[เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน] ยี่ห้อไหนดีชาว Pantip มีคำตอบในปี 2022 !!

[เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน] ยี่ห้อไหนดีชาว Pantip มีคำตอบในปี 2022 !!

ชาว Pantip ประสบการณ์การใช้เครื่องชงกาแฟสดในบ้าน

เครื่อง ชง กาแฟ สด ใช้ ใน บ้าน pantip

ปัจจุบันกระแสการทำกาแฟดื่มเองจากที่บ้านหรือที่ทำงานเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นมากนะครับ อาจเป็นเพราะการซื้อกาแฟจากร้านมาดื่มทุกวัน มันช่างเปลืองเงินเหลือเกินและประหยัดเวลาได้เยอะในวันที่ยุ่งๆหลายคนเสียเงินให้ค่ากาแฟหลายพันต่อเดือนกันเลยทีเดียวครับแถมยังเสียเวลาในการเดินทางอีกชาวPantipจึงแนะนำให้ซื้อเครื่องชงกาแฟสดกันมาไว้ที่บ้านหรือออฟฟิศกัน

[เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี] ในปี 2563-2565 ชาว Pantip มีคำตอบ??

เครื่องชงการแฟสดที่ใช้ในบ้านยี่ห้อไหนดีบ้างชาว Pantip มีคำตอบ??

เครื่อง ชง กาแฟ สด ใช้ ใน บ้าน pantip

ถ้าไม่ได้กินเป็นกิจจะลักษณะวันละเยอะๆ    ลองเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็ไม่เลวนะครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

Flair Espresso ครับ
เครื่องไม่ใช้ไฟฟ้าดูแลไม่ยาก
มีประสบการณ์บดกาแฟจาก Moka pot แล้ว
ขยับมาตัวนี้เลยครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งซื้อ Delonghi Stilosa EC235 มา
ราคาถูกกว่ารุ่น Dedica พอสมควร
แลกกับดีไซน์ที่ดูโบราณหน่อย
รุ่น stilosa นี่เพิ่งออกวางขายปี 2020 นี้เลย
เลยยังไม่ค่อยเห็นรีวิวเท่าไหร่
เราเสี่ยงดวงซื้อมาใช้ ยังไม่รู้จะมีปัญหาอะไรรึเปล่า
ชงง่ายดี แต่ไม่รู้รู้สึกไปเองรึเปล่าว่า แรงดันมันไม่ค่อยโอเค
เราซื้อมาราคาประมาณ 4,200 บาท (ซื้อเป็นยูโร)

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่บ้านมีเครื่องชงเกือบทุกแบบเลยค่ะ ชงกินกับแฟน แค่วันละ 2 แก้ว  มีเครื่องแรงดัน ดริป ไฟฟ้า ดริปแบบกาต้ม Moka Pot,  french press, Syphon ซื้อมาลองๆๆๆ แต่ด้วยความขี้เกียจล้าง สุดท้ายจบที่ nespressso + โถตีฟองนมอัตโนมัติค่ะ ดีงามสุดในโลกหล้า สำหรับคนขี้เกียจอย่างเรา ได้กินกาแฟอร่อยๆ ด้วยการกดปุ่มแค่ 2 ครั้ง เครื่องชงทีนึง เครื่องตีฟองนมทีนึง ล้างก็สบาย แค่โถตีฟองนม กับแก้วกาแฟ แคปซูลก็ใช้ของ nespresso บ้าง (แคปซูลละ  20-24 บาท) ยี่ห้ออื่นบ้าง เดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะมาก  ราคาเหลือแค่ 12-15 บาท ถูกเกือบเท่า กาแฟเมล็ดบดเลย
นานๆ ทีถึงจะสลับเอาเครื่องอื่นมาใช้ให้พอหายหยากไย่เกาะค่ะ 555

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

น้องที่บ้านเปิดร้านกาแฟขายเป็นรายได้เสริม เห็นซื้อมาครบชุด ของ Duchess ราคาไม่แพงดีครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขอตอบจากประสบการณ์ที่ได้ใช้เครื่องมา4เครื่องนะครับ dolce ,nespresso, espresso 2 เครื่อง เป็นแบบนี้ครับ ถ้าเอาง่ายๆกินแต่กาแฟดำ ไม่ซีเรียสเรื่องราคาแคปซูล จัด nespresso เลยครับ มีกาแฟดำหลากหลายมาก ราคาตั้งแต่บรรจุเองแคปละ 5 บาทยัน 20กว่าบาท แต่ถ้าชอบแบบมีแคปซูลนมพวกลาเต้ ชาไทย ชาเขียว ก็จัด dolce ตกแก้วละ ประมาณ40 บาท หรือ มีเวลาหน่อย กินกาแฟดำ ไม่สตีมนม เครื่อง espresso หัว 51 mm ราคาก็จะถูกหน่อย สตีมนมพอได้ แต่ถ้าจะกินกาแฟร้อนแบบจริงจัง ทำลาเต้อาร์ทด้วย แนะนำ เครื่อง espresso ตะแกรงแบบไม่ดักแรงดัน หรือพวกหัวชง 58 mm พวกนี้ค่อนข้างครบ ทำกินที่บ้านได้ทุกเมนู ราคาก็แล้วแต่เลือกเลยครับ หัว 58 mm ที่เห็นมีตั้งแต่ประมาณ หลักพันผลิตจีน ยันหลักแสนอิตาลี่
ขอให้อร่อยและสนุกกับการชงกาแฟครับ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชงอยู่บ้านตอนนี้ใช้ Duchess CM500 ใช้ง่ายดี แข็งแรงดี ชอบ

