ชาว Pantip ชวนทำความรู้จัก [10 หนุ่ม] วง Pentagon! พวกเขาเป็นใคร?

ชาว Pantip ชวนทำความรู้จัก [10 หนุ่ม] วง Pentagon! พวกเขาเป็นใคร?

ชาว Pantip รวบรวม 10 หนุ่ม วง Pentagon มาแนะนำ

Pentagon Pantip
ภาพจาก https://kpop.youzab.com/wp-content/uploads/2016/07/misc_1468387023_af_org.jpg

10 หนุ่ม วง Pentagon เป็นน้องใหม่ของค่าย Cube Entertainment Pentagon มาจากรายการแข่งขัน Pentagon Maker ตอนแรกดูเหมือนว่าจะเลือกแค่ 5 คน แต่ต้องหลังดูเหมือนว่าจะถูกใจก็เลยเลือกทั้ง 10 คนเลย เนื่องจากความสามารถของทุกคนทำดี ก็เลยถูกใจกรรมการ ชาวพันทิพจึงอยากมาแนะนำให้รู้จักว่า ทั้ง 10 คนนั้นมีใครบ้างและความสามารถอย่างไรตามมาอ่านเลยเลย

สดใส! น่ารัก! ชาว Pantip ชวนรู้จัก 6 สาว A Pink จากแดนโสม!

ชาว Pantip แนะนำ 10 หนุ่ม วง Pentagon มีใครบ้าง?

Pentagon Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/00/1g/fd/m.jpg

1.Hui (ฮุย) 후이 / Lee HwiTaek เกิด : 28/08/1993 ตำแหน่ง : Vocal , หัวหน้าวง สัญชาติ : เกาหลี ได้ที่1 การอดิชั่นรอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 7 ของค่าย JYP ปี2010

2. WooSeok (อูซอก) / Jung WooSeok เกิด : 31/01/1998 ตำแหน่ง; Rap , น้องเล็กของวง  สูง: 188 cm (มังเน่ยักษ์) สัญชาติ : เกาหลี

3. Kino (คิโน) / Kanh HyungGu  เกิด : 27/01/1998 ตำแหน่ง : Dance , Vocal สัญชาติ : เกาหลี  เป็นเพื่อนกับยูคยอม GOT7

4.  Yuto (ยูโตะ) / Adachi Yuto เกิด : 23/01/1998 ตำแหน่ง : Rap สัญชาติ : ญี่ปุ่น

5. Yanan (เหยียนอัน) / Yan An  เกิด: 25/10/1996 ตำแหน่ง: Vocal สัญชาติ: จีน

6. YeoOne (ยอวอน) / Yeo ChangGu เกิด : 27/03/1996 ตำแหน่ง: vocal  สัญชาติ : เกาหลี เคยถ่ายแบบร่วมกับฮยอนอาในนิตยสาร CLRIDE.N

7. ShinWon (ชินวอน) / Ko ShinWon เกิด : 11/12/1995 ตำแหน่ง : Vocal , หน้าตาของวง สัญชาติ : เกาหลี

8. ‘Dawn (อีดอน) / KIm HyoJung เกิด: 01/06/1995 ตำแหน่ง : Rap , Dance สัญชาติ : เกาหลี  เคยอดิชั่น ที่ JYP ครั้งที่ 9 รอบชิงชนะเลิศ ปี 2012

9. HongSeok (ฮงซอก) / Yang HongSeok เกิด : 17/04/1994 สูง :180 cm ตำแหน่ง: Vocal
สัญชาติ : เกาหลี เคยอดิชั่นที่ JYP ครั้งที่ 9 รอบชิงชนะเลิศ ปี 2012 , เคยเป็นเทรนนี่ค่าย YG และร่วมแข่งขันในรายการ Mix & Match (ปัจจุบันคือวง ikon)

10. JinHo (จินโฮ) / Jo JinHo เกิด : 17/04/1992 ตำแหน่ง : Vocal , พี่ใหญ่ สัญชาติ : เกาหลี  เคยเป็นเทรนนี่ของค่าย SM SM the Ballad vol.1

