[8 ร้านอาหาร]!!! เด็ด ๆ ในหาดใหญ่ ที่ชาว Pantip บอกไม่ควรพลาด

[8 ร้านอาหาร]!!! เด็ด ๆ ในหาดใหญ่ ที่ชาว Pantip บอกไม่ควรพลาด

ร้านอาหารเด็ด ๆ ในหาดใหญ่ ที่ชาว Pantip บอกต่อ

ร้าน อาหาร หาดใหญ่ Pantip

ถือว่าเป็นประตูเมืองใต้เลยก้อว่าได้สำหรับจังหวัด สงขลา อำเภอหาดใหญ่ มีร้านอาหารเด็ดๆและอร่อยหลายร้าน เป็นเมืองใหญ่และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาว ต่างชาติ ชาว Pantip จึงอยากมาแนะนำอาหารอร่อยๆของหาดใหญ่กันว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

แจก[5สูตร]ทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่น ให้เหมือนออริจินอล!! แบบฉบับชาว Pantip

ตระเวนกิน!!! อาหารในเมืองหาดใหญ่ 8 ร้าน ที่ชาว Pantip ชื่นชอบ

ร้าน อาหาร หาดใหญ่ Pantip

จะพาไปตระเวนกินที่เมืองหาดใหญ่ ที่ไปมาเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ออกแนวดองกระทู้ไว้นิดนึงแต่ยังคงไม่ถึงกับเค็มมากหรอกเน๊อะ  ทริปนี้ตอนแรกตั้งใจไปเที่ยวหลีเป๊ะแต่จะไม่แวะไปหาอะไรกินในเมืองหาดใหญ่ก็คงจะเสียเที่ยวน่าดู เพราะเท่าที่ดูของน่ากินเยอะมากเหลือเกิน แต่ด้วยความที่ไปถึงหาดใหญ่เกือบบ่ายโมง เข้าโรงแรมเช็คอินก็เกือบบ่ายสอง

เช้าวันถัดไปนัดรถตู้มารับที่โรงแรมตอน 7 โมงครึ่งในตอนเช้า ซึ่งก็คงหาอะไรกินไม่ทัน เท่ากับว่ามีเวลากินแค่ประมาณ บ่าย 2 ถึง 4 ทุ่ม สิริรวม 8 ชั่วโมง แล้วร้านที่จด ๆ ไว้ก็มีเยอะเหลือเกิน เอาหล่ะกินได้แค่ไหนแค่นั้น ตามมากันเลย

1.ร้านมันเดือย หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่อยากกินมากที่สุด เห็นบ่อยเหลือเกิน ร้านเปิดตั้งแต่เที่ยง ถึงประมาณบ่าย 3 หรือแล้วแต่ของหมด ฉะนั้นมาถึงโรงแรมแล้วต้องโยนของไว้ในห้องก่อนเลย แล้วออกมากินร้านนี้เป็นร้านแรก เดินมาถึงคนมุงเต็มหน้าร้านไปหมด ส่วนใหญ่คนที่มุงนั้นจะเน้นซื้อกลับบ้าน

ถ้าจะกินที่ร้านหาโต๊ะนั่งก่อนเดี๋ยวแม่ค้าจะเดินมาถามเอง เท่าที่ดูร้านเป็นที่นิยมของคนในพื้นที่มาก ๆ ซึ่งช่วงบ่ายก็แวะมากินหวานเย็นเพิ่มความสดชื่นก่อนทำงานในช่วงบ่าย มาแล้วสั่งไปคนละแก้วกับคุณแฟน ขนมที่นี่จะเป็นเหมือนหวานเย็นนั่นแหละ แต่มีแค่มันเชื่อม ลูกเดือย ถั่วแดง สัปปะรดเชื่อม ราดด้วยน้ำกะทิคั้นสด ๆ เพิ่มน้ำเชื่อมนิด ๆ อร่อยมากน้ำกะทิมันมากหวานนิด ๆ มันเชื่อมคือดีที่สุดเหนียวหนึบ อร่อย แก้วละ 20 บาท ซดเกลี้ยงไม่มีเหลือ สรุปร้านนี้แนะนำ พิกัดร้านมันเดือย : https://goo.gl/maps/eEeSiDVTgLA2 เวลาเปิด-ปิด : 12.00 – 15.00 น. เบอร์โทรศัพท์ : 081-598-8381

