ชาว Pantip ขอเล่าแฟรนไชส์เบทาโกร กับการบริการที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ? ปี2022

ชาว Pantip ขอเล่าแฟรนไชส์เบทาโกร กับการบริการที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ? ปี2022

ชาว Pantip แนะนำแฟรนไชส์เบทาโกรเป็นที่รู้จักและน่าวางใจ

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก https://static.posttoday.com/media/content/2017/08/09/221443E6C606429183A2A374F1B8C7D7.jpg

สำหรับใครที่จะมองหาวัตถุดิบเป็นเนื้อสด เพื่อที่จะทำการค้าขายหรือซื้อเพื่อนำมาปรุงอาหารเพื่อรับประทาน คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก เบทาโกร แนวหน้าแห่งอาหารแช่แข็งสดกระจายสาขาอยู่ในหลายจังหวัดแล้ว เนื่องจากเป็นแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ และเนื้อก็อยู่ในระดับคุณภาพด้วย จึงเป็นที่สนใจสำหรับคนอยากจะทำแฟรนไชส์เบทาโกร ในจังหวัดของตัวเองเพื่อเป็นแหล่งศูนย์รวมในการส่งอาหารหรือเนื้อสต ชาว Pantip จึงอยากจะมาเล่าให้ฟังและแนะนำว่า แฟรนไชส์นี้ยังน่าสนใจอยู่ไหม สำหรับใครที่อยากเริ่มธุรกิจน่าทำอยู่ไหมตามมาอ่านกันเลย

รวมความเห็นชาว Pantip [5 ธุรกิจ]ส่วนตัวที่น่าลงทุน ในปี 2022

ชาว Pantip ขอเล่าแฟรนไชส์เบทาโกร อยากจะเริ่มควรคิดถึงอะไรบ้าง?

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก https://bbooks.hanasia.com/wp-content/uploads/2020/04/a-2-1.jpg

1. ถามตัวเองก่อนว่าทำไมอยากขายเนื้อ ลูกค้าคือใคร ทำไมเขาอยากซื้อ ปรกติกินเนื้อไหม ชอบเนื้อส่วนไหน แหล่งวัตถุดิบคือที่ไหน

2. ถ้าคิดจะเปิดร้านในลักษณะนี้  จะมากจะน้อยก็ควรจะเป็นคนที่รู้จักตัวสินค้า  รู้แหล่งวัตถุดิบ  มีคนเป็นงานอยู่กับตัว  หรือมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับวงการเนื้อพวกนี้มาบ้างพอสมควรนะ

3. การจะเปิดร้านเนื้อเพื่อขายปลีกอย่างเดียวอาจจะมียอดขายไม่มาก ลูกค้าปลีกที่จะทำอาหารกินเองมักไปซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อซื้อส่วนประกอบอาหารทั้งหลายให้จบที่เดียว

4. ถ้าจะเปิดร้านขายเนื้อต้องมีขายทั้งปลีกและส่ง ขายส่งกลุ่มธุรกิจอาหาร เช่น โรงแรม และ ร้านอาหาร ส่วนนี้ต้องมี sales วิ่งไปเสนอและรับออเดอร์ เพราะลูกค้าส่งมีฐานผู้ขายส่งประจำอยู่แล้ว คุณต้องไป bid ราคาแข่งกับเขา

5. ควรจะเปิดในช่วงที่ โควิด ซาลงก่อนไหม… ตลอด 20 ปีที่บริหารธุรกิจต่าง ๆ โจทย์แนว ๆ นี้มีทุกปี ช่วงนี้ เศรษฐกิจแบบนี้ สถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้ ควรลงทุนไหม ฯลฯ โควิดซาน่าจะอีก 3 – 5 ปี พอโควิดซาเดี๋ยวก็มีเรื่องร้ายใหม่

