แนะนำ[4สาขา] ข้าน้อยขอชาบูมีร้านไหนบ้างที่น่าสนใจ!! ชาว Pantip จะพาไปดู

แนะนำ[4สาขา] ข้าน้อยขอชาบูมีร้านไหนบ้างที่น่าสนใจ!! ชาว Pantip จะพาไปดู

ข้าน้อยขอชาบู มีที่ไหนบ้างที่น่าลิ้มลอง ชาว Pantip ช่วยแนะนํา

ข้าน้อยขอชาบู Pantip

       ต้องยอมรับกันจริงๆเลยว่าเดี๋ยวนี้ใครๆก็ชอบกินชาบู เป็นมื้อที่จะกินกับเพื่อนๆหรือกินแบบไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ก็ได้ และชาบูก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ร้านอาหารข้าน้อยขอชาบู เป็นอีกที่นึงที่ชาว Pantip อยากแนะนำ เรามาดูกันว่ามีสาขาที่ไหนบ้าง และมีความคิดเห็นยังไงเกี่ยวกับ คนที่มากิน ไปดูกันเลย

เคาะ [10 ร้านอาหาร] อร่อยจนต้องร้องขอชีวิตในเมืองพัทยา ตามชาว Pantip เจ้าถิ่นไปรู้จักกัน!

ข้าน้อยขอชาบูสาขายูเนี่ยนมอล์ ชั้น 1!! ชาว Pantip จะพาไปดู

ข้าน้อยขอชาบู Pantip
ภาพจาก : Pantip.com

มีอะไรน่าสนใจบ้าง

          ตอนแรกเห็นก็เฉยๆ นะ เลื่อนๆ อ่านๆ ดูๆ เอ๊ะ ราคาน่าลุ้น เพราะถูกดีอ่ะ เน้นกินประหยัดๆ ราคาเบาๆ 186 บาท เอ้อ ถูกดี ไม่รอช้าก็ตามรีวิวเขามา ยูเนี่ยนมอล์ ชั้น 1 มาถึงก็ได้โต๊ะเลย โชคดีคนไม่เยอะเท่าไร นี้เป็นรายการเมนูที่ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์ แต่จัดว่าถูก เชื่อสิ อร่อยด้ว

          แล้วก็ไปตักอาหารกัน ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ของดียังมีอีกนะ ของทอดก็มา ถือว่าใช้ได้แหละ น้ำจิ้มมีให้เลือกนะ ทั้งแบบสุกี้ ทั้งแบบพอนสึก็ดีงาม ได้หมดถ้าสดชื่น ปิดท้ายด้วยของหวาน สดชื่นจริงๆ แถมอร่อยด้วยนะ Honey Toast เบ็ดเสร็จรวมค่าเสียหายก็ประมาณนี้เลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้าน้อยขอชาบูสาขายูเนี่ยนมอล์ ชั้น 4!! ชาว Pantip จะพาไปดู

ข้าน้อยขอชาบู Pantip
ภาพจาก : Pantip.com

มีอะไรน่าสนใจบ้าง

         พอเราเข้าไปในร้านพนักงานก็จะเดินมาทักทายอย่างไว ให้เราเลือกว่าต้องการกินบุฟเฟ่ต์รึเปล่า หรือจะกินพิซซ่าแบบอะลาคาร์ท? ก็จริงๆร้านนี้คือร้านพิซซ่านี่เนอะ พอเราเลือกว่าจะกินบุฟเฟ่ต์แล้ว เขาก็จะให้เราเลือกว่าจะเอาน้ำซุปอะไรบ้าง สำหรับชาบูเขามีน้ำซุปให้เราเลือกทั้งหมด 3 น้ำซุป ก็คือ น้ำใส, น้ำซุปทงคัตสึ และ น้ำซุปน้ำตก เงื่อนไขของน้ำซุปมันมีอยู่ว่า

