[ส่องกล้องทางเดินอาหาร] ราคาประมาณเท่าไหร่? มาดูคำตอบและรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

[ส่องกล้องทางเดินอาหาร] ราคาประมาณเท่าไหร่? มาดูคำตอบและรีวิวจากชาว Pantip กัน! ปี 2022

ชาว Pantip อยากแชร์ ส่องกล้องทางเดินอาหารราคาเท่าไหร่ แพงไหม?

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantip

ในปัจจุบันมีหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไปมากจากอดีตหลายสิ่งที่เคยมีเยอะกลับค่อยๆหายไป บางสื่งที่ไม่เคยมีก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างหนึ่งที่เป็นเช่นนี้ด้วยก็คือ อาหาร หลายคนรับประทานอาหารที่ตนชอบได้มากขึ้นเนื่องจากสามารถหาซื้อได้ง่ายแต่แน่นอนอาหารที่ชอบไม่ได้แปลว่าเป็นอาหารที่ดีต่อร่างกาย เมื่อรับประทานบางอย่างมากหรือน้อยเกินไปก็ย่อมทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้และเมื่อมีอาการเรื้อรังมากขึ้นเรื่อยๆทำให้หลายคนตัดสินใจ ส่องกล้องทานเดินอาหาร แต่ส่องกล้องทางเดินอาหารจะราคาประมาณเท่าไหร่? ชาว Pantip ได้ให้คำตอบแล้ว มาดูกัน!

[เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี] ในปี 2563-2565 ชาว Pantip มีคำตอบ??

ความเห็นจากชาว Pantip ส่องกล้องทางเดินอาหารราคาประมาณเท่าไหร่?

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantip

ของรัฐถ้าอยากก็ประมาณ 3,500  แต่ถ้าหมอสั่งเพื่อประกอบการวินิจฉัย ก็ฟรี

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

จริงๆหมอจะให้วางยาสลบแหละ แต่ผมเป็นพวกชอบอยากรู้อยากเห็นแบบ real time จึงขอหมอเลย ว่าขอกลืนกล้องเอง ต้องขอบอกว่าการกลืนกล้องลงคอมันยากมาก ผมพยายามอยู่หลายครั้งมีเดียว แต่เมื่อมันผ่านกระเดือกเราไปได้ ทีนี้ก็ไม่น่ากลัวแล้ว เพราะสายกล้องเป็นไฮโดรลิค ยิงยาวไปเห็นผนังกะเพราะ และลำใส้ส่วนต้น

ขณะที่สายกล้องคาอยู่ในปาก ตาผมก็มองจอไปด้วย เห็นผนังกะเพราะตัวเองมีเหมือนผืนแดง เพราะอักเสบจากหลายสาเหต (เหล้า,กาแฟ และอีกมาก) ไม่มีแผล ปลายกล้องจะมีมีดเพื่อตัดชิ้นเนื้อในกะเพราะมาตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่ และอีกชิ้นเพื่อตรวจว่าเป็นมะเร็งหรือไม่ ผลเป็น neg ทั่งคู่

ด้วยเหตที่ว่าไม่ยอมวางยาสลบ เลยกลับบ้านได้เลย หลังจากส่องเสร็จ ค่าใช้จ่ายตอนนั้น 7500 ประมาณนี้ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราไปส่องมาค่ะ รพ รามคำแหง ราคา 8xxx ค่ะ
เราไม่ได้วางยาสลบค่ะ อยากบอกว่าทรมานมากกกกกกกกกกกกกกก คือ มันเจ็บแล้วมันก็จะอ้วกอ่ะค่ะ
แล้วเราก็หลับตาตลอด ไม่เห็นอะไรเลยค่ะ 555+

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

พ่นยาชา แล้วสอดกล้องลงไป เจ็บไม่มาก แต่พะอืดพะอม ทำแล้วไม่ค่อยอยากทำอีกเท่าไหร่  แต่โดนไป3ครั้งครับ ประมาณ9000 บาท -12000 บาท

