[เริ่มต้นธุรกิจ] จาก 0 ของชาว Pantip ผ่านอะไรกันมาบ้าง?

[เริ่มต้นธุรกิจ] จาก 0 ของชาว Pantip ผ่านอะไรกันมาบ้าง?

เริ่มต้นธุรกิจ ต้องทำยังไง? ต้องเจออะไร? ชาว Pantip มีประสบการณ์มาแชร์ไหม?

เริ่มต้นธุรกิจ Pantip

การทำธุรกิจเป็นอะไรที่ท้าทายมากการจะทำธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยถ้าได้ลองฟังประสบการณ์การเริ่มต้นธุรกิจของนักธุรกิจแต่ละคนในปัจจุบัน ก็จะเห็นได้ว่ามีการล้มลุกคุลกคลานกันมาไม่น้อยเลย แต่เนื่องสิ่งอื่นใดการทำธุรกิจนั้นสำคัญคือเงินทุน และถ้าพูดถึงต้นทุนแน่นอนคนเรามีต้นทุนที่แตกต่างกัน บางคนมีทุนพอที่จะทำธุรกิจและล้มได้เป็นสิบครั้งแต่กับบางคนก็ล้มครั้งเดียวคือทั้งชีวิตของเค้าหรือแม้แต่บางคนที่ไม่มีต้นทุนเลยเรียกว่าเป็น 0 เลยคนเหล่านี้จะสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ไหม ไปดูประสบการณ์ของชาว Pantip กัน

ชาว Pantip แนะนำ Jeunesse Global ธุรกิจที่กำลังมาแรง ปี2022

ประสบการณ์ตรงจากชาว Pantip ที่เริ่มธุรกิจตั้งแต่ 0

เริ่มต้นธุรกิจ Pantip

เมื่อวันหนึ่งที่ลูกคนโต เข้าโรงเรียนคนเล็กกำลังจะตามไปโรงเรียนในปีการศึกษาถัดไป..จึงเริ่มมีเวลาว่างระหว่างวัน  แต่ไม่มากพอที่จะออกไปทำงานนอกบ้าน เลยหางานอดิเรกทำเพลินๆก็เอา hobby สมัยสาวๆ มาปัดฝุ่นค่ะ เป็นประเภทงาน handmade ลงทุนไม่มาก ฝีมือล้วนๆ ..อิอิทำเล่น  แจกลูก แจกหลาน แจกเด็กข้างบ้าน ก็ยังเหลือเลยเอาไปฝากร้าน gift shop ของญาติสามีขาย ..พอได้ค่าขนมลูกๆให้บังเอิญสภาพเศรษฐกิจแถวบ้านญาติตกต่ำ จากเหตุความรุนแรงในพื้นที่เลยเริ่มขายเอง ..และง่ายสุด เหมาะสุดสำหรับคนไม่มีเวลาไปนั่งขายเอง คือ ร้านค้าออนไลน์พี่เริ่มแบบถูกๆ ด้วย ปีละไม่กี่ร้อยบาทเองค่ะแต่คงถูกโฉลกมั้ง ..ออเดอร์จากลูกค้าซื้อปลีก ทีละตัว 2 ตัวเริ่มเข้าสู่ยุคขายส่ง ..ก็ทำกันเป็นโหล เป็นร้อย..ชักจะทำคนเดียวไม่ทัน ..ก็เริ่มชักชวน – สอนคนแถวๆ บ้านมาลองหัดทำ
ไปๆ มาๆ ได้ลูกค้ารายใหญ่ เป็นตัวแทนของลูกค้าในต่างประเทศ ..ออเดอร์แรก 2,000 ตัว ..งานเข้าเลยแต่สนุกค่ะ เพราะท้าทายให้เราสร้างทีมงาน และควบคุมคุณภาพการผลิต

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ความคิดเห็นชาว Pantip ในเรื่องการทำธุรกิจ

เริ่มต้นธุรกิจ Pantip

การเป็นเจ้าของธุรกิจ ไม่ได้หอมหวานนะคะ น้องจ๋า..
ตอนเราเป็นมนุษย์เงินเดือน ..ปวดหัวหน่อย หรือทำงานจนเครียดมากๆ โดดงานซะก็ได้ เราไม่อยู่ บริษัทก็ไม่เจ๊ง
เพราะพนักงานคนอื่น ก็ handle แทนเราได้
แต่การเป็นเจ้าของกิจการ ..ความรับผิดชอบทุกอย่าง อยู่ที่เราหมดเลยนะ ไม่รู้จะโยนไปให้ใคร

