ชาว Pantip แนะนำ[ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี]ปี 2020-2022 ที่หน้าเลือกใช้

ชาว Pantip แนะนำ[ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี]ปี 2020-2022 ที่หน้าเลือกใช้

ชาว Pantip บอกว่าลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีปี 2020-2022 ออกกำลังกายที่บ้าน

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า ยี่ห้อ ไหน ดี 2020 pantip
ภาพจาก https://www.merrira.com/wp-content/uploads/2020/11/merlin-1.jpg

ช่วงโรคระบาดแบบนี้บางคนบอกว่าการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านก็ช่วยป้องกันตนเองจากโรคโควิด ก็คงจะหาเครื่องเล่นหรือเครื่องออกกำลังกายโดยเฉพาะลู่วิ่งไฟฟ้า จะได้วิ่งอยู่ที่บ้านแต่ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จะมาแชร์และเล่าให้ฟังว่ามีวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าอย่างไร ราคาไม่สูงเกินไปและสามารถใช้ได้จริงที่บ้าน สะดวกต่อการขนย้ายและช่วยให้เรามีหุ่นที่ดีอีกด้วย ตามมาอ่านกันเลย

[6 วิธีรักษาสิวอักเสบที่คาง] สัญญาณบอกปัญหาสุขภาพชาว Pantip ขอเตือน!!

ชาว Pantip บอกลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีปี 2020-2022  Fitex R500

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า ยี่ห้อ ไหน ดี 2020 pantip
ภาพจาก https://www.merrira.com/wp-content/uploads/2020/08/century-360-3-800×800.jpg

ใช้ Fitex R500 อยู่นะ  เผื่อประกอบการตัดสินใจ คลิป ประกอบติดตั้ง ใช้งาน : https://bit.ly/3qCigAd วิ่งใช้งาน 2  คน  น้ำหนักคนใช้งาน  65 – 75 KG ใช้งานมาเเล้ว  ประมาณ 9  เดือน
1. เครื่องยังไม่มีปัญหาการใช้งาน
2. เฉลี่ยวิ่งวันละ 5-10 KM  ต่อวัน (ใช้วิ่งเกือบทุกวันช่วง WFH)
1.ขอถามว่า ลู่วิ่งไฟฟ้า กว้าง 42 ซม. กับ 45 ซม.ต่างกัน 3 ซม.
วิ่งแล้วมันรู้สึกสบายกว่ากันหรือไม่  =  ไม่ต่างมาก อยู่ที่การวางเท้าของผู่วิ่งด้วย
2.วิ่งออกกำลังกายอย่างเดียว ควรซื้อแบบมอเตอร์
4 แรงม้า หรือ 3 แรงม้า =  อยู่ที่น้ำหนักตัวผู้วิ่งเเละอยากวิ่งเร็วๆ หรือไม่ เพราะต้องมีเเรงส่งจาก มอเตอร์ ประกอบ
เพิ่มเติม
มอเตอร์ DC เป็นมอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้านปกติ
มอเตอร์ AC เป็นมอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับใช้ในฟิตเนส โรงยิม หรือ กับคนที่ใช้งานหนักและวิ่งต่อเนื่องเป็นเวลานาน มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า ซึ่งจะดีกว่ามอเตอร์แบบ DC แต่ก็มีราคาแพงกว่ามากเช่นกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีปี 2020-2022 มีข้อดีอะไรบ้าง

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า ยี่ห้อ ไหน ดี 2020 pantip
ภาพจาก https://www.merrira.com/wp-content/uploads/2020/08/nova.jpg

1. สดวก สามารถออกกำลังกายเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องเดินทางไปไหน หรือถ้าไปที่ฟิตเนส เดินเร็วหรือวิ่งพลาง เสียบหูฟัง ฟังสิบเพลงก็สี่-ห้าสิบนาทีแล้ว เพลิน
2. ไม่ว่าฝนตกแดดออกก็สามารถอออกกำล้งกายได้ ไม่มีฝุ่น ไม่ต้องวุ่นวายกับใคร ดูข่าวไปด้วย เดี๋ยวผมก็จะออกกำลังกายพลางดู รายการ The Voice พลาง ได้หลายนาทีและการเดินหรือวิ่งจะปลอดจากอาการรองเท้าพลิก เพราะลู่มีพื้นราบ
3. เรารู้ว่าเดินเร็วหรือวิ่งไปกี่นาทีแล้ว ชีพจรเท่าไหร่ และ Burn ไปกี่แคลอรี่แล้ว เรารู้ว่าจะต้องเอาออกเท่าไหร่ จึงจะเอาขาหมูมื้อเที่ยงออกไปหมด
4. มีประโยชน์ต่อหัวใจโดยตรง เพราะมีช่วงแอร์โรบิค คือหัวใจเต้นสูงอย่างต่อเนื่องไปได้จะเอากี่นาที เขาว่ากันว่าถ้าให้หัวใจทำงานอย่างนี้ครั้งละ 30 นาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็จะลดโอกาสเป็นโรคหัวใจ
5. การออกกำลังกายที่เดินเร็วหรือวิ่งบนลู่ก็ลดความอ้วนได้ เพราะเวลามีการ Burn แคลอรี่ มันจะไปลดส่วนที่มีไขมันเกินอยู่ก่อนที่อื่น ผมรักษาน้ำหนักให้อยู่ขนาดนี่มีหลายปีเต็มที
6. ประหยัด ลงทุนครั้งเดียวประมาณสองถึงสามหมื่น ใช้หลายปี ผมใช้มากว่าสิบปี ดูตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้หน่อย ก็ใช้กันจนลืม อย่าลืมฉีดซิลิโคนหรือน้ำมันที่ทำให้สายพานลื่นเป็นระยะ แล้วไม่ต้องทำอะไร ผมใช้รุ่น Slim mate ของแกรนด์สพอร์ต มีเรื่องขัดข้องอย่างไรมีศูนย์ซ่อมอยู่ที่ถนนนวมินทร์ แต่ก็มีหลายญี่ห้อ เอาที่ลู่กว้าง ลู่ยาว และที่ริมลู่เพื่อการยืนกว้างหน่อย
7. นอกจากใช้ออกกำลังกายแล้ว ถ้ากินข้าวอิ่มมากๆ หลังกินอาหารเว้นช่วงนิดแล้วไปเดินบนลู่ ก็ช่วยย่อยอาหาร ที่คนโบราณบอกว่าต้องเดินหลังกินอาหาร ทำให้การย่อยดี และถ้าตื่นมา กินน้ำแก้ว แล้วเดิน จะทำให้การถ่ายท้อง(แน่นอน) และถ่ายหมดท้องด้วยผมเดินทุกเช้า สักห้าหรือสิบนาทีก็ถ่ายท้องแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บ้านนี้ซื้อ ตัวล่ะ 68000 บาท ขึ้นวิ่งได้ ไม่ถึง 20 ครั้ง จอดสนิทเป็นราวตากผ้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใช้ของแบรนด์ MEGAMAX รุ่นMX8 อยุ่คับ ไปซื้อที่โชว์รูมปทุมธานี เค้ามาส่ง ติดตั้งให้ที่บ้าน ใช้ดีคับ เครื่องใหญ่แข็งแรงดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เห็นด้วยครับ เลิกงาน เปลียนกางเกง ใส่รองเท้า กระโดดขึ้นวิ่งเลยครับ ไม่เสียเวลา เพิ่มโอกาสในการออกกำลังให้ตนเองได้เยอะเลยครับ ประหยัดเวลามาก ๆ ผมก็ใช้มาสิบสองปีแล้วครับ ทุกวันนี้ก็ยังวิ่งอยู่ มีโอกาสว่าง ๆ ตอนอยู่บ้านก็กระโดดขึ้นวิ่งได้เลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรื่องรองเท้าก็ตอบแล้ว แต่อยากบอกประสบการณ์ส่วนตัวเพิ่ม คงไม่ว่านะครับ ซื้อไปเถอะ เมื่อตั้งใจแล้ว  จะรู้ว่าจะมันสดวกสบายและดีจริงๆ
เพิ่มเติมไปที่แผนกกีฬาจะมีพนักงานของญี่ห้อต่างๆคอยแนะนำ เห็นคนไปเลือกซื้อกันมาเหมือนกัน ผมเองซื้อที่เดอะมอลล์บางกะปิ ส่งถึงบ้าน แนะนำพร้อม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ประกันสุขภาพมี 5 ประเภท] ชาว Pantip อยากบอกให้รู้ก่อนจะซื้อ!!

ชาว Pantip บอกลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีปี 2020-2022 จะเลือกอย่างไรดี

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า ยี่ห้อ ไหน ดี 2020 pantip
ภาพจาก https://www.merrira.com/wp-content/uploads/2020/11/maverick-1-768×768.jpg

มันอยู่ที่ว่าคุณภาพเป็นอย่างไร เท่าที่ผมใช้ราคาสองหมื่นห้าก็ใช้ก็สิบปีแล้ว เป็นของใต้หวัน แกรนด์สปอร์ตเป็นตัวแทนจำหน่าย และเป็นผู้ให้บริการ ดูเสียหน่อยว่าทำที่ไหน บริการหลังการขายเป็นอย่างไร พอเชื่อได้ไหม เรารู้จักบริษัทที่นำเข้ามาขายไหม

อุปกรณ์หรือลูกเล่นบางอย่างเราไม่ได้ใช้ ที่ผมใช้ก็มีบอกความเร็ว(นี่มีทุกเครื่อง) การวัดชีพจร หรือการเต้นของหัวใจ ระยะทาง จำนวนแคลอรี่ที่ burn ได้ ส่วนอุปกรณ์อื่นเช่นการตั้งออโตสำหรับแต่ละคน ฯลฯ ผมไม่ได้ใช้ ดูว่าคุณจะใช้อะไรบ้าง บางอย่างมีมาก็ทำให้แพงขึ้น คุณบอกห้าหมื่นมันอาจสมราคาของอุปกรณ์ แต่คุณใช้มันหรือเปล่า คือผมเห็นเขาก็ซื้อในราคาไม่เกินสามหมื่น นี่หมายถึงเราใช้ที่บ้านครับ อะไรไม่ควรเสียก็ก็ไม่ต้องไปเสีย ผมว่าเดินดูในห้างสักห้างสองห้างก็คงพอเห็นราคาที่เหมาะสม คุณเคยไปใช้ฟิตเนซ ก็รู้ว่าคุณใช้อะไรบ้าง