         ถ้าเราเลือกน้ำใสอย่าเดียวจะไม่ต้องเสียตังเพิ่ม แต่ถ้าเราต้องการ 2 น้ำซุป หรือ เลือกน้ำซุปอื่นๆที่ ไม่ใช่น้ำใส ก็จะต้องบวกเงินเพิ่ม คนละ 10 บาท ที่เลือกไปตอนนั้นเป็นน้ำซูปใส กับน้ำซุปทงคัตสึ ทีนี้เราก็ไปตักอาหารกันได้เลย ที่นี่ไม่มีเสิร์ฟ พวกผัก เนื้อหมู น้ำจิ้ม ของทานเล่น ข้าว พิซซ่าเราต้องเดินไปตักเอง ยกเว้นพวกเมนูที่เราสั่งเพิ่มเป็นเมนูพิเศษแบบนั้นจะมาเสิร์ฟ

       พูดถึงชาบูนอกจากของให้เลือกเยอะแล้วอีก 1 อย่างที่เป็นเรื่องสำคัญก็คือน้ำจิ้มใช่ไหม น้ำจิ้มที่นี่มีให้เลือกเยอะมากก ถึง 5 น้ำจิ้มทุกคน 5 อย่างนี้ก็จะมี น้ำจิ้มข้าน้อยขอชาบู, น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มซีฟู้ด, น้ำจิ้มงา และน้ำจิ้มพอนสึ ฝ้ายชอบตรงนี้มาก เพราะเขามีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะ ร้านชาบูหลายๆร้าน ชอบมีแต่น้ำจิ้มสุกี้ ฝ้ายชอบกินน้ำจิ้มพอนสึมากก มากแบบหลงรัก และร้านนี้มีให้ฝ้าย ก็เลยได้ใจไปก่อนเลย 1 แต้ม 

       พูดถึงไลน์อาหารที่เราต้องไปตักเองกันบ้าง เขามีผักให้เลือกค่อนข้างเยอะ แล้วก็สดเห็นแล้วน่ากิน น่าหยิบไปหมด ชอบการสั่งเนื้อหมูของที่นี่ที่สุดเลย เราต้องไปเลือกออเดอร์หน้าเค้าเตอร์แล้วก็ยื่นให้พนักงานรอรับถาดเนื้อหมูกลับไปที่โต๊ะพร้อมแต้ม! เหมือนเราไปแลกคูปองอะไรประมาณนี้ เนื้อหมูที่นี่มีหลายส่วนให้เลือก แต่ที่ไม่เหมือนที่อื่นเห็นชื่อแล้วมันสะดุดตามากก็คือ หมูนุ่มข้าน้อยขอชาบู คือแค่ชื่อก็เก๋แล้ว ฝ้ายก็ไม่รอช้า ของชื่อแปลกๆเด็ดๆแบบนี้มันต้องลอง ชื่อเหมือนชื่อร้านเลยแสดงว่าต้องเด็ด 

         ไปดูส่วนของพิซซ่าแล้วก็อาหารทานเล่นกันต่อ พิซซ่าที่นี่มีอยู่ 3 หน้าให้เราเลือกกิน ก็คือ หน้าพิซเซอเรีย, หน้าฮาวายเอี้ยน, หน้ามิกซ์ซีฟู้ด ของทานเล่นก็จะมีทั้งอาหารไทย เช่น ปลานึ่งซีอิ๋ว ที่ติดอยู่ในใจคือแกงเขียวหวานคือน่ากินมาก แต่ตอนนั้นฝ้ายอิ่มเลยไม่ได้ตักมาลองเลย อาหารต่างชาติเขาก็มี เช่น เฟรนฟราย ไส้กรอก  นอกจากอาหารตรงนี้ที่เราสามารถตักได้ไม่อั้นแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆอีกเช่น ซูชิ  เมนูของหวาน 

