ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip มาอัพเดตข้อมูลปี 2022!!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip มาอัพเดตข้อมูลปี 2022!!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? เมื่อชาว Pantip อยากเลิกเป็นพนักงานประจำ!!

ทำธุรกิจส่วนตัวทำอะไรดี Pantip

อยากทำธุรกิจส่วนตัว…ทำอะไรดี? คำถามที่หลายคนอยากรู้ ทุกวันนี้มีธุรกิจให้เลือกทำมากมาย แต่หลายคนยังไม่กล้าที่จะลงมือทำ พูดตรงๆการที่เราต้องเริ่มอะไรใหม่ๆมันก็จะมีความกลัวอยู่ในใจแน่นอน แต่ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จเราก็ต้องกล้า บวกกับความพยายามความอดทน และที่สำคัญต้องใช้เวลา แต่ผลลัพท์อาจจะเกินคาด การที่เราได้มีธุรกิจส่วนตัวมันดีอย่างไร? ชาว Pantip คำตอบ!!

ที่นอน6 ฟุตคุณภาพยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip บอกว่าซื้อแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน มาดูกับตอบเลย!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip มีประสบการณ์อยากเล่าให้ฟัง!!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

ทำโรงพิมพ์ อันนี้รายได้หลักครับ ประมาณ 9,000,000 ต่อเดือน (เพิ่มขึ้นมาจาก ปีที่แล้ว) กิจการนี้ทำมาได้ เข้าปี6แล้วครับ เริ่มทำตอน อยู่ปี2 ตอนเริ่มก็เป็นฟรีแลนซ์ครับ รับงานมาออกแบบ ส่งโรงพิมพ์อื่นผลิต (เป็นงานประเภท inkjet นะครับ พวกอุปกรณ์ออกบูธ) ทำมาเรื่อยๆ ก็เริ่มมี พนง เริ่มซื้อเครื่องพิมพ์เองตอนปี3 ตอนนี้มีพนง90กว่าคน กิจการประเภทนี้ยังเติบโตเรื่อยๆ ไม่ค่อยกระทบจากเศรษฐกิจเท่าไหร่ 

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผมเริ่มจากศูนย์จริงๆครับ พ่อแม่เสียไม่ได้ทิ้งอะไรไว้ให้เลย  ปัจจุบันอายุ 26  กิจการเริ่มจริงๆตอนอายุ 22 ครับ  หลังจากแม่เสียปี2553 ผมก็เปลี่ยนนามสกุลที่ผมตั้งขึ้นเอง พร้อมกับเริ่มขายของผ่านเน็ตเล็กๆ เป็นของที่ผมชอบซื้อไว้ตอนเด็กๆ  ชิ้นแรกในชีวิต 230 บาท ดีใจสุดๆ ใส่กล่องส่งปณ  เพื่อนๆทุกคนมีกันหมดครับ ใช้มือถือไอโฟน 3  ส่วนผมอย่างดีก็แค่โฟนวันครับ  ผมนำเงิน 230 ไปซื้อของต่อแล้วนำมาขายต่ออีก กำไรก็เพิ่มพูนเท่าตัว ใช้วิธีนี้ จนได้รับออเดอร์ใหญ่ครั้งแรก ได้เงินมา 40,000 กว่าบาท ผมซื้อของลงทุนต่อทำแบบนี้เรื่อยๆ    ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของกิจการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทพัดลม (ทั้งจำหน่าย รับซื้อ รับซ่อม) ที่ก่อตั้งขึ้นเองพร้อมกับนามสกุลใหม่ของผม

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้ 23 ครับ ขายเบเกอรี่ กาแฟ และพวกอาหาร ออกแนวคาเฟ่ รายได้ต่อเดือน ประมาณ 50000-100000 แล้วแต่ช่วงด้วย(เมืองท่องเที่ยว)  แล้วก็รายได้จากพวกโปสการ์ด ของที่ระลึกต่างๆที่ทำผลิตขายเอง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip แนะนำธุรกิจที่น่าสนใจ!!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

