ชาว Pantip รวบรวม บริษัทจัดหางานปี 2022 ช่วยให้ได้งานอย่างไร?

ชาว Pantip รวบรวม บริษัทจัดหางานปี 2022 ช่วยให้ได้งานอย่างไร?

ชาว Pantip รวบรวม บริษัทจัดหางาน ช่วยหางานให้กับเรา

บริษัท จัดหา งาน Pantip

ทุกวันนี้มีบริษัทจัดหางานมากมายที่ช่วยหางานให้กับเรา เพียงแค่เราทำการกรอกประวัติก็จะมีคนติดต่อมาเพื่อให้เรา ได้รับงานที่เหมาะสมกับความสามารถของเรา แต่เคยรู้ไหมว่าการทำแบบนี้ทำให้บริษัทจัดหางานได้รับผลประโยชน์อะไร ได้รับการตอบแทนอย่างไรบ้าง แล้วคนที่ไม่เคย ใช้บริการของบริษัทจัดหางาน รู้หรือไม่ว่าขั้นตอนการทำงานก่อนที่เราจะได้งานนั้นเป็นอย่างไร ชาว Pantip อยากจะรวบรวมข้อมูลดังกล่าวมาเล่าให้ฟังตามมาอ่านกันเลย

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้งาน กับ [5 เทคนิค] สุดเด็ดจากชาว Pantip!

ชาว Pantip แนะนำ บริษัทจัดหางานขั้นตอนการทำงาน

บริษัท จัดหา งาน Pantip

1. เค้าจะโทรมานัดให้เข้าไปกรอกใบสมัครพร้อมรอสัมภาษณ์งานค่ะ ถ้าสนใจไปสมัครก็ขอนัดวัน-เวลากับเค้า ว่างวันไหน สะดวกวันไหนแจ้งเค้าไปค่ะ เค้าจะบอกว่ามันไปให้ติดต่อใคร
2. วันที่นัด เมื่อไปถึงเดินไปจะเห็นเคาน์เตอร์ตรงทางเข้า ติดต่อพนักงานว่านัดกับใครค่ะ แล้วจะมีสมุดบันทึกรายชื่อ วัน-เวลาที่ผู้สมัครเข้าไปที่ออฟฟิสให้กรอกลงบันทึกไว้
3. พนักงานจะแจ้งเอกสารการสมัครว่าให้กรอกส่วนไหนบ้าง เพราะจะมีส่วนนึงสำหรับผู้สัมภาษณ์ไว้ใช้สำหรับคอมเมนต์เราตอนสัมภาษณ์ค
4. มุ่งหน้าไปที่โต๊ะกรอกเอกสาร มีคนเค้ามาสมัครเรื่อยๆ แต่มีที่นั่งแน่นอน เห็นจากวันที่ไปสมัครนะ เอกสารมีหลายหน้าค่ะ ทั้งข้อมูลผู้สมัคร เอกสารชี้แจงแนวปฏิบัติผูสมัครงาน แล้วก็แบบทดสอบค่ะ มีทั้งภาษาอังกฤษและไทย เอกสารที่ต้องกรอกมาก-น้อย น่าจะแล้วตำแหน่งที่เราจะสมัครด้วย คิดว่านะ โดยส่วนตัวกรอกนานหน่อย พอดีมัวแต่คิดคำนวณเลขอยู่ กรอกเสร็จนำเอกสารไปยื่นเคาน์เตอร์ที่เราติดต่อตอนแรกค่ะ แล้วเค้าจะขอเอกสารสำเนาต่างๆ พร้อมรูปถ่าย หลังจากนั้นก็ไปนั่งรอแป๊บนึง
5. พนักงานจะเรียกไปถ่ายรูป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ บริษัทจัดหางาน ขั้นตอนการสัมภาษณ์งาน