ที่สำคัญต้องดูว่าใครเป็นตัวแทน เวลามีอะไรขัดข้องเราจะพึ่งได้ไหม อันนี้สำคัญมาก (เน้น) ที่ผมซื้อของแกรนด์สปอต (ก็มีให้เลือกหลายระดับราคา) ผมเคยไปใช้บริการเขา คือผมทำแม่เหล็กที่เป็นเซฟตี้หาย ไปที่ศูนย์ก็มีขายราคาไม่กี่ตัง อย่างอื่นยังไม่เคยเสีย ศูนย์บริการอยู่ตรงสี่แยกเกษครนวมินทร์ ตัดกับถนนนวมินทร์ ห้างใหญ่ของเขา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำให้ซื้อ อย่าไปเชื่อคนอื่นๆ ที่แนะนำว่าอย่าซื้อ คนเราความขยัน ความมุ่งมั่น
มันไม่เท่ากัน มีไว้เองที่บ้านดีกว่า ไม่ต้องไปต่อคิวรอที่ฟิตเนส เล่นนานก็ไม่ได้
มีไว้เองที่บ้าน อยากจะออกเมื่อไหร่ก็ได้ มันไม่ได้หมดอายุ หรือบูดเน่า แถมเล่นได้นาน
เป็นชั่วโมง มีประสิทธิภาพในการออกกำลังมากกว่าไปที่ฟิตเนส

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เห็นด้วยนะครับ ถ้าสนใจอยากออกกำลังกายก็ซื้อไว้เลย อย่างน้อยก็ต้องมุ่งมั่นที่จะใช้งานมันจริงๆ บางคนซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็เป็นราวตากผ้าแทน นั่นก็เป็นเรื่องรายบุคคลๆ ไปครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปวิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีปี 2020-2022 ไว้ว่า

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า ยี่ห้อ ไหน ดี 2020 pantip
ภาพจาก https://www.forcefitness.biz/wp-content/uploads/2021/01/Marshal-MX-350-6-510×510.png

เดี๋ยวนี้เนื่องจากลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนก็ดี มีหลากหลายแบบและหลากหลายรุ่นออกมาแข่งขันกัน เป็นตัวเลือกที่ดีด้วยสำหรับใครที่อยากวิ่งออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องออกไปเพื่อที่จะสัมผัสกับคนอื่นหรือมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด วิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำมีดังนี้

1. งบประมาณตั้งไว้ก่อน ต้องมีงบประมาณอยู่ในใจก่อนว่าจะซื้อได้เท่าไหร่ ได้ลองเปรียบเทียบหา คุณสมบัติ หรือฟังชั่นที่ได้ในราคานี้ 

2. สำรวจตัวเองก่อนว่าจำเป็นต้องใช้จริงๆไหม ก็ไม่อย่างนั้นแล้วก็จะใช้ได้แป๊บเดียวก็กลายเป็นที่ตากผ้า เกะกะพื้นที่แล้วก็ยังใช้ไม่คุ้มอีก

3. บริการหลังการขายเป็นอย่างไรต้องคิดให้รอบคอบ ถ้าเกิดมีการเสียจะมีการดูแลเครมประกัน และการซ่อมดีมั้ย 

[6 วิธีรักษาสิวอักเสบที่คาง] สัญญาณบอกปัญหาสุขภาพชาว Pantip ขอเตือน!!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากให้ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีปี 2020-2022 ช่วยทำให้หุ่นดีขึ้น

ลู่ วิ่ง ไฟฟ้า ยี่ห้อ ไหน ดี 2020 pantip
ภาพจาก https://www.forcefitness.biz/wp-content/uploads/2020/10/5-510×510.jpg

นอกจากจะหุ่นดีแล้วสุขภาพก็ดีด้วยสำหรับการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งที่ไหนก็ตามการวิ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ถือว่าเป็นการออกกำลังกายเบาๆที่ช่วยให้หัวใจทำงานดี และเป็นความคิดที่ดีด้วยที่จะทำให้มีลู่วิ่งไฟฟ้าที่บ้าน ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์อะไรขึ้นก็สามารถวิ่งที่บ้านได้เลย แต่ถึงอย่างนั้นชาว Pantip ก็อยากจะให้ที่คำนวณถึงความคุ้มค่าที่จะใช้งานจริง ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะใช้งานจริงก็เพียงแค่ตัดสินใจเรื่องราคาที่จะซื้อได้ ส่วนเรื่องฟังชั่นหรือการใช้งานส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆกันหมด

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category