ชาว Pantip มาเล่า[เลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม]ปี 2022 เลือกอย่างไรดี?

ชาว Pantip มาเล่า[เลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม]ปี 2022 เลือกอย่างไรดี?

ชาว Pantip เลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม ให้เหมาะสมกับบ้านของตัวเอง

เครื่อง กรอง น้ำ ดื่ม pantip
ภาพจาก https://4.bp.blogspot.com/-YtXsjE2TnEc/WEkh7TtIBxI/AAAAAAAAC5A/moiHm4rrjD8U3i7BbAucWqVznMYWD5OwgCLcB/s400/3.jpg

น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราดำรงอยู่ได้แบบมีชีวิต น้ำสะอาดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับในครัวเรือน ถ้าจะค่อยมาซื้อน้ำเป็นทางและเปลี่ยนน้ำอยู่ก็ไม่สะดวก เดี๋ยวนี้มีบริการใช้เครื่องกรองน้ำ เพื่อเปลี่ยนน้ำประปาให้เป็นน้ำดื่มที่สะอาด โดยมีระบบการกรอง ทำให้เราได้มีน้ำสะอาดดื่มใช้ แต่เมื่อจะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำดื่ม ควรซื้อแบบไหน ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากมาเล่าให้ฟังว่าวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำดื่ม จะต้องตัดสินใจจากอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลย

[9 เมนูอาหารเย็น]กินแล้วดีต่อสุขภาพไม่รู้สึกผิดแน่นอน…ชาว Pantip อยากแนะนำ!!

ชาว Pantip บอกเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม แบบไหนดี

เครื่อง กรอง น้ำ ดื่ม pantip
ภาพจาก https://www.filtersupply.in.th/wp-content/uploads/2020/12/AP50RO03-600×600.jpg

ต้องการเป็นเครื่องประดับ furniture ด้วยไหม ครับ คือถ้าไม่ ลองดูแถวสวนสยาม หรือ lazada shoppee มีให้เลือก เครื่องกรองน้ำ ro  5ขั้นตอน ราคา 3000 มีทอน น้ำออกมาคุณภาพ น่าจะพอๆกับน้ำขวด อะไหล่ ไส้กรอง lazada มีทุกชิ้น ข้อเสียคือ look cheap เป็นเครื่องประดับบ้านไม่ได้ จุดเปลี่ยนของผมมาใช้ ro คือ น้ำประปาเค็ม ทำไงก้ไม่ได้  แต่ ro อยู่เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระบอกพลาสติก ใส่ไส้กรอง อยากใส่ไส้อะไร จำนวนเท่าไหร่ก็จัดเลยตามใจชอบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพราะน้ำประปาเค็ม ผมจึงเปลี่ยนมาใช้เครื่องกรองน้ำแบบ RO และบ้านผมอยู่ไกลจากแถวสวนสยามเลยซื้อแบบ RO ของบ้านกรองน้ำใกล้บ้าน ให้เขามาติดตั้งให้ ผมซื้อตัวถูกสุดที่ลดราคาเหลือ 4495 บาท คุ้มค่ามาก น้ำต้มไม่มีตะกรันเลย ใสนิ้ง ไม่ต้องห่วงเครื่องทำกาแฟมีตะกรัน รู้สึกโง่มาหลายปี แต่ศึกษาก่อนซื้อนิดนะครับ จะมีน้ำทิ้งจากการกรองด้วย มีหม้อแรงดันน้ำ บางคนเอากลับไปรดต้นไม้ต่อก็ได้ แต่ผมทิ้งไปเลย เพราะดูแล้วน้ำทิ้งทั้งเดือน น้อยกว่าน้ำรดสนามครั้งเดียวอีก เถียงกับสมาชิกในบ้านให้เข้าใจอีก แต่หลังจากทุกคนในบ้านเห็นคุณภาพน้ำก็ไม่ว่าอะไรแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เครื่องกรองน้ำในตลาดมีเยอะมากค่ะ ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้กันก็จะมีระบบการกรองอยู่ 4 ระบบ คือ
1. UF
2. RO
3. UV
4. NANO

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราใช้เป็นของยี่ห้อAlectric ไส้กรอง5ชั้นเลยค่ะ ส่วนตัวน้ำที่บ้านไม่สะอาดเลยเปลี่ยนกี่ยี่ห้อก็ยังมีกลิ่นเฟื่อนๆติดอยู๋ แนะนำจขกทเลยค่ะศึกษาดูก่อนตามชอบได้เลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม ระบบ UF หรือ ULTRAFILTRATION

