช้กบไสไม้นะคะ กบไสไม้ไฟฟ้าบ้านอายมีอยู่แล้ว ก็เลยเอามาใช้ค่า แต่อายมีช่างส่วนตัวคือคุณปู่  คุณปู่วัย 70 กว่ามาช่วยหลานไสพื้นห้อง ก็ไม้แผ่นไหนที่มันนูนๆมาอายก็จะทำการไสมันหมดเลย

5. พอปูพื้นใกล้จะเสร็จก็เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนมาก พอปูเสร็จก็จะได้แบบนี้ กราบความหลังขดหลังแข็งของตัวเองในการปู
พอปูเสร็จ ตรงไหนมีร่องรอย อายก็ทำการยาแนวไปอีกรอบเพื่อความเนียนนะ
แล้วก็ขนของเข้าห้องเลย

6. เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่อายไม่ได้ซื้อนะ คืออายขนมาจากหอที่กทมกลับมาที่บ้าน ก็จะประหยัดงบไปในตัวเลย อายจะบอกเพื่อนๆว่า อายไม่ได้ทำการเปลี่ยนหน้าต่าง เพราะว่ามันค่อนข้างยุ่งยากนิดนึงค่า แต่ว่าอายจะติดม่านอยู่แล้วก็เลยโอเค อายเลยใช้หน้าต่างเก่าได้ และนี่คือหน้าตาของห้องที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไฟนอลออกมาสวยค่ะ แต่เสียดายพื้นไม้เก่าขัดแล้วใช้วิธีทาสีไม้ใหม่น่าจะได้ความรู้สึกพื้นไม้จริงๆมากกว่ากระเบื้องยางค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุป ห้องนอนสไตล์เกาหลี ในไทยเอาไว้ว่า

ห้องนอนสไตล์เกาหลี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39122714

ถึงแม้จะเป็นบ้านเก่าแต่ก็สามารถตกแต่งและเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นห้องสไตล์เกาหลีได้ เหมือนกับการรีวิวในบทความนี้ที่ได้ทำ ยิ่งเป็นบ้านไม้สามารถที่จะทำได้ง่ายด้วย ตัวอย่างของชาว Pantip ที่มารีวิว ได้พูดถึงคนที่อยากมีห้องสไตล์เกาหลี จำเป็นต้องคิดถึงมีดังนี้

1. งบประมาณที่เราจะทำการจ่ายได้ใน การตกแต่งห้องสไตล์เกาหลี จ่ายได้มากสุดเท่าไหร่

2. เลือกวัสดุที่เหมาะกับสภาพของบ้าน ในการยึดเกาะ ความคงทนแข็งแรง จะหาวัสดุที่เราต้องการได้จากที่ไหน ราคาเท่าไหร่

3. จ้างช่างหรือเลือกช่างที่มีความสามารถในด้านนี้มาตีราคา เพื่อจะรู้ราคาของค่าวัสดุ และฆ่าช่างจำนวนเงินที่ต้องจ่ายทั้งหมด

ชาว Pantip [รีวิวบ้าน] บ้านในฝันแต่งบ้านอย่างไรให้สวยปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ชอบห้องนอนสไตล์เกาหลี เรียนแบบละครเกาหลีเลย

ห้องนอนสไตล์เกาหลี pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/39122714

สำหรับห้องสไตล์เกาหลีที่เราอยากจะจัดทำที่บ้านหรือห้องของเราเอง แน่นอนว่าไม่ใช่แค่มีเงินหรืองบประมาณเท่านั้น ก็ต้องมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์เพื่อจะนำมา ประดับตกแต่งให้กับห้องของเรา เดี๋ยวนี้มีบริการตกแต่งห้องสไตล์เกาหลีแบบสำเร็จรูป แต่ถ้ายังไม่โดนใจเราก็จำเป็นต้องคิดเอาเอง เลือกหา วัสดุเอาเอง เพื่อที่จะได้ราคาที่ถูกที่สุด การหาช่างฝีมือดีก็เป็นเรื่องสำคัญตามลงมาด้วย ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากจะบอกเลยว่า กว่าจะได้ห้องสไตน์เกาหลีที่เราชื่นชอบก็ต้องเปลี่ยนและตกแต่งไปอีกหลายรอบ

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category