ชาว Pantip แนะนำการโปรโมทของค่าย 10 หนุ่ม วง Pentagon ไว้ว่า

Pentagon Pantip
ภาพจาก https://i1.wp.com/dudeplace.co/wp-content/uploads/2020/09/pentagon.jpg?resize=1000%2C500&ssl=1

การโปรโมตของค่าย ทุกๆวงของค่าย รวมไปถึงวงที่ดังแล้วอย่างบีทูบีหรือไอเดิล ทุกคนมาถึงจุดนี้ด้วยตัวเองทั้งนั้น บีทูบีตีตื้นตัวเองขึ้นมาจากวาไรตี้ ไอเดิลก็มีโซยอนและเอกลักษณ์วงชัดเจน CLC ก็โปรโมตตัวเองกันหนัก สอนเปิดแชนเนลยูทูป เพนทากอนก็ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ทำเพลงเอง ท่าเต้น คอนเซป ทุกอย่างมาจากเมมเบอร์เกือบทั้งหมด แต่ค่ายไม่สามารถต่อยอดได้ การตลาดไม่ดี ทางบอร์ดผู้บริหารมีปัญหากัน มีการคอรัปชั่น มีความคนแก่ไม่ยอมเสียหน้าเสียผลประโยชน์ และไม่สามารถรักษาวงดีๆ ทั้งบีสท์ 4M เรน ฮยอนอา ควานลิน เอาไว้ได้เลย ซึ่งตอนนี้บอร์ดเก่าออกแล้ว CEO คือทีมใหม่ ไม่รู้จะพาค่ายไปทางไหนต่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทำไมวงบอยแบนด์ X1 ถึงต้องยุบวงชาว Pantip เผยรายละเอียดน่าสนใจ [*อัปเดต 2022]

ชาว Pantip บอกเหตุผล 10 หนุ่ม วง Pentagon ทำไมไม่ค่อยปัง

Pentagon Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/00/1f/v5/m.jpg

1. อคติของคน มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังจำแต่เรื่องฮยอนอา อีดอน ทั้งที่เรื่องมันผ่านมา 2 ปีแล้ว คนก็ยังจำว่าสิ่งนี้ทำให้วงสะดุด บางคนพูดถึงขนาดว่า วงพังแล้ว เจ๊งแล้ว ทั้งที่วงและแฟนคลับมูฟออนนานแล้ว แต่คนนอกยังไม่มูฟออนซักที คนมองว่าค่ายจะดองวง ดีแค่ไหนที่ได้มาแข่ง Road To Kingdom คือหลังจากเกิดเรื่องฮยอนอาอีดอน วงคัมแบคแล้ว 4 ครั้งนะ ยอดบั้มก็ไม่ใช่น้อยๆ ยังไม่ได้เฟิร์สวินแต่ก็เฉียดที่ 2-3 ตลอด แต่คนนอกไม่สนใจ เหมือนภาพตัด วาร์ปจากเพลง Shine มา Road To Kingdom เลย แบบพูดอยู่ได้ว่าวงพร้อมแล้วทำไมไม่ดังซักที แต่เคยสนใจวงกันบ้างหรือเปล่า

2. เพลง Shine เหมือนคำสาป คือทำไว้ดีมากๆๆๆๆ มาตรฐานสูง พอเพลงต่อๆมา ไม่เป็นกระแสเท่า คนก็มองว่า one hit wonder ทั้งที่เพลงต่อๆมา ก็ดีมาก แต่แค่ยังไม่ปังเท่า Shine ซึ่งก็ตลกอีกอย่าง ตรงที่ว่าตอนเพลง Shine ออกมาตอนแรกกระแสก็ไม่ดีเหมือนกัน คนก็ยังไม่สนใจเหมือนเดิม แต่พอมีกระแสบูมขึ้นมาปากต่อปาก เป็นยอกจูแฮง (หลุดชาร์ตไปแล้วย้อนกลับมาใหม่) คนถึงมาให้ความสนใจเพลง ว่าเพลงดีเพลงดัง เพลงหลังจากนั้นตอบยากเหมือนกัน ว่าเพลงมันไม่ดี หรือ คนมันไม่สนใจกันแน่ ทำไมฮุยแต่งเพลงให้คนอื่นแล้วดังเอาๆ แต่แต่งให้วงตัวเองไม่ดัง เพราะคนให้ความสนใจวงอื่นมากกว่าหรือเปล่า ถ้าเพนทากอนเอา Energetic เอา Never มาโปรโมตเอง จะดังเท่าวนวมั้ย ก็คงไม่ ทั้งที่เพลงเดียวกัน