เครื่อง กรอง น้ำ ดื่ม pantip
ภาพจาก https://www.purefilter.com/wp-content/uploads/2020/05/DM01_2UV-600×600-1.jpg

ซึ่งจะใช้เยื่อกรองเมมเบรนความละเอียด 0.01 ไมครอน ช่วยการกรองแบคทีเรีย และจุลินทรีย์ได้ทั้งหมด 100%
1. เหมาะกับการใช้ในน้ำประปา
2. ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
3. ไม่มีน้ำทิ้ง
4. ไม่กรองแร่ธาตุออก
5. เหมาะสมกับทุกครัวเรือน ใช้งานง่าย ไม่ต้องเจาะผน้ง ไม่ต้องเจาะซิงค์
6. อายุการใช้งานไส้กรองประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้น้ำของครัวเรือน และแนะนำหารุ่นที่มาพร้อมต้วแจ้งเตือนเปลี่ยนไส้กรองน้ำก็จะดีมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่วนตัวผมเเนะนำระบบ RO นะครับเขาจัดการเรื่องปะปาเค็มหรือปะปามีกลิ่นได้ครับ อย่างส่วนตัวก็ใช้ของ Coway ครับ เดือนละ 690 เเต่เขาดูเเล 5 ปี เเต่ผมเป็นคนทานน้ำเยอะครับปกติซื้อเป็นเเพ็คมันเปลืองเลยซื้อมาติดประหยัดกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ[จัดระเบียบห้องครัว] ให้น่าใช้งานปี 2022

ชาว Pantip บอกเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม งบที่ 15000 บาท

เครื่อง กรอง น้ำ ดื่ม pantip
ภาพจาก https://rshop.rweb-images.com/nfNPYXD9k2e40lmE8Oz92RPx8O4=/29287a6a13b74a56ba71d1062df8e72e

ว่าแล้ว ถ้ามีคำถามเรื่องเครื่องกรองน้ำจะต้องแนะนำแต่ เครื่องกรองน้ำ RO 3 ขั้นตอน 5 ขั้นตอน ซื้อที่สวนสยาม คือมีใครมีไอเดียแปลกใหม่กว่านี้ หรือแนะนำมากกว่านี้หรือไม่ครับ มันรู้สึกเหมือนมีสินค้าตัวเดียวมาให้เลือกยังไงไม่รู้ ขอโทษนะครับไม่ได้คิดจะว่าใครแต่มันเป็นเรื่องจริง ลองค้นหาเรื่องเครื่องกรองน้ำดูก็จะเจอแบบที่ผมบอก มันเลยกลายเป็นว่าถูกฝังหัวว่าต้องเครื่องกรองน้ำ RO 3-5 ขั้นตอน ซื้อที่สวนสยาม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทำไมการที่มีแต่คำแนะนำแบบที่คุณว่ามันไม่ถูกต้องอย่างไร ทำไมถึงต้องมีไอเดียแปลกใหม่กว่านี้ การที่มีแต่คำแนะนำเรื่องกรองแบบ RO หรือ 3 หรือ 5 ขั้นตอน ซื้อที่สวนสยามมันผิดตรงไหน ในเมื่อราคาสินค้าที่นั่นมันถูกกว่าราคาที่วางขายกันในห้างอยู่โข ระบบกรองน้ำที่เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างว่ากรองได้ละเอียดที่สุดก็คือระบบ RO ดังนั้นการที่มีคนแนะนำระบบ RO แล้วไม่แนะนำอย่างอื่นมันผิดตรงไหน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สั่งซื้อจากร้านแถวสวนสยามมาติดเองครับ 2500 เรื่องกรองน้ำ ro