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่เจ็บมากอย่างที่คิดค่ะ ทำที่จุฬา เบิกราชการได้
หมอให้อดอาหารหลายชั่วโมง
พ่นยาชา ทำเสร็จกลับบ้านได้

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปส่องมา  ส่องทั้งกะเพาะและลำใส้ ส่องกะเพาะใส่ทางปาก ส่องลำใส้ใส่ทางก้น
เขามีอุปกรณ์ ไม่รู้สึกยุ่งยากอะไร นอนเฉยๆ ไม่เกินครึ่งชม
เขาให้กินยาให้ถ่ายท้องจนเกลี้ยง ร่วม 4 ชม.
เขาให้ยาพอเคลื้มๆ ไม่ใช่ยาสลบ
ไม่เจ็บอย่างที่เคยกลัว แค่รู้สึกอึดอัดนิดหน่อย

ค่าใช้จ่ายอยู่ที่แต่ละรพ.จริงๆ ผมส่องกะเพาะ และลำใส้ ยากิน ค่าไปตรวจสอบเนื้อที่ตัดออกมา รวม 20,600 บาท
รวมค่าบริการที่แสนดี

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งไปหาหมอที่ รพ กท.คต สีลม มา นัดส่งกล้อง แต่บอกราคาประมาณล่วงหน้า ไว้ 28,000+,-   ทำไมแพงมากมาย
ควรทำดีหรือไม่

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

กำลังจะไปส่องเสาร์นี้เหมือนกัน ที่ รพ กรุงเทพคริสเตียน กำลังรอประกันบริษัทประเมินราคา กลัวราคากว่าการส่องอีก 555 ประเมินเบื้องต้น 30,000++ ใครมีปประสบการณ์จาก รพ เอกชน รบกวนแชร์ด้วยค่ะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ราคาส่องกล้อง รพ.เกษมราษฎร์ 60,000 เศษๆ พอดีมีประกันสุขภาพ ไม่งั้นอ้วก  การส่องกล้องไม่น่ากลัวอย่างที่มโนไว้ค่ะ  เจ็บแค่ตอนฉีดยาแค่นั้นค่ะ เจ็บนิดเดียวค่ะ หลังจากนั้นไม่มีอะไรค่ะ พอดีใช้ยาสลบค่ะ  วันเดียวกลับค่ะ แต่ต้องมีคนขับรถให้นะคะ มันจะเบลอๆเพลียๆ เพราะยาสลบยังมีอยู่

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ราคาส่องกล้องกระเพาะอาหาร
ประมาณ 2000 ต้นๆ (บาทไทย)

ก่อนทำเรากลัวจนตัวสั่น แต่เราก็ผ่านมันมาได้แล้ว ใครที่กลัวอยู่ ไปทำเถอะนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

ความไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐจริงๆ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่องกล้องทางเดินอาหารโรงพยาบาลเอกชนราคาเท่าไหร่? ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantip

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ราคาส่องกล้องทางเดินอาหารของโรงพยาบาลเอกชน

