ชาว Pantip บอกต่อ[เตาแก๊สยี่ห้อไหนดี] ปี 2022 ที่น่าเลือกมาใช้ที่บ้าน

ชาว Pantip บอกต่อ[เตาแก๊สยี่ห้อไหนดี] ปี 2022 ที่น่าเลือกมาใช้ที่บ้าน

ชาว Pantip ขอบอกเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี ต้องดูจากอะไร?

เตาแก๊ส ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://cache-igetweb-v2.mt108.info/uploads/images-cache/11256/product/b2bbfd29195f0e6620899418e6814a4b_600x450.jpg?w=599&h=449&q=60

เตาแก๊สที่เหมาะสมกลับบ้านก็ต้องดูตัวบ้านด้วย ว่ารูปแบบห้องครัวในบ้านเป็นแบบไหน บ้านที่เป็นคอนโดมิเดียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ จะมีวิธีการเลือกเตาแก๊สที่แตกต่างกัน เพราะเนื่องจากสภาพการณ์ของห้องครัวแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน แต่มีตัวเลือกไหนบ้างที่จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์อยากมาแชร์และเล่าให้ฟังถึงวิธีการเลือกดังกล่าว ตามมาฟังกันเลย

ชาว Pantip แนะนำ[จัดระเบียบห้องครัว] ให้น่าใช้งานปี 2022

ชาว Pantip แนะนำเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี ไปเดินดูตามห้าง

เตาแก๊ส ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://image.makewebeasy.net/makeweb/0/MTA9mKOUO/DefaultData/4_3.jpg

ลองไปเดินตามร้าน ใหญ่ ชื่อ โฮม นั้นนู้นนี้ มันจะมีโปรซื้อ ฮูดดูดควันแถมเตา งบ ราวๆ 9000-15000 ลองไปดู ผมแอบเซงซื้อเตามา แล้วมารู้ทีหลัง  ส่วนต่าง เพิ่ม 2000 เอง ไม่งั่นได้ ฮูดดูควันมาด้วย ส่วนชอบแบบไหน เดินไปดูดีไซค์เลยครับ ชอบแบบไหนซื้อแบบนั้น

แล้ว เตรียมคำพูดแบบเด็ดขาดด้วยนะครับ ว่าเราชอบอันนี้ อันนั้น เพราะ เซลล์ ของแต่ละยี่ห้อ จะเชียร์ แต่ยีห้อ ที่มันขาย แล้วหากเราชอบ ยี่ห้ออื่นๆที่ไม่ใช้ของมัน มันจะใส่ไฟเลยครับ ว่าไม่ร้อนบ้างละ ไม่เหมาะบ้างละ อันนี้ ทำจากโลหะ นั้นนู้นนี้ไม่เหมาะๆ ต้องตัวนี้ใช้วัสดุแบบนี้แล้วก็ บลาๆๆๆๆๆ อย่าไปเชื่อว่าซื้อไปแล้ว ไฟแค่นี้จะไม่ร้อน ทำครัวไทยไม่เหมาะ เพราะมันร้อนหมดละครับ อยู่ที่การปรับไฟด้านใต้เตา

และหากซื้อแล้ว ถามด้วยว่ามีเจ้าหน้าที่จากทางบริษัทยี่ห้อนั้นมาติดตั้งให้ด้วยหรือเปล่า เพราะบางเตา ต้องมีเจ้าหน้าที่ ที่มาจากบริษัทนั้นๆมาติดตั้งและแนะนำ ผมเคยซื้อมา 1 ตัว เซลล์ไม่บอก  อะไรเลย เเพราะซื้อหลายๆอย่างมันเลยเนียบๆ แล้วมารู้ตอนติดตั้ง ต้องให้ช่างมาปรับระบบปล่อยแก๊กปล่อยไฟ ไม่งั้นจุดไม่ติด
หากคุณผู้หญิงไป แนะนำว่า ลองแวะหาเจ้าหน้าที่ของทางห้างก่อนเข้าไปเลือก โดยให้เค้าแนะนำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่บ้านผมใช้ของfrankeครับเป็นเตาแก๊ส2หัว กระจกทนความร้อนสีดำ + ฮู้ดดูดควันกระโจมกระจกใสโค้ง ขนาด90ซม. ราคา 11,900 บาท ครับ เตาเช็ดทำความสะอาดง่ายครับ เคยใช้แบบเตาสแตนเลสสนิมครับเช็ดยาก…ผมซื้อพร้อมกับตู้แขวน โครงการก่อปูนไว้แล้ว ด้านล่างที่นี่เขาทำไม่ได้ครับ …ซื้อที่ห้างอิน….ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เตาแกสอินฟาเรด 2 หัว ใช้กระจกทนความร้อนที่ประกาศขายทางเน็ตนั่นแหละครับเหมาะกับครัวไทย ไฟแรงผัดผักบุ้งอร่อย ราคาไม่เกิน 3 พันบาท (มีหลายยี่ห้อแต่รู้สึกจะมาจากโรงงานเดียวกัน) พวก mex หรือ smeg ที่ขายในห้างลดราคาแล้วเหลือ 5-6 พันบาทอย่าไปซื้อใช้เลย ไฟไม่แรง เหมาะกับครัวฝรั่งเท่านั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยากทำครัวด้วย [ไม้ฝาเฌอร่า] มาดูแบบที่ชาว Pantip แชร์กัน! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี ต้องเป็นหัวเตาทองเหลืองเท่านั้น

