ชาว Pantip ขอบอก[ลู่วิ่งไฟฟ้า]ปี 2022 แบบไหนที่น่ามีติดบ้านไว้

ชาว Pantip ขอบอก[ลู่วิ่งไฟฟ้า]ปี 2022 แบบไหนที่น่ามีติดบ้านไว้

ชาว Pantip เล่าว่าลู่วิ่งไฟฟ้า ตัวช่วยในการทำให้สุขภาพดี

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.merrira.com/wp-content/uploads/2020/11/meridian-2-800×800.jpg

ใครที่ชอบออกกำลังกายแต่ไม่อยากออกไปนอกบ้านเพราะเสี่ยงโควิด ก็คงจะหาเครื่องออกกำลังกายที่ซื้อมาและออกกำลังกายได้เองที่บ้าน ลู่วิ่งก็กลายเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่จำเป็นต้องมีติดบ้านไว้ เมื่อไรที่เราอยากวิ่งก็วิ่งจะได้ไม่ต้องออกไปนอกบ้าน แต่เดียวนี้มีหลายแบบที่ให้เราได้เลือกลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip เมื่ออยากจะซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า จะมีวิธีการเลือกซื้อและการดูอย่างไรตามมาอ่านกันเลย

[5 ผัก-ผลไม้] ประโยชน์เน้น ๆ เพื่อสุขภาพ สำหรับทำน้ำปั่นสูตรชาว Pantip โดยเฉพาะ

ชาว Pantip แนะนำลู่วิ่งไฟฟ้า แนะนำว่าเลือกรุ่นไหนดี?

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.forcefitness.biz/wp-content/uploads/2021/01/Marshal-MX-350-6-510×510.png

บ้านผมมีกันอยู่ สามคน ผมน้ำหนัก 80 กิโล แฟนน้ำหนัก 60 กิโล และลูกผุ้หญิงน้ำหนัก 40 กิโล ถ้าซื้อมาใช้งาน คงใช้กันแค่ 3 คนนี้แหละครับ อยากได้ความคุ้มค่ากับการซื้อจริงๆ เพราะไม่มีความรู้เรื่องลู่วิ่งไฟฟ้าเลย อย่กได้ราคาไม่เกิน 20,000-25,000 บาท ครับ ผมน่าจะพอซื้อไหว ทุกวันนี้พยายามออกไปวิ่งที่หมู่บ้านนะครับ แต่ติดหลายอุปสรรคเหบือเกิน ฝนตกบ้าง ติดไปธุระกลับมามืดไปบ้าง ขี้เกียจด้วยเพราะต้องออกไปวิ่งข้างนอก เลนตัดสินใจอยากได้ลู่วิ่งไฟฟ้าไว้ที่บ้านครับ อยากวิ่งตอนไหนก็วิ่งได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หาซื้อมือสอง ผมได้มา ไม่เกิน15,000 ถ้าซื้อใหม่ก็เกือบสามหมื่น ซื้อต่อจากคนที่ขี้เกียจวิ่ง ของยังเหมือนใหม่มากๆ เลย เพราะมีผ้ามาวางพาดตลอด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คงต้องประเมินก่อนว่า ทั้ง 3 คน จะเล่นต่อเนื่องกันมั้ย ถ้าคิดว่ามีโอกาสเล่นต่อเนื่องกัน คงต้องเอารุ่นที่ดี ๆ หน่อย ก็ราคาน่าจะ 30000+ จะได้พื้นที่ลู่วิ่งที่กว้างด้วยครับ  เพราะทั่ว ๆ ไปที่ขายกันตามเว็บ ส่วนมากแรงม้าไม่เยอะ พื้นที่ลู่วิ่งไม่กว้าง วิ่งต่อเนื่องไม่ได้นาน ส่วนเรื่องจะเป็นราวตากผ้าหรือเปล่านั่นผมว่าแล้วแต่คนเลยครับ ผมซื้อมาใช้อยู่มันก็ไม่ได้เป็นราวตากผ้านะครับ ลู่ผมใช้วิ่งเฉพาะวันทำงาน เพราะเลิกงานดึก  ส่วนวันหยุดผมออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะแถวบ้านครับ วิ่งลู่มันน่าเบื่อ วิ่งได้ไม่นาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมใช้ Horizon Adventure 5 ครับ ใช้มา 3 ปีล่ะมั้ง หลักๆผมวิ่งนอกบ้านแต่ลู่วิ่งมีไว้สำหรับช่วงฝนตก หรือร้อนเกินไป ใช้มา 3 ปีแล้ว ชอบมากๆ ตอนผมจะซื้อผมดูจาก
1. เวลาที่ใช้วิ่งต่อครั้ง ซึ่งสูงสุดผมวิ่งต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง เครื่องต้องทนได้
2. Pace ที่ใช้วิ่ง ซึ่งไม่เร็วเกิน Pace 6 ลู่วิ่งโดยทั่วไปรับได้อยู่แล้ว
3. พื้นที่วิ่งต้องไม่สั้นหรือแคบเกินไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ดิฉัน หนัก 80 เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ใช้ megamax รุ่น mx10 ราคาสองหมื่นต้นๆ ก้ทนนะคะ  ทางร้านเค้ามาส่งติดตั้งให้ เราขับรถไปลองที่สาขาปทุม ร้านเค้าใหญ่นะคะ มีให้เลือกหลายรุ่นแต่ ว่า รุ่นที่ซื้อมาชอบดีไซน์ ก่อนหน้านี้เคยสั่งออนไลน์มา แล้วไม่ได้ลอง ราคา7พันกว่า ของร้านอื่น ตอนนี้พังไปแล้วติดต่อร้านไม่ได้ด้วย เคยไปลองที่อีกร้านชื่อmegaเหมือนกันแถวปากเกร้ดแต่ราคาสูงไปหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำลู่วิ่งไฟฟ้า ก่อนซื้อต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.merrira.com/wp-content/uploads/2020/08/touring-1-800×800.jpg