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน เอ็กซ์ตร้าเพียว อัลคาไลน์ Giffarine Extra Pure Alkaline  ของกิฟฟารีนตัวนี้เห็นน้าใช้เป็นแบบกรองน้ำแร่ดีมาก  สามารถกรองน้ำจากก๊อกน้ำภายในบ้านได้เลย  สะดวกมีพนักงานมาติดตั้งถึงบ้าน  ราคา  14,000  บาท   พอครบปีก็จะมีพนักงานมาล้างทำความสะอาดใส้กรองให้   ถ้าสนใจก็ล้างถามต้วแทนขายกิฟฟารีนในจังหวัดที่คุณอยู่ดู  เพราะบ้านน้าเราก็อยู่ต่างจังหวัดเหมือนกัน  หรือลองหาข้อมูลเพิ่มเติ่มในเน็ตดู   น้าเราพึ่งติดตั้งได้ 4-5  เดือนเอง  แกบอกว่าดี  ดื่มแล้วแก้ปวดขา  ใช้ทำอาหารก็อร่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำระบบ ro ครับ จะได้น้ำรสชาติ เหมือนกับน้ำซื้อจากโรงงาน ดื่มได้สบายใจ ไม่มีกลิ่น รส แปลกปลอม ไม่ต้องต้ม ถ้าสั่งซื้อทางเน็ต ติดตั้งยาก เพราะมีถังแรงดัน ต้องต่อไฟ เดินสายน้ำทิ้ง
แนะนำซื้อจากร้านในท้องถิ่น เลือกร้านใหญ่ เชื่อถือได้ ไส้กรองเกรด usa
ถ้าสั่งจากเน็ต เน้นถูก จะได้ไส้กรองไม่ดี น้ำมีกลิ่น แก้ไม่ตก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่บ้านใช้ มาซูม่า งบไม่เกิน 7 พัน เป็นการกรองสารเหมือนแบบโบราณ แต่เราว่าน้ำบ้านเรารสชาดดีหวาน แต่ถ้าไม่ได้ล้างสารก็จะมีรสไม่ค่อยหวาน เคยไปกินน้ำที่ผ่านแอมเวย์แล้วรสชาดสู้ของเราไม่ได้ ค่าบำรุงรักษาปีละ ไม่เกิน 2 พันบาท เราว่าดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม อย่างไรดี? ไว้ว่า

เครื่อง กรอง น้ำ ดื่ม pantip
ภาพจาก https://content.shopback.com/th/wp-content/uploads/2020/01/06191703/shutterstock_74088460-768×577.jpg

มีหลากหลายตัวเลือกเลยสำหรับเครื่องกรองน้ำ มีตั้งแต่ราคาถูกถึงราคาแพง เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเครื่องกรองน้ำถึงมีราคาแพง เนื่องจากระบบการกรองหรือไส้กรองที่เป็นเอกลักษณ์ของเขานั่นเอง ชาว Pantip เลยอยากจะแนะนำสำหรับคนที่เลือกซื้อเครื่องกรองน้ำดื่มไว้ใช้ มีดังนี้

1. อ่านรีวิวจากคนที่ใช้งานจริง เนื่องจากเราเห็นแค่รูปร่างหน้าตาภายนอกเราไม่รู้ว่า เมื่อติดตั้งไปแล้ว น้ำจะเป็นอย่างไรที่ออกมาให้เรากิน

2. ตั้งงบประมาณเอาไว้ก่อน ลองดูก่อนว่าเรามีเงินที่ใจมากพอในการซื้อเครื่องกรองน้ำดื่มราคาเท่าไหร่ จากนั้นก็ค่อยๆเลือกรุ่นราคา ที่อยู่ในงบประมาณ 

3. ศึกษาระบบกรองน้ำ อยากได้ระบบกรองแบบไหนที่ตรงกับความต้องการของเรา 

ชาว Pantip อยากรีวิว [น้ำหอมผู้หญิง] กลิ่นหอมนุ่มน่าใช้ ปี 2021-2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม มีน้ำสะอาดสุขภาพก็ดี

เครื่อง กรอง น้ำ ดื่ม pantip
ภาพจาก https://th-live.slatic.net/v2/resize/products/308316-0200cdc0fc0d843b1f324b15721f549a.jpg

เครื่องกรองน้ำที่กรองน้ำได้สะอาดและไม่มีกลิ่น จะทำให้สุขภาพของคนในครอบครัวดี เมื่อไม่มีสารตกค้างหรือมีสิ่งเจือปนในน้ำ ระบบภายในร่างกายก็จะดีไปด้วย เพื่อจะวางใจเราต้องทดลองการใช้งานเครื่องกรองน้ำบางยี่ห้อไปด้วย แต่เมื่อใช้แล้วติดใจก็จะใช้ยาวๆไปเลย เครื่องกรองน้ำส่วนใหญ่ที่ผู้คนเลือกก็มาจากปากต่อปาก ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ก็ยัง เลือกจากคนที่มีประสบการณ์การใช้งานมาก่อนเลย เพื่อจะป้องกันปัญหาหรือผลเสียหาย ภายหลังที่จะตามมาได้ด้วย

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category