แอบชอบเขา เราควรบอกดีหรือเปล่า!? ติดตามประสบการณ์เลิฟ ๆ จากชาว Pantip กัน!

แอบชอบเขา เราควรบอกดีหรือเปล่า!? ติดตามประสบการณ์เลิฟ ๆ จากชาว Pantip กัน!

แอบชอบ บอกไปเลยหรือไม่บอกดี? ชาว Pantip บอกเล่า

แอบชอบ Pantip

เคยเป็นไหมชอบใครแล้วไม่กล้าบอก แอบชอบเขาแอบมองเขาอยู่นานแล้วแต่ไม่กล้าพูด บอกดีหรือไม่บอกดีเอายังไงใครรู้บ้าง ชาว Pantip อยากจะมาแนะนำวิธีที่จะ แสดงความกล้าหาญ สำหรับใครที่แอบชอบคนอื่นอยู่แต่ไม่กล้าบอกต้องอ่านบทความนี้เลยตามไปดู

[5 ผัก-ผลไม้] ประโยชน์เน้น ๆ เพื่อสุขภาพ สำหรับทำน้ำปั่นสูตรชาว Pantip โดยเฉพาะ

แอบชอบ ทํายังไงบอกหรือไม่บอก ชาว Pantip แนะนําว่า

แอบชอบ Pantip

จงซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง และในขณะเดียวกันก็ต้องเผื่อใจไว้เมื่อผลที่ออกมาไม่เป็นไปตามที่หวัง เอาเป็นว่าผมจะเล่าประสบการณ์แนวนี้ให้ฟังซึ่งตอนนี้ผมก็ยังทำใจไม่ค่อยได้
ผมสารภาพรักกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่แอบชอบมาถึง 2 ปี เมื่อ 2 วันก่อน
ผมทุ่มเทช่วยเหลือเธอทุกอย่าง ยอมรับว่าผมไม่ใช่คนปากกล้าที่จะสารภาพทันทีที่ชอบ
ผมจึงได้บอกรักเธอผ่านการกระทำต่างๆ       แต่เธอคิดกับผมเพียงแค่เพื่อน ยอมรับว่าเจ็บปวดมาก นั่งร้องไห้ทั้งวัน ถึงยังงั้นก็ไม่ทวงบุญคุณคืนเลยเพราะผมรัก และรักคือการให้  แม้ในตอนนี้เราจะยังเป็นเพื่อนสนิทกันได้เหมือนเดิมแต่ในใจลึกๆผมก็ยังรู้สึกดีกับเธอแต่ผมคงไม่ถลำลึกไปมากกว่านั้นอีกแล้ว
1. ผมบอกรักเธอผ่านการกระทำนานถึง 2 ปี
2. จนวันนี้ผมตัดสินใจที่สารภาพออกไป
3.  เธอปฏิเสธ แต่ผมไม่โทษ ไม่โกรธเธอเลย แค่เธอได้รับรู้ความรู้สึกของผมก็พอเเล้ว
4. ดีแค่ไหนที่กลับมาเป็นเพื่อนสนิทกันได้ ไม่เกลียดกันและยังมองหน้ากันได้
5. ผมได้เรียนรู้ว่า “ในบางครั้งคนรักนั้นก็ไม่ใช่ของรางวัลจากการทำดี”

ตั้งแต่ผมเกิดมาบนโลกนี้เป็นเวลา22ปีแล้ว เธอคือรักแรกและคนแรกของผม แต่กลายเป็นว่าผมคิดไปเองฝ่ายเดียว เธอไม่ได้คิดกับผมเกินเพื่อน ผมเจ็บปวดขั้นสุดเพราะรักแรกย่อมไม่มีภูมิคุ้มกัน ซึ่งตอนนี้ผมไม่กล้าที่จะรักใครต่อไปอีก ผมควรอยู่คนเดียวจะดีต่อใจมากกว่า มันก็แล้วแต่คนว่าจะสู้ต่อไปหรือถอยกลับมา แต่สำหรับผมขออยู่คนเดียว