         พูดถึงอาหารที่มีไปเยอะแล้วตอนนี้มาพูดถึงรสชาติอาหารกันบ้างทุกคน เวลาไปกินชาบูเราจะมีเนื้อหมูส่วนในดวงใจของเราใช่ไหม ของฝ้ายก็คือ หมูสามชั้นกับหมูสันคอ ที่นี่เขาสไลด์มาแบบบางๆ เนื้อสีชมพู แทรกมันน่ากินมาก พอเอาไปต้มในน้ำแปปเดียวก็พร้อมกิน น้ำซุปของที่นี่มีกลิ่นหอมมาก เป็นกลิ่นหอมของอะไรสักอย่างฝ้ายไม่แน่ใจ เหมือนหอมสาหร่าย ไม่แน่ใจเลย

         แล้วพอเราเอาเนื้อหมูไปต้ม กลิ่นหอมก็จะแทรกเข้ามาอยู่ในเนื้อหมู ความนุ่มแทรกมัน บวกกับกลิ่นหอมน้ำซุป บอกเลยว่า เพอร์เฟค! พูดถึงหมูนุ่มข้าน้อย จะเป็นหมูหมักที่ไม่มีรสชาติมาก แต่จะเน้นเป็นกลิ่นหอมงา หอมมากๆ ฝ้ายเลยขอไปสั่งหมูนุ่มข้าน้อยขอชาบูเพิ่มมาอีกหลายถาดเลย จากปกติที่ไม่ชอบกินหมูนุ่มเท่าไหร่  

          มาดูพิซซ่าตัวเด่นของวันนี้กันดีกว่า สำหรับชื่อนารายณ์ พิซเซอเรีย เขามีชื่อเสียในเรื่องของพิซซ่าอยู่แล้ว พิซซ่าจะมีให้เลือก 3 หน้า อร่อยทุกหน้าจริงๆ แป้งเขานุ่มมาก มีกลิ่นหอมของชีส ได้เครื่องเยอะแบบไม่กั๊ก ที่ฝ้ายชอบที่สุด ยกให้หน้าฮาวายเอี้ยนเลยค่า เป็นคนชอบกินฮาวายเอี้ยนอยู่แล้วด้วย และที่นี่อร่อยมากก 

        สำหรับราคา 199 ยังไม่รวมน้ำรีฟิลและภาษี ถ้าหากรวมแล้วราคาจะอยู่ที่ 255 บาท (จะเป็น 265 เพราะว่ามีค่าน้ำซุปที่เลือกเพื่มไปอีก 10 บาท) โดยรวมแล้ว ฝ้ายว่าที่นี่ตอบโจทย์เรื่องความคุ้ม อาหารเขามีให้เลือกหลากหลาย กินได้ไม่อั้น นอกจากนั้นคือรสชาติดีมากก มีเมนูให้เลือกอื่นๆอีก สามารถเพิ่มเงินในราคาที่ไม่โหดร้าย ทั้งซูชิ และขนมหวาน จะกลับไปกินอีกแน่นอน สำหรับใครที่ไม่เคยไปลองร้านนี้ แนะนำว่าต้องมาลองสักครั้ง ฝ้ายกับเพื่อนไปกินเป็นครั้งแรก แต่ประทับใจมากจริงๆ 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้าน้อยขอชาบูสาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน!! ชาว Pantip จะพาไปดู

ข้าน้อยขอชาบู Pantip

มีอะไรน่าสนใจบ้าง

        ร้านสาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ก็อย่างที่บอกกันไปแล้วว่าค่าอาหารร้านนี้ถูกมาก ด้วยราคาที่รวม VAT และน้ำรีฟิลแล้วเพียง 239 บาท เท่านั้น! แถมในวันธรรมดาจะสามารถกินได้ถึง 2 ชั่วโมง ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์จะกินได้ 90 นาทีตามเวลาปกติ อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ ทางร้านจะมี โปรโมชั่นพิเศษหลากหลายไม่ซ้ำเดือนกัน เช่นลดค่าน้ำ ลดข้าวปั้น ลดค่าของหวาน  ซึ่งถ้าใครสมัครไลน์ของทางร้านไว้เขาก็จะแจ้งให้ทราบ เป็นระยะๆ

