ชาว Pantip รวบรวม 4 ประเภทของการนวด ที่หมอนวด ไม่เคยบอก!

ชาว Pantip รวบรวม 4 ประเภทของการนวด ที่หมอนวด ไม่เคยบอก!

ชาว Pantip บอกปวดเมื่อยเมื่อไหร่ก็คิดถึง หมอนวด

หมอ นวด Pantip

ธุรกิจร้านนวด เป็นอีกงานหนึ่งที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้คน เนื่องจากการทำงานที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ทำให้ผู้คนหมายพึ่งหมอนวดที่จะช่วยเขาในการบรรเทาความเมื่อยล้านี้ แต่หมอนวดเคยบอกคุณไหมว่าเมื่อนวดแล้ว มีประโยชน์อะไรบ้าง? บางคนนวดเสร็จก็ไม่ได้คุยกันอีกเลยชาว Pantip จึงอยากมาแนะนำให้รู้ว่า การนวดมีประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้างตามมาอ่านเลย

ชาว Pantip อยากบอก ขับ Grab เป็นงานเสริมดีไหม!? [*อัปเดต 2022]

ชาว Pantip บอกประโยชน์ของการนวด หมอนวดไม่บอก 1

หมอ นวด Pantip

การนวดเพื่อสุขภาพ เป็นการนวดเพื่อทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น อาจจะรู้สึกเจ็บบ้างในช่วงแรกแต่หลังจากนั้นร่างกายจะดีขึ้น รู้ได้อย่างไร? หลังจากนวดเสร็จหรือเวลานวดเราจะรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งทางร่างกายและจิตใจ เลือดลมไหลเวียนดี เส้นเอ็นที่เคยตึงและเจ็บรู้สึกเบา ข้อต่อตามร่างกายไม่ติดขัดหรือเจ็บ ทำให้นอนหลับสบาย ไม่ปวดหัวตัวร้อน เหมาะสำหรับคนที่มีความเครียด

ชาว Pantip บอกประโยชน์ของการนวด หมอนวดไม่บอก 2

หมอ นวด Pantip

นวดเพื่อบำบัดรักษา อันนี้เป็นการนวดแบบมีวัตถุประสงค์ในการรักษาโรค บางคนเป็นโรคไมเกรน บางคนเป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อบางส่วน เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก หรือว่าข้อต่อของร่างกาย การนวดเพื่อบำบัดจะเป็นการนวดเฉพาะส่วนที่ต้องการจะรักษาเท่านั้น จะช่วยทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น หรือว่าหายจากอาการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยที่เป็นอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นการนวดเพื่อรักษาอาการเรื้อรัง

ชาว Pantip บอกประโยชน์ของการนวด หมอนวดไม่บอก 3

หมอ นวด Pantip

นวดเพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ เป็นการนวดที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองได้น้อย ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวเท่าไหร่ อย่างเช่นผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยที่มีแผลกดทับจากผิวหนังหุ้มกระดูก หรือผู้ป่วยที่มักมีเสมหะติดอยู่ในปอดหรืออุดตันอยู่ที่หลอดลม อาการแบบนี้จำเป็นต้องมีผู้นวดประจำ

งานคีย์ข้อมูลช่วยสร้างรายได้จริงหรือเปล่า!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน! [ข้อมูลปี 2021]

ชาว Pantip บอกประโยชน์ของการนวด หมอนวดไม่บอก 4

หมอ นวด Pantip

นวดเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพ  เป็นการนวดเพื่อให้ร่างกายปรับสภาพให้อยู่ในระดับปกติ เหมาะสำหรับคนที่เป็นป่วยโรคเรื้อรัง คนที่ป่วยเป็นอัมพาต โรคพาร์กินสัน เพื่อช่วยลดอาการเกร็งของร่างกาย จะทำให้สามารถไปใช้ชีวิตตามปกติได้ในประจำวันในอนาคต การนวดแบบนี้จะสามารถใช้ได้กับนักกีฬา ที่จะทำการแข่งขันทั้งก่อนและหลังการแข่งขันได้ รวมไปถึง นักกีฬาที่บาดเจ็บจากการเล่นกีฬาด้วย

