ชาว Pantip อยากแชร์! เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในใช้งานเยี่ยมประจำปี [2022]

ชาว Pantip อยากแชร์! เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในใช้งานเยี่ยมประจำปี [2022]
ฉบับย่อ :

ชาว Pantip แนะนำเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในที่ได้รับความนิยม แนะนำให้ลองหามาใช้กันมากที่สุดคือยี่ห้อ Smart รุ่น D1A ใช้งานได้ดี รับสัญญาณได้ครบทุกช่อง ราคาประหยัด แต่ก็มีข้อด้อยคือขนาดค่อนข้างใหญ่และบางจุดของห้องอาจไม่สามารถรับสัญญาณได้ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยโดยเฉพาะจุดลึกอับสัญญาณ

อยากซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในไม่ต้องติดตั้งเสาก้างปลายี่ห้อไหนดีสุด? มาฟังประสบการณ์จริงจากชาว Pantip กันเถอะ!

เสา อากาศ ทีวี ดิจิตอล pantip

สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับชมรายการโทรทัศน์ แล้วมักประสบปัญหาไม่สามารถรับสัญญาณจากเสาสัญญาณตามปกติได้ดีนัก หลายคนอาจกำลังมองหาตัวช่วยอย่าง “เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายใน” ที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเสาก้างปลานอกอาคารเพื่อความสะดวก โดยเฉพาะกับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด หอพักหรืออพาร์ทเม้นท์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในเองก็มีให้เลือกใช้กันอยู่หลากหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจว่าควรที่จะทำการซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในแบบไหนถึงจะใช้งานได้ดีคุ้มค่ากับที่ต้องจ่ายไป เพื่อเป็นการตอบประเด็นนี้ลองมาฟังข้อมูลคำแนะนำจากชาว Pantip กันดีกว่า รับรองว่าจะช่วยไขข้อข้องใจให้ได้ของดีกันยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน…

[4] วิธีเลือกซื้อแอร์มือสอง สิ่งที่ควรรู้และควรระวัง แนะนำจากประสบการณ์ชาว Pantip!

เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในยี่ห้อไหนบ้างที่ชาว Pantip ให้ความไว้วางใจในประสิทธิภาพ?

เสา อากาศ ทีวี ดิจิตอล pantip

สำหรับเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในยี่ห้อที่ชาว Pantip ให้ความไว้วางใจในเรื่องของประสิทธิภาพนั้น มีให้เลือกดังต่อไปนี้

 

D1A ดีที่สุดของเสารับสัญญาณภายในแล้วครับ แก้ไขง่ายๆครับ มีกำแพงโล่งๆว่างๆไหม กำแพงบริเวณที่วางตรงเดิมๆก็ได้ครับหรือ กำแพงตรงไหนรับสัญญาณดีสุด ทำเครื่องหมายไว้ตรงนั้นครับ เอาฐาน D1A ออก ด้านหลังแปะเทป 3M สองหน้าแรงยืดเหนียวสูง ติดกับผนังเลยครับ จะไม่ขวางทางเดินเจ้าของกระทู้อีกต่อไป ปล.ที่จริงในกล่อง D1A แถมตัวยืดกับผนังมาให้เลยนะครับ แต่ต้องเจาะผนัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถ้าภายในก็เจ้า D1A ศิลายักษ์น่ะล่ะครับ แต่ก็หลายที่ ที่D1Aไม่รอดนะ เช่นเป็นจุดอับลึกๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เสาภายในของ samart ดีที่สุดแล้วครับ ผมก็ใช้ตามรูปที่2 อยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ให้ข้อมูล อยู่ ทุ่งครุ กรุงเทพ ตรวจสอบจากแอป กสทช. ห่างเสาส่งประมาณ 17 กม. หันทิศเสาอากาศตามแอป ใช้ D1A รับได้ชัดทุกช่อง ยกเว้น … mux4  ช่องTPBS  ช่อง18  ช่อง27  มาๆ หายๆ บางครั้งรับไม่ได้เลยครับ ส่วนแบบรูปที่ 1 ไม่เคยใช้ เพิ่ม… กสทช.แก้ไข mux4 หน่อยก็ดีครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

d1a น่าจะดีที่สุด ลองไปหาซื้อที่ imobile shop เคยถามเขาขายตัวละ 350 ถ้าใช้กับทีวีดิจิตอลในตัว ต้องต่อ power insert ด้วยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