1. สายพานกว้าง จะทำให้เราไม่อึดอัด
2. ความยาวสายพาน จะทำให้เราวิ่งสบายขึ้น
3. ความแน่นของตัวเครื่อง วิ่งแล้วเครื่องไม่สั่นไม่โยก
4. มอเตอร์ AC
5. เครื่องดี จะทำให้เราอยากวิ่ง อยากเดิน ลงทุนในงบที่เราไหว…ในคุณภาพที่สูงที่สุดเท่าที่เราจ่ายไหว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

การออกกำลังกายเป็น เพียงอีกหนึ่งตัวช่วย ที่ควรปฏิบัติ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่ สิ่งที่สำคัญที่ต้องควบคุมและระวัง คือ การรับประทานอาหาร ถ้าเป็น ลู่วิ่งไฟฟ้า สำหรับ คนน้ำหนัก 80 โล ขึ้นไป ราคา ไม่เกิน 20,000.-  ดู Fitex ครับ ดูรุ่น F800 ครับ 4.5 แรงม้า วัสดุแข็งแรงและทนทานดี มีรับประกันด้วย ฟังค์ชั่นเสริม มากมาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท] ชาว Pantip อยากบอกให้รู้ก่อนจะซื้อ!!

ชาว Pantip แนะนำลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งไฟฟ้า HORIZON รุ่น Adventure 5+

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/31496357

วิ่งได้มา 2 วัน ใช้ความเร็ว 8-10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เวลาประมาณ 15-20 นาที ระหว่างวิ่งรู้สึกสายพานกว้างดีไม่อึดอัด เครื่องปรับความนุ่มหนักได้ รู้สึกไม่ค่อยกระแทกมากเมื่อเทียบการวิ่งบนพื้นถนนลาดยาง จอแสดงผลใหญ่ดี มองเห็นง่าย ปรับความเร็ว กับความชันได้หลายระดับ มีที่วัดระยะทาง ความเร็ว แคลอรี่ ระดับการเต้นของหัวใจ บอกอยู่ตลอดการวิ่ง แต่ไม่รู้แม่นยำแค่ไหน มีที่ใส่ iPod(ยังไม่ได้ทดลองใช้)เครื่องพับเก็บได้ง่าย ช่วยประหยัดพื้นที่