คุณจะขายอะไรก็ได้ค่ะ เลือกสิ่งที่คุณมีความรู้ในตัวสินค้าที่สุดจะดีกว่า ถามคนอื่นคงไม่เหมาะกับคุณหรอกค่ะ คำตอบล้านแปด คุณอาจใช้ไม่ได้เลยก็ได้ คุณชอบอะไรบ้างล่ะ นึกสิ่งที่คุณซื้อใช้ประจำก็ได้ ลองนึก ๆ ดูค่ะ และที่สำคัญ ต้องศึกษาเรื่องการตลาดด้วยค่ะ ศึกษาในที่นี้ ไม่จำเป็นต้องจบปริญญาก็ได้ แต่คุณต้องรู้จักการวิเคราะห์ บางครั้งก็ Common Sense ด้วยซ้ำค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ร้านชาบู ร้านบุฟเฟต์ ร้านส้มตำ ร้านอาหาร  อย่าทำตอนนี้ ทุนสูง กำไรต่ำ แข่งขันสูง ปรับเปลี่ยนธุรกิจยาก ปวดหัวด้านแรงงาน
ส่วนจะทำอะไร มองในแนวที่ปรับเปลี่ยนง่าย  ทุนไม่สูง  เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย  สินค้ามีจุดขาย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ลองนึกดูว่าชอบอะไร แล้วลองทำดูค่ะ บางที สิ่งที่เราชอบจะยั่งยืนกว่า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้ายังคิดไม่ตกผลึก  อย่าเพิ่งลงทุนอะไรเยอะๆครับ มีเวลากับตัวเอง ชีวิตที่ผ่านมา มีอะไร เป็นจุดเด่นของเราบ้าง คิดไม่ได้ก้ออย่าเพิ่งลงทุนครับ  เป็นกำลังใจให้นะครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[3แบบ] รีโนเวทห้องน้ำเก่าให้ปังตามสไตล์ชาว Pantip

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip ประสบปัญหาอะไรบ้าง?

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

เคยลาออกมารับเหมาก่อสร้างแล้วก็เจ้งไปครับ แต่ก็อยากจะกลับไปทำใหม่ครับขอหาทุนอีกนิดครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยเปิดร้านอาหาร ตามสั่ง ครับ  ขายดีครับแต่ทำคนเดียวไม่ไหว ขอถอยมาตั้งหลักก่อน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อยากจะรับเหมาก่อสร้าง แต่ทุนยังน้อยอยู่

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เปิดร้านอาหารค่ะ ลาออกจากงานมาคุมร้านเอง ไม่มีประสบการณ์ ไม่หาข้อมูล เกิดจากอยากทำและอยากออกจากที่ทำงานมากๆๆๆๆ แต่พบว่าออกมาทำเองเหนื่อยมากและใช้เวลามากกว่าทำงานประจำซะอีก ร้านเปิด 11.00-22.00 ปัญหาเยอะเพราะเราต้องพึ่งพ่อครัว แม่ครัว เด็กเสริฟ ต้องควบคุมคุณภาพทุกอย่าง สู้อยู่ปีกว่าหมดเงินไปล้านกว่าบาท ตอนนี้เริ่มอยู่ตัวแล้วลูกค้าแน่นทุกวันแต่ต้นทุนสูง ค่าจ้างเด็ก ค่าเช่าร้าน  ข้าวของแพงมากขึ้นราคาอาหารมากก็ไม่ได้สงสารคนกิน ดังนั้นหักไปหักมาเหลืออยู่เดือนละ สามหมื่นกว่าบาท และปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกคือเรื่องเด็กเสิร์ฟหายากมาก

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? น่าลงทุนในปัจจุบันนี้!!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

จากประสบการณ์ และความคิดเห็นจากชาว Pantip ก็ดูเหมือนว่ามีธุรกิจน่าสนใจมากมาย มีธุรกิจอะไรบ้าง?

  1. เปิดร้านอาหาร
  2. เปิดร้านขายของออนไลน์
  3. รับเหมาก่อสร้าง
  4. เป็นตัวแทนขายสินค้า 

[ประกันภัยบ้าน 3 ประเภท] เรื่องสำคัญที่ควรรู้! ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก!!

บทสรุปส่งท้าย : ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip แนะนำศึกษาให้ดีก่อนลงทุน!!

ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

การลงทุนสร้างธุรกิจเป็นเรื่องใหญ่ การศึกษาหาข้อมูลก่อนลงทุนเป็นทางเลือกที่ฉลาด ที่สำคัญชาว Pantip ยังแนะนำให้เราศึกษาเรื่องการตลาดด้วย โดยเฉพาะปัจจุบันนี้ การตลาดบนโลกออนไลน์กำลังมาแรง การนำธุรกิจของเราเข้าไปสู่ตลาดออนไลน์จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น!

ธุรกิจอะไรก็ดี…ต้องอยู่ที่ตัวคุณด้วย ความสามารถ ความชอบ สิ่งที่รักก็เป็นแรงผลักดันที่ดีที่จะช่วยให้คุณพยายาม และอดทน และทุ่มเทให้กับสิ่งที่กำลังทำอยู่ แน่นอนว่าต้องเจอปัญหา และอุปสรรคบ้าง แต่เมื่อได้ทำในสิ่งที่รักคุณก็จะผ่านมันไปได้แน่นอน!!

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category