[5] ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ของน้อยชิ้น แต่อบอุ่นแบบสุด ๆ ออกแบบโดยชาว Pantip!

[5] ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ของน้อยชิ้น แต่อบอุ่นแบบสุด ๆ ออกแบบโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

หลักการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ดีนั้น ควรให้ความสำคัญการพื้นที่ว่างของห้อง โทนทีที่อบอุ่น สบายตา เลือกข้างของเครื่องใช้ให้น้อยชิ้นที่เพียงพอกับความจำเป็นเพื่อเพิ่มความปลอดโปร่งสบายตา ไม่รกเกะกะ และอย่าลืมหมั่นเก็บของที่ไม่ใช้ ไม่จำเป็น ทำความสะอาดบ่อย ๆ เพื่อให้สไตล์มินิมอลยังคงอยู่ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

อยากแต่งบ้านสไตล์มินิมอลควรเริ่มต้นแบบไหนดี? ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันว่ามีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง?

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip

“แต่งบ้านสไตล์มินิมอล” ดูเหมือนว่ากำลังกลายมาเป็นหนึ่งในกระแสที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เพราะเน้นการแต่งด้วยรูปแบบสบายตา ข้าวของเครื่องใช้น้อย ในขณะที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างมากจึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้หลาย ๆ คนหลงใหลการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากที่จะแต่งบ้านสไตล์มินิมอล แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นยังไงดี? ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กันก่อน เชื่อว่าอาจจะช่วยจุดประกายไอเดียที่น่าสนใจในการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกับบ้านของตัวเองได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

อสังหาริมทรัพย์ในยุคเศรษฐกิจฝืดยังคุ้มค่าหรือเปล่า? #ชาว Pantip แนะนำ! [2022]

แต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41076408

สวัสดีครับสมาชิกชาวพันธ์ทิพย์ทุกท่าน วันนี้ผมว่างมารีวิวการรีโนเวทบ้านชั้นเดียว อายุเก่าแก่ถึง 30 ปีได้ มาปรับปรุงให้เป็นสไตล์มินิมอลกึ่งคาเฟ่เล็กๆ ก็ว่าได้ครับ โดยใช้งบประมาณในการทำทั้งสิ้น 330,000 บาทโดยประมาณ (ราคานี้ รวมค่าช่างและค่าของ) โดยใช้เวลารีโนเวททั้งสิ้น 1 เดือนเท่านั้นเองครับ เชิญรับชมกันได้เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40842312

สำหรับใครที่ชอบสไตล์นี้ หรือดูหนังเกาหลี หนังญี่ปุ่นบ่อยๆน่าจะอยากได้เฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งชิวๆสบายๆที่พื้น เราแนะนำเลย..โซฟาญี่ปุ่น 2 ที่นั่ง ปรับเอนได้ 5 ระดับ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 200 กก. สินค้ามีทั้งหมด 4 สี: เบจ, เทา, ฟ้า, น้ำตาล สามารถเลือกได้ตามที่เราชอบเลย เพราะแต่ละสีสามารถ mix and match กับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆได้ง่ายและลงตัวมากๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40845187

ก็ต้องขอพูดถึงตัวบ้านก่อนแล้วกัน นี่เป็นแบบบ้าน COMFY เบา สบาย ใช่คุณ เป็นบ้านแฝดที่อยู่ในโครงการสิรัญญา เออบาน่า นิคม ที่ลพบุรี ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้มีความเบา สบาย(แนวมินิมอลนิดๆ) บวกกับราคาที่จะถูกกว่า บ้านแฝดแบบอื่นๆ ในโครงการจ้า ..หลายคนอาจคิดว่าบ้านแฝดมันจะดูแคบๆ น่าอึดอัด แต่ไม่ใช่สำหรับหลังนี้เลย เพราะมีพื้นที่ดินถึง 66 ตารางวา มาพร้อมพื้นที่ด้านข้าง ยาวลึกตลอดตัวบ้านเลยทีเดียว ทำให้รู้สึกเป็นบ้านแฝด ที่ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอด บวกกับพื้นที่ด้านข้างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถต่อเติมได้อีกในอนาคต ก็ถือว่าเพียงพอแล้วกับความต้องการ ของกลุ่มคนที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37349313

