[5] สุดยอดยาทา-ทานรักษาโรคเริม ใครอยากหายไวเลี้ยวตามชาว Pantip มาเลย!

[5] สุดยอดยาทา-ทานรักษาโรคเริม ใครอยากหายไวเลี้ยวตามชาว Pantip มาเลย!
ฉบับย่อ :

  • ยาทานรักษาโรคเริม Acyclovir 200 ทานวันละ 5 ครั้ง ทุก 4 ชั่วโมง ติดต่อกันนาน 5 วัน
  • ยาทานรักษาโรคเริม Valacyclovir
  • ยาทานรักษาโรคเริม Zovirax 800 ทานวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น
  • ยาทารักษาโรคเริม Acyclovir  ทาติดต่อกันประมาณหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้หายสนิท
  • ยาทารักษาโรคเริม Vilerm 5 mg.

อยากรักษาโรคเริมตัวร้ายให้หายอย่างรวดเร็วมียาทาและทานที่ควรรู้อะไรบ้าง? ฟังประสบการณ์จริงของชาว Pantip กัน!

ยา รักษา เริม pantip

“โรคเริม” เป็นหนึ่งในปัญหาการติดเชื้อไวรัสที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งบริเวณของสงวนและปาก กลายเป็นตุ่มน้ำใส ๆ ที่อาจเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนได้ยามเมื่อแตกออกมา เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้นมาจึงมีหลายคนที่อยากจะทำการรักษาให้โรคเริมหายขาดอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยการใช้ยาทาและยาทานนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าควรทำการซื้อยารักษาโรคเริมแบบไหนดี? ลองมาฟังคำแนะนำที่น่าสนใจจากชาว Panti pผ่านบทความชิ้นนี้กัน เชื่อว่าจะช่วยให้การซื้อยารักษาโรคเริมกลายมาเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน

ชาว Pantip อยากบอก [8] อาการข้างเคียงที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ หลังผ่าริดสีดวงทวาร!

ยารักษาโรคเริมที่ชาว Pantip ทดสอบแล้วว่าใช้ได้ผลดีมีอะไรกันบ้าง?

ยา รักษา เริม pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาในการหาข้อมูลเพื่อหายารักษาโรคเริม ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่าตัวยาที่มีความน่าสนใจไม่ควรมองข้ามกันนั้น มีอะไรกันบ้าง?

 

โรคเริมที่เกิดบริเวณริมฝีปาก มักจะเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสที่ชื่อ HSV1 อาจเกิดจากการสัมผัสสารคัดหลั่งที่มีเชื้อไวรัส ลักษณะรอยโรค มักจะเป็นตุ่มน้ำใส อาจปวดแสบปวดร้อนเมื่อแตกออกได้ค่ะ ทั้งนี้ การรักษาโรคเริมนั้นหลักๆควรรับประทานยาต้านไวรัส เช่น อะไซโคลเวียร์ หรือยาวาลาไซโคลเวียร์ เป็นต้น ซึ่งการให้ยาจะให้ภายใน ระยะเวลา 72 ชั่วโมงหลังมีอาการ จะช่วยให้รอยโรคทางผิวหนังหายได้เร็วขึ้น และลดระยะเวลาการปวดแผลได้ค่ะ นอกจากนี้ก็อาจจะ ใช้ยาต้านไวรัสชนิดทาร่วมด้วยก็ได้ค่ะ ส่วนการดูแลสุขภาพตัวเองให้ระหว่างนี้ แนะนำให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ รักษาความสะอาดบริเวณตุ่มพอง ตัดเล็บให้สั้น เพื่อป้องกันการเกา และสามารถป้องกันการแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นด้วยการแยกของเครื่องใช้ส่วนตัวเช่น ผ้าเช็ดตัว เป็นต้น รวมถึงรักษาความสะอาดบริเวณตุ่มพอง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ หรือถ้าเกิดอาการแสบมาก อาจต้องใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำเกลือค่อยๆ ซับบริเวณแผลให้แห้งได้ค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมล้างมือ ทุกครั้ง ก่อน-หลังสัมผัสแผล เพื่อลดการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อนด้วยนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไปซื้อยา vilerm ชนิดครีม ซองละ 20 บาท รู้สึกจะขนาด 5 mg ทาบ่อยๆ ซักวันละ 4-5 ครั้งนะครับ ทาให้เร็วที่สุดนะครับ ผมก็เป็นบ่อย โรคนี้จะรักษาไม่หายครับ เวลาร่างกายอ่อนแอ เช่นอดนอนหรือเป็นไข้ อาการก็จะกำเริบเพราะเชื้อไวรัสมันไปฝังอยู่ที่ไขสันหลังครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