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนแรกผมก็มอง เครื่อง Espresso Machine แบบ จขกท เลยครับ นั่งหาข้อมูลไปๆมาๆ หวยไปออกที่ Staresso SP300 เฉยเลยครับ พอได้รับเครื่องก็รีบชง ปรากฎว่า Wow! ประทับใจจริงๆครับ ทำง่าย รสชาติดี แถมพกพาได้ แต่ติดตรงมันทำครั้งละหลายๆแก้วไม่สะดวก เพราะต้องถอดล้าง สำหรับผม ทำครั้งละ 2 แก้ว กำลังดี ยังไม่ขี้เกียจล้างเท่าไหร่

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เครื่องชงกาแฟ KONKA เครื่องชงกาแฟสด เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล รุ่น KCF-CS2

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

5 อันดับเครื่องชงกาแฟสดที่บ้านสำหรับมือใหม่ที่ชาว Pantip แนะนำมีอะไรบ้าง??

เครื่อง ชง กาแฟ สด ใช้ ใน บ้าน pantip

1. เครื่องทำกาแฟแบบดริป 
เครื่องทำกาแฟแบบดริป คือ เครื่องชงกาแฟที่มีการสกัดกาแฟผ่านตัวกรองแบบช้า ๆ ผ่านฟิลเตอร์หรือกระดาษกรอง โดยใช้น้ำร้อนค่อย ๆ เทลงไปบนที่กระดาษกรองด้วยกาน้ำปากแคบ เพื่อให้น้ำร้อนไหลผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดลงไปด้านล่าง เป็นเครื่องชงกาแฟใช้ในบ้านที่เหมาะกับคนที่ต้องการดื่มกาแฟแบบกำหนดความเข้ม-อ่อนด้วยตัวเอง การชงกาแฟสดด้วยการดริป ควรเทวนเป็นรอบ ๆ เหมือนก้นหอยจากด้านในออกมาด้านนอกอย่างช้า ๆ จนได้ปริมาณน้ำหรือกาแฟตามที่ต้องการ
 จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
• เหมาะกับ: คนที่ชื่นชอบกาแฟดำและต้องการสัมผัสกลิ่นและรสชาติของกาแฟโดยตรง
• ราคา: เริ่มต้น 400 บาท ขึ้นไป ไม่รวมเครื่องบด กาน้ำร้อนและฟิลเตอร์

2. เครื่องทำกาแฟแบบนีโอโพลิแทน ดริป พอต 
เครื่องทำกาแฟสด นีโอโพลิแทน ดริป พอต เป็นเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ต้องอาศัยไฟฟ้าเป็นหลัก มีการทำงานคล้ายกับการชงกาแฟแบบดริป แตกต่างกันตรงที่ไม่ต้องเทน้ำร้อนใส่ในที่กรอง เพียงแค่นำกาแฟคั่วบดใส่ลงในตัวกรองที่อยู่ในเครื่องทำกาแฟ จากนั้นรอให้น้ำเดือดก็จะค่อย ๆ ไหลผ่านกาแฟและที่กรองลงสู่โถแก้วด้านล่าง
• จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
• เหมาะกับ: มือใหม่เริ่มต้นดื่มกาแฟและคนที่เน้นความสะดวกสบาย มือใหม่ที่ไม่เน้นเรื่องพิธีการและรสชาติของกาแฟมากนัก เพราะเป็นการชงแบบกาหยด
• ราคา: เริ่มต้นที่ 400 บาท

3. เครื่องทำกาแฟแบบเฟรนซ์เพรส 
เครื่องชงกาแฟแบบเฟรนซ์เพรส คือเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่ใช้งานง่ายและไม่มีความซับซ้อน เพียงใส่เมล็ดกาแฟบดลงในเฟรนซ์เพรส เติมน้ำร้อนลงไปตามที่ต้องการและรินน้ำร้อนให้ท่วมจนผงกาแฟเปียก จากนั้นนำตัวกดครอบไว้ด้านบน ค่อย ๆ กดฝาครอบที่มีตัวกรองลงไปช้า ๆ เพื่อแยกน้ำและกากกาแฟออกจากกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟสดพร้อมเสิร์ฟในทันที
• จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
• เหมาะกับ: คนที่เคยผ่านการดริปมาแล้วและต้องการความสะดวกรวดเร็วในกาชงกาแฟ
• ราคา: เริ่มต้นที่ 850 บาท

4. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบ Espresso 
เครื่องชงกาแฟ แบบ Espresso คือเครื่องชงกาแฟ ที่เหมาะสำหรับใช้ชงดื่มที่บ้าน ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์คอกาแฟที่จริงจังกับการดื่มกาแฟ โดยตัวเครื่องมีลักษณะเหมือนเครื่องชงกาแฟตามคาเฟ่ แต่จะแตกต่างกันตรงที่มีขนาดเล็กกว่า เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มข้น สำหรับวิธีการชงเพียงนำเมล็ดกาแฟบดใส่ลงในก้านชงกาแฟ (portafilters) สวมเข้ากับหัวจ่ายน้ำร้อนของเครื่อง จากนั้นกดปุ่มปล่อยน้ำไหลลงผ่านก้านชงกาแฟและไหลลงถ้วยกาแฟที่รองไว้ด้านล่าง
• จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: มีฟังก์ชันการใช้งานครบ เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้าน
• เหมาะกับ: เจ้าของร้านกาแฟ บาริสต้า หรือคนที่ดื่มนกาแฟจริงจังและต้องการกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น
• ความจุแท็งก์น้ำ: 1.2-1.5 ลิตร
• แรงดัน: 15-10 บาร์
• ราคา:เริ่มต้นที่ 7,500 – 10,000 บาทขึ้นไป

5. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบแคปซูล 
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติหรือเครื่องชงกาแฟแคปซูล ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับกาแฟที่ถูกบรรจุอยู่ในรูปแบบของแคปซูล โดยกาแฟรูปแบบนี้จะผ่านการคั่ว บดและบรรจุลงในแคปซูล ที่มีการซีลปิดฝามาอย่างดี เพื่อกักเก็บรสชาติและความหอมของกาแฟสดแท้จากสายพันธุ์ชั้นเยี่ยมทั่วโลก
โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟสดจาก Nespresso ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในบ้านและคอกาแฟที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปวางยังที่ต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso ยังมีโปรแกรมทำกาแฟ 2 แบบ อย่าง Espresso และ Lungo ให้คอกาแฟได้เลือกใช้งานกันอีกด้วยนะ เพียงกดปุ่มเดียวก็เหมือนมีบาริสต้ามาชงกาแฟหอม ๆ ให้ดื่มถึงที่บ้าน ใช้เวลารอแค่ 25 วินาที เพื่อน ๆ ก็จะได้ลิ้มรสชาติของกาแฟแก้วโปรดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่เหมือนใครได้แบบง่าย ๆ รุ่นนี้แหละคือเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ Pantip แนะนำ บอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะกับระดับเริ่มต้นและน่าใช้งานที่สุด!
• จุดเด่นเครื่องทำกาแฟสด: ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ เคลื่อนย้ายสะดวก
• เหมาะกับ: มือใหม่ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟและคอกาแฟที่เน้นความสะดวกสบาย
• ความจุแท็งก์น้ำ: 0.6 ลิตร
• แรงดัน: 19 บาร์
• ราคา: 4,500 – 27,500 บาท

คลิ๊ก!! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟสดที่บ้านของชาว Pantip

เครื่อง ชง กาแฟ สด ใช้ ใน บ้าน pantip

– ชาว Pantip บอกว่าหากต้องการเครื่องชงกาแฟสดที่บ้านให้เลือกที่สะดวกสะบายเน้นการประหยัดเวลาส่วใหญ่ชาว Pantip แนะนำของเฟรนซ์เพรสรสชาติของกาแฟไม่ได้ต่างกันมากนัก

– ชาว Pantip บอกด้วยว่าการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบดื่มแบบไหนบ้างคนชอบแบบใส่นมก็อาจต้องซื้อเครื่องตีฟองนมด้วย

เครื่องช่วยฟังยี่ห้อไหนดี? ชาว Pantip อยากบอก [5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ!!]

บทสรุป:ส่งท้ายเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟสดที่บ้านจากประสบการณ์ของชาว Pantip

เครื่อง ชง กาแฟ สด ใช้ ใน บ้าน pantip

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟสดของชาวPantipซึ่งเหมาะกับคนที่รักกาแฟสดรสชาติอร่อยแต่ไม่ชอบความยุ่งยากทั้งในบ้านและออฟฟิศที่มีคู่ค้ามาเยี่ยม, จัดประชุม, หรือเป็นจุดเติมพลังให้พนักงาน ทำเมนูได้ทุกเมนูคลาสสิคตามความชอบของผู้ดื่ม

ถ้าคุณสนใจเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟจากประสบการณ์ของชาวPantipซึ่งได้ให้คำแนะนำว่ายี่ห้อไหนดีบ้างและเหมาะกับสไตล์คนแบบไหน

ชาว Pantip บอกต่อ[เตาแก๊สยี่ห้อไหนดี] ปี 2022 ที่น่าเลือกมาใช้ที่บ้าน

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category