รีวิว [5] บ้านชั้นเดียวสวย ๆ ฟังก์ชั่นน่าใช้งาน ที่ชาว Pantip อยากอวด!

รีวิว [5] บ้านชั้นเดียวสวย ๆ ฟังก์ชั่นน่าใช้งาน ที่ชาว Pantip อยากอวด!
ฉบับย่อ :

บ้านชั้นเดียวมีข้อดีคือ ราคาถูก สร้างเสร็จรวดเร็วและเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามประโยชน์การใช้สอยอาจไม่มากเท่ากับบ้านสองชั้น และถ้าหากเกิดปัญหาน้ำท่วมขึ้นในพื้นที่บ้านชั้นเดียวจะได้รับผลกระทบมากกว่า

อยากสร้างบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ลองมาฟังรีวิวของชาว Pantip กันก่อนว่ามีแบบไหนที่น่าสร้างตามกันบ้าง?

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว

“บ้านชั้นเดียว” ดูเหมือนจะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ได้ต้องการห้องในบ้านและพื้นที่ใช้สอยมากมายเหมือนกับบ้านสองชั้น โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่มักจะเห็นบ้านชั้นเดียวถูกปลูกขึ้นมาใหม่อย่างมากมายเลยทีเดียว

ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะปลูกบ้านชั้นเดียว แล้วยังไม่มีแบบในใจลองมาฟังรีวิวบ้านชั้นเดียวที่ชาว Pantip ได้ทุ่มเทแรงกายสร้างขึ้นมากันดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่เหมาะกับการลอกการบ้านทำตามขั้นมากันบ้าง?

[8] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนตัดสินใจประมูลบ้านกับกรมบังคับคดี

รีวิวบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 1

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37833918

วันนี้บ้านสร้างเสร็จแล้วค่ะ ชั้นเดียว 3ห้องนอน2ห้องน้ำ ตัวบ้าน78ตรม รวมระเบียงเป็น94ตรมค่ะ หมดไป 660,000 แต่ทั้งนี้เราสามารถลดรายจ่ายให้เหลือ 6แสนได้ค่ะ บางอย่างไม่จำเป็นต้องใส่ค่ะ เบ็ดเสร็จรวมทุกชิ้นและเฟอในบ้านหมดไป750,000ค่ะ ปล.ยังไม่ได้ติดแอร์ค่ะ

จขกท.อยู่รอบนอกจังหวัดเชียงใหม่ เพราะค่ามือแต่ละที่อาจจะไม่เท่ากันนะคะ เหมาโครงสร้างตรมละ1300บ ก่อฉาบเหมาประมาณ70,000บ กระเบื้องและก่ออิฐโชว์เหมา15,700บ ไฟเหมา3800บ สุขภัณฑ์7,500บ(ทั้งหมดนี้เหมาค่ามือซื้อของเอง)กระจกและประตู46,000บ ฝ้านอกใน30,0000 ส่วนงานสีและอื่นๆจ่ายรายวันค่ะวันละ450บต่อคน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 2

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37921023

เฉพาะตัวบ้านที่จะสร้างขนาด 82 ตรม. (หน้ากว้าง 11 เมตร ลึก 7 เมตร) 2 ห้องนอน

2 ห้องน้ำ

1 ห้องนั่งเล่นของลูก 1

ห้องรับแขก 1

ห้องครัว

ช่างประเมินราคาไว้ที่ 798,000 บาท เหมารวมค่าช่าง+ค่าของแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 3

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39600072

อันนี้ภาพจากหลังจากทำรากฐานเเล้ว พร้อมขึ้นเสาร์เรียบร้อยเเล้วครับ …..ทั้งหมด 18 เสา ทำเพิ่มภายหลังอีก2เสา เป็น 20 เสา พื้นที่บ้านกว้าง ยาว11*11 ตารางกิโลเมตร พ่ามมมไม่ใช่ เมตรครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 4

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31844264

เนื่องคุณแม่ของ จขกท. ท่านเป็นคนหัวเข่าไม่ค่อยดี หลังจากที่ปรึกษากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลงความเห็นกันว่า ควรจะทำบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวเพื่อรองรับอนาคต คือ แก่แล้วขึ้นบ้าน 2 ชั้นไม่ไหว ฮ่าๆๆๆ เลยตัดสินใจทำบ้านชั้นเดียวครับ ในพื้นที่ ประมาณ 200 ตรว. ครับ ตามรูปคือบ้านที่เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกระดับจากพื้นดินประมาณ 1 เมตร ข้างในยกพื้นสูง 1 ข้าง(ข้างขวาของตัวบ้าน)  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องทานข้าว ครับ หน้าบ้านกว้าง 19 เมตร ลึก 13 เมตร คร่าวๆ นะครับ หลงๆลืมๆ  (บ้านอยู่ต่างจังหวัดนะครับภาคอีสาน)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รีวิวบ้านชั้นเดียวที่น่าสนใจจากชาว Pantip #ไอเดียที่ 5

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39062355

ทุกอย่างเสร็จสิ้นพร้อมเข้าอยู่ ใช้เวลาทั้งหมด 4 เดือนนิดๆ (6 ธค.61 – 9 เม.ย.62) รวมค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จ ประมาณ 1.1 ล้านบาทค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ระหว่างบ้านชั้นเดียวกับบ้านสองชั้น เลือกสร้างแบบไหนดีคะ?

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานมากกว่า ถ้าเป็นครอบครัวขนาดเล็ก ไม่ต้องใช้พื้นที่มากและสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตแบบที่ไม่ต้องเดินขึ้นลงชั้นสอง (ตอนแก่) บ้านชั้นเดียวก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

[10] ต้นไม้สุดเหมาะกับเป็นแนวรั้วบ้านที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

บทสรุปส่งท้าย : การสร้างบ้านชั้นเดียวดีไหมในความเห็นและรีวิวของชาว Pantip?

บ้านชั้นเดียว pantip รีวิว

หากอ้างอิงในส่วนของการรีวิวของชาว Pantip จะเห็นได้ว่าหลาย ๆ คนเลือกที่จะทำการปลูกบ้านชั้นเดียวด้วยเหตุผลในเรื่องของราคาและความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเป็นสำคัญ แถมยังมีแบบบ้านชั้นเดียวมารีวิว มาแจกให้เป็นไอเดียวให้ทำตามกันอย่างง่ายดายอีกด้วย ตอนนี้ก็เหลือแค่ว่าคุณผู้อ่านจะตัดสินใจสร้างบ้านแบบไหนถึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองได้อย่างดีมากที่สุดนั่นเอง…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category