เตาแก๊ส ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://image.makewebeasy.net/makeweb/0/MTA9mKOUO/DefaultData/AT_101.jpg

หัวเตาเหล็กหล่อ ฝาทองเหลือง ทนสุด แต่นานๆไป ฝาทองเหลืองอาจจะบิดได้ รองลงมาเรื่องความทน หัวเตาอินฟราเรด ใช้งานดีนะคะ ถ้าแผ่นแท้ก็ทนมาก ไฟแรง ประหยัดแก๊ส หม้อไม่ดำ แต่ต้องระวังอย่าให้แตก หรือร้าว สุดท้าย หัวเตาเทอร์โบ ทนน้อยสุดในหัว 3 แบบ แต่ไฟแรง หม้อไม่ดำ ประหยัดแก๊ส แนะนำซื้อเตาที่มีอะไหล่ในไทย เช่น Bigsun ,UD ,Hanaya ,Luckyflame ,Linnai ,Kingflame อะไหล่เบสิค หาง่าย บางรุ่นใช้แทนกันได้
(ยกเว้นลักกี้กับรินไน อะไหล่เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้ ตอนนี้ในไทย รินไนก็บริษัทของลักกี้เฟรมดูแลอยู่)
ดูเตาต้องดูสปาร์คกับหัวเตาเป็นหลัก ถ้าจะซื้อของลักกี้ก็ดีค่ะ เทสของก่อนซื้อด้วยนะคะ บางตัวหลุด QC มีปัญหาเคลมยากเหมือนกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราใช้ของ Rinnai พอตรงไหนเสีย ก็มีอะไหล่ขายนะ ใช้มาหลายปีแล้ว มีแค่เปลี่ยนจานรองเตาอย่างเดียวไม่ค่อยเสียจุกจิก ทนมากกกก
ตอนนั้นเราซื้อกับร้าน นี้ อ่าเพื่อนแนะนำมา บริการดีนะ พูดดี ขายไม่แพง แล้วก็มีอะไหล่ขายทุกชิ้นด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำ Lucky Flame ดีกว่าคับ หัวทองเหลือง Lucky Flame เตาหน้ากระจกคู่ ฝาเตาทองเหลือง+อินฟราเรด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าจะเอา ทนๆ ปลอดภัย ใช้ได้นาน ต้องให้ lucky flame  ที่ร้านก็ใช้แต่ ยี่ห้อนี้ ตั้งแต่ เตาหัวเดียว จนตอนนี้ ใช้เตา 2 หัว เป็นหัวทองเหลือง ใช้มาหลายปีล่ะ การใช้งานค่อนข้างหนัก สมบุกสมบัน ที่บ้านเรารับทำข้าวกล่อง  สเปคเตา ต้องแรง ทนไม้ทนมือหน่อย ใช้มาก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ หรือถ้า มันเกิดมีอะไหล่เสีย ก็หาซื้อง่าย  ให้ช่างมาเปลี่ยนหรือ ถ้าเราเปลี่ยนเองได้ ก็เปลี่ยนได้เลย ราคาเตาก็ไม่แพง ถ้าเทียบกับความทน ทำความสะอาดก็ง่าย เตาร้อนเร็ว และอีกอย่าง ขนาดตัวเก่า เตาหัวเดียว ใช้มานานหลายปีมากๆแล้ว ก็ยังไม่ ผุ กร่อน เลย ชอบใช้เตาเเก๊สlucky flame ก็ตรงนี้เเหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราใช้ Mex ไฟแรง สวยงาม  บริการหลังการขายดี รวดเร็ว ได้ใจด้วยค่ะ เพราะวันก่อนนี้เปิดหัวฝั่งนึงไม่ติด โทรหาศูนย์ เค้าพยายามบอกวิธีแก้ไขให้ทดลองก่อน เพราะประกันสินค้าหมดไป 3 วัน แต่อีกวันก็ส่งช่างมาดูให้ฟรีค่ะ เค้าบอกว่านิดหน่อยไม่กี่วัน ศูนย์ดูแลให้ได้ค่ะ
สรุปไม่มีอะไรเสีย แค่มีอะไรเข้าไปอุดๆตรงตัวจุด เอาลวดเขี่ยๆก็ออกค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี  2 หัว แบบท็อปกระจก

