รีวิว Pantip ฉบับสั้น แนะนำ [20 ร้านอาหารอร่อย] ในเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าพลาด = เสียดาย!

รีวิว Pantip ฉบับสั้น แนะนำ [20 ร้านอาหารอร่อย] ในเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าพลาด = เสียดาย!

ไปเที่ยวเชียงใหม่ร้านอาหารอร่อยที่ไหนน่านั่ง มาติดตามรีวิวสั้น ๆ จากชาว Pantip กันเลย!!!

ร้านอาหารอร่อย เชียงใหม่ pantip

เมื่อเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนนพยายามค้นหากันเอาเป็นเอาตายก็คือร้านอาหารอร่อย ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มพลังงานในการท่องเที่ยวและเติมเต็มหัวใจให้พองโตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม การที่จะมานั่งค้นหาข้อมูลร้านอาหารอร่อยในเชียงใหม่จากกระทู้ทั้งหมดของชาว Pantip ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่แสนลำบาก ดังนั้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมร้านอาหารอร่อยในเชียงใหม่จากชาว Pantip ที่น่าสนใจมาฝากกันผ่านบทความชิ้นนี้ให้เลือกกันตามที่ชอบได้อย่างแน่นอน…

3 สูตรทำ [ข้าวเหนียวมูน] ของหวานแสนอร่อยที่ชาว Pantip แนะนำว่าใคร ๆ ก็ทำได้ไม่เห็นยาก!

ร้านอาหารอร่อยในเชียงใหม่ที่ชาว Pantip แนะนำมีร้านไหนที่ห้ามพลาดกันบ้าง!?

ร้านอาหารอร่อย เชียงใหม่ pantip

อาหารกลางวัน&อาหารเย็น

-The Ironwood

-Huen Muan Jai เฮือนม่วนใจ๋

-ร้านข้าวซอยลุงประกิจ

-ข้าวซอยป้าหล้า สันป่าข่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

นานๆ เราไปเชียงใหม่ที แต่ชอบไปร้าน “เฮือนใจ๋ยอง” จะอยู่นอกๆ เมืองค่ะ เป็นอาหารพื้นเมือง แต่เราก็ตามเพจน้องคนนึงเป็นอาหารเมือง น่าจะเปิดร้านแถวนิมมานชื่อ Gin Lum Gin Dee อ่านเป็นภาษาเหนือ สะกดไม่ถูก ^^ ถ้าชอบอาหารเมืองลองเสิชดูค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

asama cafe ครับ เมนู dirty ร้านนี้เด็ดดวงมากๆ ส่วนร้านอาหารแนะนำ มีนามีข้าวครับ ถึงแม้จะรีวิวกันเยอะแล้วแต่ยอมรับว่าอาหารอร่อยถูกปากมากครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Chez Marco restaurant ค่ะ

เป็นร้านอาหารฝรั่งนะคะ แต่อร่อยอ่ะ ไปคราวก่อนมีฝรั่งนั่งโต๊ะข้าง ๆ พออาหารมา ตบมือเลย พอ พนง ถามว่า happy ไหม เค้าตอบว่า more than happy ระหว่างกินเค้าส่งเสียงเอนจอยตลอด มีให้ พยง เอาไวน์ไปให้เชฟด้วย คงจะชอบมาก แนะนำอาหารว่าง เกี๊ยวซ่า ตอนแรกเรางง ว่าอาหารฝรั่งทำไม เมนูมีเกี๊ยวซ่า มองไป เหมือนมีเชฟคน ญป ด้วย อร่อยมากกกก ไปทีไรสั่งทุกที เมนูประจำเราคือ พอร์คชอป ซุปประจำวัน คราวก่อน สั่งซุปกุ้ง มันกุ๊ง กุ้งง ชอบบบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราไปเชียงใหม่มา 3 ครั้ง ใน 2 ปี สิ่งที่ขาดไม่ได้ทุกครั้งและต้องไปกินสำหรับเราคือ ออย-โอ๊ต หมูกะทะ ชาบู ร้านอยู่ตรงแยกสันป่าข่อย อยากให้ไปลองเพราะ เราการันตีเลยว่า ไปกินหมูกะทะที่ร้านนี้แล้ว จะไม่กินหมูกะทะร้านอื่นอีกเลย อร่อย สะอาด ผักเยอะ ขนมอร่อย และที่สำคัญหัวละ 199 รวมเครื่องดื่ม หมูสามชั้นหมักอร่อยมาก และถ้าจะไปกิน ต้องโทรจองคิวก่อนด้วยนะคะ ร้านเป้นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มากจำนวนโต๊ะน้อย แต่ลูกค้าอย่างแน่น ต้องไปลองค่ะ อธิบายเป้นคำพูดไม่ได้เลยจริง ๆ ส่วนร้านอาหารเหนือ ครั้งแรกไปกินร้านถึงเชียงใหม่ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย แต่พอไปครั้งที่สอง รสชาด ไม่เหมือนเดิม คือ มันไม่อร่อยเหมือนกินครั้งแรกเลย ส่วนครั้งที่สาม เรากินอาหารแบบตามสั่งธรรมดา ๆ แทน แวะไหนผ่านไหน ก็กิน ง่าย ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เตี๋ยวเป็ดตุ๋น ฝั่งตรงข้ามตลาดหนองหอย ร้านนี้เปิดขายกลางคืน ขึ้นเชียงใหม่เมื่อไหร่ จัดตลอด แต่ตอนนี้ร้านนี้เปลี่ยนคนขายซะละ ความอร่อยลดไปสิบ %