โจทย์ของเราคือต้องอยู่ในระแวกเดิม เพราะชอบย่านนี้อยู่แล้ว อันที่จริงในซอยนี้เราก็เข้ามาดูก่อนหน้านี้แล้ว แต่ยังไม่มีป้ายแปะ และตอนที่เราเห็นป้ายประกาศขาย เราก็ยังไม่ได้สนใจมาก เพราะดูจากตัวบ้านแล้วน่าจะเกินงบแน่นอน แต่ก็คุยกับสามีว่าลองโทรดูแล้วกัน ปรากฎว่าเกินงบจริงๆ แต่ก็ขอเข้าไปดูตัวบ้านหน่อย เจ้าของเดิมเค้าก็โอเค บ้านนี้เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ค่ะ ในวันที่เราได้เข้าไปดูบ้าน ไม่ได้มีความรู้สึกเย็นวาบหรืออะไรแปลกๆ เหมือนที่เค้าพูดกันเลย อุตส่าห์แอบหวังว่าจะมีโมเม้นต์แบบนี้ 555 คือช่วงนั้นเดือนธันวา มันก็เย็นเป็นปกติอยู่แล้วแหล่ะ และเค้าก็ปลูกต้นมะม่วงไว้ที่หน้าบ้านถึง 2 ต้น มันก็คงจะมีร่มเย็นเป็นปกติอ่ะนะ เราคิดอย่างนั้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40236891

สวัสดีค่ะ อันนี้เป็นกระทู้รีวิวแบบจริงจังครั้งแรกของเรา โดยจะมารีวิวไอเดียตกแต่งบ้านจัดสรรให้กลายเป็นบ้านในฝัน เริ่มจากเราไปซื้อบ้านจัดสรรมาจากโครงการหนึ่ง แล้วด้วยความฝันที่อยากมีบ้านสไตล์อบอุ่น มีความมินิมอล บวกกลิ่นอายเจแปนนิสสหน่อยๆ จีงเป็นที่มาของการตกแต่งบ้านหลังนี้ โดยกว่าจะออกมาหน้าตาแบบที่เห็นคือเราต้องศึกษาข้อมูลและทำการบ้านหนักมากกกก เพื่อให้ได้ไอเดียและแนวทางที่ชัดเจน เพราะถ้าเราไม่มีไอเดียของเราแม้เราจะไปจ้างคนออกแบบหรือรับเหมาก็อาจจะไม่ได้บ้านออกมาอย่างที่เราต้องการ เนื่องจากย่อมไม่มีใครรู้ใจเราได้ดีกว่าตัวเราใช่ไหมคะ ^^ กระทู้นี้เราจะลงเป็นภาพ before&afterนะ เพราะไม่ได้ถ่ายขั้นตอนตอนทำไว้ละเอียด เผื่อเอาไว้เป็นแนวทางให้เพื่อนๆที่กำลังจะแต่งบ้านนะคะ  ขอเชิญรับชมกันเลยจ้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลไม่ยาก แต่สิ่งที่ยากจริง ๆ คือหลังจากที่ทำการตกแต่งเสร็จแล้วผู้อยู่อาศัยจะสามารถจัดเก็บสิ่งของ ทำความสะอาดบ้านอย่างเหมาะสมเพื่อให้ยังคงสไตล์มินิมอลคงอยู่ต่อไปได้หรือเปล่ามากกว่า?

[10] ต้นไม้สุดเหมาะกับเป็นแนวรั้วบ้านที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

บทสรุปส่งท้าย : การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลไม่ยาก ขอเพียงทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่ง บ้าน สไตล์ มิ นิ มอ ล pantip

หลังจากที่ได้เห็นไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบเก๋ ๆ จากชาว Pantip ในข้างต้นกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มมองเห็นไอเดียร่วมแล้วว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมยังมีความสวยงามสบายตาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หวังว่าข้อมูลที่นำมาเสนอในบทความชิ้นนี้จะช่วยประกอบการตัดสินใจดียิ่งขึ้นว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เหมาะกับบ้านของคุณจริง ๆ หรือเปล่า?

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category