ปี 2022 อยากมี [เครื่องชงกาแฟแคปซูล] ชาว Pantip แนะนำอย่างไร?

ปี 2022 อยากมี [เครื่องชงกาแฟแคปซูล] ชาว Pantip แนะนำอย่างไร?

เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ถูกใจชาว Pantip คอกาแฟ

เครื่อง ชง กาแฟ แคปซูล pantip

สำหรับคอกาแฟแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวันนั้นก็คือการดื่มกาแฟหอมๆ รสชาติอร่อยๆ เพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่แสนสดชื่น แต่ด้วยชีวิตในแต่ละวันของเรานั้นก็ต้องเร่งรีบอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะช่วงเช้า ใครเหล่าจะมีเวลาไปนั่งชงกาแฟละเมียดละไมรังสรรค์กาแฟออกมาได้ในทุกเช้า แต่ถึงจะไม่มีเวลายังไง คอกาแฟก็ต้องได้รับกาแฟสักแก้วก่อนออกจากบ้านไปทำงานอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเลยมีการคิดค้นเครื่องชงกาแฟแคปซูลออกมาที่ใช้เวลาม่นานก็สามารถได้กาแฟแก้วหอมๆออกมาให้ได้ดื่มกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อมาก ไปดูคำแนะนำชาว Pantip กันดีกว่าว่าแนะนำอย่างไร?

[เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน] ยี่ห้อไหนดีชาว Pantip มีคำตอบในปี 2022 !!

ยี่ห้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่น่าสนใจชาว Pantip แนะนำอย่างไร?

เครื่อง ชง กาแฟ แคปซูล pantip

พอดีว่าตอนนี้เรียนมหาวิทยาลัยอยู่ และเป็นคนค่อนข้างชื่นชอบทานกาแฟ จำพวกลาเต้ร้อน จากร้านสตาบัค พาคามารา เป็นต้น แต่ไม่ปลื้มกาแฟดำค่ะ เน้นชอบไปทางกาแฟที่ปรุงแต่งรสชาต แต่ว่าไม่ต้องหวานมันมากมาย แค่พอให้เจือความขมของกาแฟลงไปบ้างค่ะ  แต่เนื่องจากราคาต่อแก้วค่อนข้างสูงจึงอยากได้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลติดบ้าน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แต่ละวันต้องตื่นเช้าไปเรียน ต้องเร่งรีบ ไม่มีเวลาไปต่อแถวซื้อกาแฟ และต้องเรียนเกือบทั้งวันจึงต้องพึ่งพากาแฟเป็นอย่างมาก อยากให้พี่ๆสมาชิกพันทิป แนะนำยี่ห้อ/รุ่นของเครื่องชงกาแฟให้ทีค่ะ ตอนนี้สนใจอยู่2ตัวคือ Dolce gusto กับ Nespresso แต่ด้วยราคาของNที่ค่อนข้างแพงแต่มีแคปซูลที่หลากหลายกว่า กับDที่ราคาค่อนข้างดี แต่ก็ไม่ได้มีแคปซูลให้เลือกหลาหลายเท่าN

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เครื่อง ชง กาแฟ แคปซูล pantip

เคยทานทั้งสองแบบค่ะ เราเป็นคนทานกาแฟนมเหมือนกัน คหสต nespresso เลือกชนิดกาแฟที่เข้มๆหน่อย กดเป็น espresso ผสมนม รสชาติดีค่ะ ไม่ยากด้วย เทนม กด shot กาแฟตามไปก็จบ ส่วนของ Nescafe dolce gusto ตัวผสมนมรสของนมจะแปลกๆไปนิดนึงค่ะ ทานได้ แต่เราว่าสู้ใส่นมสดไม่ได้ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

บ้านเราใช้ทั้ง 2 แบบค่ะ  แต่จะใช้ Nespresso มากกว่า

ถ้าชอบนม และอยากได้แบบรวดเร็ว แนะนำตามคห.1 เลยค่ะ

เราใช้รุ่นนี้อยู่  ชอบมากที่สุดเพราะทำอะไรได้หลายอย่าง ใช้นมอัลมอนด์หรือนมธัญพืชอื่นๆ ก็ได้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

