[3 ประโยชน์] จากการจดทะเบียนการค้าอย่างถูกต้องที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

[3 ประโยชน์] จากการจดทะเบียนการค้าอย่างถูกต้องที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

ทำไมถึงควรจดทะเบียนการค้าให้ถูกต้อง!? ชาว Pantip มีคำตอบ

จดทะเบียนการค้า Pantip

บางคนมีคำถามสงสัยว่ากิจการที่ตัวเองทำอยู่ จำเป็นต้องจดทะเบียนการค้าไหม? เพราะดูเหมือนว่าจะต้องไปดำเนินการขั้นตอนยุ่งยาก และจะต้องไปเสียภาษีอีกต่างหาก ชาว Pantip จึงอยากจะมาแนะนำว่า การจดทะเบียนการค้าเราจะได้รับผลประโยชน์อะไรบ้าง? แล้วทำไมจำเป็นต้องจดทะเบียนการค้าด้วย ตามมาอ่านกันเลย

Panya APP สร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุนได้จริงหรือเปล่า!? รวมทุกประเด็นที่น่าสนใจจากชาว Pantip [2022]

จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip บอก มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

จดทะเบียนการค้า Pantip

1. สร้างความเชื่อมั่นหรือความน่าเชื่อถือให้กับทางร้านค้า เพราะเนื่องจากร้านค้าได้ทำถูกต้องตามกฎหมาย สร้างหลักฐานที่ว่าร้านค้ามีอยู่จริง จะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพ และมั่นใจว่าร้านค้านี้ไม่หลอกลวงแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อยอดขาย และความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีต่อร้านค้าด้วย รวมไปถึงภาพลักษณ์ ได้สิ่งที่ผู้คนพูดถึงและมุมมองต่อร้านค้า จะได้อยู่ในทางที่ดี

2. ลูกค้าจะมั่นใจว่าจะได้รับ การบริการดูแลหลังการขาย หากสินค้ามีปัญหาหรือชำรุด ก็จะสามารถนำมาเปลี่ยนคืน หรือทำการเคลมได้

3. เป็นหลักฐานชั้นดีที่แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงทางการเงินของเรา ทำให้เราสามารถนำ เล่มทะเบียนการค้าไปค้ำประกันขอกู้เงิน จากธนาคารได้ สร้างความเชื่อมั่นให้กับทางผู้ให้สินเชื่อว่าเรามีความสามารถในการผ่อนชำระคืนได้ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อรถ หรือการหาเงินทุนเพื่อช่วยเหลือในร้านค้าของตัวเอง ก็เป็นประโยชน์ได้ทั้งนั้น

4. ยังเป็นประโยชน์ต่อทางรัฐบาลในการควบคุมและดูแล ส่งเสริมธุรกิจและการลงทุนที่เกิดขึ้นในประเทศไทยด้วย เพราะจะมีการคอย ทำสถิติแยกไว้ว่าปัจจุบันมีร้านค้าแบบนี้แบบนั้นประมาณเท่าไหร่ เพื่อที่จะสามารถควบคุมดูแลและส่งเสริมการลงทุน ให้ไปต่อได้

จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip บอก จำเป็นต้องทำไหม?

คุณสามารถจดทะเบียนการค้าหรือทะเบียนพาณิชย์ได้ โดยจดทะเบียน เป็นร้านค้า  หจก. บจก.
ถ้าคุณจะจดร้านค้า ค่าจดทะเบียนไม่แพงและเอกสารไม่ยุ่งยาก เปรียบเสมือนเป็นบุคคลธรรมดา
ถ้าคุณจะจดเป็น หจก. บจก.  เอกสารเยอะ หลายขั้นตอน
และการจดทะเบียนนั้น จะจดภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่จดก็ได้ (แต่ถ้ารายได้ถึง 1 ล้าน 8 แสนบาท ต้องจดโดยอัตโนมัติ) การจะจดร้านค้าหรือ หจก บจก. กลางปีหรือสิ้นปี  ต้องมีการปิดงบการเงินทุกๆปี

ขอเสนอว่า ถ้าไม่ได้มีเหตุจำเป็นในการใช้ชื่อเพื่อทำธุรกิจ เช่น ลูกค้าต้องการภาษีมูลค่าเพิ่มเลยต้องจดทะเบียน ถ้าอย่างนั้นคุณเปิดเป็นร้านค้าตามทั่วไปก็ได้  เป็นการขายของที่มีหน้าร้านทั่วไปหรือเหมือนพวกขายของตามตลาดนั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip แนะนำ] ประกันสังคมคืออะไร!? มีไว้ดีหรือเปล่า!? [อัปเดต 2022]

จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip บอก แล้วจะให้ไปทำที่ไหน?

จดทะเบียนการค้า Pantip

สำหรับ  การจดทะเบียนจัดตั้งพาณิชยกิจ เอกสารหลักฐานที่ต้องเตรียม ประกอบด้วย
1. สำเนาบัตรประจำตัวของผู้ประกอบกิจการ  หรือหุ้นส่วนผู้จัดการ หรือผู้รับผิดชอบดำเนินกิจการในประเทศไทย (กรณีเป็นนิติบุคคลต่างประเทศ)ซึ่งรับรองความถูกต้องโดยเจ้าของบัตรประจำตัว
2. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ประกอบพาณิชยกิจ
3. กรณีเช่าสถานที่ประกอบกิจการต้องมีหนังสือยินยอมให้ใช้สถานที่ประกอบพาณิชยกิจพร้อมสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าของอาคารสถานที่ หรือสำเนาสัญญาเช่า
4. หนังสือมอบอำนาจ (ในกรณีผู้ขออนุญาตไม่สะดวก)
โดยต้องดำเนินการจดทะเบียน ณ สำนักงานเขต , องค์การบริหารส่วนตำบลหรือเทศบาล ในเขตที่ประกอบกิจการ สำหรับการจดทะเบียนจัดตั้งพาณิชยกิจมีอัตราค่าธรรมเนียม 50 บาท
ในส่วนของ เครื่องหมายการค้า(โลโก้ร้าน) จะมีหรือไม่ก็ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip สรุป มีประโยชน์อย่างไร?

จดทะเบียนการค้า Pantip

1. จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip สร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้า

2. จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip ลูกค้าไม่ค่อยระแวง ในเรื่องการเครมสินค้า

3. จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip ทำถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ต้องกังวล

ชาว Pantip แนะนำ Work and Holiday [ปี 2022] ลองไปผจญภัยที่ออสเตรเลียกัน

สรุปสุดท้าย : จดทะเบียนการค้า ชาว Pantip บอกว่า เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

จดทะเบียนการค้า Pantip

สำหรับใครที่เริ่มทำธุรกิจส่วนตัวในช่วงนี้ ก็เริ่มคิดว่าจะทำการจดทะเบียนกันด้วยนะ เพราะว่าการจดทะเบียนการค้าจะช่วยให้ รัฐบาลเก็บภาษีจากธุรกิจของคุณได้อย่างถูกต้อง และเป็นการตรวจสอบกิจการการค้าของคุณได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณถูกจับได้ภายหลังว่าไม่มีการจดทะเบียนการค้า ก็ต้องมีการเสียค่าปรับกันเกิดขึ้นอีก ชาว Pantip จึงขอแนะนำว่าให้คุณทำการจดทะเบียนการค้าตั้งแต่แรกเริ่มที่เริ่มทำกิจการเลย

การงาน-อาชีพLatest articles in the category