ชาว Pantip รวบรวมเว็บสมัครงานปี 2022 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดไหม?

ชาว Pantip รวบรวมเว็บสมัครงานปี 2022 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดไหม?

ชาว Pantip อยากบอกเว็บสมัครงานเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก

เว็บสมัครงาน Pantip

เดี๋ยวนี้นักศึกษาจบใหม่หรือใส่ใครที่อยากหางาน ก็คงจะคิดถึงเว็บที่ใช้สำหรับสมัครงาน หรือบอกรายละเอียดงานที่เราต้องการจะทำ เพราะคิดว่าสะดวกรวดเร็วและหางานที่เราต้องการอยากจะทำได้ง่าย ชาว Pantip จึงอยากจะรวบรวม และบอก สำหรับเว็บสมัครหางานแล้วเป็นทางเลือกเดียวใหม่ที่จะทำให้คุณได้งานที่คุณต้องการ ถ้าคุณสามารถคิดวิธีที่จะหางานได้ จากช่องทางอื่นๆด้วยก็จะเพิ่มโอกาสให้คุณได้งานที่คุณต้องการด้วย ตามมาดูกัน

ชาว Pantip รวบรวม บริษัทจัดหางานปี 2022 ช่วยให้ได้งานอย่างไร?

ชาว Pantip อยากบอกนอกจากเว็บสมัครงานแล้ว เข้าค่ายฝึกงาน

เว็บสมัครงาน Pantip

1. ไปเข้าค่ายเข้าแคมป์ครับ กับองค์กรที่รับเด็กจบใหม่ และต้องการเด็กมหาลัยชั้นนำอย่างเรา ตัวอย่างได้แก่ SCG / Double A
2. บางองค์กรจะมีฐาน HRIS เองนะ และนิยมดึงจากฐานตรงนี้ ให้สมัครตรงกับที่นั้น ตัวอย่างได้แก่ BBL / KBANK
3. องค์กรทั่ว ๆ ไปนิยมดึง resume จากเว็บสมัครงานครับ ตามนั้นแหละ ส่วนใหญ่เป็นงั้น
ส่วนวิธีที่เหลือที่บอก แต่ไม่แนะนำ เพราะประสิทธิภาพอาจจะน้อยกว่าแบบแรก
4. walk-in สายวิศวกรรมไม่ติสพอจะ walk-in ครับ และไม่รู้ด้วยว่าที่นั้นรับเด็กจบใหม่ไหม
5. เอเจนซี่จัดหางาน ส่วนใหญ่มักจะเลือกคนมีประสบการณ์แล้ว เพราะบริษัทลูกค้ามักจะต้องการคนที่มืออาชีพมา
6. กลับไปคุยกับพี่ ๆ ที่เราเคยฝึกงานด้วย ซึ่งถ้าเราฝึกงานองค์กรใหญ่ มันจะผ่านระบบแบบที่บอกไว้ 1-3 ครับ กรณีนี้อาจจะไม่ใช่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แต่ถ้าอยากได้สัมภาษณ์ด่วน ผมเคยเข้าไปสมัครตามบริษัทที่ปิดประกาศหน้าบริษัท เข้าไปกรอกใบสมัคร สัมภาษณ์ทันทีเลยครับ มีบางทีที่เราไม่ได้สมัครไว้ในเวป แต่เขาเห็น resume ของเราก็โทรมานัดเราเพิ่มเติมครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมัครงานทางเน็ตครับ ได้หลายๆงานก็จากเน็ตนี้แหละครับ
รองลงมาก็สมัครกับทาง Recuiment ไว้น่ะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ PRTR บริษัทจัดหางานระดับโลก ปี2022