บริษัท จัดหา งาน Pantip1. ถ่ายรูปเสร็จ เชิญสัมภาษณ์งาน จะมีมุมสัมภาษณ์งานอยู่ สัมภาษณ์กับพี่คนไทยก่อน เค้าก็ถามทั่วๆ ไป ลักษณะงานที่ทำเค้าก็เสนอเพิ่มให้ สนใจด้านนี้เพิ่มด้วยมั้ย ถ้างานอยู่ในแบบเดียวกันนะ ถ้าไม่สนใจก็บอกเค้าไปได้เลย
2. สัมภาษณ์กับคนญี่ปุ่น ก็ถามแนวๆ เดียวกับพี่คนไทย แต่เป็นภาษาอังกฤษ จะมีถามเยอะกว่าพี่คนไทยเล็กน้อย สำหรับคนมีสกิลภาษาญี่ปุ่นก็ถามเป็นญี่ปุ่นแหละ สำหรับเราภาษาอังกฤษคนญี่ปุ่นเค้าฟังยากนิดนึง บางคำพูดอยู่ในลำคอตามสไตล์ภาษาญี่ปุ่น
3. เรียบร้อยแล้ว กลับบ้านได้
เราสัมภาษณ์เสร็จก็งงๆ เดินไปเคาน์เตอร์ว่าสัมภาษณ์เสร็จแล้ว เค้าบอกกลับได้เลย เดี๋ยวข้อมูลผู้สมัครเค้าจะพิจารณากับบริษัทลูกค้าว่าเหมาะกับที่ไหน แล้วเค้าจะติดต่อกลับหาเราเพื่อเสนองานให้ ของเราวันถัดไปก็ติดต่อมา ว่ามีงานตรงแถวไหนบ้าง บริษัทอะไร เราสนใจไปสมัครมั้ย อันนี้ก็แล้วเราว่าสนมั้ย ถ้าไม่ก็ปฏิเสธไป ถ้าสนใจ เค้าก็จะติดต่อไปทางบริษัท แล้วนัดวันสัมภาษณ์ให้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ให้ลองตรวจสอบนะคะ เพราะปกติการสมัครงานไม่ต้องเสียเงินค่ะ บริษัทจัดหางานจะได้เงินต่อเมื่อหางานได้เราได้ โดยจะเก็บจากบริษัทที่จ้างเราค่ะ มีสัดส่วนการเก็ฐที่ชัดเจน เช่น 1.5 เดือนของเงินเดือนที่เราได้รับค่ะ แต่ต้องพ้น probation แล้ว อะไรประมาณนี้ค่ะ หากเก็บเงินนี่เข้าข่ายหลอกลวงนะ สมัยจบใหม่ ๆ เคยเจอเหมือนกันพาน้องไปสมัคร จะมีบริษัทที่แอบตั้งโต๊ะ เก็บเงิน จะไปตั้งในชั้นสูง ๆ ของห้างเพื่อหลบ ๆ ค่ะลองตรวจสอบดูนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เป็นที่น่าเชื่อถืออยู่ค่ะ เราไปสัมภาษณ์ที่นั่ตอนเช้า พอช่วงกลางวันมาเขาโทรมาเสนองานให้เลย มันอยู่ที่คุณสมบัติเราตรงกับบริษัทนั้นๆมั้ย เราไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษเลยด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บริษัทจัดหางาน Adecco มีดีอย่างไรทำไมชาว Pantip มักแนะนำ!? รวมทุกข้อมูลน่ารู้ในปี [2022]

ชาว Pantip แนะนำ บริษัทจัดหางาน บริษัทได้รับผลตอบแทนอย่างไร?

บริษัท จัดหา งาน Pantip

คือตั้งแต่ทำงานมาและเปลี่ยนงานมา ก็ได้รับการติดต่อจากพวกบริษัทจัดหางานเยอะมาก
ซึ่งแรกๆที่เรียนจบก็กลัวๆ ไม่รู้คืออะไร กลัวเสียเงิน แต่จริงๆแล้ว บริษัทจัดหางาน เหมือนเป็นตัวกลางประสานงาน รวมถึงช่วยผลักดันให้เราได้งานด้วยซ้ำ ซึ่งก็ถือว่าดีในแง่ของบริษัทที่กำลังหาลูกจ้าง และดีสำหรับคนที่มองหางานใหม่ๆ
แต่ทีนี้อยากรู้จังว่า การที่บริษัทจัดหางานสามารถ บรรลุเป้า หาคนได้ตามที่บริษัทต้องการ และลูกจ้างก็โอเค บริษัทจัดหางานจะได้เยอะแค่ไหนต่อหัว
รวมถึงอีกอย่างที่สงสัยคือ เวลาพวกบริษัทจัดหางานต่อรองเรื่องเงินเดือนกับเราเนี่ย
มันเหมือนกับว่าเค้าก็ได้ Budget มาก้อนนึง/คน/ตำแหน่งนั้นๆ ประมาณนี้ป่าวคะ แล้วเค้าจะต่อรอง ถ้าเราเรียกไม่สูงมาก บริษัทจัดหางานก็ได้เยอะ แต่ถ้าเราเรียกสูงเกือบๆถึง Budget บริษัทจัดหางานก็ได้น้อย หรือเปล่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บริษัทจัดหางานจะได้ค่าบริการจากลูกค้าประมาณ20-25%ของรายได้ต่อปีของตำแหน่งที่เขาปิดงานได้ค่ะ. ลูกค้ามักมีงบประมาณเงินเดือนคร่าวๆแต่บริษัทเหล่านี้มักจะสามารถโน้มน้าวให้เพิ่มงบได้ ถ้าคุณสมบัติของคุณดีจริง. รวมทั้งค่าบริการเขาจะได้รับมากขึ้นด้วยหากคุณได้รับการตกลงว่าจ้างด้วยเงินเดือนที่สูงกว่าที่ลูกค้าตั้งงบตอนแรก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่ บ. จ้างแม่บ้าน จากบริษัทจัดหางาน แม่บ้าน จะต้องโอนเงินให้ บ. จัดหางาน ทุกเดือน ๆละ 10% ของอัตราค่าจ้าง ทำมา เกือบ 3 ปีแล้ว ก้ยังต้องโอนให้อยู่ จนถึงเดี๋ยวนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