ถ้ามีประกันสังคม ให้ไปหาอายุรกรรมก่อน เพื่อให้ส่งไปทำส่องกล้อง ก็จะเบิกค่าใช้จ่ายได้ แต่ถ้าเดินเข้าไปทำเองก็ต้องจ่ายเอง /ผมผ่านการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่มาได้ 3 ปี ก่อนหน้าการผ่าตัด มีอาการผิดปกติเรื่องการขับถ่ายอยู่บ้าง พอดีมีโอกาสส่งแม่ไปพบหมอทางเดินอาหารเลยเข้าไปปรึกษา ท่านแนะนำให้ปรับการกินอาหารให้เพิ่มผัก ผลไม้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ดีขึ้น หมอเลยให้ไปส่องกล้อง ผมมีประกันสังคมอยู่แต่ก็ไม่เข้าใจในระบบ ไปใช้บริการของสถานบริการพิเศษ ศรีพัฒน์ เชียงใหม่ (ก็อยู่ในโรงบาลมหาราชเชียงใหม่นั่นแหละ) ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง น่าจะสอง-สามหมื่นนี่แหละ ก็เจอว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ หาหมอทางเลือกได้พักนึง สุดท้ายก็ตัดสินใจรับการผ่าตัด คีโม ฉายแสง จบครบตามระบบ โดยใช้สิทธิประกันสังคม หลังจากนั้น ก็มีการfollow up พบหมอที่ผ่าตัดและหมอด้านมะเร็ง มาตลอด และต้องส่องกล้อง เพื่อเช็อสอบทุกปี จนกว่าจะครบ 5 ปี/นี่พึ่งกลับจากการส่องกล้องลำไส้และกระเพาะอาหาร โชคดีที่หมอแจ้งว่าอาการปกติดี ส่องเช้าวันเสาร์ กลางวันก็กลับบ้านได้แล้วครับ /อยากบอกว่า ช่วงที่ยากที่สุด คือตอนกินยาล้างลำไส้ ที่ต้องกินตอน 4โมงเย็น 1 ขวดพร้อมน้ำดื่มอีก2,000ML ให้หมดภายใน 2 ชม.และจะมีอีกชุดนึงตอน 5ทุ่ม แบบเดียวกันเลย/เพราะรสและกลิ่น เอาเรื่องอยู่ พยาบาลมักจะบอกว่าให้ดื่มยาให้หมดแล้วดื่มน้ำตาม ให้ใช้วิธี ผสมน้ำให้เจือจางลงก่อน แล้วค่อยดื่ม จะพอช่วยได้ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่องกล้องทางเดินอาหารโรงพยาบาลเอกชนและรัฐบาลราคาเท่าไหร่? ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantip

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ราคาส่องกล้องทางเดินอาหารของโรงพยาบาลเอกชนกับรัฐบาล

สำหรับราคาเอกชนที่พ่อเราทำเฉพาะส่องกล้องลำไส้ใหญ่าคาอยู่ที่ 3หมื่นกว่าบาท โดยต้องมีการเตรียมตัวก่อนวัดนัด 2 วันคือการทานอาหารที่งดอาหารมีกากใย ทานแต่โจ๊ก น้ำซุป น้ำผลไม้ งดผัก ผลไม้ 1 วันก่อนนัดทานแต่ซุปใส่ น้ำผลไม้สีใส เจลลีสีใส ตอนเย็นทานยาถ่าย พ่อถ่ายท้องอยู่ 4-5 รอบโทรมพอดู เช้าไปโรงพยาบาลถ้าเอกชนเพยาบาลจะรับไปดูแลต่อลูกๆนั่งอ่านหนังสือรอไป 2-3 ชั่วโมงอย่างต่ำ

ถ้ารัฐบาลพ่อทำที่จุฬาราคา 4,500 บาท การเตรียมตัวเหมือนเอกชน  วันนัดไปถึงก็จะมีน้ำผสมยามาให้ดื่มอีก 1 ลิตร (ระหว่างนั้นก็เข้าห้องน้ำบ้างเป็นระยะ) ถึงเวลาเจ้าหนา้ที่จะเรียกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วเข้าห้องไป  คุณหมอน่ารักมา ทำเสร็จออกมาเรียกญาติ(เราเอง)ไปพบบอกส่องกล้องเสร็จแล้วไม่เจออะไร  คนไข้ok ไม่ต้องกังวล สักพัก 30 นาทีพ่อเราก็เดินออกมา

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เครื่องช่วยฟังยี่ห้อไหนดี? ชาว Pantip อยากบอก [5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ!!]

