5 ข้อดีของ [ห้องก้นครัวPantip] ที่คนรักการทำอาหารไม่ควรพลาด

5 ข้อดีของ [ห้องก้นครัวPantip] ที่คนรักการทำอาหารไม่ควรพลาด

 

รวม 5 ความรู้สึกจากชาว Pantip ห้อง [ก้นครัว] มีดีอย่างไรทำไมหลายคนชอบแวะเข้ามาอ่านกัน!

pantip ก้นครัว

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร เชื่อว่าการตามหาสูตรอาหารใหม่ ๆ เพื่อปรุงเมนูที่แตกต่างช่วยอัปเกรดฝีมือการทำอาหารให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม หรือตามหาร้านอาหาร ร้านขนมอร่อย ๆ แปลกใหม่จะเป็นการช่วยตอบไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน และแน่นอนว่าหนึ่งในเว็บไซต์ที่เหมาะอย่างมากในการหาข้อมูลคือเว็บไซต์ Pantip “ห้องก้นครัว” นั่นเอง

บทความในวันนี้จึงอยากอาสาพาคุณผู้อ่านที่มีใจรักในการทำอาหารทุกท่านไปเกาะติด ห้องก้นครัวPantip กันดีกว่าว่าห้องนี้มีดีอย่างไร ทำไมหลายคนถึงเกาะหนึบแอบบมองเธออยู่นะจ๊ะ! อยู่ในห้องนี้กันอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว…

 

1.ห้องก้นครัว Pantip มีหมวดหมู่เกี่ยวกับอาหารทั้งคาวหวานที่หลากหลาย

pantip ก้นครัว

 

ห้องก้นครัวPantip มีหมวดหมู่ที่เรียกได้ว่าค่อนข้างหลากหลาย ถูกใจคนทำอาหารและสายชิม อาทิเช่น

 

  • ห้องก้นครัวPantip หมวดหมู่ร้านอาหาร
  • ห้องก้นครัวPantip หมวดหมู่อาหารไทย
  • ห้องก้นครัวPantip หมวดหมู่สูตรอาหาร
  • ห้องก้นครัวPantip หมวดหมู่เบเกอรี่
  • ห้องก้นครัวPantip หมวดหมู่เครื่องดื่ม
  • ห้องก้นครัวPantip หมวดหมู่อาหาร

 

2.ห้องก้นครัวPantip ช่วยให้หลายคนค้นพบงานอดิเรกที่ตัวเองรัก

pantip ก้นครัว

 

เชื่อไหมล่ะว่า ห้องก้นครัวPantip สามารถช่วยทำให้หลายคนสามารถค้นพบความจริงที่น่าสนใจว่าตัวเองนั้นรักในการทำอาหารมากมายเพียงใด แถมบางคนยังสามารถที่จะพัฒนางานอดิเรกดังกล่าวไปเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักให้กับตัวเองในอนาคตได้อีกด้วย เรียกได้ว่าห้องก้นครัวPantip นอกจากจะช่วยให้อิ่มอร่อยแล้ว ยังช่วยเพิ่มเงินเข้าในกระเป๋าได้อีกด้วย

สมาชิก Pantip แม่เหมียวเนื้อแน่น

สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ ชาวก้นครัว เม่าหอยทาก วันนี้แม่เหมียวเนื้อแน่น อยากจะมาฝากตัวกับห้องก้นครัว และอยากจะมาขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ในห้องก้นครัว ที่เป็นคุณครูในโลกออนไลน์ ทำให้แม่เหมียวได้สูตรขนม ได้เคล็ดลับใหม่ๆ อาจจะยังถ่ายรูปไม่สวยมาก แต่ขนมทุกชิ้นทำเพื่อคนที่เรารักและทำด้วยใจค่ะ จุดเริ่มต้นของการทำขนมของแม่เหมียวหรอคะ ?? ก็เกิดจาก … แม่เหมียวกับคุณแฟนเป็นคนชอบทานขนมหวานมากเลยค่ะ ช่วงที่แฟนของแม่เหมียวไปบวช และใกล้จะลาสิกขา แม่เหมียวตั้งใจจะทำขนมโปรดที่แฟนชอบเพื่อต้อนรันกลับบ้าน ในตอนนั้นไม่ได้เรียน หรือมีความชำนาญทางนี้เลย รู้แค่ว่า”ห้องก้นครัว” เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในตอนนั้น จึงตัดสินใจศึกษาและเรียนรู้จากที่นี่ด้วยตนเอง

อ่านกระทู้ต้นฉบับ คลิก!

 

3.ห้องก้นครัวPantip มีสูตรอาหารทั้งคาวหวานมากมายให้เลือกสรร

 

ห้องก้นครัวPantip เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารคาวหวานมากมายให้เลือกสรรตั้งแต่อาหารที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไปจนถึงสูตรลับระดับเชฟกระทะเหล็กที่ได้รับการกลั่นกรองมาจากประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ทำอาหารมาแบ่งปันกัน เรียกได้ว่าเป็นสังคมแห่งการแบ่งปันอย่างแท้จริง

 

4.ห้องก้นครัวPantip มีรีวิวร้านอาหาร ร้านขนมและคาเฟ่ที่น่าสนใจไม่ควรพลาดมากมาย

pantip ก้นครัว

 

นอกจากสูตรอาหารคาวหวานแล้ว ห้องก้นครัวPantip ยังเป็นสถานที่ที่รวบรวมเกี่ยวกับรีวิวร้านอาหารรวมไปถึงอาหารการกินมากมายเอาไว้ให้ติดตามหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าควรไปทาน ณ ร้านเหล่านั้นว่าดีหรือไม่ ช่วยลดเวลาและโอกาสพลาดไปเยือนร้านที่ไม่อร่อยได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

5.ห้องก้นครัวPantip มีสมาชิกคอยช่วยติชมและให้กำลังใจในการทำอาหาร

pantip ก้นครัว

 

หลายครั้งที่คนทำอาหารอาจจะไม่ค่อยมั่นใจว่าสูตรอาหารที่ตัวเองใช้ และหน้าตาของอาหารที่ทำออกมานั้นเมื่อเทียบกับคนอื่นแล้วจะอยู่ในระดับใด!? ห้องก้นครัวPantip สามารถช่วยในการแก้ไขปัญหาในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีสมาชิกมากความสามารถในการทำอาหารคอยให้คำแนะนำในสิ่งที่ถูกต้อง เหมาะสม เพราะเรื่องของการทำอาหารนั้นในบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะปรึกษาคนใกล้ตัวได้เนื่องจากค่อนข้างทำให้เกิดความเขินอายนั่นเอง

 

บทสรุปส่งท้าย : ห้องก้นครัวPantip เป็นดินแดนที่คนทำอาหารไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

pantip ก้นครัว

 

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่แสนน่าสนใจเกี่ยวกับห้องก้นครัวPantip กันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้คงมีหลายคนที่อยากย้ายไปแอบดูสูตรการทำอาหารทั้งคาวหวาน รวมไปถึงการรีวิวเกี่ยวกับร้านอาหารที่น่ากินจนน้ำลายสอกันอย่างแน่นอน

เมื่อรู้กันไปแล้วว่าห้องก้นครัวPantip มีของดีรออยู่มากมายก็อย่ามัวรอช้าอยู่เลย รีบไปแอบส่องกันดีกว่าวว่าจะมีอาหารน่ากินอะไรบ้างที่บางทีคุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนในห้องก้นครัวPantip แห่งนี้กัน…

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category