6. ควรจะซื้อเฟรนไชส์มาลองก่อนไหม… คุณจะเปิดร้านเอง หรือซื้อแฟรนไชน์ก็ได้ แต่สิ่งแรกที่ต้องมี คือ คุณต้องมีลูกค้าครับ ต้องหาลูกค้าก่อนไม่ใช่เช่นนั้นเปิดแล้วจะไปขายใคร ยังไม่รู้จักหน้าตาลูกค้าตัวเองเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คนกินสเต็กมีเยอะละครับ แต่ของแบบนี้ส่วนใหญ่จะมีเจ้าประจำ ร้านประจำกันอยู่แล้ว เชื่อถือได้ด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปทำการบ้านก่อนครับ เนื้อมีคนกินเยอะอยู่แล้ว แต่จะขายใคร เจาะตลาดไหน หน้าตาลูกค้าเป็นยังไง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่าแฟรนไชส์เบทาโกร ประสบการณ์ในการใช้บริการ

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก http://www.362degree.com/wp-content/uploads/2018/05/Betagro.jpg

ผมซื้อสินค้าเครือเบทาโกรมาหลายปี เนื่องด้วยร้านค้าของผมต้องใช้เป็ดสดจำนวน 10-20 ตัวต่อวัน ดังนั้น ผมจึงสั่งเป็ดสดมาใช้ปรุงอาหารจำนวน 40-60 ตัวต่อการซื้อในแต่ละครั้ง ช่วงแรกที่ผมใช้เป็ดของเบทาโกรผมซื้อผ่านพ่อค้าคนกลางในตลาด เพราะเป็นคนรู้จักกันจึงคุยกันง่าย แต่ราคาจะแพงกว่าซื้อผ่าน Shop กิโลกรัมละ 10-15 บาท ซึ่งผมรับได้เพราะสะดวกดี แต่หลังๆ เกิดปัญหานิดหน่อยคือ เป็ดที่ได้มามีลักษณะหนังถลอก ไม่สด และน้ำหนักเกินความเป็นจริง กล่าวคือ มีปริมาณน้ำแข็งน้ำเลือดมากเกินปกติทั้งในตัวเป็ดสดและในถุงบรรจุภัณฑ์ ในราคาที่แพงกว่าแต่คุณภาพกลับแปรผกผันกัน ผมจึงตัดสินใจซื้อเป็ดสดผ่าน Shop Betagro โดยตรง

ในการซื้อปต่ละครั้งจะมีการสะสมแต้มสมาชิก และมีการแจกคูปองซื้อครบ 300 บาทได้ 1 คูปอง ผมบอกเลยว่า ผมไม่เคยได้รับคูปองเลยสักใบ และผู้จัดการสาขาก็ไม่เคยแจ้งสิทธิประโยชน์เหล่านี้ให้ทราบเลย ท้ายใบเสร็จพิมพ์มาทุกครั้งว่าผมได้คูปอง 20-30 ใบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำธุรกิจขายตรง คืออะไร!? ได้เงินจริงหรือเปล่า!? ชาว Pamtip มีคำตอบ! [อัปเดต 2022]

ชาว Pantip ขอเล่าแฟรนไชส์เบทาโกรกับการบริการที่ไม่ค่อยประทับใจ

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก https://goodlifeupdate.com/app/uploads/2019/05/Betagro-005.jpg

1. เมื่อครั้งหนึ่งผมสั่งเป็ดสด 50 ตัว ส่งมาให้ผม 60 ตัว ครั้งแรกผมก็ไม่ว่าอะไรเพราะอาจจะผิดพลาดกันได้ แต่มันไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว มันเริ่มบ่อยขึ้นจนผมต้องส่งคืนให้เป็นไปตามที่สั่ง เพราะผมไม่มีพื้นที่สต๊อกสินค้าเพียงพอต่อส่วนเกินนอกเหนือออร์เดอร์