ส่องกล้องทางเดินอาหารราคาเท่าไหร่? ชาว Pantip รีวิวและแชร์ประสบการณ์ส่องกล้อง

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantipอาการและเหตุผลในการส่องกล้อง
*ถ้าอยากทราบเฉพาะส่วนที่ส่องกล้องก็ข้ามลงไปอ่านข้างล่างได้เลยค่ะ
เริ่มต้นก็คือ เรามีอาการปวดจุกแน่นใต้ลิ้นปี่ เหนือสะดือ หลายๆครั้งก็มีอาการปวดแสบร้อนร้าวไปถึงข้างหลังด้วย มีอาการแบบนี้ เป็นๆหายๆมาประมาณ 10 กว่าปีได้แล้ว แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่ไปหาหมอนะ แต่ไปทีไร ก็ได้แต่ยาลดกรดมาทาน แต่อาการก็ไม่เคยหาย จนกระทั่งปีที่แล้ว พี่สาวของเราก็มีอาการแบบเดียวกัน ด้วยความที่นางเป็นแพทย์ รักษาตัวเองด้วยการทานยา และฉีดยาในบางครั้งก็ยังไม่หาย เลยเอ๊ะใจว่า อาจจะเป็นเพราะสาเหตุอื่น ก็เลยอัลตร้าซาวด์ และแล้วก็พบเจ้าตัวปัญหา ก็คือ มีนิ่วในถุงน้ำดี และผ่าตัดเอาออกเป็นที่เรียบร้อย อาการก็หายเป็นปลิดทิ้ง เลยมาแนะนำเราว่าให้ลองไปอัลตร้าซาวด์ดู เผื่อจะเป็นปัญหาเดียวกัน แต่นางไม่สามารถมาตรวจให้เราได้ เนื่องจากทำงานกันคนละที่ เราเลยรอให้มีอาการอีกครั้งและไปหาหมอ พร้อมเล่าอาการทั้งหมด โชคดีที่บริษัทที่เราทำงานมีประกันสุขภาพให้ วงเงินค่อยข้างเยอะ คุณหมอเลยจัดให้  จากการอัลตร้าซาวด์ก็พบว่า เรามีนิ่วในถุงน้ำดีเม็ดน้อยๆอยู่หนึ่งก้อน แต่คุณหมอก็สันนิษฐานว่า ไม่น่าจะเป็นเพราะเจ้าตัวนี้  เพราะนิ่วเม็ดเล็กมากๆ ยังคงให้คะเเนนกับโรคกระเพาะอาหารมากกว่า จากนั้นก็ได้ยาลดกรดมาทานตามระเบียบ และก็ยังคงเป็นๆหายๆอยู่เหมือนเดิม จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเรามีอาการรุนแรงขึ้น ปวดจนกระทั่งนอนไม่ได้ เลยตัดสินใจไปหาหมออีกครั้ง ที่โรงพยาบาลเดิมเเต่หมอคนละท่าน เล่าอาการทั้งหมดให้ฟังพร้อมบอกไปว่า เมื่อปีที่แล้วเราเคยอัลตร้าซาวด์ที่นี่ และมีนิ่วในถุงน้ำดีเม็ดน้อยๆ คุณหมอเห็นวงเงินประกันเราแล้วน่าจะครอบคลุม เลยถามว่า อยากส่องกล้องไหม จะได้หายคาใจ แล้วจะให้อัลตร้าซาวด์ซ้ำอีกรอบ เพื่อดูว่านิ่วใหญ่หรือเพิ่มขึ้นไหม เราตอบแบบไม่คิดเลยว่า “ยินดีมากเลยค่ะ” คุณหมอก็เลยนัดส่องกล้องสัปดาห์ถัดมา นั่นก็คือ เมื่อวาน (2/4/3021)