2.กุ้ยช่ายทอดข้างร้านมันเดือยระหว่างนั่งรอมันเดือยคุณแฟนหิวเลยเดินไปซื้อกุ้ยช่ายทอดร้านข้าง ๆ มากินรองท้องเป็นไส้กุ้ยช่าย กับหน่อไม้ ไส้หน่อไม้อร่อยดีมีหอมกุ้งแห้งมาก ชอบน้ำจิ้มรสจัดแต่แป้งยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ อิ่มแล้วเดินย่อยชมเมืองนิด เมืองเก่าหาดใหญ่คลาสสิคมาก

3.หมี่มะระ หมูแดงเดินไปเดินมาสะดุดตาเข้ากับร้านนี้ บะหมี่ดูน่ากิน กลิ่นน้ําซุปลอยจมูกจนทนไม่ไหว เลยเลี้ยวเข้ามาชิม สั่งหน่อยไปสองชามเป็นบะหมี่แห้ง กับเกาเหลา ตัวบะหมี่เป็นเส้นใหญ่หนานุ่ม กินคู่กับซุปมะระยัด เข้ากันดี แต่ไส้หมูแดงยังไม่ค่อยถึงใจอีกชามเป็นเกาลาลูกระแคยังไม่ค่อยใจ ถูกชอบความชอบนุ่มของพวกเต้าหู https://goo.gl/maps/GccHdxm8Hbx ร้านพิกัดพิกัด

4.ไก่ทอดหาดใหญ่มีนาตลาดกิมหยง หลังจากกินหมี่มะระก็กลับขึ้นโรงแรมไปผึ่งท้อง อาบน้ำแล้วออกมาตระเวนกินรอบเย็นต่อ จริง ๆ ที่คิดไว้คือกินในรูร้านเดียว แต่งอกเพิ่มเยอะเลย ระหว่างกำลังเดินร้านในรู กลิ่นไก่ทอดหาดใหญ่ลอยเข้าจมูก คุณแฟนเปรยมาว่ามาหาดใหญ่ทำไมถึงไม่ได้กินไก่ทอดหาดใหญ่ แล้วเราก็หันหน้ามาเจอร้านนี้พอดี อ่าวร้านดังในตำนานนี่นา

เราปรี่เข้าไปอย่างไวกะจะลองไก่ทอดสักชิ้น เหลือบไปเห็นหม้อข้าวหมก กลิ่นนี่หอมรัญจวนเรียกร้องว่ายิ้มต้องมองมาและสั่งตรูเดี๋ยวนี้ สุดท้ายไม่พลาดจร้า ได้ข้าวหมกไก่ทอดมาหนึ่งจาน   และคิดถูกมากที่แวะมา เพราะมันทำให้เจอข้าวหมกไก่ที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมา ข้าวหมกคือหมกได้รสสัมผัสพอดีมากกกไม่แข็งไม่แฉะ กลิ่นหอม น้ำจิ้มคือสุดติ่งผักชีซอยลงไปแน่นมาก ไก่ทอดก็ดีงามมากเช่นกัน กลิ่นขมิ้นเครื่องเทศหอมมาก แล้วกินคู่กับอาจาด ฟินกันไป แล้วเราก็เดินไปกินร้านที่ตั้งใจต่อ

พิกัดร้านไก่ทอดหาดใหญ่มีนา : https://goo.gl/maps/YYqWMx2uBC32 Facebook :https://www.facebook.com/kaitodmeenahatyai/?__tn__=kCR&eid=ARD04w6TL4Op3dcKnGiS4Sa72h6yc1o8YlHC_pZGguVX5kbYIJYqdRedKVfhkaGE7XTYoI3SDeeNVLnt&hc_ref=ARRMYnT_-ule2KyeHJ0T7I8Rztx-22HygFe4QBQweAlgVIAjPbqXfV-Bq3ccWdnQkQM&fref=tag

ตระเวนชิมตามรอยชาว Pantip [10 ร้านอาหารอร่อย] ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมี่ที่ไหนไม่ควรพลาดบ้าง!?