——- ข้าวซอยเนื้ออิสลาม ซอยกาดสุเหร่า ใกล้ๆไนท์พลาซ่า ร้านนี้เปิดกลางวัน บ่ายๆก็หมดละ เครื่องเคียงงี้ สุดมาก

——- ร้านลุงต้น ข้าวแกงนครศรี ขายกลางวัน ใกล้ๆตลาดแม่เหี๊ย แกงคั่วกระดูก แกงคั่วหอยแครง ขาหมูพะโล้ ดีงามมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปเชียงใหม่ไม่บ่อย แต่ติดใจร้าน บ้านโฮมเมด เบเกอรี่ ค่ะ อยู่ในซอยนะคะ ร้านนี้ขนมปังอร่อย ราคาไม่แรง กินเป็นอาหารเช้า สังเกตว่ามีลูกค้าชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ อีกร้านนึงที่ชอบ คือ Salad Concept แถวนิมมาน ค่ะ ร้านนี้ดังหรือเปล่าไม่ทราบค่ะ ไปตอนค่ำ ๆ คนก็เยอะอยู่นะ ได้กินผัก ก็สดชื่นดีค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเฮียซ้ง (กลางวัน) แถวตลาดวโรรสก็อร่อยดีนะ รสชาติโบราณๆ ดีค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไปเชียงใหม่ทุกเดือนค่ะ เดือนละหลายครั้งไปหาแฟน ชอบไปเดินตลาดหน้ารวมโชค ไม่ได้มีทุกวัน ลองหาดูค่ะของกินเพียบ ร้านโปรดที่กินประจำ

  1. ส้มตำปรางสวรรค์ (ปีกไก่ย่างอร่อยมาก) เราไปโซนร้านใหม่ค่ะ
  2. สุกี้ช้างเผือก ของเค้าอร่อยจริงๆนะ
  3. ลูกชิ้นปิ้งอันเล็กๆไม้ละ3 บาท ใกล้ๆสุกี้ช้างเผือก อร่อยมาก
  4. ขนมหวานซ้วง (ใกล้สุกี้ช้างเผือกเหมือนกัน)
  5. เย็นตาโฟศรีพิงค์ แต่แอบราคาสูง ไม่ได้ว้าวมาก แต่ก็อร่อยดี
  6. วีทีแหนมเนือง ตรงสะพานนวรัฐ เฝออร่อยมาก อร่อยกว่าที่อื่น แหนมเนืองอร่อยกว่าสาขาอื่นในเชียงใหม่
  7. โกเผือก โกดำ จั๊บญวนอร่อยมากค่ะ นมสดร้อนใส่น้ำผึ้งก็อร่อย
  8. ข้าวหมูกรอบสามกษัตริย์ หมูกรอบดีมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แจก [3 สูตรแกงหน่อไม้ใบย่านาง] อาการอาหารสุดอร่อยไม่ควรพลาดที่ชาว Pantip แนะนำให้ลอง!

บทสรุปส่งท้าย : ร้านอาหารอร่อยในเชียงใหม่เจ้าไหนที่น่าสนใจ หวังว่าคำแนะนำของชาว Pantip จะให้คำตอบ!

ร้านอาหารอร่อย เชียงใหม่ pantip

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารอร่อยในเชียงใหม่จากชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากกันในบทความชิ้นนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถเลือกร้านอาหารที่ถูกอก ถูกใจ ยามเมื่อต้องไปเที่ยว ณ จังหวัดเชียงใหม่ได้อย่างสุขกาย สบายท้องกันมากขึ้น ส่วนร้านไหนจะอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปเยือนหรือเปล่า ก็ลองใช้ GPS ช่วยบอกทางกันได้เลย…!!!

 

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category