การเตรียมตัวและส่องกล้องระบบทางเดินอาหารส่วนบน
การส่องกล้องของเราไม่ต้องแอดมิท ส่องเสร็จพัก 2 ชม. ก็กลับบ้านได้ การเตรียมตัว ไม่มีอะไรมาก คุณหมอก็แจ้งให้งดอาหารและน้ำตั้งแต่หลังเที่ยงคืนก่อนวันมาตรวจ นัดเวลา….
7.30 น. เพื่อตรวจโควิด-19 ก่อนเข้ารับการส่องกล้อง
8.15 น. ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน วัดไข้
8.20 น. เปลี่ยนชุดและเจาะเลือดหลังมือเพื่อดูความเข้มข้นของเลือด พร้อมติดเข็มคาไว้อย่างนั้น
8:30 น. เดินขึ้นเตียง จากนั้นคุณพยาบาลก็แจ้งว่า เดี๋ยวจะฉีดยาชาในคอประมาณ 3 ครั้งนะคะ ให้อมไว้ 20 วินาทีแล้วกลืนได้ และแล้วก็เริ่มเลย ฉีดเข้าไปครั้งเเรก รสชาติไม่อร่อยเอาซะเลย ครั้งที่สอง เริ่มรู้สึกตึงๆ แน่นๆที่คอ ครั้งที่สาม เริ่มกลืนน้ำลายไม่เป็นเเล้ว เนื่องจากไม่มีความรู้สึก กระอักกระอ่วนขณะกลืนนิดหน่อย คุณพยาบาลก็เอาอุปกรณ์มาทดสอบโดยการแหย่เข้าไปในปาก แล้วบอกว่า โอเค ใช้ได้ ยาออกฤทธิ์เเล้ว หลังจากนั้นก็เอาอะไรสักอย่างมาติดไว้บริเวณหน้าอก 2 จุด และหน้าท้อง 1 จุด เข้าใจว่า น่าจะเป็นอุปกรณ์วัดคลื่นหัวใจ (ถ้าเข้าใจผิดต้องขออภัยด้วยนะคะ) พร้อมเอาอุปกรณ์วัดความดันติดไว้ที่เเขน และวัดออกซิเจนหนีบไว้ที่นิ้ว
และแล้วคุณหมอก็เดินเข้ามาทักทาย แต่ตอนนั้นเราพูดไม่ออกแล้ว เพราะกลืนน้ำลายไม่ได้ หันไปเห็นคุณหมอหยิบอุปกรณ์บางอย่าง เเละคุณพยาบาลก็บอกว่าให้เรานอนตะเเคงซ้ายพร้องพูดว่า จะฉีดยานอนหลับแล้วนะคะ (ฉีดผ่านเข็มทีคาหลังมือข้างต้น) พูดจบ จำได้ว่าเรายังจัดท่านอนได้ไม่ดีเลย ภาพก็ตัดไป (ยาออกฤทธิ์เร็วแท้)
ตื่นมาอีกครั้งประมาณ 09.50 น. คุณพยาบาลก็เดินมาถามและบอกว่า “ตื่นแล้วหรอคะ ส่องกล่องเสร็จแล้ว แต่ยังลุกขึ้นไม่ได้นะคะ ยานอนหลับยังไม่หมดฤทธิ์ หลับอีกรอบ แล้ว 11.00 จะมาปลุกนะคะ” ตอนนั้นอาการชาที่คอหายเป็นปกติแล้ว และทุกอย่างก็ปกติมาก ไม่รู้สึกเจ็บหรือใดๆทั้งสิ้น แล้วก็หลับไปอีก 1 ชม. จากนั้นก็ลุกขึ้นมาฟังผล
คุณหมอแจ้งว่า กระเพาะอาหารอักเสบเล็กน้อย และหูรูดกระเพาะอาหารหลวม พร้อมผลอัลตร้าซาวด์นิ่วในถุงน้ำดีพบว่า มีนิ่วเพิ่มขึ้นและใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้คุณหมอให้ยามาทาน ยาแก้ปวดท้องและยาลดกรด พร้อมนัดอีกทีปลายเดือนเพื่อติดตามดูอาการ พร้อมถามว่า อยากผ่าตัดถุงน้ำดีรึป่าว หรือจะรอดูอาการก่อนก็ได้ งั้นปลายเดือนเดี๋ยวมาคุยกันอีกที เราด้วยความเบลอยานอนหลับ ก็เออ ออ ไปตามหมอ (ใจจริง อยากตัดออกมาก เพราะการปวดท้องแต่ละครั้งมันทรมารมาก) ไว้ถ้าผ่าตัด จะมารีวิวให้ฟังใหม่นะคะ

