[เท้าบวมข้างเดียว] เป็นอะไร? ชาว Pantip พร้อมให้คำตอบ! ปี 2022

[เท้าบวมข้างเดียว] เป็นอะไร? ชาว Pantip พร้อมให้คำตอบ! ปี 2022

ชาว Pantip อยากให้ความรู้กับคนที่มีอาการ เท้าบวมข้างเดียว!

เท้าบวมข้างเดียว Pantip

เท้าถือเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในร่างกายที่เรียกได้ว่าจำเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะมีหน้าที่ในการรับน้ำหนักทั้งหมดของเราในการเดินหรือวิ่งระหว่างวัน และถึงแม้เท้าจะมีหน้าที่สำคัญขนาดนี้แต่ก็ยังได้รับการดูแลเอาใจใส่ไม่เท่าอวัยวะอื่นๆในร่างกายอยู่ดี แต่จะมีใครรู้ไหมว่าเท้า…นอกจากนี้มีหน้าที่ในการรับน้ำหนักยังเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทมากมายในร่างกายอีกด้วยรวมไปถึงยังสามารถบ่งบอกความผิดปกติของร่างกายได้ด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณมีอาการเท้าบวมนั้นแปลได้ว่าคุณต้องมีอาการอะไรผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกายอย่างแน่นอน และในเรื่องนี้อยาก Pantip ก็อยากที่จะให้ความรู้ โดยเฉพาะคนที่อยู่ดีๆเท้าก็บวมขึ้นมาข้างเดียว เกิดจากอะไร ไปหาคำตอบกันๆได้เลยจากบทความนี้

ชาว Pantip เล่าสิ่งที่ควรรู้เมื่อเลี้ยงสุนัขพันธุ์ [บีเกิ้ล] ปี 2022

การวิเคราะห์ ของชาว Pantip ถึงคนที่มีอาการเท้าบวมข้างเดียว

เท้าบวมข้างเดียว Pantip

น่าจะเส้นเลือดที่ขาอุดตันคะ ลองไปหาหมอตรวจอัลตร้าซาวนด์ดูนะคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

พ่อเราขาบวมเหมือนกัน  เป็นโรคเกาท์  แต่ไตไม่ค่อยดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ปวดหรือเปล่า รู้สึกเหมือนเลือดไม่ลงไปเลี้ยงที่ปลายเท้าหรือเปล่า มีสีผิดปกติหรือไม่ อาจมีเส้นเลือดอุดตันที่ขา แม่ดิฉันเป็นอยู่ ลองสังเกตุดู อย่าปล่อยไว้ อันตราย รีบหาหมอเลยค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไปวัด ความดันโลหิตด่วน ถ้า ความดันสูง คงเป็นโรคไต ต้องไปพบแพทย์

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อาการเท้าบวม เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การบาดเจ็บที่เท้าหรือการอักเสบของข้อเท้า โรคไต โรคตับ โรคหลอดเลือดดำที่ขาอุดตัน หรือมีการติดเชื้อ ผลข้างเคียงจากการใช้ยา เป็นต้น  ซึ่งโดยทั่วไปวิธีการรักษามักจะขึ้นอยู่กับสาเหตุที่เป็นค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[อาหารแมว neez] ดีไหม? มาดูความเห็นจากชาว Pantip ที่เลี้ยงแมวกัน! ปี 2022

คำแนะนำ ของชาว Pantip มอบให้กับคนที่มีอาการเท้าบวมข้างเดียว

เท้าบวมข้างเดียว Pantip

เบื้องต้น แนะนำให้ลองสังเกตอาการดูนะคะว่ามีปัจจัยใดที่อาจเป็นตัวกระตุ้นให้เท้าเกิดอาการบวมได้ เช่น การยื่นเป็นเวลานาน ๆ จนทำให้เท้าได้รับบาดเจ็บ เป็นต้น และลองยกขาพาดไว้บนเก้าอี้เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดี  ถ้าต้องยืนหรือนั่งนานๆ ก็ควรขยับกล้ามเนื้อบริเวณขา และน่องบ่อยๆ เพื่อดันให้เลือดไหลกลับขึ้นมาด้านบน ซึ่งจะลดอาการเท้าบวมได้ค่ะ และแนะนำว่าไม่ควรยืนนานเกินไป ไม่สวมรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ นอกจากนี้แนะนำให้ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อและหลอดเลือดแข็งแรงขึ้น และเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้นได้ค่ะ ลองทำตามคำแนะนำดูนะคะ ถ้าอาการบวมไม่ได้เป็นมากขึ้น และอาการบวมหายไป ก็ไม่น่าจะเป็นอาการเรื้อรังต่างๆที่กล่าวมา แต่ถ้าคุณทำตามคำแนะนำแล้วอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการอื่นๆร่วมด้วย แนะนำให้คุณไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุ และรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปสาเหตุและคำแนะนำให้กับคนที่มีอาการเท้าบวมข้างเดียว

เท้าบวมข้างเดียว Pantip

  1. สาเหตุเท้าบวม สามารถ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับบาดเจ็บ การอักเสบที่ข้อเท้า โรคไต โรคตับ โรคหลอดเลือดดำที่ขาอุดตัน การติดเชื้อ การแพ้ยา เป็นต้น
  2. คำแนะนำ คือ ให้สังเกตอาการและลองหาสาเหตุว่าเท้าบวมเกิดจากอะไร และสุดท้ายคือพบแพยท์และรับการรักษาที่ถูกวิธี

ปี 2022 ชาว Pantip มาแนะนำ [ยาแก้คันในร่มผ้าชาย]

สรุปส่งท้าย:เท้าบวมเป็นสัญญานของความผิดปกติของร่างกาย ชาว Pantip แนะให้รีบพบแพยท์

เท้าบวมข้างเดียว Pantip

สรุปทั้งหมดทั้งมวลแล้วพบว่าอาการเท้าบวมข้างเดียวเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นจากพฤติกรรม…ที่ทำให้เท้าได้รับบาดเจ็บ หรือ จากโรคภัยต่างๆของร่างกาย เช่น โรคไต โรคตับ โรคหลอดเลือดดำที่ขาอุดตัน การติดเชื้อ หรือแม้แต่การแพ้ยา เพราะฉะนั้นไม่อาจจะสรุปให้กับคนที่มีอาการเท้าบวมข้างเดียวได้เลยว่าเป็นอะไรกันแน่ แต่ก็ยังคงมีคำแนะนำให้อยู่จากชาว Pantip ถึงคนที่มีอาการเท้าบวม

คือให้สังเกตอาการและหาสาเหตุให้ได้ เช่น เกิดการเท้าบวมจากอุบัติเหตุหรือการยืนนานๆ ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรที่จะต้องตกใจ สามารถหาทางรักษาได้ด้วยตัวเอง แต่หากสังเกตอาการและหาสาเหตุแล้วไม่พบหรือทราบเลยเป็นเพราะก็แนะนำให้ไปพบแพยท์และวินิฉัยโรคโดยด้วย ขอบคุณทุกคนที่อ่านตรงนี้ หวังว่าจะได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับเรื่องราวที่ชาว Pantip แชร์เกี่ยวกับอาการเท้าบวมข้างเดียว ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category