ชาว Pantip มีประสบการณ์ กับหมอนวด มาเล่า

หมอ นวด Pantip

ตอนนั้นช่วงเทศกาลหมอนวดลากันเหลือหมอนวดที่ร้านสองคนผู้ชาย1 หญิง1 ตอนแรกเราไม่เอาผู้ชายแต่ไม่อยากเสียเวลาหาร้านใหม่เพราะเวลามีน้อย เลยนวดเป็นเพื่อนพี่สาว มันเลวมากกดตรงใกล้อวัยวะเพศนานมากและโดนเราเลยบอกพี่คะ ไม่ต้องนวดตรงนี้แล้วบอกเสียงดัง มันจะเอาม่านมาปิด พี่สาวเราบอกไม่ให้ปิดและสังเกตพฤติกรรมตลอดเวลา แต่ตอนแรกไม่อยากมองเขาในแง่ร้ายเพราะจากบุคคลิกเขาสุภาพมาก

นวดไปสักพักพี่สาวเราเผลอหลับตามันเอาม่านปิดซึ่งเราไม่รู้ตัวเพราะกำลังสบาย มันให้นอนคว่ำ เพราะอาการของเราคือปวดหลัง มันบอกจะเน้นให้ตรงนี้ ต้องลงน้ำมันนวดก็ไม่คิดอะไรเพราะเป็นด้านหลังแล้วปรกติไปนวดที่อื่นพนักงานก็จะลงยานวดให้ในส่วนที่ปวดมาก แต่ไอเลวนี้มันปลดเสื้อในแล้วเอามือนวดลงมาด้านข้าง แล้วจะยัดมือลงไปใต้หน้าอกเรา

เราตกใจมากบอกตรงๆไม่กล้าเอะอะ เรากดตัวลงให้แนบกับพื้นมากที่สุดแต่มันก็ยังพยามยาม จังหวะพี่สาวเราเห็นว่าปิดม่านเลยตะโกนเรียกเรา. มันก็เลยติดเสื้อในให้เหมือนเดิม จากนั้นเราไม่นวดต่อคะ พอออกจากร้านเราไม่กล้าพูดอะไร แต่พี่สาวถามเราทันทีทั้งทีไม่ได้เล่า เพราะเค้าก็สังหรณ์ใจ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุป จุดเด่น-จุดด้อยการนวด กับหมอนวดไว้ว่า

หมอ นวด Pantip

จุดเด่น

1. ทำให้สุขภาพดี

2. ร่างกาย ผ่อนคลาย ลดความเครียด

3. นอนหลับ ดีขึ้น

4. หาหมอนวดได้ง่าย

5. ชื่นชอบการนวด

จุดด้อย

1. เสี่ยงต่อการถูกลวนลาม

2. หาหมอนวด ที่ถูกใจเรายาก

โบรกเกอร์เทรด Expertoption เจ้านี้น่าใช้ ใช้งานง่ายหรือเปล่า!? ชาว Pantip มีคำตอบ!

ชาว Pantip การนวดกับหมอนวด เพื่อประโยชน์หลายทาง

หมอ นวด Pantip

ไม่ใช่แค่เราที่จะไปหาหมอนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อเท่านั้น บทความนี้ทำให้เราเข้าใจว่าหมอนวดทำหน้าที่ในการรักษาหลายอย่าง ชาว Pantip จึงอยากให้ผู้อ่านเข้าใจว่า การนวดไม่ได้มีบทบาทเพียงแค่ความผ่อนคลายเท่านั้น แต่หมอนวดก็ยังทำการรักษา อาการป่วยเรื้อรังที่ทางโรงพยาบาลไม่สามารถรักษาได้ เป็นได้ทั้งการบรรเทา และการช่วยรักษาบำบัดให้หายเป็นปกติ ซึ่งหมอนวดคนไหนที่จะมีฝีมือและทำได้ดีก็ต้องค้นหากันต่อไป

 

การงาน-อาชีพLatest articles in the category