อาการหลังส่องกล้อง
เนื่องจากเราต้องอดอาหารตั้งแต่หลังเที่ยงคืน คุณหมอจึงแนะนำให้ทานอาหารอ่อนๆก่อน อาการก่อนทานข้าว ปกติดี ไม่มีอาการใดๆ แต่หลังจากทานมื้อแรกไป (มื้อเที่ยง) ก็เกิดอาการจุกแน่น ปวดแสบร้อนใต้ลิ้นปี่ อาการยังไม่รุนแรกมาก แต่กวนใจสุดๆ แล้วก็ยังคงมีอาการเหมือนเดิมมาเรื่อยๆจนถึงวันนี้ (3/4/2021) ทานอาหารได้นิดหน่อย ถ้าทานเยอะจะยิ่งแน่น และปวดจุก สักพักก็มีสายเข้าจากโรงพยาบาล คุณพยาบาลโทรมาถามอาการหลังส่องกล้อง เราก็เลยเล่าไปตามนั้น คุณพยาบาลแจ้งว่า อาจจะเป็นเพราะเมื่อวานขณะส่องกล้อง คุณหมอเป่าลมเข้ากระเพาะ เลยทำให้มีลมข้างในเยอะ ช่วงนี้ให้ทานอาหารอ่อนๆก่อน ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น สามารถโทรสอบถามหรือเขามาพบแพทย์ได้เลย (ประทับใจมาก ดูแลดีจริงๆ) เราก็เข้าใจผิด คิดว่าเป็นอาการปกติที่เคยปวด ที่ไหนได้ คุณหมอเป่าลมนี่เอง ถึงว่า ข้ามวันเเล้วก็ยังไม่หาย พิมพ์ไป ปวดท้องไป ไว้ถ้ามีอะไรผิดปกติ จะมาเล่าสู่การฟังใหม่นะคะ
สุดท้าย สรุปสำหรับการส่องกล้องทางเดินอาหารส่วนบนไม่ได้น่ากลัวเลยค่ะ ประมาณว่าตื่นเช้ามาเพื่อไปนอนหลับต่อที่โรงพยาบาล (จะบอกว่า ตอน Swab จมูกตรวจหาเชื่อโควิดยังเจ็บกว่าส่องกล้องสะอีก)

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แชร์เกี่ยวกับราคาค่าส่องกล้องทางเดินอาหาร

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantip

ชาว Pantip แชร์สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับราคาค่าส่องกล้องทางเดินอาหาร

– ชาว Pantip หลายคนให้คำตอบว่าราคาค่าส่องกล้องทางเดินอาหารนั้นจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลด้วยแต่หากเป็นโรงพยาบาลรัฐบาลก็จะมีราคาที่ถูกกว่าเอกชน

– ชาว Pantip ให้คำแนะนำด้วยว่าการส่องกล้องทางเดินอาหารนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดและหลังจากทำแล้วหลายคนก็ไม่ได้รู้สึกกลัวอีกและรู้สึกก็คุ้มค่าที่ได้ทำ

ชาว Pantip บอกต่อ[เตาแก๊สยี่ห้อไหนดี] ปี 2022 ที่น่าเลือกมาใช้ที่บ้าน

บทสรุปส่งท้าย : ราคาค่าส่องกล้องทางเดินอาหารแพงไหม? ชาว Pantip ได้ให้คำตอบแล้ว!

ส่อง กล้อง ทาง เดิน อาหาร ราคา pantip

เห็นไหมว่าในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับสุขภาพโดยพวกเขาได้พูดถึงการส่องกล้องทางเดินอาหารว่าจริงๆแล้วมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิดแม้จะเจ็บก็จริงแต่ก็มียาชาและหลายคนบอกว่าตอนตรวจโควิด-19ทางจมูกยังเจ็บกว่านี้อีก

ราคาส่องกล้องทางเดินอาหารนั้นไม่ได้แพงและไม่ได้ถูกมากถึงแม้โรงยาบาลบางแห่งจะมีราคาสูงกว่าแต่ก็แลกมาด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและแพทย์ที่มีประสบการณ์มากกว่าถึงแม้ราคาอาจดูสูงแต่หลายคนบอกว่าเป็นราคาที่คุมค่าจริงๆ หวังว่าบทความที่รวบรวมกระทู้จากชาว Pantip นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูล หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้…

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category