ชาว Pantip หาคำตอบปี 2022! [ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย?]

ชาว Pantip หาคำตอบปี 2022! [ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย?]

ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย ชาว Pantip มีคำตอบ!

ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย Pantip

การเป็นริดสีดวงบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ทรมาร โดยเฉพาะการเป็นริดสีดวงอักเสบ เพราะปกติเป็นริดสีดวงก็เจ็บปวดทรมารอยู่แล้วยิ่งถ้ามันอักเสบยิ่งแล้วใหญ่ จะเดินจะนั่งจะรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก เลยไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คนที่เป็นริดสีดวงอักเสบจะต้องการคำตอบว่า กี่วัน ริดสีดวงอักเสบถึงจะหาย ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาตอบคำถามนั้นโดยชาว Pantip ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ชาว Pantip แบ่งปัน 3 สิ่งที่ควรรู้และวิธี [แก้อาการนอนกรน] ปี 2022

ชาว Pantip พาไปรู้จักกับริดสีดวง

ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย Pantip

ริดสีดวงทวาร หมายถึง การมีกลุ่มของหลอดเลือดดำบริเวณปลายสุดของลำไส้ใหญ่และที่ขอบรูทวารหนักโป่งพองและยื่นออกมา ริดสีดวงทวารแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ริดสีดวงทวารชนิดเป็นภายใน หมายถึง ริดสีดวงทวารที่เกิดเหนือทวารหนักขึ้นไปจะไม่โผล่ออกมาให้เห็นและคลำไม่ได้ และมักจะถูกคลุมด้วยเยื่อลำไส้ใหญ่ตอนปลายสุดจะไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดถ้ายังไม่มีอาการแทรกซ้อน  และ ริดสีดวงทวารชนิดเป็นภายนอก หมายถึง ริดสีดวงที่เกิดขึ้นบริเวณปากรอยย่นของทวารหนักมองเห็นและคลำได้หลอดเลือดที่โป่งพองจะถูกคลุมด้วยผิวหนังจึงอาจเกิดความเจ็บปวดเพราะผิวหนังมีปลายประสาทรับความรู้สึก 

ชาว Pantip ช่วยกันให้คำตอบ ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย

ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย Pantip

ถ้าริดสีดวงอักเสบ ใช้ยาเหน็บน่าจะหายไม่กี่วันครับ (หายจากการอักเสบ)

แต่หากจะให้ติ่งริดสีดวงหายไปเลยนั้น คงจะยากครับ บางคนเป็นทั้งชีวิต นอกจากต้องไปผ่าออก (หากมันใหญ่ขึ้นจนรบกวนชีวิตประจำวัน ให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาหากไม่รบกวนชีวิตประจำวัน ก็อาจปล่อยไว้อย่างนั้น เพียงแต่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ให้ไปกระตุ้นให้เกิดการอักเสบอีก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าอาการไม่หนักมากปกติ เหน็บวันละครั้งก่อนนอน 2-3 วันก้อหายแล้ว แต่ติ่งในก้นมันจะยังมีให้รำคาญตลอด นอกจากจะผ่าตัดทิ้งไป แต่ก้ออาจมามีสิทธิ์กลับมาเกิดซ้ำได้อีกค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไปหาซื้อครีมทา Hemorrhoidal Ointment (Benzocaine 20% Maximum Strength Hospital Formula) ใช้นิ้วชี้ป่ายแล้วทาวันละ 2-3 ครั้ง
รับรองเจ็ดวันหาย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ในการตรวจหมอให้เป็นยาทานในการนัดเจอรอบเเรก พอทางไปสักพักหายเจ็บเเละมีขนาดเล็กลงพอ ครั้งที่2หมอฉีดยาไปที่ริดสีดวง
รอดูอาการปรากฎว่ามันฝ่อไปเองไป ตรวจครั้งที่3หมอก็โอเคไม่เป็นไรเเล้ว หายเฉยเลยครับเเต่ผมเปลี่ยนวิธีการกินเเละการออกกำลังกายใหม่
คืองดของมันของทอด น้ำอัดลม กินผักผลไม้เยอะๆควบคู่กับออกกำลังกานไปวิ่งวันเว้นวันบ้างติดกันบ้างเเล้วเเต่วันที่สะดวกเเละถ่ายทุกเช้าครับ
2-3 เดือน นน ลงมาที่ 83 โล ตอนนี้ก็ปกติครับ ยังไม่พบความผิดปกติหรือเกิดบวมอีก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[29 ประโยชน์ของงาดำ] กินงาดำทุกวันได้ประโยชน์ได้สุขภาพดี ชาว Pantip อยากบอกต่อ!!

ข้อสรุปจากชาว Pantip เกี่ยวกับริดสีดวง ที่ควรรู้

ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย Pantip

  1. ริดสีดวงมี 2 ชนิด ได้แก่ ริดสีดวงชนิดเป็นภายใน และ ริดสีดวงชนิดเป็นภายนอก
  2. ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย คำตอบ อยู่ที่ประมาณ 3-7 วัน อาการอักเสบอาจจะหายได้
  3. วิธีทำให้ริดสีดวงอักเสบหาย มีหลายวิธี ยาทา ยากิน ยาเหน็บ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบุุคคล

[อาหารแมว] คุณภาพดีราคาไม่แพงที่ชาว Pantip แนะนำ ปี 2022

สรุปส่งท้าย:เป็นริดสีดวงไม่ใช่เรื่องน่าอาย ชาว Pantip เองก็เป็นกัน

ริดสีดวงอักเสบกี่วันหาย Pantip

ริดสีดวงเวลาเป็นจะเป็นกันบริเวณรูทวารหนักทำให้หลายคนที่เป็นแม้จะรู้สึกรำคาญหรือเจ็บปวดทรมารแต่ก็ไม่กล้าไปหาหมอเพราะว่าอาย ขอฝากไปถึงทุกคนที่มีความเขินอายผ่านบทความนี้ว่า ไม่ต้องอายหรอกครับ ใครๆเค้าก็เป็นกัน ริดสีดวงมีคนจำนวนไม่น้อยเลยล่ะที่เป็น

ถ้าอยากมีอาการดีขึ้นหรือหายให้รีบไปหาหมอก่อนที่จะเป็นหนักจนรักษาไม่ได้นะ ริดสีดวงมีอาการอยู่ด้วยกัน 4 ระยะ อย่าให้ต้องเป็นถึงระยะที่ 3หรือ4 เลยเพราะมันหนักจริงๆและอันตรายด้วย ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนที่เป็นริดสีดวงจะได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อยไปจากบทความนี้

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category