        สั่งอาหารแล้ว มาเดินสำรวจสเตชั่นต่างๆกัน ตู้กดน้ำ กับ ถาดใส่อาหารปรุงสุกอยู่ใกล้ๆกับที่นั่งเลย ถัดมาเป็นโต๊ะน้ำจิ้ม และวัตถุดิบจำพวกผักแช่เย็น นอกจากอาหารในตู้แล้ว ยังมีสั่งอาหารเป็นจานได้อีก ซึ่งก็มีให้เลือกสั่งกันเพียบ แน่นอนว่า สั่งเพิ่มก็บวกเงินเพิ่มไปอีก สาขานี้ค่อนข้างจะมีข้อจำกัดด้านพื้นที่นะ โต๊ะงี้เล็กเชียว เอาอาหารมาเรียงกันเกือบไม่หมดแหนะ

        เริ่มรีวิวกับของทอดกันก่อนเลย โดยรวมๆแล้วอาหารทอดของที่นี่ถือว่าเด็ดมากมาย  ปลาไข่ชุบแป้ง เนื้อปลากรอบอร่อย แป้งเคี้ยวเพลิน ไม่ขมคอ ไข่ก็แน่นๆเต็มท้องปลา  ลูกชิ้นปลา  เนื้อนุ่มๆหยึ๋ยๆยังกะเต้าตู้   มันฝรั่งทอด  ทอดได้ดีมาก กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำเนื้อมัน เห็ดเข็มทองทอด อันนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน รสเห็ดเข้ากันดีกับแป้งทอด เคี้ยวอร่อยปาก

        ปลาเส้นทอด  ไส้ในเป็นปลาบดกับพวกวุ้นเส้นแบบไก่จ๊อ พันด้วยสาหร่าย รสชาติก็กินได้ ไส้กรอกไก่ เนื้อนุ่มและแน่นกำลังดี หนังไม่กรอบมากนัก ไก่ชิ้นอบ รสชาติแบบเดียวกับไก่ชิ้นในถุงของ CP อ่ะ เกี๊ยวทอด กรอบกร๊วบเลย หอมแป้งเกี๊ยวทอดน้ำมันมาก 

        มากันที่เนื้อบ้าง หมูสามชั้นชิ้นใหญ่ลายสวยมันย่อง เอาลงไปต้มก็ได้รสชาติ มันอันหอมเด่น เนื้อแน่นและนุ่มดี  ปลาดอลี่  เนื้อนุ่มเด้งกำลังดี แต่รสชาติจืดมาก แถมไม่อุ้มน้ำซุปเท่าไหร่ สันคอหมู  เนื้อแน่นและนุ่มในระดับนึง มันน้อยไปนิด แต่จุ่มกินกับพอนสึก็อร่อยใช้ได้ อันนี้แหละจานเด็ดของร้าน หมูหมักแบบโบราณ เป็นหมูชิ้นนุ่มๆหมักซอสพริกไทยดำและรากผักชี หอมอร่อยเข้มสุดๆ โยนลงไปต้ม ไฟที่นี่แรงมาก ถ่ายแทบไม่ได้ เลยต้องเบาไฟลงก่อน ที่เห็นซุปขาวๆนั้นคือ ซุปกระดูกหมู