โดยคร่าวๆ บ.จะได้รับเงินจากผู้ว่าจ้างประมาณ 1.5-2เท่าของเงินเดือน ของตำแหน่งนั้นๆที่จัดหาให้ได้ค่ะ จะแล้วแต่ค่าบริการของแต่ละบริษัท อาจจะมากหรือน้อยกว่านี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บริษัทจัดหางาน จะได้เงินจาก ผู้ว่าจ้าง โดยคำนวนจากรายได้ของคนที่หาให้ทั้งปี แล้วคิดเป็นเปอร์เซ็นของค่าจ้างทั้งปี  เช่น ค่าจ้างทั้งปี 1,000,000 บาท ค่าบริการ 25% บริษัทจัดหางานจะได้เงิน 250,000 บาท ซึ่งจะได้หลังจากผู้สมัครไปเริ่มงานแล้ว และการันตีระยะเวลาการทำงาน เช่น 3 เดือน หรือ 4 เดือน ถ้าพนักงานลาออกระหว่างนี้ บริษัทจัดหางานจะหาคนให้ใหม่โดยไม่คิดค่าบริการ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปไว้ว่า บริษัทจัดหางาน ให้ประโยชน์กับเราอย่างไร?

บริษัท จัดหา งาน Pantip

บริษัทจัดหางานจะช่วยเหลือเราในการจัดหางานที่ตรงกับความต้องการ และเหมาะสมกับความสามารถของเรา เพราะเราไม่ได้รู้จัก กับเจ้าของกิจการ หรือรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานของแต่ละที่ จึงเป็นหน้าที่ของบริษัทจัดหางานที่จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพื่อช่วยเหลือให้เรา ได้งานตามที่เราต้องการนั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นบริษัทจัดหางานก็ได้รับผลตอบแทนจากการทำงานของเราด้วย ชาว Pantip จึงอยากสรุปผล ประโยชน์ของบริษัทจัดหางานไว้ว่า

1. ช่วยให้เราสามารถได้รับงาน และได้ทำงานตามความสามารถหรือความถนัดของเรา 

2. เราสามารถปฏิเสธงานที่เราไม่ชอบ และหางานได้ต่อไปจนกว่าจะเจองานที่เรารู้สึกโอเค

3. เป็นตัวกลางที่ช่วยให้เราหางาน ที่หลากหลาย และทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจในคุณภาพการทำงานของบุคลากร 

4. เราเพียงแค่กรอกข้อมูลสายงานของเราทิ้งไว้ รอให้ทางบริษัทจัดหางานติดต่อกลับมาเท่านั้น

ชาว Pantip แนะนำ PRTR บริษัทจัดหางานระดับโลก ปี2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอก บริษัทจัดหางาน ช่วยให้ได้งานที่เราถนัด

บริษัท จัดหา งาน Pantip

แน่นอนว่าในการ หางานครั้งแรกเราไม่ต้องเสียค่าบริการให้กับบริษัทจัดหางาน แต่รู้หรือไม่ว่าบริษัทจัดหางานก็ได้รับผลประโยชน์หรือได้รับส่วนแบ่งจากเงินเดือนหลายปีของเราด้วย แล้วแต่ตกลงกับทาง นายจ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าเป็นงานอย่างหนึ่งที่ทำให้บริษัทจัดหางานได้รับผลกำไรและอยู่ได้ ทั้งนี้การเป็นตัวแทน คนกลางในการหาบุคลากรเข้าไปทำงาน ชาว Pantip ก็บอกว่าเป็นประโยชน์ให้กับผู้คนที่จะรู้จักงานเพิ่มขึ้น และมีงานหลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category