[5] ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองเองที่บ้านแบบง่าย ๆ สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองเองที่บ้านแบบง่าย ๆ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การสร้างน้ำตกจำลองที่บ้านจำเป็นจะต้องมีพื้นที่ และคิดถึงในส่วนของระบบน้ำไหล ส่วนของการรับแอ่งน้ำที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้ระบบน้ำตกสามารถที่จะหมุนเวียนทำหน้าที่ต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน

 

อยากมีน้ำตกจำลองที่บ้าน ลงมือสร้างเองก็ได้ไม่เห็นต้องง้อร้าน!!! มาลอกไอเดียวชาว Pantip กันเถอะ!

น้ํา ตก จํา ลอง pantip

“น้ำตก” นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีความร่มรื่น เย็นชื่นใจ แถมเสียงน้ำที่ตกลงมากระทบก้อนหิน แอ่งน้ำข้างล่างยังมีความเป็นเอกลักษณ์สร้างสมาธิให้กับคนที่ได้ยินได้เป็นอย่างดี แต่การที่จะย้ายบ้านไปปลูกใกล้กับน้ำตกเพื่อให้ได้สามารถซึมซับสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เช่นกัน

ด้วยเหตุผลนี้เอง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เหล่าคนที่หลงใหลในน้ำตกหลายคนจะอยากสร้าง “น้ำตกจำลอง” ขึ้นที่บ้านของตัวเอง ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากสร้างน้ำตกจำลองลองมาฟังไอเดียการสร้างด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ผ่านคำแนะนำของชาว Pantip จากบทความชิ้นนี้กันเลย

อยากใช้วีว่าบอร์ดปูพื้นบ้าน ควรหนาเท่าไหร่? รวมข้อมูลน่าสนใจจากชาว Pantip! [2022]

ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองด้วยตัวเองที่บ้านโดยชาว Pantip # แบบที่ 1

น้ํา ตก จํา ลอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33153826

ผบทบ.ที่บ้านบอกให้เอารูปน้ำตกจำลองที่บ้านให้มาแชร์ใน Pantip บ้าง (บอกมานานละ เริ่มทำเล่นๆ ตั้งแต่ปี 2010) วันนี้มันกลายเป็นน้ำตกจริงๆ แล้ว เผื่อใครมีพื้นที่ไม่มากและอยากทำบ้าง บอกไว้เลยว่าต้องบ้าและมีแรงพอสมควรครับ เริ่มต้นเลยซื้อบ้านใหม่ ตั้งใจว่าอยากมีบ่อปลาหน้าบ้านไว้นั่งดูปลา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองด้วยตัวเองที่บ้านโดยชาว Pantip # แบบที่ 2

น้ํา ตก จํา ลอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31032060

ของที่บ้านจัดกันเองนะคะ เลยดูบ้านๆ 555 โอ่ง 3 ใบ + อ่าง = 4500.- ( ได้จากสมบัติบุรีค่ะ ) ต้นไม้มุมนี้ประมาณ 400.-  โดยรวมมุมนี้ไม่เกิน 5,000.- ค่ะ **รูปนี้เมื่อ 2 เดือนที่แล้วค่ะ ปัจจุบันมีเปลี่ยนต้นไม้นิดหน่อยจ้า**

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองด้วยตัวเองที่บ้านโดยชาว Pantip # แบบที่ 3

น้ํา ตก จํา ลอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38768681

สรุปค่าใช้จ่าย ทั้งหมดตีเป็นตัวเลขกลมๆ 3,500 บาท ครับ… ถูกแล้วอ่านไม่ผิดครับ สามพันห้าร้อยบาทถ้วน เจ๋งไปเลยใช่ไหมครับ ราคาหลักพัน แต่วิวหลักหมื่น ลงแรง มากกว่าเงินตามคาดการครับ มาดูความสวยงามหลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้วกันเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองด้วยตัวเองที่บ้านโดยชาว Pantip # แบบที่ 4

น้ํา ตก จํา ลอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34305304

คือเราอยากได้มาก แต่ติดตรงคำว่าน้ำตก  วันก่อนดูรายการบ้าน เค้าไปเยี่ยมบ้านไฮโซแห่งหนึ่ง ใครไม่รู้ มีน้ำตกในบ้าน นางบอกว่าต้องทำน้ำตกให้ใหลเข้าบ้าน น้ำไหลเข้าบ้านเงินทองจะเข้ามา แต่ก่อนเค้าทำน้ำตกไหลออกนอกบ้าน เค้าใช้เงินหมด อะไรประมาณนี้ คือช่างนี้สามีเราบ้าเรื่องฮวงจุ้ย เราก็เอาด้วย พอฟังนางพูดเท่านั้น เราเริ่มหาข้อมูลในเน็ต คิดว่าน่าจะทำได้ไม่ยาก สามีช่วยไม่ได้ เพราะทำงานวันหยุดไม่ตรงกัน แต่สั่งลูกเดียวเลย มันน่าไหมหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างน้ำตกจำลองด้วยตัวเองที่บ้านโดยชาว Pantip # แบบที่ 5

น้ํา ตก จํา ลอง pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31800237

พื้นที่เล็กทางเดินสวนข้างบ้านแสงแดงส่องไม่ถึง หญ้าที่เคยปลูกไว้ก็จะเฉาเพราะเดินย้ำบ่อย  เลยอยากทำทางเดินข้างบ้านใหม่ ให้สวนชื้นๆ ปลูกต้นไม้รก ๆ  ปูอิฐมอญเพื่อเก็บความชื้น จะได้มีพื้นเขียวๆ และมีมอสมาเกาะอิฐ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


สร้างน้ำตกจำลองที่บ้านด้วยเองยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการสร้างน้ำตกจำลองที่บ้านไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากนัก แต่สิ่งที่จำเป็นจะต้องมีคืองบประมาณ เวลาในการสร้าง และไอเดียสำหรับตกแต่งน้ำตกจำลองให้ออกมาสวยงามมากที่สุด ต้องไม่ลืมด้วยว่าน้ำตกจำลองนั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลบำรุงรักษาในภายหลัง ถ้าหากมีสิ่งเหล่านี้อย่างครบถ้วนการสร้างน้ำตกจำลองเอาไว้ที่บ้านก็จะไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างแน่นอน

 

ชาว Pantip อยากแชร์! เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในใช้งานเยี่ยมประจำปี [2022]

บทสรุปส่งท้าย : น้ำตกจำลองสวย ๆ ที่บ้านมีหลายแบบ หวังว่าคงมีที่น่าสนใจจากชาว Pantip ให้เลือกทำตามกัน!

น้ํา ตก จํา ลอง pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับแบบจำลองของน้ำตกจำลองกันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถเลือกน้ำตกจำลองที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้น หรืออาจนำไอเดียจากชาว Pantip มาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างน้ำตกจำลองที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองขึ้นมาได้ก็เป็นการสร้างสรรค์ที่ไม่เลวเลยทีเดียว…

 

 

 

จิปาถะLatest articles in the category