ชาว Pantip ไว้อาลัย [ซอลลี่] ไอดอลเกาหลีผู้ถูกบูลลี่-ซึมเศร้าจนจากโลกไปในวัยเพียง 25 ปี

ชาว Pantip ไว้อาลัย [ซอลลี่] ไอดอลเกาหลีผู้ถูกบูลลี่-ซึมเศร้าจนจากโลกไปในวัยเพียง 25 ปี

เผยประวัติซอลลี่ ไอดอลสาวผู้ถูกกลั่นแกล้งจากโลกไซเบอร์ เรียบเรียงข้อมูลโดยชาว Pantip!

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://popconth.com/wp-content/uploads/2020/07/Sulli-1024×571.jpg

การถูกบูลี่เป็นอีกพฤติกรรมหนึ่งที่เด็กๆมักจะถูกกระทำที่โรงเรียน แต่ไม่ใช่แค่เด็กที่โรงเรียนแม้แต่ ไอดอลเกาหลี ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก มากมาย ก็ยังถูกตกเป็นเป้า ในการบูลี่ได้เช่นกัน เหมือนกับตัวอย่างของ ซอลลี่ ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป F(X) ที่ตกเป็นเหยื่อของการบูลี่จนถึงขนาดซึมเศร้าและเสียชีวิต ชาว Pantip อยากจะมาเล่าเหตุการณ์เหล่านั้นให้ฟัง

Fromis_9 สาว สวยใสน่ารัก!! ที่ชาว Pantip แนะนำว่าไม่ควรมองข้าม!

ซอลลี่ เธอเข้าวงการเป็นไอดอลได้อย่างไร? ชาว Pantip ขอเล่า

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://i1.wp.com/www.korseries.com/wp-content/uploads/2020/09/SULLI-first-drama.jpg?w=696&ssl=1

ซอลลี่ เป็นอดีตสมาชิกของ F(X) ค่ายเอสเอ็มเอ็นเทอร์เทนเมนต์ เธอเป็นทั้ง นักร้อง นักแสดง และพิธีกรรายการ ตั้งแต่เด็กๆเธอเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดง เกิด : 29 มีนาคม ค.ศ. 1994 เสียชีวิต : 14 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ด้วยอายุ : 25 ปี

ซอลลี่เป็นดาราตั้งแต่เด็ก ต้องมาอยู่หอ (ที่มีแทยอน กับ ทิฟฟานี่ ร่วมกันอยู่ด้วยตั้งแต่ป.5) น้องต้องโตกว่าวัย ลึกๆคงเหงาและโดดเดี่ยว ตอนยังไม่ได้เด ก็เล่นละคร เล่นหนัง เล่นเอ็มวีให้ค่ายไป  พอช่วงหนึ่งที่ แทกับทิฟต้องเตรียมตัวเดบิวต์ ก็ยุ่งมากขึ้น น้องก็รู้สึกว่าพอสนิทกับใครคนนั้นก็ต้องไปตามทาง (เราอธิบายไม่ถูกอ่ะ ประมาณว่า ไม่มีเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตั้งแต่เด็ก โตไปพร้อมกัน ประมาณนั้น) (อันนี้จากรายการนึงที่น้องเคยไปออกนานมากแล้ว เราไถทวิตเจอ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ซอลลี่ กับภาพลักษณ์ที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง! ชาว Pantip บอกว่า

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://storage.googleapis.com/voicetv-web-assets/original/aW1hZ2UvMjAxOS0xMC83MzIyOTAxNjA2ZmYxNWY0NmNkODAzNjk5YTIyNWVjYS5qcGc=.jpg

พอตัวเองได้เดบิวต์เป็นวง ก็โดนวางภาพลักษณ์ว่าต้องเป็นสาวน้อยกระโปรงฟูฟ่อง ผมแกละ แบ๊วๆ คือวางภาพที่ลึกๆแล้วตัวเองไม่ได้เป็นแบบนั้น ไม่ชอบที่จะเป็นแบบนั้น(รึเปล่า ไม่แน่ใจ เราเดาเอาเองนะ) ตัวจริงน้องอาจจะเป็นคนแซ่บๆ แต่ค่ายวางภาพมาแบบนั้นอ่ะ (ลองดูในหลายๆเพลงที่โชว์ขึ้นสเตจได้  คริสตอลจะเฟียสๆ ลูน่าสายร้อง วิคลุคออมม่าพี่ใหญ่ดูแลเด็กๆ มาแนวตัวอ่อน ขาฉีก แอมเบอร์ก็บอยๆเท่ๆ  ส่วนซอลลี่เลยต้องฉีกมาแบ๊วไง)
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ซอลลี่ แฟนคลับเริ่มไม่ชอบเธอ!  ชาว Pantip บอกว่า

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://sudsapda.com/app/uploads/2020/09/%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88-2.jpg

พอออกจากวง ก็เริ่มมีคนไม่ชอบละ ละมีอยู่รูปนึงที่ลงในเน็ต คนก็ไปสังเกตว่าเห็นจุก (โนบรา) น้องก็ยอมรับว่าชอบโนบรา มันสบายดี คนก็ไปด่าๆๆๆ หนักสุดก็บอกว่าเหมือนพวกคุณตัว ทั้งๆที่มันเป็นรสนิยมส่วนตัวอ่ะ ละก็มีรูปที่บีบวิปครีมเข้าปากล้นๆ ตาปรือๆ คนก็ไปเม้นว่า เมายาหรือเปล่า ดูเพี้ยนๆ  ซึ่งกระแสแรงขนาดนี้ sm ก็ยังต่อสัญญาซอลลี่ต่อ
ทีนี้เลยกลายเป็นว่าซอลลี่ทำอะไรก็ผิด คือเป็นลูกรักsm  มีลงรูปที่นัวกับแฟนบนเตียงด้วยนะ แล้วเพี้ยนขนาดนี้ก็ยังคีพน้องไว้ในค่าย  คนก็หมั่นไส้อ่ะเนอะ เลยบูลลี่กันสนุกเลย