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จของแต่ละคน
คหสต. พี่เห็นว่าคงไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว
พี่ไม่ได้บอกว่า ใครเดินตามแนวทางของพี่ ก็จะประสบความสำเร็จทุกคน
เพราะยังต้องพึ่งบริบท ปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่ประสบผลสำเร็จได้คือ
– ของแปลก แหวกตลาด เป็นเจ้าแรกย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ต้องระวังคนเลียนแบบ อย่าทำอะไรเล็กๆ ถ้าคิดว่าของเราเจ๋งพอ เอาแบบว่าใครเลียนแบบ กว่าเค้าจะตามเราทันก็ขอให้งานของเราเป็นที่รู้จักไปแล้ว

-ทำเล โดนกลุ่มเป้าหมายเท่าไหร่ ยิ่งเป็นที่รู้จักเร็ว

-ขยายกิจการตอนที่พร้อม ทั้งเงินทั้งเวลา ทุ่มเทกับร้านแรกให้ประสบความสำเร็จก่อน

สิ่งที่ทำให้ล้มคือเรื่องคน อย่าไว้ใจใครจนเกินไป ควรคิดหาแผนสำรองไว้ตลอดเวลา

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สไตล์ผมคือ เข้าเร็วออกเร็ว เก็บเงินไว้ก่อน แล้วค่อยหาธุรกิจที่ใหญ่ๆทำต่อยอดขึ้นไปอีก ที่ผ่านมาเรียกว่าโตแบบก้าวกระโดดเลย คือ พอมันจะมา มันก็มาแบบแทบไม่ได้ตั้งตัว แต่ผมก็ใช้ชีวิตปกติธรรมดาเหมือนก่อนมีเงิน อาจจะฟังดูเว่อ แต่ชีวิตมันก็เว่อจริงๆนะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip แนะนำ] จดทะเบียนบริษัท คืออะไร? ทำไมเรื่องนี้จึงสำคัญ (ข้อมูลปี 2022)

สรุปการเริ่มต้นธุรกิจของชาว Pantip มีอะไรบ้างที่เป็นแง่คิด

เริ่มต้นธุรกิจ Pantip

  1. การเริ่มธุรกิจจาก 0 คือการหาอะไรที่เราพอทำได้ เรารัก เราชอบ เราถนัด ยิ่งถ้าเป็นของใหม่เป็นเจ้าแรกของตลาดจะยิ่งไปได้ไกลแต่ก็ต้องระวังคนเลียนแบบด้วย
  2. การทำธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องการทำตามอาจจะไม่ได้ผลแต่ใช้ประสบการณ์ชาว Pantip เป็นแนวทางได้
  3. การเป็นเจ้าของธุรกิจมาพร้อมกับหน้าที่รับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ดูเหมือนจะสบายกว่าพนักงานแต่เบื้องหลังแบกรับทุกอย่างของธุรกิจเอาไว้

[10] อาชีพเสริมน่าสนใจ ที่ชาว Pantip ฟันธงว่าทำเลยไม่มีผิดหวัง!!!

สรุปสุดท้าย:การเริ่มต้นธุรกิจจาก 0 นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากถ้าคิดจะทำลองเอาประสบการณ์ชาว Pantip ไปเป็นแนวทางดูได้

เริ่มต้นธุรกิจ Pantip

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็จะเห็นได้ว่ามีชาว Pantip มากมายที่มีประสบการณ์การเริ่มต้นธุรกิจแบบง่ายๆแต่ก็กลายเป็นธุรกิจที่ยิ่งใหญ่มากมาย ซึ่งการเริ่มต้นของพวกเค้าก็แค่เลือกทำในสิ่งที่อยากทำ ในสิ่งที่คิดว่าพอทำไหว และสิ่งที่ตัวเองชอบตัวเองถนัด และไม่ได้หวังอะไรแต่แรกเลยว่ามันจะต้องไปไกลขอแค่พอสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ก็พอแล้ว

การทำธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จนั้นมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่มีสูตรสำเร็จเพราะฉะนั้นไม่ว่าจะได้ยิน หรือจะเคยอ่าน ประสบการณ์คนทำธุรกิจมากี่พันคนก็ไม่สามารถที่จะทำธุรกิจแบบเดียวกับที่เคยได้ยินหรือได้อ่านแลวจะประสบผลสำเร็จเหมือนกันได้อย่างเป๊ะๆหรอก เพราะจงจำไว้ว่าประสบการณ์ที่รู้มาสามารถเอามาเป็นแนวทางได้แต่ไม่สามารถเลียนแบบได้

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category