เตาแก๊ส ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://lh3.googleusercontent.com/proxy/rWmjJ-A8SOWyYjArfIMjx0JXXh_iDBaK9K7uvAkGkB31_lPSiRxagLwx_sLmmIeOh9_hW_iA2pej-qZ2Yxo2NMb3Ou0jZLJ1_jxEktuMkC9aNcn938KLR98ZwIvPQu5-W2kvirSKTS91PS6rtqUOP0wGVk2fRaGRI5_zIg=w1200-h630-p-k-no-nu

ชุดครัว Milano by sanki โครงสร้างสแตนเลส สวยครบ จบทุกฟังก์ชั่น! ด้วยสแตนเลสเกรดพรีเมี่ยม 304 แฮร์ไลน์ รองรับการทำอาหารทุกรูปแบบ ปลุกวิญญาณเชฟในตัวคุณ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่บ้านใช้แบบกระจกค่ะ เป็นเตาอินฟาเรดแบบฝัง ใช้ทนดีค่ะไม่เป็นรอยขูดขีดด้วย แนะนำให้ไปดูในงานเมืองทองนั่นแหละค่ะ (เพราะซื้อจากบ.โซลเว ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย ราคา 6600 บาทพอไปเดินงานเมืองทองเจ็บใจมากเห็นมาขายราคาแค่  3500 บาทเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แบบกระจกระวังแตกนะครับ ยิ่งอยู่ใกล้ไฟ ที่บ้านเคยใช้อยู่
กระจกเทมเปอร์มันแข็งแรงก็จริง แต่มันเปราะครับ เวลาอุณภูมิเปลี่ยนเร็วๆมันแตกเป็นเม็ดๆได้อะ (แต่ไม่อันตรายมาก ใช้มือโกยพอไหว 55) ถ้าจะใช้ก็ระวังหน่อยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

พวกเตากระจก ก็ใช้อยู่ ไม่เคยแตกนะครับ แต่จากประสบการณ์ที่ใช้ มาเกือบทุกแบบ
เตาไทย ไฟแรงสุด ถ้าเอามาผัดผัก ไม่ห่วง เลยความสวยงาม แนะนำเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี ดูจากอะไร? ไว้ว่า

เตาแก๊ส ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://image.makewebeasy.net/makeweb/r_600x0/MTA9mKOUO/DefaultData/HQ204jpg.jpg

พอจะได้ไอเดียบ้างหรือยังว่าจะเลือกเตาแก๊สแบบไหนที่เหมาะกับบ้านของตัวเอง แค่รูปแบบก็มีหลายแบบแล้ว ไหนจะเลือกรุ่นอีก รุ่นที่ผู้คนนิยมก็มีราคาถูก แต่ถ้าสูงกว่านั้นก็มีราคาที่สูง และความสวยงามแตกต่างกันไป โดยวิธีการเลือกชาว Pantip ได้บอกเอาไว้ว่า

1. อย่าไปเดินซื้อตามห้าง เนื่องจากเซลล์ขายของจะไม่ได้บอกทั้งหมด แค่เชียร์สินค้าที่ตัวเองขายเท่านั้น เพราะหลังจากติดตั้งที่บ้านไปแล้วปัญหาตามมาเยอะ

2. ศึกษาและหาข้อมูลด้วยตัวเอง และจากนั้นค้นหาสินค้าที่อยู่ใกล้บ้าน หรือจะทำการสั่งทาง ออนไลน์ก็ได้

3. ดูคุณภาพหรือวัสดุที่ใช้ในการผลิต ความสวยงาม ราคาที่สมเหตุสมผลไม่แพงเกินไป ต้องดูด้วยว่าเหตุผลหลักที่เราเลือกเพราะอะไร ความปลอดภัย ความสวยงาม ความหรูหรา 

จัดระเบียบห้องครัวตาม [แบบฉบับชาว Pantip ปี 2022] ง่ายนิดเดียว!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเลยเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี ความปลอดภัยต้องเป็นหลัก

เตาแก๊ส ยี่ห้อ ไหน ดี pantip
ภาพจาก https://www.elecflash.com/wp-content/uploads/2019/12/S__9191461-1024×1024.jpg

เตาแก๊สถือว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่ต้องมีไว้ในครัว สำหรับการทำอาหารให้คนในครอบครัวรับประทาน ถ้าแก่เกิดมีปัญหาบ่อยๆก็จะทำให้กิจกรรมในประจำวันขัดจังหวะ คนที่ซื้อมาใช้แล้วก็รู้สึก ไม่ชอบอย่างแน่นอน ดังนั้นชาว Pantip จึงอยากแนะนำว่าให้อ่านรีวิวการใช้งานจริง ของยี่ห้อนั้นๆก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ และต้องดูด้วยว่าเตาแก๊สเหมาะสำหรับบ้านของเราไหม เผื่อจะสามารถตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด ก็เลยต้องคิดไตร่ตรองนิดนึงก่อนซื้อ

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category