        ซึ่งถ้าจะเอาซุปแบบนี้ก็ต้องเสียเงินเพิ่มอีก 10 บาท อุด้งและเกี๊ยวเอามาแก้เลี่ยน สำหรับอุด้งนั้นเส้นลื่นคอใช้ได้ เส้นเหนียวไม่ขาดจากกัน ส่วนเกี๊ยวแป้งและไส้ในออกจะลื่นคอไปนิด หมูต้ม+ไข่ดิบ+พอนสึ = อร่อย ไข่มันเหลือ เลยลวกพอสุกเอามากินกับอุด้งซะเลย เข้าก๊านเข้ากัน ลองสั่ง ช๊อคโกแลตลาวาเค้กมาดู ชิ้นเค้กอันกระปิ๋วเดียว ไอศครีมกับวิปครีม ยังก้อนใหญ่กว่าเลย พอตัดชิ้นเค้กปั๊บ บราวนี่ร้อนชัดๆ!! แถมรสชาติก็ไม่หวานและเข้มข้นช็อคโกแลตอะไรเลย 

        และนั่นก็คือการรีวิวอาหารของร้าน ข้าน้อยขอชาบู สาขา เดอะมอลล์งามวงศ์วานนะครับ ท่านผู้ชมคิดเห็นอย่างไรกับรสชาติ คุณภาพ และการบริการ
ของร้านนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้าน้อยขอชาบู สาขาฟอร์จูน !! จะเป็นยังใง ชาว Pantip จะพาไปดู

ข้าน้อยขอชาบู Pantip

มีอะไรน่าสนใจบ้าง

              ข้าวมี 3 แบบ ข้าวหอมมะลิ ข้าวมัน ข้าวผัดแซลมอน ทำทั้ง 3 ข้าวเลย กับข้าวมีไม่กี่อย่าง แต่ก็จุกแล้ว ชอบหมูสามชั้นผัดผักมากกกกกก วันนี้ไม่กินของหวาน (เมื่อวานไปหาหมอ หมอนัดต้นเดือนหน้าตรวจไขมัน เบาหวาน เลยต้องงดๆหน่อย)

              ตักข้าวมาเล่นเยอะ ต้องกินเยอะหน่อย เลยเอาน้ำแกงเขียวหวานคลุก อร่อยมากกกกกกกก กินหมดเลยตอนจ่ายเงิน พนักงานแถมบัตรกินของหวานฟรีให้ใบนึง ตอนกลับ ตามธรรมเนียม(ของตัวเอง) กดน้ำอัญชัญมะนาวถือไปกินข้างนอก(ร้านให้กดน้ำออกไปได้) ราคา 169.- ถูกสุดในร้านบุฟที่กินมา แถมอร่อยอีกด้วย

ตามรอยไปมาละค เน้นข้าว จุกมาก แต่ทานได้ราวครึ่งหนึ่งของ กินคนเดียว เอง รู้สึกว่า สะสมความเค็ม (โซเดียมเยอะมาก) วันนี้ ต้องหาน้ำเปล่าดื่มไล่เยอะๆ ตอนเย็น แต่ที่ชอบสุด Est Cola ผสมกับน้ำอันชันมะนาว สวดยอดมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บทสรุปส่งท้าย : ข้าน้อยขอชาบู ลองเลือกดูว่าจะไปกินที่ไหน!! ชาว Pantip ได้แนะนำ

ข้าน้อยขอชาบู Pantip

         เป็นยังไงกันบ้าง ร้านข้าน้อยขอชาบู มีให้เลือกไปใช้บริการถึง 4 สาขา ถึงแม้ว่าต่างจังหวัดจะยังไม่มี ถ้าได้แวะเวียนเข้ามาในกรุงเทพก็ลองไปกินดู ตามที่ชาว Pantip แนะนำราคาอาจมีปรับเปลี่ยนบ้าง แต่ความคุ้มค่า รับรองว่าเต็มอิ่มอย่างแน่นอน ยิ่งโดยเฉพาะใครที่ชอบกินบุฟเฟ่ต์ชาบูก็เตรียมทองมาให้กินได้อย่างเต็มที่เลย รับรองว่าไม่ว่าสาขาไหนคุณจะรู้สึกเเน้นท้องอย่างแน่นอน

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category