ชาว Pantip แนะนำ [สั่งของจาก Alibaba]ปี 2022 มีอะไรต้องรู้ก่อนสั่ง

ชาว Pantip แนะนำ [สั่งของจาก Alibaba]ปี 2022 มีอะไรต้องรู้ก่อนสั่ง

ชาว Pantip บอกเล่าสั่งของจาก Alibaba ช่องทางสะดวกสำหรับแม่ค้าออนไลน์

alibaba pantip
ภาพจาก https://ageeks.co.kr/content/images/2020/11/alibaba_group_info_post_image.jpg

เดี๋ยวนี้ใครอยากเป็นแม่ค้าออนไลน์ หรือขายสินค้าที่บ้าน สามารถเลือกดูสินค้าหลากหลายได้จาก Alibaba เว็บไซต์ที่มีสินค้าหลากหลายให้เลือก สามารถต่อรองราคาและซื้อในจำนวนมากได้ ทำให้สะดวกต่อคนที่อยากจะขายสินค้า โดยการหาสินค้าจากแหล่งอื่นมาขาย แต่ก่อนที่จะทำการซื้อขายมีอะไรบ้างที่เราจำเป็นต้องรู้ก่อน ลองมาฟังชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ อยากจะแนะนำวิธีการใช้ Alibaba อย่างที่คุ้มค่าที่สุด และมีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยง ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip อยากบอก [J&T Express] บริการจัดส่งที่น่าประทับใจปี 2022

ชาว Pantip ขอบอกสั่งของจาก Alibaba อยากจะสั่งต้องดูอะไรบ้าง?

alibaba pantip
ภาพจาก https://cdn.techwireasia.com/wp-content/uploads/2016/01/Alibaba-Logo-1-897×500.jpg

สั่งน้อยๆ ถ้าดู rating ร้านดีๆ 4.7 ขึ้นไป สินค้าจะค่อนข้างดี ไม่ค่อยมีปัญหา เรื่องเเบบ หรือเรื่องใส่ใส้ ลองสั่งเยอะๆดูครับ ^^ ของเเบบนี้ต้องลองด้วยตัวเองครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปัญหาของ alibaba.com คือมี MOQ เค้าขายส่งต้องสั่งขั้นต่ำมากโขอยู่ ทำให้เงินลงทุนต้องสูงและไม่แน่ใจในของที่ส่งมาว่าจะดีตามที่เขียนไว้หรือไม่

เราก็สั่งอยู่ แต่ไม่ได้สั่งสะเปะสะปะ สั่งแค่ไม่กี่เจ้า ยังไม่มีปัญหา

ยินดีกับ จขกท ด้วยนะคะ ราบรื่น ขอให้ขายดีค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาลีเขามีระบบช่วยลูกค้าที่โดนโกงดีมากครับ ถึงจะเจอพลาดบ้าง (ส่วนน้อย) ก็ได้รับการแก้ไขแน่นอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

aleebaba.com ต้องสั่งจำนวนมาก สามารถต่อรองราคาได้ ส่วนaleeexpress แยกย่อยมาจาก aleebaba.com สินค้าชิ้นเดียวทางจีนก็จัดส่งให้ ส่วนมากจะจัดส่งให้ฟรี แต่ระยะเวลาประมาณ1เดือนกว่าจะได้รับของ ผมใช้บริการaleeexpress บ่อย สินค้า1-5ชิ้นส่งฟรี ถ้าเทียบราคากับในไทยถูกกว่าเยอะครับ แต่ถ้าจะสั้งสินค้ามาขายส่ง แนะนำ aleebaba ถูกมากมากครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าสั่งซื้อผ่าน Aliexpress จะมีเรื่องโดนกักที่ศุลกากร ของเพื่งได้รับ สั่งมาอะไหล่จักรยาน 20ชิ้น ราคาสั่ง 8450 โดนภาษี ไป930 บาท แต่ก็คุ้มอยู่ราคาซื่อจากaleeexpress ยังทำราคาต่อได้อยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อาหลีบาบาก็เฉกเช่นเดียวกับเถาเป่าครับ แต่ต่างกันแค่อาหลีขายทีละเยอะๆมากๆ ตามที่ร้านกำหนดไม่ขายชิ้นสองชิ้น เถาเป่าชิ้นเดียวก็ขายครับ ผมยังเคยสั่งชิ้นเดียวเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สั่งใน alibaba จะมีความเสี่ยงเรื่องการส่งของไม่ครบและการเครม หากนำเข้าผ่าน shipping ทาง shipping ก็จะไม่ได้ตรวจนับสินค้าให้อยู่แล้ว แนะนำเลือกร้านค้าให้ดี หากคุยเองแล้วไม่เครียยินดีให้คำปรึกษาครับ แอดไลน์ owatvcb หรือหลังไมค์มาได้เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอบอกสั่งของจาก Alibaba ทำความเข้าใจก่อนสั่ง

alibaba pantip
ภาพจาก https://elysiumpost.com/wp-content/uploads/2019/05/alibaba.jpg