2. จำได้ว่าสั่งล่วงหน้า 2-3 วัน เพราะผู้จัดการสาขาเคยบอกกับผมเกี่ยวกับการมาส่งสินค้าจากสาขาใหญ่ว่าใช้เวลาหลายวัน ในวันนั้นผู้จัดการโทรมาบอกกับผมว่าเป็ดเบิกมาผิดไซส์ จะส่งมาให้ผมใช้ก่อน 10 ตัว ส่วนที่เหลืออีก 40 ตัวจะมาวันรุ่งขี้นช่วงสายๆไม่เกินเที่ยง ผมก็โอเคไม่มีปัญหา วันรุ่งขึ้นผมรอตั้งแต่ 09.00 จนถึงเที่ยง ยังไม่มาส่งผมจึงโทรตาม เค้าบอกว่ารถยังมาไม่ถึง สุดท้ายผมต้องรอจนเค้ามาส่งเวลา 15.00 แล้วมาส่งเกิน 10 ตัวอีก ผมก็ต้องส่งของกลับให้ได้ตามจำนวนที่สั่ง ค่าเสียเวลาก็ไม่มี คำขอโทษก็ไม่มี และมีอีกครั้งที่นัดให้มาส่งตั้งแต่เช้า เค้ามาส่งตอน 18.00

3. ผมสั่งให้มาส่งเป็ดวันพฤหัสบดี ซึ่งผมบอกล่วงหน้าว่าให้มาส่งวันนี้ แต่ผู้จัดการคนเดิมจำวันผิดเป็นส่งวันอังคาร พอมาส่งก็คือเกินจากที่สั่งไว้อีก และเป็ดสดที่มาส่งก็คือเหมือนนำออกมาจากห้องเย็นนานมาก นานพอที่จะทำให้เป็นที่แข็งโป๊กจากฟรีซ นิ่มละลายจนหมด และด้วยความที่ใกล้ปีใหม่ ทางช็อปจะมีการหยุดยาวจึงต้องวางแผนการสั่งล่วงหน้ายาวๆ ผมให้เค้ามาส่งวันเสาร์ 40 ตัว ผมจึงโทรไปคอนเฟิมกับทางผู้จัดการในวันศุกร์ว่า พรุ่งนี้ 40 ตัวนะครับ เค้ารับปาก พอถึงวันเสาร์ ผมรอจนกระทั่ง 15.30 ยังไม่มีวี่แววการมาส่ง (และวันนั้นผมต้องไปทำธุระตอนเย็นด้วย)  ผมจึงโทรไปถามผู้จัดการ สิ่งที่ผมได้รับฟังมาคือ ผู้จัดการถามผมว่า คนส่งเค้าไม่โทรมาบอกหรือคะว่า วันนี้เค้าเบิกเป็ดมาผิดไซส์ จึงจะขอมาส่งก่อน 10 ตัว แล้วจะมาส่งเพิ่มในวันจันทร์อีกที ไม่มีใครโทรมาหาผมเลยสักคนครับ

4.  ผู้จัดการทำไมไม่โทรมาบอกผมเอง ผมเลยบอกให้เค้าประสานงานกับคนส่งคนเบิกของว่า เอาไซส์อะไรมาก่อนก็ได้เพราะผมไม่มีใช้สำหรับวันพรุ่งนี้ เค้าบอกว่าจะรีบแจ้งทางนู้นแล้วจะรีบโทรมาบอก  รอไปกว่า 30 นาที เงียบ ผมจึงเดินทางไปที่ช็อปเองแล้วเอาเป็ดที่มีมาให้ก่อน กี่ตัวก็ได้ ในระหว่างรอก็คุยกับพนักงานไป  เค้าบอกว่าเป็ดสดไม่ได้เบิกมาจึงต้องรอไปเอาจากช็อปอื่นมาทดแทนก่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่าแฟรนไชส์เบทาโกรบางสาขารู้สึกไม่ประทับใจ

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก https://www.matichon.co.th/wp-content/uploads/2017/07/IMG_7881re.jpg