DG แคปเป็นกาแฟ instant มีลูกเล่นหลากหลาย เช่น ใส่นมผงในแคป

Nespresso เป็นกาแฟสดบด ชงเป็นกาแฟดำ espresso ดัดแปลงทำ Americano Latte macchiato ได้

ทั้งคู่เป็นของ Nestle

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชอบเมนูอื่น ก็อาจจะต้องเลือก Dolge gusto ครับ แต่ ถ้าชอบกิน กาแฟดำ หรือ เอสเพรสโซ่ชอต และใส่นม ทำเป็นลาเต้, คาปูชิโน่ ก็เลือก Nespresso ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่บ้านมีทั้ง 2 เครื่อง  ชอบ Nespresso มากกว่า  เพราะแคปฯ หลากหลายยี่ห้อ แถมไม่แพง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Nespresso จะดีถ้าชอบกาแฟดำ ถ้าเป็น ลาเต้ เอสเปรสโซ๋ หรืออื่นๆ ไม่เชียร์ เพราะ Nepresso มีหลายรสหลายกลิ่น ถ้ากินผสมนม ครีมต่างๆ จะไม่ได้กลิ่นกาแฟพิเศษเลย

สำหรับ จขกท Dolce gusto น่าจะเหมาะกว่า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[12 วิธีทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟ] เรื่องสำคัญที่ชาว Pantip อยากให้เอาใจใส่!!

ชาว Pantip สรุปเครื่องชงกาแฟแต่ละยี่ห้อเป็นอย่างไร

เครื่อง ชง กาแฟ แคปซูล pantip

  1. dolce gusto เหมาะกับคนที่ไม่ใช่สายกาแฟจ๋า ต้องกินกาแฟผสมนมหรือต้องการความหลากหลายของกาแฟ เพราะมีแคปซูลที่ผสมนมมาให้เลย
  2. Nepresso ก็จะเหมาะกับคนที่ชอบกาแฟดำ หรือ เอสเพรสโซ่ชอต แคปซูลกาแฟคนที่เคยใช้ทั้ง 2 ยี่ห้อบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติกาแฟความหอมต่างๆดีกว่า

ชาว Pantip อยากบอก [เครื่องชงกาแฟ]ปึ 2022 มีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง?

สรุปส่งท้าย:ชาว Pantip แนะนำให้มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลติดบ้านไว้ เพื่อความสะดวกสบายสำหรับคนรักกาแฟ

เครื่อง ชง กาแฟ แคปซูล pantip

สำหรับคนรักกาแฟ หรือเรียกว่าติดกาแฟเนี่ย ถ้าวันไหนไม่ได้กินกาแฟสักแก้วนะบอกเลยไม่สามารถทำอะไรได้จริงๆบางคนถึงขั้นปวดหัวเหมือนไม่สบายกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครมีอาการดังกล่าว กาแฟเลยกลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตไปเลย แต่ถ้าในชีวิตต้องเร่งรีบ ยิ่งไปช่วงเช้าแล้วล่ะก็ จะไปสั่งกาแฟที่ร้าน หรือ จะชงเองก็คงจะไม่มีเวลาใช่ไหม

บอกเลยหายห่วงได้ เพราะตอนนี้ได้มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลเกิดขึ้นแล้วซึ่งมีความสามารถต้มน้ำร้อนพร้อมชงไม่เกิน 20 วินาทีรวมใส่แคปซูลชงหนึ่งแก้วไม่น่าเกินหนึ่งนาที แต่จะเลือก ยี่ห้อไหน ก็อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลของแต่ละคนตรงนี้ไม่สามารถที่จะแนะนำได้ หวังว่าข้อมูลเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ได้จากชาว Pantip ในบทความนี้จะไปเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category