ชาว Pantip แนะนําว่าแอบชอบ เวลาจะช่วยรักษา

แอบชอบ Pantip

บางคนบอกว่าเวลาไม่เห็นจะช่วยอะไรเลย ยิ่งผ่านไปเท่าไหร่ก็ลืมเขาไม่ได้ อยู่ที่ว่าระยะเวลาที่ผ่านไปนั้นเราใช้ทำอะไร ถ้าเราใช้เวลาที่ผ่านไปในการคิดถึงเขาติดต่อพูดคุยและพยายามที่จะได้คุยกับเค้าอยู่ คุณก็ไม่มีทางที่จะลืมเขาได้ คุณลองใช้เวลาเหล่านั้นในการทำอย่างอื่น ที่มีประโยชน์ต่อตัวคุณเองสุขภาพของคุณหรือไม่ก็อยู่กับคนที่รักคุณก็ได้ การที่คุณมีกิจกรรมทำต่างหากที่จะช่วยเยียวยาหัวใจคุณ ไม่ใช่การอยู่เฉยและเอาแต่คิดถึงคนที่คุณชอบ แบบนั้นเวลาจะไม่ช่วยอะไร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

19 สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ชาว Pantip ร้องคำว่า “รักจังเลย!”

แอบชอบ บอกไปแล้วกลับผิดหวัง! ชาว Pantip ขอสรุปว่า

แอบชอบ Pantip

1. การแอบชอบไม่ใช่เรื่อผิด ชาว Pantip บอกว่า น่าชมเชยที่คุณมีความกล้าหาญบอกความจริงกับความรู้สึกของตัวเอง นี่เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่ควรทำ

2. การแอบชอบไม่ใช่เรื่อผิด ชาว Pantip บอกว่า ถ้าเก็บความรู้สึกต่อๆไปไว้ คุณอาจจะเจ็บมากกว่านั้นอีกถ้าเห็นเขา หลงรักคนอื่น

3. การแอบชอบไม่ใช่เรื่อผิด ชาว Pantip บอกว่า เพื่อนสนิทของคุณจะชื่นชอบมากกว่าที่คุณบอกความจริง เพราะเขาจะเห็นความจริงใจของคุณ

4. การแอบชอบไม่ใช่เรื่อผิด ชาว Pantip บอกว่า ดีแล้วที่คุณบอกคุณจะได้รู้ว่าต่อไปคุณควรจะ เดินไปทางไหน จะลุยต่อหรือไปหาคนอื่น 

5. การแอบชอบไม่ใช่เรื่อผิด ชาว Pantip บอกว่า ระยะเวลาจะช่วยคุณได้ ถ้าคุณคิดว่าการที่ยังเห็นหน้ากันเป็นเพื่อนกันยังทำให้คุณทำใจไม่ได้ ก็เพียงต้องใช้เวลา ห่างกันซักพักดีขึ้นแล้วค่อยกลับมาก็ได้

[6 สูตรน้ำผลไม้ปั่น] อร่อย แถมสุขภาพดีทันใจ ตามสไตล์ชาว Pantip!

สรุปสุดท้าย : แอบชอบ แต่เขาไม่ชอบ ชาว Pantip ขอแนะนำว่า

แอบชอบ Pantip

เป็นเรื่องที่ดีที่คุณจะแสดงความกล้าหาญและพูดความจริงออกมาว่าคุณแอบชอบเขา เพราะทำให้คุณรู้ความรู้สึกของอีกฝ่ายว่าคิดกับคุณอย่างไร ผลก็คือชาว Pantip บอกว่าคุณจะเดินหน้าต่อไปไม่หยุดอยู่กับที่ ไม่ต้องเสียเวลาอยู่กับคนที่ ไม่ได้ชอบคุณ จงใช้เวลาเพื่อที่จะพิสูจน์ทุกสิ่ง โดยเฉพาะความรัก

 

ความรักและครอบครัวLatest articles in the category