การเอาใจใส่ลูกค้าของเบทาโกรสาขานี้ คืออย่างไร แล้วการประสานงานภายในหน่วยงานเป็นอย่างไร ทำไมข้อผิดพลาดจึงเกิดขึ้นบ่อยมาก แล้วเป็นความผิดพลาดแบบเดิมๆ เหมือนเป็นประเพณี ผมคิดว่าการทำธุรกิจ แม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆ มันต้องมีคำว่ามืออาชีพไหมครับ แต่สิ่งที่ผมได้รับผมรู้สึกแย่มากๆ กับการให้บริการและความเอาใจใส่ของผู้จัดการสาขา
ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับใดๆจากทางบริษัท เพียงแต่ผมอยากเสนอแนะ เผื่อว่าทางผู้ใหญ่หรือผู้ที่เกี่ยวข้องการบริษัทเบทาโกร ได้มาเห็นข้อเสนอแนะนี้ จะพัฒนาทั้งด้านคุณภาพสินค้า (ซึ่งผมมองว่าดีอยู่แล้ว) และด้านคุณภาพการให้บริการ ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการขาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปแฟรนไชส์เบทาโกร กับการบริการที่คุณอาจเจอ?

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก https://storage.googleapis.com/voicetv-web-assets/original/YXJjaGl2ZS81NTE4ODU=.jpg

สำหรับใครที่คิดอยากจะใช้บริการแฟรนไชส์เบทาโกร เพื่อที่จะมาช่วยสนับสนุนธุรกิจที่ทำอยู่ ก็ควรจะลองดูจากประสบการณ์ของชาว Pantip นี้ดูว่าเกิดขึ้นกับคุณบ้างไหม เพราะว่าถ้ายังปล่อยให้เหตุการณ์เป็นแบบนี้ต่อไปก็ยังจะส่งผลให้ธุรกิจของคุณล้ม มีปัญหาตามมาภายหลัง ถึงแม้ว่าทุกสาขาจะไม่มีการบริการเหมือนกันแบบนี้ การป้องกันตัวเองไว้ก่อนก็จะช่วยให้เรารับมือในภายหลังถึงผลที่จะตามมาได้ ชาว Pantip ได้สรุป ถึงการให้บริการของแฟรนไชส์เบทาโกรไว้ว่า

1. ขึ้นอยู่กับผู้จัดการสาขาในการบริหารจัดการ ว่าเอาใจใส่และทำดีแค่ไหน 

2. การดูแล ลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าไม่ตรงตามที่คุยกันไว้ตั้งแต่แรก ก็ควรที่จะมีการขอโทษหรือให้เหตุผลที่น่าฟัง

3. ในกรณีที่เจอกับผู้จัดการสาขาที่ไม่ค่อยเอาใจใส่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับธุรกิจควรหา แหล่งอื่นที่น่าไว้ใจกว่านี้

4. ในสาขาที่มีบริการจัดการที่ดีก็มี แต่ในเรื่องของคุณภาพ ก็ยังต้องยกนิ้วให้กับแฟรนไชส์เบทาโกร 

ชาว Pantip แนะนำ Jeunesse Global ธุรกิจที่กำลังมาแรง ปี2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกแฟรนไชส์เบทาโกร ยังมีคนใช้บริการเยอะ

แฟรนไชส์เบทาโกร Pantip
ภาพจาก https://www.matichon.co.th/wp-content/uploads/2017/10/DSC04261edre.jpg

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการใช้บริการหรือซื้อเนื้อสดจากสาขาแฟรนไชส์เบทาโกร ถ้าพูดถึงระดับคุณภาพของเนื้อก็ยังถือว่า ดีพอสมควรเลย แต่ถ้าเป็นการบริการแต่ละสาขาก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ของผู้จัดการสาขา และนิสัยของผู้จัดการส่วนตัวเท่านั้น ชาว Pantip จึงอยากจะข้อเสนอแนะเลยว่าถ้าเจอกับสาขาเป็นชายที่บริหารจัดการไม่ค่อยดี ก็ต้อง คำนวนดูถึงผลกระทบ ต่อธุรกิจว่าเสียหายมากแค่ไหน เพราะเนื่องด้วยคุณภาพ ของเนื้อก็ยังถือว่าอยู่ใน แล้วค่อนข้างดีและไว้ใจได้ พอที่จะชดเชยกับการบริการที่ไม่ถูกใจหรือเปล่า แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาเป็นชายเบทาโกรเพื่อจะเปิดสาขาใกล้บ้าน ในท้องถิ่น ก็ต้องคำนวณดูหรือคิดถึง ตามที่บทความดังกล่าวมาด้วย

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category