5. ร้านในรู ร้านในรู ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งใจมากินเลยคือจะพลาดไม่ได้ ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ในเมืองหาดใหญ่ ร้านในรูนั้นมาจากการที่ร้านอยู่ในรู แต่ก็ไม่ได้ลึกถึงขนาดว่าหายากอะไร ร้านนี้อาหารทุกจานมีเอกลักษณ์ชัดเจน วัตถุดิบใช้ของดี และที่สำคัญคือไม่แพง การเดินทาง : ร้านในรูอยู่ในซอย 1 นิพัทธ์อุทิศ 3 ด้านข้างตลาดกิมหยง ตามลิงก์นี้เลย https://goo.gl/maps/jQgMz9kxx1v เวลาความอร่อย : 11.00 – 20.00 น.

บรรยากาศในร้านก็เก่า ๆ คลาสสิค คุณลุงเจ้าของร้านยังยืนผัดเองคนเดียวทุกจานอย่างแข็งแรง รับประกันความอร่อย มาดูเมนูกันครับ เราสั่งไปทั้งหมด 4 อย่าง สำหรับ 2 คน รู้ว่าไม่หมดแต่มันอยากกินนี่นา เพื่อสปิริตแห่งการรีวิว น้ำจิ้มบ๊วย พริกซีอิ๊วก็มาว่างเรียกน้ำย่อย จานแรกไอ้คลั่งทะเลโหด  จานซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยถ้าไม่กินถือว่าผิดมหันต์ สำหรับคนรักของทอด เป็นการนำเอาอาะหารทะเลทั้งกุ้ง หมึก หอย ปลาด้วยมั้งไปทอดกรอบ กรอบแบบว่ากรอบจัดมาก

แต่ไม่ถึงแข็งนะเอามาผัดกับซอสสามรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน สุดยอดจริง ๆ เมนูนี้ ต้องสั่ง จานสองปลาจาระเม็ดทอดพริกเกลือ  จานนี้ที่สุดของคนชอบจาระเม็ดและกระเทียมเลย ปลาทอดกรอบแต่เนื้อยังชุ่มฉ่ำ ราดด้วยพริกกระเทียมผัดออกรสเค็มเผ็ด จานที่สามหมูสับราดซอสพริกไทย  จานนี้อเมซิ่งมากคิดไม่ถึงจริง ๆ เป็นหมูสับแผ่นบางเฉียบแล้วเอาไปทอดกรอบ เท็กเจอร์ที่ได้มันคือหมูสับที่กรอบมาก

ราดด้วยซอสพริกไทยเข้มข้นออกเค็ม ๆ ดีงามมาก จานสุดท้ายเป็นปอเปี๊ยะทอด  มีสองไส้คือเค็ม หวาน ไส้เค็มเป็นหน่อไม้ไม่ค่อยถูกจริตเท่าไหร่ แต่ไส้หวานทีเป็นเผือกกวน คืออร่อยมากเผือกหอมล้วน ๆ กวนรสหวานหน่อย ๆ แป้ปอเปี๊ยะอร่อยทอดดีไม่อมน้ำมัน ปอเปี๊ยะแนะนำรสหวานเลยกินตบตูดดีงามมาก จบแล้วร้านนี้อิ่มมาก อร่อยมาก เป็นร้านที่แนะนำเลยครับมาหาดใหญ่ห้ามพลาด ทั้งหมด ถูกเว่อมาก

6. เจ๊เจินนมสดอิ่มแล้วแวะกินของหวานหน่อย ร้านนี้เป็นร้านนม ขนมปังเฟรนส์ไชส์ เรากินน้อยหน่านมสด แก้เผ็ด  อร่อยดีเหมือนกัน