ในส่วนของรายละเอียดการสั่งซื้อกับทางบริษัท Alibabathailand นั้นทางบริษัทเป็นตัวกลางในการสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยโดยการบริการนั้นจะเริ่มตั้งแต่การติดต่อสั่งซื้อสินค้าและนำเข้ามาไทยส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณลูกค้าค่ะ แต่ในส่วนนี้คุณลูกค้าจะต้องมีลิ้งค์ของสินค้าด้วยนะ
เว็บที่คุณลูกค้าสามารถหาสินค้าเพื่อทำการสั่งซื้อจะมี 3 เว็บคือ www.taobao.com www.tmall.com www.1688.com (เป็นเว็บขายส่ง)
และในส่วนของการชำระเงินเข้ามานั้นคุณลูกค้าสามารถเติมเงินเข้ามาในระบบไว้ก่อนได้ค่ะ หากมีการเปิดออเดอร์แล้วสามารถหักยอดเงินในส่วนนี้ได้เลยค่ะ โดยทางบริษัทจะแบ่งการชำระเงินออกเป็น 2 รอบค่ะ ในส่วนของการแจ้งยอดรอบแรกจะเป็นค่าสินค้าอย่างเดียวค่ะ และค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าขนส่งต่างๆจะชำระอีกครั้งหลังจากที่สินค้าถึงไทยแล้วค่ะ โดยจะมี smsและ e-mail แจ้งกลับไปให้ทราบค่ะ โดยในส่วนของการชำระเงินคุณลูกค้าจะจ่ายเงินให้กับทางบริษัทโดยตรงค่ะ  อย่างไรทางบริษัท Alibabathailand หวังว่าคุณลูกค้าจะให้โอกาสในการดูแลธุรกิจของคุณลุกค้านะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยากสั่ง [สินค้าราคาส่งจากจีน] ต้องรู้อะไรบ้าง? ชาว Pantip จะเล่าให้ฟัง! ปี 2022

ชาว Pantip ขอบอกสั่งของจาก Alibaba วิธีการสั่งซื้อ

alibaba pantip
ภาพจาก https://cbnc.com/wp-content/uploads/2020/12/pedestrians-outside-alibaba-group-holdings-building-in-beijing-on-august-19-2020-photo-bloomberg-1068×712.jpg

สามารถสั่งซื้อสินค้าโดยตรงได้กับผู้จัดจำหน่ายเลยค่ะ แต่ว่าระยะเวลาการจัดส่งจะอยู่ประมาณ 30-45 วัน (ส่งโดย China post) วิธีการชำระเงินสามารถชำระผ่าน บัตรเครดิตได้ค่ะ ถ้าหากว่าต้องการจำนวนมากๆ สามารถสอบถามเพื่อขอราคาพิเศษจากผู้ขายได้เลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บริษัทที่รับนำเข้าจะจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่ต้นเลยหรือไม่ครับ (ถามราคาจากผู้ขาย,ตรวจนับสินค้า,จัดส่ง,ภาษี) ส่วนมากในเรื่องราคา คนซื้อ(เรา)ควรจะเป็นคนเจรจาค่ะ บ.จะเป็นตัวกลางในการโอนเงิน กับรับสินค้าเข้าโกดังรวมถึงขนส่งมาถึงไทย (อาจจะมีทำเรื่องเอาของออกให้ ซึ่งต้องคุยเป็น บ.ๆไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มีการทำสัญญาซื้อขายกันหรือไม่ครับ ระหว่างเรา(ผู้ซื้อ)-ผู้ขายที่ต่างประเทศ หรือ เรา-บริษัทนำเข้า”ต้อง”ทำค่ะ!!! สินค้าที่ได้มาตอนตัวอย่างกับตอนส่งจริงมีหลายเจ้าที่ส่งมาไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าเราไม่ทำสัญญาไว้…(คงไม่ต้องเอ่ยถึงนะคะ)
สัญญาในที่นี้ควรจะทำครอบคลุมถึงจำนวนสินค้า”ชำรุด” ที่เรารับได้ด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งโดนมากะตัว สั่งสินค้าจาก aliexpress
สั่งอุปกรณ์เพื่อใช้ในงาน ราคาถูกกว่าซื้อในไทย ก็คิดว่าจะได้ลดต้นทุน ที่ผ่านมาก็มีเสียภาษีบ้าง ไม่เสียบ้างเราก็โอเคเพราะมูลค่าไม่ได้สูงมาก ล่าสุดเราสั่งสินค้าไป  US$ 78 และพอดีต้องใช้ด่วนเพราะของใกล้หมด ยอมเสียค่าส่งผ่าน Fedex เสียเพิ่มไปอีก US$ 31
สรุปจ่ายผ่านบัตรไป US$ 109 กะว่าถ้าเสียภาษีก็นิดหน่อย 2-300 บาท ก็โอเค