พอปีนี้น้องออกโซโล่เดี่ยว (ภายใต้ค่ายsm เจ้าเดิม)  คนก็แบบ โห ทำยังงี้กับวง (ตอนนี้วงกระจัดกระจายไปคนละทางแล้ว วิคกลับจีน แอมเบอร์ ไปไหนนะ อเมริกา หรือจีน เราไม่ชัวร์ตรงนี้  คริสตัลก็มีไปทำรายการกับเจสป่ะ เราไม่ชัวร์เหมือนกัน)  ยังได้โอกาสมีเพลงของตัวเองอีก แบบนี้ต้องด่าให้จมดิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ซอลลี่ กับผลงานพิธีกรรายการ  ชาว Pantip เล่าว่า

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://2.bp.blogspot.com/-4Lndn8d1aLo/V8Z6los94iI/AAAAAAAAATQ/MqTEc1ooIaI-CYkK8wa2LAcBFNvEj2lfQCLcB/s1600/Sulli.JPEG

ละล่าสุดน้องไปเป็นพิธีกรรายการที่ให้อ่าน hate speech คอมเม้นท์แย่ๆเกี่ยวกับตัวเองอ่ะ เราว่าอันนี้เป็นจุดที่ทำให้ดิ่งหนักเลย คอมเม้นบางอันคือแบบ โห.เช่น ฉันไปดูหมอดูมา หมอดูบอกว่าฉันมีดวงชะตาคล้ายซอลลี่ ฉันนี่เสียใจมาก ขอตายยังดีกว่าที่ได้ดวงแบบนั้น (จำได้ไม่แม่นนะคะ)  แล้วในรายการ ออกกล้องอ่ะเนอะ แม้ปากจะยิ้มทำหัวเราะให้รายการมันไหลไปได้ แต่ดวงตาคือเสียใจมากนะ

ทีนี้พอมันประกอบอะไรหลายอย่างขึ้นมา ก็เลยทำให้น้องตัดสินใจแบบนั้นแหล่ะค่ะ  น้องโดนมาเยอะจริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip ชวนรู้จัก] คังแดเนียล ผู้ชนะสุคคิ้วรายการ Produce 101 ซีซั่น 2 ทำไมถึงน่าติดตามให้กำลังใจ!?

ซอลลี่ สาเหตุที่ทำให้เธอแป็นซึมเศร้า? ชาว Pantip สรุปว่า

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/2019/10/135322/m.jpg

1. ซอลลี่ ชาว Pantip บอกว่า ถูกว่าเป็นลูกรัก sm มีสิทธิพิเศษกว่าคนอื่นในวง

2. ซอลลี่ ชาว Pantip บอกว่า ถูกว่าเรื่องทำการแสดงไม่เต็มที่เท่าคนอื่นในวง

3. ซอลลี่ ชาว Pantip บอกว่า ถูกว่ามีแฟนแล้วทำตัวเละเทะ

4. ซอลลี่ ชาว Pantip บอกว่า ถูกว่าตอนออกจากวงไปแล้ว หลังจากนั้นมาวงหยุดแอคทีฟจนยุบ ประหนึ่งว่าเป็นต้นเหตุให้วงยุบ

5. ซอลลี่ ชาว Pantip บอกว่า ถูกว่าทำตัวเสื่อมเสียศักดิ์ศรี ผิดจากภาพลักษณ์ที่ค่ายปูมาแต่แรก

6. ซอลลี่ ชาว Pantip บอกว่า ถูกว่าในรสนิยมการใช้ชีวิตของตัวเอง

[ชาว Pantip อยากเล่า] ทำไม G Dragon ถึงครองแชมป์บอยแบรนด์ [อันดับ 1] ของเกาหลีมาอย่างยาวนาน

ซอลลี่ สาเหตุที่ทำให้เธอแป็นซึมเศร้า? ชาว Pantip สรุปว่า

ซอลลี่ Pantip
ภาพจาก https://2.bp.blogspot.com/-47vNqkkdJzc/WWXghT9GpYI/AAAAAAAAA3I/8Z6PPp6TqTw1pmzZB9kujsCAarOOduaOQCEwYBhgL/s1600/Sulli%2B-%2BReal%2BInterview%2B01.jpg

เป็นอย่างไรกันบ้างได้รู้จักกับ ซอลลี่ ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป F(X) บ้างแล้วหรือยัง ถึงแม้เราไม่รู้ข้อเท็จจริงทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องของเธอ แต่เราก็สามารถเรียนรู้ได้ว่า การตกเป็นเหยื่อของการถูกบูลี่ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมีแต่ได้รับผลเสียหาย ไม่มีใครชอบใจที่เป็นผู้ถูกกระทำหรือตกเป็นเหยื่อ เมื่อเราเห็นใจผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วไม่ควรซ้ำเติมเขา ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ อยากจะให้กำลังใจ ไอดอลของตัวเองด้วย จะได้ไม่ซ้ำรอยกับตัวอย่างนี้

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category