ไม่เลือกงานไม่ยากจน ชาว Pantip ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับงานคีย์ข้อมูล[ปี2022]

ไม่เลือกงานไม่ยากจน ชาว Pantip ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับงานคีย์ข้อมูล[ปี2022]

งานคีย์ข้อมูล คืองานอะไรชาว Pantip ให้คำตอบ

งาน คีย์ ข้อมูล Pantip

ในปัจจุบันนี้มีคนว่างงานเพิ่มมากขึ้น ประเทศไทยก็มีอัตราคนว่างงานมากกว่าแปดแสนคนในช่วงการระบาดของโรค โควิด19 เนื่องจากรูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนไปทำให้หลายคนหันมาทำงานออนไลน์กันมากขึ้น แต่จะงานออนไลน์ก็เสี่ยงด้วย บางคนเลือกทำงานออนไลน์กับคนหรือบริษัทที่ไว้ใจได้ งานคีย์ข้อมูลก็เป็นงานที่เห็นได้เยอะในอินเตอร์เน็ต งานคีย์ข้อมูลเป็นงานแบบไหน มาดูกันว่าชาว Pantip ให้คำตอบว่ายังไงบ้างและมาดูความเห็นของชาว Pantip ที่เคยที่ทำงานนี้กัน

ชาว Pantip รวบรวม This Shop จ่ายค่างวดช้าปี2022 เสียค่าปรับอย่างไร?

ชาว Pantip ให้คำตอบว่างานคีย์ข้อมูลคืออะไร?

งาน คีย์ ข้อมูล Pantip

แถวๆบ้านรับสมัครพนักงานคีย์ข้อมูลแต่สัมภาษณ์วันที่ 25 ที่โรงแรมซึ่งอยู่บนเกาะไกลจากตัวเมืองนิดหน่อย ไม่ได้ถามรายละเอียด ดูแค่ว่าคุณสมบัติตรงอยากลองดู พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับงานนี้ในเน็ต ไม่เจออะไรเลย เจอแต่งานลูกโซ่ ซึ่งที่ ๆ จะไปสมัครค่อนข้างจะเป็นหลักแหล่งอยู่ ไม่ใช่บริษัทลูกโซ่ อยากทราบว่างานนี้มีขั้นตอนทำยังไง? ต้องใช้โปรแกรมอะไรให้ได้เป็นพิเศษมั้ย? ลักษณะงานคือยังไงกันแน่ จะได้เตรียมตัวให้พร้อม พยายามค้นข้อมูลเองคือไม่เจออะไรเลยไม่รู้ว่าเป็นงานประเภทไหนกันแน่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คีย์ key (keyboard) ข้อมูล   บันทึกงานข้อมูลลูกค้าเข้าระบบ งานเอกสารต่าง ๆ ป้อนข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยการพิมพ์จากแป้นพิมพ์ (keyboard) = Data entry. Data entry operator

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นคีย์ข้อมูลยอดขายเข้าโปรแกรมบริษัท  ที่อื่นๆก็มีค่ะอย่างเช่นธนาคารหรือบริษัท.ประกัน ที่ต้องคีย์ข้อมูลลูกค้าลงระบบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องสมัครกับบริษัทที่ไว้ใจได้ครับ  ของผมก็คีย์ข้อมูล ได้เดือนละ 15,000-16,000  มันก็แค่คีย์ข้อมูลล่ะนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ให้คำตอบว่าทำไมงานคีย์ข้อมูลผ่านระบบinternet ถึงมีเยอะ?

งาน คีย์ ข้อมูล Pantip

มีใครเคยทำหรือว่าทำอยู่บ้างไหม พอจะบอกได้ไหมว่าคีย์ข้อมูลอะไร  แล้วทำไมงานนี้มันมีเยอะมาก สงสัยว่ามันมีข้อมูลอะไรให้พิมพ์เยอะแยะมากมาย แล้วทำไมรับเข้าทำง่ายจัง แค่จดรหัสงาน และเอาบัตรประชาชน กับหน้าสมุดบัญชีธนาคารไปให้เขา  กำลังอยากจะสมัครงาน part time แต่ค้นหาใน google แล้วเจอแต่งานอย่างนี้เยอะมาก เลยลองเขียนมาถามเพื่อนๆดูว่ามันเป็นงานแบบไหน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เรารู้แต่ข้อมูลเรื่องงานคีย์ข้อมูลค่ะ ที่ต้องไปนั่งคีย์ที่ออฟฟิศ  แต่พวกคีย์ผ่านเน็ตนี่ที่เคยเจอจะเป็นแต่พวกแชร์ลูกโซ่ ขายตรง หรืออะไรเทือกนั้นน่ะค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราเคยทำงานบริษัทที่ทำ marketing research  บริษัทแบบนี้ต้องการพนักงานคีย์ข้อมูลจริงๆ ค่ะ เพราะเค้าต้องการเอาข้อมูลที่ได้มาจากการสอบถามโดยใช้แบบสอบถามกระดาษ มาใช้ในการวิเคราะห์ ยังไง ลองสอบถามข้อมูลจากบริษัทว่าเป็นงานแบบไหน แล้วลองเช็คลักษณะธุรกิจบริษัทดูก่อนไปรับงาน ก็จะช่วยได้ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