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Alibaba คือเวปไซต์ซ่องซุมโจรครับ โดนมากับตัว โดยซื้อผ่าน Suplier ระวังให้ดีนะครับ โดยเฉพาะพวกที่ขายถูก หลอกให้โอนเงิน เสร็จแล้วมันก็จะส่ง หมายเลข Tracking การส่งสินค้ามาให้ ซึ่งเป็นเวปไซต์ที่มันปลอมเป็น logistic พวกนี้ทำเป็นกระบวนการเดียวกับคอลเซ็นเตอร์

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สั่งของจากจีนนี่เราใช้ชิปปิ้งจากไทยตลอดเลยอะ เราว่าติดต่อง่ายดี ตอนนี้ก็จะใช้ vcanbuy ค่ะ บริการดี สินค้าอัพเดทบ่อย โปรโมชั่นก็มีตลอด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปสั่งของจาก Alibaba ไว้ว่า

alibaba pantip
ภาพจาก https://moneycompass.com.my/wp-content/uploads/Alibaba-Group-Office-Malaysia-001.jpg

พอจะเข้าใจเข้าถึงการทำงานของระบบการสั่งสินค้าจาก Alibaba แล้วใช่ไหม เหมาะสำหรับคนที่เป็นแม่ค้าต้องการมีสินค้าในการขาย มีตัวเลือกสินค้าให้หลากหลายไม่ต้องไปเดินหาสินค้าด้วยตัวเอง แต่ก็มีสิ่งที่จะต้องระวังด้วยชาว Pantip แนะนำเอาไว้ว่า

1. ดูความน่าเชื่อถือของร้านค้า เนื่องจาก อยู่ไกล อ่านรีวิวและคนที่เคยซื้อสินค้าไปก่อนหน้า จะเป็นการป้องกันตัวเองในระดับหนึ่ง

2. ทดลองสั่งซื้อสินค้า อย่าเพิ่งซื้อสินค้าในล๊อตใหญ่ในครั้งแรก ลองสั่งดูสักครั้งหนึ่งเพื่อเป็นประสบการณ์ 

3. หาข้อมูลเกี่ยวกับรีวิวการสั่งซื้อสินค้าจากแต่ละเจ้า เพราะเดี๋ยวนี้ถ้ามีเจ้าที่โกง จะช่วยให้เรารู้ข้อมูลไม่ตกข่าวได้ 

ชาว Pantip มาเล่า[Best Express]ปี 2022 สร้างความประทับใจในการขนส่งอย่างไรบ้าง?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากให้สั่งของจาก Alibaba สั่งของง่ายรายได้ดี

alibaba pantip
ภาพจาก https://www.livemint.com/rf/Image-621×414/LiveMint/Period2/2017/06/09/Photos/Processed/alibaba-kuCF–621×414@LiveMint.jpg

ใครที่อยากจะค้นหาสินค้าและทำการซื้อสินค้ามาไว้เพื่อขาย และเลือกใช้บริการ Alibaba ก็ต้องคิดให้รอบคอบ ถึงแม้จะช่วยเราให้รู้จักสินค้ามากยิ่งขึ้น ต่อรองสินค้าเมื่อซื้อเยอะๆได้ด้วย แต่ก็ต้องคิดถึงความเสี่ยงและความปลอดภัยในการขนส่ง ในการดูแลสินค้าที่จะมาถึง ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จึงได้ให้ข้อมูลที่จำเป็น สำหรับคนที่อยากจะทำการสั่งซื้อสินค้าจาก Alibaba  จะได้มีไอเดีย และป้องกันตัวเองจากการถูกโกงได้

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category