[ชาว Pantip กำจัดปลวกด้วยตัวเอง] ในงบ 40 บาท!!

ชาว Pantip บอกไม่จำเป็นต้องใช้บริษัทกำจัดปลวกเสมอไปสามารถทำได้ด้วยเอง

กำจัดปลวกด้วยตัวเอง Pantip

เมื่อเราเจอปลวกอยู่ภายในบ้าน สิ่งแรกที่คิดคือการกำจัดถูกไหม เพราะมันกำลังทำลายบ้านของเราอยู่ และการกำจัดปลวกถ้าเข้าไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็มีอยู่ด้วยกันหลายวิธีมากมายและวิธีที่ได้รับความนิยมเพราะมันสะดวกสบายที่สุด คือ การจ้างบริษัทกำจัดปลวกมาจัดการ แต่พอคุยถึงราคาที่ต้องจ่ายบางคนก็ถึงกับส่ายหัวกันเลยทีเดียว แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องกำจัดปลวกอยู่ดี บางคนถึงกับยอมจ่าย ในขณะที่บางคนลองหาข้อมูลเข้าไปอีก ก็จะเจอผลิตภัณฑ์มากมายที่ใช้กำจัดปลวกแต่การซื้อมาผลิตภัณต์เหล่านี้ก็หมายถึงการที่จะต้องลงมือกำจัดปลวกด้วยตัวเอง ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้สรรหาชาว Pantip ที่ทำการกำจัดปลวกด้วยตัวเองแล้วได้ผลและนำมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้ ไปดูกันว่าเค้าทำยังไง

ชาว Pantip แนะนำ 3 วิธีไล่หนูที่ดีที่สุด และสูตรเบกกิ้งโซดาขัดผิว

นิสัยของปลวกที่ชาว Pantip เล่ามาทำให้ง่ายขึ้นมากในการกำจัด

กำจัดปลวกด้วยตัวเอง Pantip

ปลวกมีนิสัยที่เรียกว่าดีเลยล่ะถ้าเป็นคนอ่ะนะ คือ การมีน้ำใจรู้จักแบ่งปัน ไม่เก็บไว้คนเดียวนี้แหละจึงทำให้ง่ายต่อการกำจัดเพราะเมื่อเราวางเหยื่อหรืออาหารของปลวกที่เป็นพิษมันก็จะสามารถกระจายไปทั้งรังของปลวกด้วยได้นิสัยเฉพาะตัวของปลวกเลยไปดูว่าจริงไหมจากความคิดเห็นช่ว Pantip

มันจะกินครีมแล้วเอาไปแบ่งเพื่อนๆกินด้วย(น้ำใจงามมาก)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ใช้วิธีเหยื่อล่อแบบนี้เลย เอากล่องมาติด มาคอยดูมันเติมเหยื่อให้มันมารุมกินๆๆ เค้าบอกว่าปลวกมันก็จะเอาเหยื่อไปแบ่งเพื่อนในรังเหมือนกัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผลิตภัณฑ์ที่ชาว Pantip แนะนำในการกำจัดปลวก

กำจัดปลวกด้วยตัวเอง Pantip

ซันเจี่ย (แบบครีม) = 40 บาท หาได้ที่ไหน…?
1. ในห้าง แผนกขายพวกลูกเหม็น น้ำยา&แปรงขัดห้องน้ำ
2. ร้านขายอุปกรณ์การเกษตร ขายปุ๋ย ขายอาหารสัตว์ต่างๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

น่าทดลองครับ ถือว่าประหยัดค่าใช้ไปได้มากมาย ไม่ต้องจ้างพวกช่างฉีดน้ำยาฉีดปลวก เสียค่าใช้จ่ายเป็นหมื่น
แต่ถ้าเอาไม่อยู่ ขอแนะนำน้ำยากำจัดปลวกเบเยอรืไดร้ท์(Beger Drite)