งาน key ข้อมูลมีจริงครับ แต่เค้าให้ทำที่ ออฟฟิศ  แต่ยากมากที่จะให้ทำที่บ้าน 99% หลอกลวง เว็บที่คุณลงไว้ พวกแชร์ลูกโซ่แน่ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

งานคีย์ข้อมูลมีจริง แต่ต้องดูให้ดี เพราะที่หลอกก็มี พี่บันทึกข้อมูลแบบสอบถามเกี่ยวกับผลกระทบสิ่งแวดล้อมค่าคีย์หน้าละ1 บาท 1 ชุด มี10 หน้า เอาไปคีย์ที่บ้านได้ คีย์เสร็จก็เอามาส่งที่บริษัท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกงานฟรีแลนซ์ ก่อนจะอยู่สายนี้ 5 สิ่งที่ต้องคิดถึงมีอะไรบ้าง?

ชาว Pantip มีคำเตือนเกี่ยวกับงาน งานคีย์ข้อมูล

งาน คีย์ ข้อมูล Pantip

งานขายตรงจ้า  จะให้เราไปนั่งอบรมแต่บอกเราว่าคือการฟังอบรมเรื่องงาน แต่ที่จริงให้ไปนั่งฟังเค้าโม้ ผลิตภัณฑ์ บลาบลา จากนั้นจะให้เราซื้อผลิตภัณฑ์ ง่ายๆนะคะ คืองานลูกโซ่ เราเคยคิดจะไปนะ แต่พี่บอกอย่าไปเด็ดขาดเพราะไปมาแล้ว  เอกสารก็แบบ ที่ จขกท ว่ามาละค่ะ ที่ให้เตรียมไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อันนี้เคยเจอมาแล้วครับ บอกว่าทำงานผ่าน facebook หรือ line สามารถสร้างรายได้ โดยทำได้ที่บ้าน มีคนสอนงานด้วย แต่ความจริงแล้วมันเหมือนว่าให้เราไปโอนบัญชีที่ตู้เอทีเอ็ม  พอโอนเงินเสร็จก็รับงานไปทำ ทำงานเสร็จก็ส่งผ่านอีเมล์ให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือเรียกว่าส่งงานแบบลูกโซ่ เหมือนคล้ายกับรับเงินบาป (รับเงินแบบผิดกฎหมาย) ฉะนั้นอย่ารับงานนี้เป็นอันขาด ดังนั้นควรสมัครงานผ่านเว็บหางานดีกว่าครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ให้เข้าไปนั่งฟังเพื่อ จูงใจให้เราเชื่อ และคล้อยตาม โดยเอาผลประโยชน์ที่เราจะได้มาล่อ จากนั้นสมัครสมาชิกเสียเงิน  ทำธุรกิจขายตรงโดยส่วนใหญ่บังคับให้ซื้อสินค้ามาไว้ก็มีค่ะ เพื่อทำยอดให้ได้ตามเป้าค่ะ จาก ประสบการณ์ที่เพื่อนเล่าให้ฟังค่ะ ไม่มีงานสุจริตใดที่ได้เงินทีละมากๆโดยไม่ต้องเหนื่อยหรอกค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม 6 เรื่องที่ควรคิดถึงก่อนขับ Grab

บทสรุปส่งท้าย งานคีย์ข้อมูล ชาวPantip บอกเล่าประสบการณ์

งาน คีย์ ข้อมูล Pantip

ชาว Pantip ไขข้อสงสัยอย่างชัดเจนว่างานคีย์ข้อมูลเป็นงานแบบไหน ซึ่งถ้าจะทำงานคีย์ข้อมูลจริงๆ มักจะทำที่บริษัท หรือถ้ารับงานมาทำที่บ้านก็ต้องไปส่งงานที่บริษัทด้วยตัวเอง ชาว Pantipก็ยังเตือนด้วยว่า งานคีย์ข้อมูลที่เราเห็นในอินเตอร์เน็ต บ่อยครั้งจะเป็นงานขายตรง ถ้าอยากจะหางานควรจะสมัครจากเว็บหางานที่เชื่อถือได้จะดีกว่า

งานคีย์ข้อมูลเป็นงานที่น่าสนใจมาก หากได้ทำกับบริษัทที่ไว้ไจได้ชาว Pantipก็บอกว่าก็เป็นงานที่ดี ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรหากขยันขันแข็งไม่ย่อท้อ ก็หางานได้ไม่ยาก ชาว Pantip ให้ความเห็นว่า “ไม่มีงานสุจริตใดที่ได้เงินทีละมากๆโดยไม่ต้องเหนื่อย” เพราะฉะนั้น หากพบเห็นโฆษณาว่าทำงานสบายๆได้เงินเยอะก็ควรจะเอะในสักนิดและหาข้อมูลให้ดีก่อน หรือจะสอบถามจากชาว Pantip ก็ได้

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category