สิ่งที่ไม่ชอบ
ระหว่างการวิ่งเสียงเท้ากระแทกลู่วิ่งมันดังมาก  ต้องปรับความชัน  เป็นระดับ 2 ขึ้นไป เสียงก็หายไป รู้สึกเครื่องไม่ค่อยแน่นเท่าไร เพราะวางกับพื้นปูน ไม่แน่ใจว่าต้องรองพรมด้วยหรือเปล่า มีพัดลมให้ด้วย แต่ไม่ได้ใช้มันเล็กเกินไป เครื่องหนักมาก 90 กิโล เคลื่ยนย้ายที่วางลำบาก น่าจะมีที่วาง Tablet ควรมีบริการติดตั้งให้ฟรี และส่งพนักงานซ่อมมาให้เร็วกว่านี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เครื่องสวยดีจัง มีงบจัดไว้บ้านสักตัวไม่ต้องไปฟิตเนส  จะได้ไปฟิตเนสแค่วันเล่นเวท  ทุกวันนี้ไปวิ่งที่ฟิตเนสแล้วรุ้สึกว่าโดนกดดันจากคนรอคิว วิ่งนานมากไม่ค่อยได้ แถมวิ่งได้ไม่เต็มที่ยังไงไม่รู้  วิ่งเร็วหน่อยคนก็เหมือนจะมองๆ ( เพราะคนอื่นๆเดินเร็วกัน สงสัยกลัวเครื่องพัง )   ฟิตเนสไม่ใหญ่เครื่องน้อย  ลู่วิ่งมีแค่ 3 เครื่องเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องซื้อน้ำยาฉีดใต้สายพานด้วยนะครับ ไม่งั้นสายพานมันจะฝืดและเสียหายครับ
หาซื้อได้ตามแผนกขายเครื่องกีฬาตามห้างสรรพสินค้า เช่นเซ็นทรัล

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ผู้คนนิยมเพราะว่าอะไร?

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://3.bp.blogspot.com/-uf75OSWm3R0/WkSd44ENw2I/AAAAAAABA4s/dmnWWa36DSMrwsnKE5v4hUvNgNbM4ZesgCLcBGAs/s1600/1435711964-s25t-o.jpg

เห็นแบบนี้จำเป็นต้องมีติดบ้านไว้แล้วสำหรับลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องออกกำลังกายที่สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว ยิ่งสภาพการ โลกในช่วงนี้เป็นแบบนี้ผู้คนก็อยากจะซื้อติดบ้านเอาไว้จะได้ไม่ต้อง ไปออกกำลังกายเพื่อเสี่ยงติดโควิจากที่อื่น ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำถึงสาเหตุที่ผู้คนนิยมกันว่า

1. ฝนตกก็สามารถวิ่งออกกำลังกายภายใต้ร่มเงาที่บ้านก็ได้ โดยที่ไม่ต้องไปวิ่งตากฝน

2. เดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลากหลายราคาและราคาถูกลง และยังมีฟังชั่นที่น่าสนใจเพิ่มเข้ามาอีก 

3. เป็นอุปกรณ์ ออกกำลังกายที่ซื้อมาแล้วสามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว และทำให้มีสุขภาพที่ดีด้วยการวิ่ง 

[6 สาเหตุจมูกไม่ได้กลิ่น!] สัญญาณเตือนปัญหาสุขภาพชาว Pantip ขอเตือน!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอเตือนลู่วิ่งไฟฟ้า ไม่มีไว้ที่บ้านไม่ได้ซะแล้ว

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.forcefitness.biz/wp-content/uploads/2021/01/PRIDE-IX-500-%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B21-400×400.jpg

ถือว่าเป็นความจำเป็นสำหรับครอบครัวแล้วที่ต้องมีลู่วิ่งไฟฟ้าประจำบ้าน คนในครอบครัวจะได้ผลัดกันไปใช้ทำให้มีสุขภาพดี สภาพอากาศข้างนอกไม่เอื้ออำนวยก็ยังวิ่งในบ้านได้ เดี๋ยวนี้ออกแบบมีฟังชั่นที่น่าสนใจทำให้การวิ่งไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์บอกได้เลยว่าลู่วิ่งไฟฟ้าช่วยให้เขาลดน้ำหนักได้มาก ถึงแม้ว่าจะลดน้ำหนักแล้วก็ยังใช้ต่อไปเพื่อจะมีสุขภาพที่ดี ถือว่าเป็นของเล่นที่น่าสนใจที่ซื้อไว้คนในครอบครัวใช้ร่วมกัน

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category