[ลิ้นเป็นฝ้าขาว] มีกลิ่นปาก ชาว Pantip มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาบอก!! ปี 2022

[ลิ้นเป็นฝ้าขาว] มีกลิ่นปาก ชาว Pantip มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาบอก!! ปี 2022

ลิ้นเป็นฝ้าขาว ชาว Pantip ช่วยด้วย

ลิ้นเป็นฝ้าขาว Pantip

ลิ้นเป็นฝ้าขาว ปัญหาของใครหลายๆคน การที่ลิ้นมีฝ้าสีขาวขึ้นถ้าคนไม่เคยมีประสบการณ์เป็นอาจจะคิดว่าแล้วมันเป็นปัญหาอย่างไร? คำตอบต้องบอกเลยว่าทุกคนที่มีอาการลิ้นเป็นฝ้าขาวนั้นนอกจากจะกังวลว่าจะเป็นโรคร้ายแรงแล้ว ยังต้องมาพะวงกับกลิ่นปากอีก เพราะมีหลายคนมากที่เข้ามาหาคำตอบกับชาว Pantip ถึงวิธีแก้ว่าลิ้นเป็นฝ้าสีขาวแล้วมีวิธีแก้อย่างไร? แปลงฟันก็ไม่หายแปลงลิ้นด้วยก็ไม่หาย มีกลิ่นปากตลอดเวลา และเรื่องของกลิ่นปากบอกเลยว่าถ้าไม่รีบหาทางแก้มันทำให้เสียบุคลิกภาพนะ เพราะฉะนั้นบทความนี้จะมาช่วยทุกคนที่ลิ้นเป็นฝ้าขาว พร้อมไปดูกันเลย

[3 สูตร]สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ซอสครีมนุ่มละมุนลิ้นทำง่าย ๆได้ที่บ้านเคล็ดไม่ลับจากแม่บ้านชาว Pantip

สาเหตุลิ้นเป็นฝ้าขาวที่ชาว Pantip บอก

ลิ้นเป็นฝ้าขาว Pantip

อาการของลิ้นเป็นฝ้า มักจะเป็นภาวะที่อาจเกิดจากสาเหตุของสารเคอราติน ซึ่งเป็นสารเคลือบปกป้องลิ้น เพื่อลดการคะคายเคืองจากอาหารเครื่องดื่ม ยาต่างๆ และถ้าขาดการทำความสะอาดที่ดีพอ เคอราตินก็จะสะสมหนาตัวขึ้น ร่วมกับมีการจับยึดเกาะของเศษอาหารและซากแบคทีเรียในปากที่ตายแล้ว หรือจากเกิดเชื้อราบนเคอราติน จนทำให้เกิดภาวะลิ้นเป็นฝ้าขึ้นได้ค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ให้วิธีแก้และคำแนะนำกับคนที่ลิ้นเป็นฝ้าขาว

ลิ้นเป็นฝ้าขาว Pantip

แปรงลิ้นเสมอเมื่อแปรงฟันใช้ไหมขัดฟันก่อนนอน รักษาช่องปากให้ชุ่มชื้นด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ หรือจิบน้ำบ่อยๆและหยุดปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เช่น บุหรี่ สุราเป็นต้นค่ะ ลองปฏิบัติตามคำแนะนำดูก่อนนะคะ จะช่วยให้อาการดีขึ้นค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เอาคอตตอนบัตร จุ่ม กรีเซอรีนบอกแรกซ์ แล้วทาออกดูค่ะ มันจะออกมาเปนขาวอมเหลือง ทำหลายครั้งหน่อยหลังกินข้าว วันละ3ครั้ง 2วันลิ้นก็แดงเป็นปกติแล้วค่ะ  ปล.กรีเซอรีนบอแรกซ์ ซื้อตาทร้านขายยาขวดล้17บาทค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ต้องแปรงลิ้นทุกครั้งที่แปรงฟันค่ะ ถ้าไม่แปรงเลยจะฝ้าลิ้นทับถมกันจนหนาขึ้นเรื่อยๆค่ะ
กลิ่นเหม็นเกิดจากแบคทีเรียมาย่อยสลายเศษอาหาร(ฝ้าที่ลิ้น)ที่ตกค้างค่ะ
จขกท ใช้ยาสีฟันแห้งที่เกี่ยวกับกลิ่นปากแบบเดนทิสเต้สิคะ จะหยุดกลิ่นได้นานกว่าช่วงนึง
ระหว่างนั้นรีบทำความสะอาดลิ้น,ฟันค่ะ แบคทีเรียหายไป ก็ไม่มีกลิ่นค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ใช้น้ำมันมะพร้าวทาและแปรงออกนะค่ะได้ผลมากเลยค่ะ เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

แนะนำให้ไปหาหมอฟันเลยค่ะ ไปตามรพ.ของคณะทันตแพทย์ เช่นที่มหิดล หรือจุฬาเลยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[6 เคล็ดลับ] ในการทำสเต็กหมูให้อร่อยลิ้นยิ่งกว่าเดิม แนะนำโดยชาว Pantip!

ชาว Pantip ขอสรุปสาเหตุและวิธีแก้ของอาการลิ้นเป็นฝ้าสีขาว

ลิ้นเป็นฝ้าขาว Pantip

  1. อาการของลิ้นเป็นฝ้าขาวเกิดจากสาเหตุของสารเคอราติน ซึ่งเป็นสารเคลือบปกป้องลิ้นถ้าขาดการทำความสะอาดที่ดีพอ เคอราตินก็จะสะสมหนาตัวขึ้น ร่วมกับมีการจับยึดเกาะของเศษอาหารและซากแบคทีเรียในปากที่ตายแล้ว จนทำให้เกิดภาวะลิ้นเป็นฝ้าขาวขึ้น
  2. วิธีแก้ก็มีด้วยกันหลายวิธีทั้งแบบที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองและแบบที่จะต้องไปปรึกษาแพยท์ ก็อยากจะขอแนะนำแบบนี้ว่าลองทำตามคำแนะนำของชาว Pantip ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองถ้าไม่ดีขึ้นก็ไปพบแพยท์ตามคำแนะนำชาว Pantip ต่อไป

[5 สูตร] วิธีทำหมูกรอบให้นุ่ม ฟู เคี้ยวอร่อยสู้ลิ้นสไตล์ชาว Pantip!

สรุปส่งท้าย:คนที่มีลิ้นเป็นฝ้าขาวจะไม่เดียวดายเพราะชาว Pantip เองก็เป็นกัน!!

ลิ้นเป็นฝ้าขาว Pantip

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วจะพบว่า ชาว Pantip เองก็มีคนมีอาการลิ้นเป็นฝ้าขาวกันอยู่ไม่น้อย และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าสร้างปัญหาให้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะเป็นแล้วทำให้มีกลิ่นปาก บางคนถึงขั้นขาดโอกาสบางอย่างในชีวิตไปเลยบางคนก็ทำให้เพื่อนเลิกคบแก้ยังไง? ก็ไม่หาย

บทความนี้ก็ได้นำวิธีแก้มากมายที่ชาว Pantip ที่เป็นเหมือนกันทำแล้วหายมาให้ลองเอาไปทำตามกันดู ซึ่งถ้ายังไม่หายอีกก็มีคำแนะนำอีกว่าควรไปพบแพยท์ แผนกอะไรและที่ไหน ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ลิ้นเป็นฝ้าขาว เจอทางออกและรักษาหายกันทุกคนนะ

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category