ชาว Pantip อยากบอกนอกจากเว็บสมัครงานแล้ว สำนักงานจัดหางาน

เว็บสมัครงาน Pantip

ของเรา ทุกทีจะไปลงชื่อหางานไว้ที่ กรมจัดหางาน บริษัทไหนต้องการคนงาน หรือตำแหน่งที่ๆเราลงไว้ เค้าก็โทรมา ส่วนมากก็จะได้ไม่ไกลบ้าน
และสามารถต่อรองได้ เพราะเหมือนเค้าอยากได้พนักงานอยู่แล้วนะ เราก็จะสอบถามรายละเอียดเล็กน้อยจากตรงนี้ได้เลยด้วย ส่วนมากเราก็ได้งานจากตรงนี้และ ถ้าดูจากเนต หรือจากป้ายสมัครหน้าออฟฟิต บางทีก็ไม่ค่อยเวิร์ทเท่าไหร่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อย่างที่เพื่อนๆ บอกแหละครับไม่มีสูตรตายตัวในการสม้ครงาน บ้างก้อเพือนแนะนำ หรือมีคนรู้จักแนะนำมา ง่ายๆ ครับ เข้าเว็บ ประกาศงานเยอะแยะครับ ไม่ว่าจะเป็น jobdb, jobbkk, jobth,jobtopgun etc.  ครับแล้วหาตำแหน่งงานที่เราสนใจ ส่งใบสมัครไปครับ  หรือถ้าบริษัทนั้น ๆ สนใจในประวัติเรา เค้าก้อจะโทรมานัดเราสัมพาษณ์ ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ สมัยก่อนก็ ดูจากสื่อสิ่งพิมพ์ สำหรับที่แรกๆ ถ้ามีคนรุ้จัก ชวนกันไป ก็จะดีหน่อย โอกาสสูง ยุค สมัครทางเน็ต ก็ไม่ง่าย ถ้าไม่มีประสบการณ์ โทรไปถาม แล้วแต่ดวง บางทีก็ได้ แต่น้อย Walk in คือสิ่งที่เสียเวลามากสุด ไม่แนะนำเลย สมัครงาน บางทีมันก็อยุ่ที่จังหวะชีวิต อาจต้องรอบ้าง แต่ถ้ารอนาน อาจเลือกงานน้อยลง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ถ้าเลือกได้ ก็เลือกไปก่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกเว็บสมัครงาน เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

เว็บสมัครงาน Pantip

1. ส่งใบสมัครหลายเว็บ แต่ชอบ jobsdb ที่สุด hr ไวดี ได้การสัมภาษณ์จากที่นี่เยอะสุด ส่งทาง email บ้างไรบ้าง
2. ส่วนตัวมองว่า walkin ไม่ได้จำเป็น แถมถ้าเราโผล่ไปทันทีทันใด คนสัมภาษณ์เตรียมตัวไม่ทันก็มี เสียค่าใช้จ่ายและเวลาเกินจำเป็น
3. ตอนเราหางาน จบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ หา 2 เดือนค่ะ ถือว่าเร็วละ คนอื่นเขาหากัน 5-6 เดือนสำหรับคนไม่มีประสบการณ์
4. แต่ตอนหายอมรับว่าเครียดมากจริงๆ เข้าใจ กำลังใจจากคนรอบตัว และตัวเองสำคัญมาก ต้องอย่าท้อ หาไปเรื่อยๆ ต้องมีซักที่ที่ได้จริงๆ
เราเข้าเว็บ jobsdb ส่งใบสมัครทุกวันค่ะตอนหา เคยเสียใจนะ ที่พลาดจากการสัมมาก่อนหน้านี้ เพราะเราก็ต้องอยากได้งานทุกครั้งที่เขาเรียกไปสัม
แต่สุดท้าย มันแล้วแต่ดวงค ดวงจะได้ที่ดีๆก็มี ปรากฎว่าเราได้ที่ดีที่สุด ดีกว่าที่ๆเราเคยเสียใจมาอีก ทั้งเงินเดือน สถานที่ เพื่อนร่วมงาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่เคยโดนเรียกจาก jobsdb เลยแฮะ ส่วนใหญ่ที่เรียกเราจะเป็นสมัครทาง e-mail กับสมัครทางเว็บไซต์ของบริษัทนั้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกเว็บสมัครงาน ที่กำลังเป็นที่นิยม