7. คอหนังแต๊เตี๊ยม อิ่มก็อิ่ม แต่ความอยากกินติ่มซำก็มีมากไม่ได้ชิมก็คงเสียเที่ยวเพราะสอบถามแล้วว่าร้านเปิด 7 โมงเช้า คงต้องรีบลงมากินก่อนไปปากบาราเหนื่อยน่าดู กินให้ จบ ๆ มันคืนนี้แหละ น้ำจิ้มที่เป็นน้ำส้มคือดีเลย ติ่มซำเข่งละ 20 บาท จัดมาชิมสักสองเข่งเป็นฮะเก๋า กับตีนไก่ ติ่มซำร้านนี้จะออกรสหวานหน่อย ๆ ส่วนตัวชอบตีนไก่มากเอาตีนไก่ไปทอดจนหนังร่อนก่อนเอาไปตุ๋นจนเปื่อยเลิศมาก จิ้มกับพริกน้ำส้มคือดีงามมาก พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/MRc25iRPomA2

8. แถมอีกร้านครับที่สนามบิน ห้องอาหารเหินนภา เดาว่าเป็นร้านของการท่าฯ หรือการบินไทย เป็นข้าวราดแกง รสชาติใช้ได้เลยแล้วไม่แพงมากเท่าไหร่ เอาไว้เป็นมื้อบอกลาแกงส้มก่อนกลับได้ดี ห้องอาหารค่อนข้างโอ่โถง มีที่ชาร์จโทรศัพท์นั่งสั่งอาหารนั่งรอขึ้นเครื่องได้สบาย ๆ ของคุณแฟนเป็นไข่เค็มดาว กับผัดคะน้า ของเราเป็นข้าวหมูหวาน แล้วสั่งแกงส้มมาถ้วยนึง แกงส้มจัดจ้านมาก ตั้งแต่กินแกงส้มในทริปนี้มาอร่อยทุกถ้วยเลยจริง ๆ จบคาวต่อโรตีนม กับซาลาเปาทอดของโกอ้วนมาลองชิมดู รสชาติใช้ได้เลย

สรุป

จบแล้ว 8 ร้าน 8 ชั่วโมงขึ้นโรงแรมนอนอึดไปเลยร้านที่ต้องห้ามพลาดเลยในหาดใหญ่สำหรับผมคือ ไก่ทอดหาดใหญ่มีนา และร้านในรู 2 ร้านนี้ยังไงก็ต้องกินให้ได้

 

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสุดท้าย : เมืองหาดใหญ่ 8 ร้านอหาร ที่ชาว Pantip ชื่นชอบมีอะไรบ้าง

ร้าน อาหาร หาดใหญ่ Pantip

1. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ ร้านมันเดือย หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่

2. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ กุ้ยช่ายทอดข้างร้านมันเดือย

3. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ หมี่มะระ หมูแดง

4. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ ไก่ทอดหาดใหญ่มีนา

5. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ ร้านในรู

6. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ เจ๊เจินนมสด

7. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ คอหนังแต๊เตี๊ยม

8. ร้านอาหารหาดใหญ่ที่ชาว Pantip แนะนำคือ ห้องอาหารเหินนภา

เคาะ [10 ร้านอาหาร] อร่อยจนต้องร้องขอชีวิตในเมืองพัทยา ตามชาว Pantip เจ้าถิ่นไปรู้จักกัน!

ร้านอาหารเด็ด ๆ ในหาดใหญ่ ที่ชาว Pantip บอกต่อ

ร้าน อาหาร หาดใหญ่ Pantip

ร้านอาหารหาดใหญ่ มีหลายร้านที่น่าแวะไปชิม และที่ชาว Pantip ได้เลือกมาแล้ว จะช่วยให้นึกภาพออกว่าบรรยากาศและอาหารเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกร้านอาหารที่เราจะไปแวะชิม จะทำให้ทริปการท่องเที่ยวของเรามีความสนุก และมีอาหารรสเลิศ ทุกคนจะได้แฮปปี้

 

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category