3. เพนทากอนไม่ตอบโจทย์แฟนเพลงทั่วไปให้มาเป็นแฟนวง ปฏิเสธไม่ได้ที่คนจำนวนมากเลือกติ่งเลือกตามคนที่หน้าตา หล่อ เต้นดี ร้องดี ไอ้เรื่องแต่งเพลงเอง ทำเพลงเอง คิดท่าเต้นเอง Self Producing คนทั่วไปจะไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่ และเพนทากอนแนวเพลงไม่เหมือนวงผู้ชายทั่วไปเลย ไม่เน้นหล่อ ไม่เน้นเท่ ท่าเต้นคมๆเปลี่ยนโซนฉับๆ เพนทากอนทำได้นะ เต้นเก่งกันอยู่ แต่ไม่ทำ แค่นั้นจริงๆ ซึ่งก็ตลกอีกอย่าง ที่คนจำนวนไม่น้อยก็บ่นๆว่าวงผู้ชายแนวเพลงเหมือนกันไปหมด แต่พอมีคนแตกต่างขึ้นมาก็ไม่สนใจ สนแต่คนหล่อเหมือนเดิม ติดภาพแต่แนวเพลงเดิมๆบีทเดิมๆว่าเพลงที่ดีต้องเป็นแบบนั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุปพูดถึง 10 หนุ่ม วง Pentagon ไว้อย่างไร?

Pentagon Pantip
ภาพจาก https://daflawless.com/wp-content/uploads/2020/03/Pentagon.jpg

1.ชาว Pantip กล่าวถึงวง Pentagon เอาไว้ว่า หนุ่มๆน่ารักๆและทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี

2. ชาว Pantip กล่าวถึงวง Pentagon เอาไว้ว่าการบริหารจัดการของค่ายเพลงก็มีส่วนทำให้วงไม่ดัง

3.ชาว Pantip กล่าวถึงวง Pentagon เอาไว้ว่า เป็นวงที่มีเอกลักษณ์และ ความน่ารัก ไปในตัว

4.ชาว Pantip กล่าวถึงวง Pentagon เอาไว้ว่า คิดว่าจะโดนดองซะแล้ว ดีนะที่ทางค่ายยังให้โปรโมท

5.ชาว Pantip กล่าวถึงวง Pentagon เอาไว้ว่า ใครที่ติดตามผลงาน มีความสุขไปตามๆกัน

[9 หนุ่มบอยแบนด์] แห่งวงการไอดอลเกาหลี Stray Kids ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

สรุปสุดท้าย : 10 หนุ่ม วง Pentagon ชาว Pantip ก็ตามเชียร์กันอยู่

Pentagon Pantip
ภาพจาก https://korism.com/_upload/news/2017/12/102360/15121229439.jpg

เป็นอย่างไรกันบ้าง? 10 หนุ่ม วง Pentagon ชาว Pantip ได้แนะนำและเล่าให้ฟัง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะอายุมากขึ้นแล้ว และมีผลงานแยกย้ายกันไปทำ ก็ยังสามารถสร้างเสียงหัวเราะและความสดใสให้กับคนดู สาวๆคนไหนที่ชื่นชอบแต่ละคน ก็ขอให้ติดตามผลงานกันต่อไป คิดว่า 10 หนุ่ม วง Pentagon จะสร้างความบันเทิงให้กับวงการไอดอลเกาหลี ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

ไอดอลเกาหลีLatest articles in the category