D1A หาดีๆได้สามร้อยกว่าบาทครับ แต่ครับ … ผมต่อภายในบ้าน รับอะไรแทบไม่ได้ ต้องเอาไปวางไว้ริมๆหน้าต่าง สายก็เลยเกะกะไปมา คือไอ้กล่องเสาสัญญาณก็เบ้อเร้ออยู่แล้วนะ สุดท้ายยอมเจาะผนัง แล้วเดินสายเนรเทศ D1A ไปไว้นอกบ้าน ตอนนี้รับได้ทุกช่อง แค่อยากบอกว่า ไอ้ตัวที่ว่าแรง ก็ใช่ว่าจะรับได้ทุกอย่าง วางจุดไหนก็รับได้ มันไม่ใช่อะไรแบบนั้น ส่วนเรื่องต่อไฟ ถ้าเป็นเสาภายในและต่อกับทีวีโดยตรง มันต้องต่อไฟอยู่แล้วครับ ถ้าเป็นกล่องแยกมันจะมีเปิดโหมดจ่ายไฟให้เสาต่างหาก แต่ทีวีไม่มี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ผมใช้ D1A วางชั้นบน ต่อสายลงมาเข้าเครื่องทีวีที่ชั้นล่าง ใช้รับได้ดีกว่า วางข้างๆทีวีชั้นล่าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

อยู่ซอบวัดลาดปลาดุกเหมือนกันผมใช้ D1A พร้อมสายไฟเลี้ยง 280 บาท แจ่มไม่มีปัญหาเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถ้าเป็นเสาภายใน smart D1A ในรูปคห.1 ดีที่สุดแล้ว ผมอยู่นนทบุรี ใช้งานได้ดี รับได้ครบทุกช่อง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[4] เคล็ดลับทำความสะอาดกระทะเหล็กหล่อให้พร้อมใช้งานใน # 10 วินาที! แนะนำโดยชาว Pantip!

มาสรุปข้อมูลที่น่าสนใจกันดีกว่าว่าเสาอากาศทีวีดิจิตอลยี่ห้อไหนบ้างที่ชาว Pantip นิยมใช้งานกัน?

เสา อากาศ ทีวี ดิจิตอล pantip

หลังจากที่ได้ทำการเก็บข้อมูลจากชาว Pantip พบว่าเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในที่ได้รับความนิยม แนะนำให้ลองหามาใช้กันมากที่สุดคือยี่ห้อ Smart รุ่น D1A ใช้งานได้ดี รับสัญญาณได้ครบทุกช่อง ราคาประหยัด แต่ก็มีข้อด้อยคือขนาดค่อนข้างใหญ่และบางจุดของห้องอาจไม่สามารถรับสัญญาณได้ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยโดยเฉพาะจุดลึกอับสัญญาณ

 


ระหว่างเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในกับภายนอก เลือกใช้งานแบบไหนดีกว่ากันคะ?

เสาอากาศทีวีดิจิตอลทั้งสองแบบมีข้อดีที่แตกต่างกัน แต่ถ้าหากไม่มีพื้นที่สำหรับวางเสารับสัญญาณก้างปลานอกห้อง แนะนำว่าเลือกใช้เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในจะสะดวกมากกว่า

 

[6] วัสดุที่เหมาะกับการนำมาต่อรั้วบ้านให้สูงขึ้นกว่าเดิม # แนะนำโดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในดีไหมในความเห็นของชาว Pantip?

เสา อากาศ ทีวี ดิจิตอล pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าชาว Pantip ให้ความนิยมเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในเป็นอย่างมาก เนื่องจากค่อนข้างที่จะมีความสะดวกสบายติดตั้งง่าย และช่วยให้สามารถรับสัญญาณรายการโทรทัศน์ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบภายในจะแรงมากขนาดไหนแต่ถ้าหากอยู่ในจุดที่ลึก อับสัญญาณจริง ๆ ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์นักเช่นกัน ดังนั้น ควรเลือกใช้เสาอากาศทีวีดิจิตอลให้เหมาะกับพื้นที่ของตัวเองด้วยจะเป็นการดีที่สุด…

จิปาถะLatest articles in the category