Acyclovir ที่เป็นยาทาน ใช้คู่กับ Acyclovir ที่เป็นยาทา ใช้ดีมากครับ ผ่านไปวันสองวัน รู้สึกเลยว่าแผลไม่ลามแล้ว ความเจ็บลดลง หลังจาก 4 วัน แผลก็เริ่มแห้ง แต่ก็เป็นสัปดาห์กว่าจะหายสนิท ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ลองพบแพทย์ผิวหนังในโรงบาลดูค่ะ หมอที่เราเคยไปพบ แนะนำยาทายี่ห้อ Zovirax นะคะ หมอบอกว่าเป็นตัวoriginal จะราคาค่อนข้างสูงกว่าทั่วไป ถ้ามีประกันcover หรือมีงบ อยากให้ลองรีเควสเป็นยี่ห้อนี้ดู และหมอให้ใช้ร่วมยาทานด้วยค่ะ หมอจ่ายยา โดส 800 มก กินวันละ2ครั้งเช้า-เย็นค่ะ อันนี้น่าจะสำหรับคนที่เป็นซ้ำนะคะ เพราะเราเคยเปนเริมที่ปากบ่อยมาก แบบมากๆ ช่วงเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ถ้าใครที่สงสัยว่าเป็นเริมมั้ยอยากให้พบแพทย์ค่ะ เพื่อการรักษาที่ถูกต้องค่ะ หมอบอกมาว่าถ้าเรารักษาถูกวิธีตั้งแต่ครั้งแรกที่เป็นจะทำให้ไม่กลับมาเป็นซ้ำได้ด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เป็นที่ริมฝีปากปากใช่ไหมค่ะ   แล้วตุ่มใสๆแตกแล้วยังค่ะ ถ้าแตกแล้วอาจจะต้องทานยาฆ่าเชื้อด้วยค่ะ ส่วนยารักษาเริมก็ต้องทานร่วมกับยาทาเช่นกันค่ะ ยารักษาเริม (Herpes simplex) คุณได้มาก็คือ Acyclovir ค่ะทั้งกินและทา แต่ไม่แน่ใจขนายาเม็ดว่า 200 mg หรือ 400 mg ที่คุณได้มา เช่น ถ้าเป็น 200 mg  จะทานวันละ 5 ครั้ง ทุก 4 ชั่วโมง  (ยกเว้นกลางคืนไม่ต้องตื่นมาทานะค่ะ)  ต้องทานติดต่อกัน 5 วันค่ะ ส่วนยาทาก็เหมือนยากินเลยค่ะ เวลาเดียวกัน อาจจะต้องกำหนดเวลาเองค่ะเช่น  ตื่นนอนหกโมงเช้า,10:00น.,บ่ายสอง,หกโมงเย็น,ก่อนนอน   —-> ก็จะครบ 5 เวลาที่ต้องกินยาและทายาพอดีค่ะ ถ้ามีอาการคัน ปวดมากๆ ก็ทานยาตามอาการเลยค่ะ ที่สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ ทานอาหารให้ครบ งดอาหารรสจัด  ไม่เครียดด้วยค่ะ พอภูมิต้านทานแข็งแรงเดี๋ยวอาการก็ดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆ ปล.ห้ามแกะ ห้ามเกา นะค่ะ เดี๋ยวปากไม่สวย เป็นรอยด่างดำได้ ^_^

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

[5] สัญญาณเตือนเนื้องอกในสมอง รู้ทันรักษาได้ แชร์จากประสบการณ์ของชาว Pantip!

มาสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่ายารักษาโรคเริมที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักกันนั้น มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง?

ยา รักษา เริม pantip

ในการรักษาโรคเริมนั้น มีตัวยาหลายชนิดที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักกัน ดังต่อไปนี้

 

  • ยาทานรักษาโรคเริม Acyclovir 200 ทานวันละ 5 ครั้ง ทุก 4 ชั่วโมง ติดต่อกันนาน 5 วัน
  • ยาทานรักษาโรคเริม Valacyclovir
  • ยาทานรักษาโรคเริม Zovirax 800 ทานวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น
  • ยาทารักษาโรคเริม Acyclovir  ทาติดต่อกันประมาณหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้หายสนิท
  • ยาทารักษาโรคเริม Vilerm 5 mg.

 


โรคเริมรักษาให้หายขาดได้ไหม?

โรคเริมจัดอยู่ในกลุ่มของโรคที่ไม่สามารถหายขาดได้ สามารถเกิดขึ้นได้เองคล้ายกับโรคหวัด แต่ก็สามารถทำการดูแลรักษาเพื่อให้อาการปวดน้อยลง เจ็บป่วยสั้นลงและลดโอกาสแพร่ใส่คนอื่น ซึ่งเจ้าโรคนี้มักที่จะเกิดขึ้นมาในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอ พักผ่อนน้อย จึงควรดูแลตัวเองให้แข็งแรงจะสามารถช่วยได้

[6] วิธีบรรเทารักษาอาการเข่าบวมน้ำอย่างง่ายๆ ที่ชาว Pantip ลองแล้วได้ผลจริง!

บทสรุปส่งท้าย : โรคเริมดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมตามคำแนะนำของชาว Pantip ช่วยลดความรุนแรงของโรคได้!

ยา รักษา เริม pantip

จากข้อมูลจากชาว Pantip ในข้างต้นจะเห็นได้ว่าหากสามารถทำการรักษาโรคเริมเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่างทันท่วงทีก็จะสามารถลดความรุนแรงของโรคให้น้อยลงและหายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ส่วนที่เหลือก็เพียงแค่หมั่นออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงก็จะเป็นการช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคซ้ำให้น้อยลงกว่าเดิมได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว…

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category