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำการวางเหยื่อเนมาซิสแบบนี้ ตรงใกล้ๆอุโมงค์ปลวกหน่อยนะครับแล้วทำให้บริเวณที่วางให้มืด เช่นใช้ผ้าคลุมหรือกล่องกระดาษครอบ จะทำให้ใช้เวลาในการกำจัดปลวกสั้นลงครับ ทำให้เสริมประสิทธิภาพมากขึ้นครับ แต่ควรเปลี่ยนกล่องทุกๆเดือน
ถ้าเป็นการวางเหยื่อพิษถาวร (fipronil bait) ด้วยฟิโปรนิลตามเทคนิค ส.กิตติ อันนี้ประสิทธิภาพจะสูง ไม่ต้องวางทุกเดือน ราคาถูกกว่ามากป้องกันได้นาน 2-5 ปีขึ้นไปครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

7 วิธีไล่นกพิราบที่ชาว Pantip นำมาบอกเล่า

สรุปวิธีกำจัดปลวกด้วยตัวเองที่ชาว Pantip ทำ

กำจัดปลวกด้วยตัวเอง Pantip

  1. หารังปลวกให้เจอหรือหาตัวปลวกให้เจอก่อน
  2. ซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกมาถ้าอยากอยู่ในงบประหยัดตามชื่อเรื่องบทความก็ใช้ซันเจี่ย (แบบครีม) หลอดล่ะ 40 บาท
  3. นำไปปายนำไปทาตัวปลวกให้ได้หลายๆตัวทาไม่ให้ปลวกตายอย่าไปบี้ตัวปลวกจนตายนะจุดประสงค์เพื่อให้ปลวกตัวนั้นกลับไปหาเพื่อนฝูงในรัง
  4. สุดท้ายทำแบบนี้ไปเรื่อยๆใช้เวลาประมาณ 1 เดือนขั้นต่ำแต่ก็อยู่ที่ขนาดของรังปลวกด้วย จะให้ตายทุกตัวก็ต้องใช้ระยะเวลานิดหนึ่ง

[3 วิธีหลักๆ]ที่ชาว Pantip ใช้ไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน!!

สรุปสุดท้าย:การกำจัดปลวกของชาว Pantip แบบง่ายๆที่สามารถทำตามได้

กำจัดปลวกด้วยตัวเอง Pantip

ก็อย่างที่ได้อ่านไปนั้นแหละ การกำจัดปลวกด้วยตัวเองนั้นไม่ได้มีวิธีการที่ยุ่งยากเลย สามารถทำตามได้ง่ายๆ การกำจัดปลวกด้วยตัวเองไม่จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมืออะไรเยอะแยะอย่างกับบริษัทกำจัดปลวกหรอกเพราะเราไม่ใช่มืออาชีพ ขอแค่กำจัดปลวกที่กำลังทำลายบ้านเราด้วยงบประมาณที่พอสมควรด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองได้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว

เราอาจจะไม่มีเครื่องพ่นน้ำยาอะไรต่างๆนาๆ เพราะนั้นเป็นเรื่องของมืออาชีพ มือสมัครเล่นแบบเราวิธีที่ง่ายที่สุดคือการวางเหยื่อล่อหรือฉีดสเปรย์ทาครีมให้ปลวกนี้แหละดีที่สุดล่ะ พอมาอ่านทาครีมฉีดสเปรย์ก็เหมือนจะเป้นการปรนิบัติปลวกนะ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นสิ่งที่ใช้ฆ่าปลวกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ลองเอาไปทำตามกันดูนะได้ผลไม่ได้ผลก็ถือว่าได้ลองถ้าไม่ได้ผลก็เสียไม่กี่บาทหรอกแต่ถ้าได้ผลขึ้นมามันคุ้มมากนะ ซึ่งวิธีเหล่านี้ก็มาจากประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ผลแล้วเอามาแชร์มีความน่าเชื่อถือมากพอที่จะลอง

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category