เว็บสมัครงาน Pantip

1. Jobthai – หาง่ายสุด ไม่ต้องใช้ Resume เพราะเขาจะหาจากข้อมูลตามที่เราพิมพ์ในเว็ป โดนรีครูทเรียกทุกวัน แต่ส่วนใหญ่เงินไม่ดีเท่าที่เจอ
2. Jobsdb – บ ต่างชาติเยอะ ใน 3 เว็บหลักๆ น่าจะมีโอกาสได้เรตดีที่สุด แต่ว่าขึ้นกับ Resume ที่เราทำส่งล้วนๆ ว่าน่าสนใจแค่ไหน
3. Jobtopgun – ปนๆกันๆไป ให้เป็นตรงกลางระหว่าง 2 อันบน บังคับใช้ Super resume เอาจริงๆคิดว่ามันดี เพราะเราไม่ต้องคิดเยอะว่าควรใส่อะไร ไม่ควรใส่อะไร แต่เหมือนมันเยอะไปจนHR ขี้เกียจอ่าน จริงๆส่ง Resume ทำเองเพิ่มแนบไปตอนสมัครได้ แต่เท่าที่ส่งไปไม่รู้มันไม่ถึง HR  หรือยังไง ชอบโทรมาขอ Resume ทำเองอีกรอบทุกที เรตก็ปนๆกันไปอีกนั้นแหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเว็บสมัครงาน เป็นตัวเลือกเพียงอย่างเดียวไหม

เว็บสมัครงาน Pantip

เห็นแล้วใช่ไหมว่า การสมัครงานผ่านเว็บไซต์ไม่ได้เป็นตัวเลือกเดียวสำหรับการหางานทำ เพราะนอกจากนักเรียนนักศึกษาก็ยังมีชาวบ้านธรรมดาที่หางานจะวิธีอื่นอยู่ เพราะบางคนไม่มีวุฒิการศึกษาก็ต้องการงานเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปที่จะ ไม่มีงานทำถ้ายังหางานต่อไปและขยันขันแข็ง ชอบ Pantip จึงอยากจะบอกว่านอกจากหางานในเว็บไซต์แล้วยังมีที่ไหนอีก

1. เข้าร่วมแคมป์การฝึกงานจากบริษัทชั้นนำ เพื่อจะดูประสิทธิภาพการทำงานและเพื่อจะทำงานกับบริษัทนั้นได้

2. เดินหาใบสมัครงานตามหน้าบริษัท เตรียมความพร้อมให้ดี และวอล์กอินเข้าไปสัมภาษณ์งานเลย แบบนี้จะได้งานเร็วกว่า

3. ติดต่อกับบริษัทจัดหางานเพื่อหางานที่มีตำแหน่งว่าที่ใกล้เคียงกับความสามารถของเรา และเมื่อทำการลงสมัครไว้ก็จะมีการติดต่อภายหลัง 

4. สมัครงานตามเว็บไซต์ยอดฮิตที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจกัน 

[ชาว Pantip แนะนำ] Linkedin แอปฯ ที่จะช่วยหางานให้ตรงใจกับสายงาน [*อัปเดท 2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเว็บสมัครงาน เป็นแค่ทางเลือกหนึ่ง

เว็บสมัครงาน Pantip

เห็นไหมว่านอกจากการที่เราจะคอย การตอบกลับจากการสมัครงานผ่านเว็บไซต์แล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นๆที่จะช่วยให้เรามีงานทำ และรวดเร็วกว่าการรอการตอบกลับจากเว็บไซต์ที่เราสมัครงานไปแล้วด้วย ชาว Pantip อยากจะให้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากมีงานทำเร็วๆในช่วงที่ตกงานอยู่ ก็สามารถทำตามวิธีดังกล่าวที่ได้พูดไปแล้วได้ แต่ไม่ว่ายังไงคนที่ขยันและพยายามหางานก็จะมีงานทำอยู่เสมอ แต่สำหรับคนที่ไม่อยากทำงาน มีคนเลี้ยง หางานยังไงก็จะไม่ได้งานหรอก

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category